Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ ngành QTKD / Xây dựng chương trình TOUR du lịch người cao tuổi tại công ty, HAY!

Xây dựng chương trình TOUR du lịch người cao tuổi tại công ty, HAY!

1. Lí do chọn đề tài Ngày nay, du lịch không chỉ là một ngành mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn là đòn bẩy, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Du lịch là phương tiện quan trọng để thực hiện chính sáchmở cửa và là cầu nối với thế giới bên ngoài. Trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ, vị thế Việt Nam đã được nâng cao trên trường quốc tế. Ngành du lịch đã trở thành một trong những ngành kinh tế dịch vụ chính thức đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Trong đó sự xuất hiện của nhiều Công ty lữ hành nội địa và quốc tế đã đem lại tín hiệu tốt lành cho ngành du lịch. Khách du lịch là trung tâm, là tiền đề cho sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Theo Marketing hiện đại thì doanh nghiệp bán những cái mà người tiêu dung cần chứ không phải bán cái mà nhà kinh doanh có. Có như vậy thì các cơ sở kinh doanh du lịch mới mong thu được lợi nhuận để tồn tại và phát triển. Muốn vậy, thì các công ty lữ hành phải tìm hiểu nhu cầu, sở thích, thói quen tiêu dùng, trạng thái tâm lý của khách du lịch để có được những sản phẩm thỏa mãn được sự mong chờ của họ. Các nhà tâm lý cho rằng tiêu dùng của con người trong du lịch chịu ảnh hưởng nhiều yếu tố như văn hóa, xã hội, các yếu tố cá nhân và tâm lý của họ. Những công ty có thể theo dõi được sự biến động của các yếu tố đó, tìm ra được những tính chất đặc trưng của mỗi nhóm khách du lịch giúp họ có thể nhận dạng và hiểu được những nhóm khách đặc thù. Như vậy mới có thể đề ra những chương trình, sản phẩm du lịch phù hợp nhất, nhằm thu hút khách tạo tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp.
7. Trang | 2 Theo thống kê hiện nay, lượng khách hàng trong độ tuổi từ 50 – 70 chiếm trên 35% trong tổng số khách của TOP Travel hiện nay. Trong số đó có đến 87% là khách hàng thân thiết thường xuyên đăng ký các tour tham quan trong và ngoài nước của TOP Travel từ 2 – 3 lần trở lên. Phần lớn khách hàng cao tuổi cho biết, việc chọn lựa công ty được cân nhắc rất kỹ bởi gia đình và con cái trong nhà vì quỹ thời gian của người cao tuổi khá nhiều do đó đi du lịch là hình thức nghỉ ngơi tích cực làm cho tinh thần thoải mái và cũng là dịp rèn luyện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi có nhu cầu du lịch rất lo lắng khi tuổi tác đã lớn, di chuyển có phần chậm hơn so với thanh niên do đó du khách ngại không theo kịp đoàn dẫn đến sự chậm trễ. Sự phát triển của dòng sản phẩm tour chuyên biệt dành cho người cao tuổi cùng những ưu đãi, dịch vụ phù hợp nghề nghiệp, độ tuổi và điều kiện kinh tế… của du khách đang là hướng đi hiệu quả trong kinh doanh đồng thời khiến khách hàng cảm thấy được sự quan tâm và thấu hiểu hơn. Nắm bắt được nhu cầu và hiểu được tâm lý của khách du lịch, do đó em đã lựa chọn đề tài: “ Nghiên cứu xây dựng chương trình du lịch cho thị trường khách du lịch người cao tuổi tại Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ và Du Lịch TOP Việt Nam”. 2. Mục tiêu và phạm vi nghiên cứu  Mục tiêu – Với mục tiêu làm rõ những lý luận cơ bản về khách du lịch, chương trình du lịch và các hoạt động khai thác khách du lịch là người cao tuổi của Công ty. – Đồng thời tiến hành điều tra nghiên cứu khách du lịch là người cao tuổi đi du lịch qua Công ty, đưa ra các kết luận trên số liệu thu thập được. – Tìm hiểu được thực trạng hoạt động khai thác khách du lịch là người cao tuổi của Công ty.
8. Trang | 3 – Qua đó, đề xuất các giải pháp xây dựng chương trình du lịch cho thị trường khách du lịch người cao tuổi tại Công ty.  Đối tượng nghiên cứu: Bài khóa luận tập trung nghiên cứu vào những lý luận về xây dựng chương trình du lịch cho người cao tuổi, thực trạng và giải pháp xây dựng chương trình cho khách người cao tuổi.  Phạm vi nghiên cứu: Tại Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ và Du Lịch TOP Việt Nam với các số liệu 2016 – 2018. 3. Kết cấukhóa luận Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung của khóa luận được kết cấu gồm 3 chương: Chương 1: Cơ sở lý luận về xây dựng chương trình du lịch. Chương 2: Thực trạng xây dựng chương trình du lịch cho thị trường khách người cao tuổi tại Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ và Du Lịch TOP Việt Nam. Chương 3: Giải pháp xây dựng chương trình du lịch cho thị trường khách người cao tuổi tại Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ và Du Lịch TOP Việt Nam.
9. Trang | 4 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH 1.1 Một số khái niệm 1.1.1 Khách du lịch  Khái niệm Định nghĩa về Khách du lịch có tính chất quốc tế xuất hiện tại Hội nghị quốc tế du lịch họp năm 1963 tại Roma – Italy, theo chủ trì của Liên Hợp Quốc bàn về khách du lịch quốc tế. Khái niệm khách du lịch được đưa ra như sau: ” Khách du lịch là những người rời khỏi nơi cư trú thường xuyên của mình, ra nước ngoài không nhằm mục đích kiếm tiền, phải có thời gian lưu lại lớn hơn 24 giờ và không quá một năm”. Theo Luật du lịch Việt Nam năm 2005 định nghĩa: ” Khách du lịch là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, đi học, làm việc hoặc hành nghề để nhận thu nhập ở nơi đến”. “Khách du lịch quốc tế là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam du lịch; công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam ra nước ngoài du lịch”. ” Khách du lịch nội địa là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam”.  Phân loại khách du lịch Theo Luật du lịch Việt Nam năm 2005: Khách du lịch bao gồm khách du lịch nội địa và khách du lịch quốc tế. “Khách du lịch nội địa là công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam”. “Khách du lịch quốc tế là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam du lịch và công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam ra nước ngoài du lịch”. Phân loại khách theo các tiêu thức sau: – Phân loại khách du lịch theo nguồn gốc dân tộc: Qua việc phân loại này các nhà kinh doanh du lịch nắm được nguồn gốc khách, hiểu được mình đang phục vụ ai?

 

MÃ TÀI LIỆU: 0251

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

30 đề tài đạt điểm cao ngành kế toán xác định kết quả kinh doanh

Bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn muốn làm đề tài kế toán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *