Home / De Tai Nong Nghiep / Sử dụng ngọn lá cây thức ăn chứa tanin trong khẩu phần ăn của bò thịt

Sử dụng ngọn lá cây thức ăn chứa tanin trong khẩu phần ăn của bò thịt

MỞ ĐẦU 1. Đặt vấn đề Các khí nhà kính chủ yếu gây nên hiện tượng ấm lên trên toàn cầu hiện nay bao gồm khí cácbôníc, oxit nitơ, mêtan và CFC (Cloruafloruacarbons), trong số các loại khí này thì mêtan (CH4) là loại khí có ảnh hưởng đứng thứ 2 trong việc gây ra hiệu ứng nhà kính. Nguồn phát thải khí thải mêtan vào khí quyển từ chăn nuôi gia súc nhai lại chiếm 12-41% từ các nguồn trong sản xuất nông nghiệp (Afzalani và cs., 2015). Mêtan (CH4) được sản xuất bởi một nhóm vi sinh vật riêng biệt được gọi là Methanogenic Archaea (Chaban và cs., 2006). Mêtan xuất hiện trong quá trình lên men các vật chất hữu cơ của thực vật chủ yếu ở dạ cỏ, do đó số lượng phát ra có liên quan chặt chẽ với lượng thức ăn được ăn vào và tiêu hoá. Chiến lược thay đổi khẩu phần ăn cho gia súc nhai lại để giảm thiểu phát thải khí mêtan đã được xem xét rộng rãi (Grainger và cs., 2011). Một số nghiên cứu thử nghiệm in vitro và in vivo đã được thực hiện để giảm thiểu phát thải khí thải mêtan, bao gồm bổ sung thức ăn tinh hỗn hợp (Bhatta và cs., 2009), lipit (Carulla và cs., 2005), axit hữu cơ (Chadwick và cs., 2011; D’Mello, 2000), tinh dầu (Evans và Martin, 2000) chế phẩm sinh học probitics và prebiotics (Fuller và Johnson, 1981; Carulla và cs., 2005). Các hợp chất kháng sinh như monensin và lasalocid cũng đã được sử dụng để giảm sản sinh mêtan (Goel và cs., 2008). Cho đến nay, tiềm năng về nghiên cứu và sử dụng các hợp chất tự nhiên trong thực vật như tanin, saponin và tinh dầu (essential oil) đang được quan tâm. Ngoài việc dùng làm phụ gia thức ăn chăn nuôi để tăng khả năng sản xuất của gia súc (Herawaty và cs., 2013; Jayanegara và cs., 2012) thì
14. 2 chúng còn có tác dụng làm giảm lượng khí thải mêtan (Jayanegara và cs., 2009) do tanin thể ức chế trực tiếp phát thải khí mêtan nhờ quá trình ức chế nhóm vi khuẩn methanogenic (Calsamiglia và cs., 2007). Tanin, còn được gọi là polyphenol, có khả năng hoạt động như các chất chống methanogenic trong dạ cỏ. Hiệu quả sử dụng tanin phụ thuộc nhiều vào loại và liều lượng tanin. Tanin trọng lượng phân tử thấp là chất ức chế vi khuẩn methanogen hiệu quả hơn so với tanin trọng lượng phân tử cao hơn, vì chúng hình thành liên kết mạnh hơn với các enzyme của vi sinh vật (Kumar và Vaithiyanathan, 1990; Ningrat và cs ., 2017). Việt Nam có gần 6 triệu bò, trong đó chủ yếu là bò thịt, cũng góp phần không nhỏ vào phát thải khí mêtan và hiệu ứng nhà kính, trong khi những hiểu biết về công nghệ tác động để giảm thiếu phát thải khí mêtan ở bò thịt vẫn còn hạn chế, vì vậy nghiên cứu sử dụng ngọn lá cây thức ăn chứa tanin trong khẩu phần để giảm thiểu phát thải khí mêtan trong chăn nuôi bò thịt là cần thiết. 2. Mục tiêu  Xác định được ảnh hưởng của nguồn và mức bổ sung một số loại ngọn lá cây thức ăn chứa tanin vào chất nền đến tốc độ và đặc điểm sin

 

 

MÃ TÀI LIỆU:1433

  • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
  • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
  • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
  • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
  • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

  • Đăng nhập MOMO
  • Quét mã QR
  • Nhập số tiền
  • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
  • Check mail (1-15p)

  • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
  • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
  • Add Zalo 0932091562
  • Nhận file qua zalo, email

  • Đăng nhập Internet Mobile
  • Chuyển tiền
  • Nhập số tiền
  • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
  • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About Trang web mặc định

Check Also

Đề tài: Thiết kế máy gieo đậu phộng trên đất giồng cát, HAY

Download luận văn đồ án tốt nghiệp với đề tài: Thiết kế máy gieo đậu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *