Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ ngành QTKD / Tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp TOPICA, kinh doanh QUÀ TẶNG!

Tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp TOPICA, kinh doanh QUÀ TẶNG!

Vào các dịp lễ như Lễ tình nhân ngày 14/2, Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày sinh nhật bạn gái hoặc những ngày lễ lớn khác, tôi thường mua quà tặng cho người thân và bạn bè, nhưng tiếc là khâu gói quà thường rất lâu, giấy gói quà không được bắt mắt cho lắm! Lúc đó trong đầu tôi chợt nghĩ ra ý tưởng “tại sao mình không tự làm ra một cái hộp đựng quà nhỉ?”. Trình bày thang máy (Nhà đầu tư chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn).  Hiện nay nhu cầu sử dụng hộp quà tặng vào những dịp lễ, tết khá nhiều, nhất là đối với tầng lớp thanh niên trẻ, để có một mẫu hộp quà xinh xắn và bắt mắt đa phần họ làm theo hình thức thủ công bằng tay là chính. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, chúng tôi quyết định bắt tay vào sản xuất hộp quà tặng với những những mẫu mã, chủng loại, màu sắc, kích cỡ đa dạng và phong phú; với chi phí thấp, giá cả phải chăng, mức đầu tư ban đầu cho một dàn máy vi tính, máy cắt decal Mimaki thì cũng gần 40,000,000 đồng, chi phí nguyên vật liệu là 20,000,000 đồng.
4. 4 Sản phẩm (Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?  Sản phẩm hộp quà tặng xinh xắn vừa nhỏ gọn vừa đẹp và tiện lợi, rất nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, màu sắc khác nhau; mỗi hộp gồm 10 sản phẩm, một tờ bướm hướng dẫn sử dụng sản phẩm, 10 cái nơ bằng vải voan, trên mỗi cái nơ là 1 bông hoa, với nhiều màu sắc khác nhau, giá mỗi hộp cho 10 sản phẩm chỉ với 300,000 đồng đã bao gồm Thuế VAT. Khách hàng (Ai sẽ sử dụng sản phẩm này? Ai sẽ quyết định mua nó? Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)  Các bạn trẻ có nhu cầu sử dụng sản phẩm để đựng quà khi mua quà tặng cho người yêu, người thân, bạn bè, vừa tiện nghi, sử dụng dễ dàng và nhanh gọn đối với các bạn trẻ không có năng khiếu trong việc thủ công gia chánh, góp phần tăng thêm giá trị những món quà được biếu tặng.
5. 5 Cạnh tranh (Kể tên đối thủ cạnh tranh chính? Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì? Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ? Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao? Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)  Hiện nay một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất là Công ty TNHH Sản Xuất Hộp Giấy Cao Cấp Đại Á, chuyên về hộp quà tặng cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến với sản lượng lớn. Tuy nhiên khách hàng vẫn thích những sản phẩm của tôi bởi vì mẫu mã, chủng loại đa dạng, giá cả phải chăng luôn lấy khách hàng làm trung tâm cho sự sáng tạo, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng với những đơn hàng vừa và nhỏ, trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh cbhu1ng tôi đã nghiên cứu kỹ về thủ cạnh tranh, đã tiến hành thăm dò thị trường, tìm hiểu phong cách thị hiếu của người tiêu dùng, tăng cường đội ngũ thiết kế, sự thành công sản phẩm của mình là sự kết hợp khoa học, cách trang trí thêm sau khi sản phẩm hoàn thiện, như vải voan với nhiều loại hoa màu sắc rực rở, vì theo suy nghĩ của mình một bông hoa đẹp nếu thiếu lá thiếu cành thì không thể gọi là đẹp, chính nhờ thế mà hộp quà tặng của tôi khá nổi bật và hấp dẫn. Nhà cung cấp (Ai là nhà cung cấp chính của bạn? Họ muốn gì? Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?  Một vài công ty tại Sài Gòn như in Quang Minh, cty giấy Lee man… là nhà cung cấp nguyên liệu chính, trong quá trình sản xuất của cơ sở, để tạo điều kiện thuận lớn trong quá trình kinh doanh, những đơn hàng họ yêu cầu lấy ít nhất phải từ 02 cuộn giấy trở lên, bên cạnh đó cơ sở cũng nhờ họ tư vấn thêm về những dòng giấy cao cấp.
6. 6 Doanh thu & Chi phí (Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)  Về cơ bản tính các chi phí từ nguyên vật liệu đầu vào (giấy cán màn mỗi cuộn là 7,500,000 đồng, chi phí hao mòn của máy móc (2,500,000 đồng), chi phí vận chuyển (4,000,000 đồng), chi phí bao bì cho 100 thùng đựng sản phẩm (3,000,000 đồng), tiền nhân công trung bình mỗi sản phẩm (1,000 sản phẩm/ 500,000 đồng), tiền điện để sản xuất ra 1,000 sản phẩm là 500,000 đồng, mỗi cuộn giấy cho ra 10,000 sản phẩm, mỗi sản phẩm bán với giá đã có chiết khấu là 25,500 đồng, doanh thu cho 1,000 sản phẩm là 25,500,000 đồng trừ chi phí – 18,000,000 lợi nhuận thu về là 7,500,000 đồng. Ý nghĩa xã hội (Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì? Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)  Sản phẩm được tạo ra từ lao động nhàn rỗi tại địa phương, góp phần tạo công ăn việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho một bộ phận người dân nông thôn, sản phẩm có thể mang về nhà làm, vừa tiện lợi vừa không phải tốn công di chuyển, có thể làm trong những lúc rảnh rỗi, mà công việc gia đình vẫn đảm bảo, không yêu cầu trình độ tư duy cao, từ già trẻ đến thanh niên đều có thể làm được. Sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường có thể phân hủy trong đất và tái sử dụng được, vì nguyên liệu được sản xuất từ vật liệu dễ phân hủy, không gây hại cho sức khỏe và gây ảnh hưởng xấu cho môi trường. Mục đích cá nhân (Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)  Một khi sản phẩm được người tiêu dùng tin cậy lựa chọn sử dụng, chúng tôi sẽ tiến hành nâng cấp trang thiết bị, đầu tư vốn cũng như tìm nguồn nguyên liệu phong phú, phát triển nhà phân phối độc quyền ở các huyện thị thành trên cả nước, áp dụng những chính sách gắn kết lâu dài giữa công ty với nhà phân phối, không ngừng nâng cao chất lượng, đảm bảo uy tín công ty cũng như quyền lợi người tiêu dùng.

 

MÃ TÀI LIỆU: 0123

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

30 đề tài đạt điểm cao ngành kế toán xác định kết quả kinh doanh

Bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn muốn làm đề tài kế toán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *