Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ ngành QTKD / Phân tích quy trình nhập khẩu thiết bị y tế, bánh kẹo, 9 ĐIỂM, HAY!

Phân tích quy trình nhập khẩu thiết bị y tế, bánh kẹo, 9 ĐIỂM, HAY!

LỜI MỞ ĐẦU Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang là xu thế chung của tất cả các quốc gia trên thế giới, việc giao thương, hợp tác, đẩy mạnh quan hệ giữa các quốc gia, các nền kinh tế ngày càng tăng. Từ đó, nền kinh tế Việt Nam có cơ hội mở rộng, phát triển ra các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu chính là một trong những tiền đề quan trọng giúp Việt Nam sớm có những bước chuyển mình, hòa nhập cùng dòng chảy chung của thế giới. Kinh doanh xuất nhập khẩu là một trong những lĩnh vực quan trọng nhằm tạo điều kiện cho các nước tham gia vào phân công lao động quốc tế, phát triển kinh tế và làm giàu cho đất nước. Song song đó, sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, cải thiện về luật pháp quốc tế, cũng như việc gỡ bỏ các rào cản thuế quan, tham gia tổ chức thương mại thế giới – WTO, ký kết các hiệp định song phương, đa phương hay đặc biệt gần đây nhất là gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)… đang tạo nên rất nhiều sự thuận lợi cho Việt Nam cũng như các công ty xuất nhập khẩu tiếp cận được với lượng khách hàng lớn và tiềm năng trên toàn cầu. Xuất nhập khẩu dần trở thành nguồn lực của nền kinh tế quốc dân, là nhân tố kích thích sự phát triển của đất nước. Để hoạt động xuất nhập khẩu được hiểu quả và ổn định, mỗi quốc gia nói chung hay mỗi công ty xuất nhập khẩu nói riêng đều phải có và đồng nhất hóa được quy trình giao nhận vận tải quốc tế cho riêng mình. Quy trình này sẽ tác động trực tiếp đến kết quả hoạt động xuất nhập khẩu của quốc gia và doanh nghiệp. Hiểu được điều này, tôi quyết định chọn đề tài: “Phân tích quy trình nhập khẩu hàng hóa của công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại T.C.I”. Bài báo cáo gồm có 3 chương: Chương 1: Giới thiệu tổng quan về công ty. Chương 2: Phân tích quy trình nhập khẩu hàng hóa của công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ T.C.I Chương 3: Một số đề xuất và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu của công ty.
11. 1 CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY 1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty Tên công ty: Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp và Thương Mại T.C.I Tên viết tắt: TCI CO., LTD Biểu tượng: Địa chỉ: 384/42 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP HCM MST: 0301444545 Điện thoại: 38482871- Fax: 38483889 Vốn điều lệ: 20.000.000.000 đồng Website: www.tcivietnam.com.vn Người diện theo pháp luật: Bà Nguyễn Thị Kim Dung Ngành nghề kinh doanh: Buôn bán các loại sản phẩm hàng hóa các loại như bánh kẹo, dầu Oliu, thiết bị y tế các loại. Do điều kiện kinh doanh nên hiện nay công ty chỉ duy trì một mặt hàng về thiết bị y tế là bao tránh thai các loại.  2014: Thành lập công ty CP Thiết bị nặng T&C (T&C HE), phân phối sản phẩm SANY.  2010: Công ty Phan dừng phân phối sơn Nippon tại miền Bắc Việt Nam.  2007: T&C ID trở thành nhà phân phối chính thức của Ebara tại Việt Nam  2006: T&C Tait trở thành công ty 100% vốn nước ngoài  2006: Komatsu Việt Nam trở thành công ty Cổ phần  2006: Thành lập Công ty CP Đầu tư T&C  2006: Honda Cộng Hoà trở thành nhà đại lý chính thức Ô tô Honda tại Tp. HCM  2005: Công ty Mặt trời mọc trở thành đại lý Ô tô HonDa (Honda Cộng Hoà, Hồ Chí Minh)
12. 2  2005: Thành lập Công ty CP XNK & DV Ôtô Mặt trời mọc – Đại lý HONDA Ôtô Cộng Hòa  2004: Công ty Komatsu Việt Nam trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Komatsu ở Việt Nam  2003: Thành lập Công ty Komatsu Việt Nam  1996: Công ty TNHH PHan trở thành nhà phân phối độc quyền sơn Nippon tại miền Bắc Việt Nam  1996: Thành lập Công ty TNHH Phan  1996: Thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Kho bãi Giao nhận hàng hoá và Tư vấn Marketing T&C TAIT Việt Nam (T&C TAIT)  1996: Thành lập Công ty LD Tư Vấn, Thiết Kế Công Nghệ & Xây Dựng M.E.I  1994: Thành lập Công ty TNHH Đầu tư PT Công nghệ & Thương mại TCI 1.2 Chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động của công ty 1.2.1 Chức năng, nhiệm vụ Để đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, công ty luôn không ngừng cải thiện, nâng cấp và mở rộng các hoạt động kinh doanh hiện có và tiếp tục tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới trong hoạt động phân phối các sản phẩm và dịch vụ cho các đối tác đứng hàng đầu thế giới, đồng thời phát triển các hoạt động kinh doanh chiến lược trong các lĩnh vực phát triển trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam. Công ty đã, đang và sẽ tiếp tục góp sức mình vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thế kỷ 21 này. 1.2.2 Lĩnh vực hoạt động Công ty TNHH đầu tư phát triển công nghệ và thương mại T.C.I là một công ty năng động và hùng mạnh chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực thiết kế, công nghệ và xây dựng; dịch vụ hậu cần, kho vận; kinh doanh phân phối hàng tiêu dùng; dịch vụ tư vấn kinh tế và hỗ trợ đầu tư. 1.3 Tầm nhìn và triết lý của công ty 1.3.1 Tầm nhìn Công ty phấn đấu trở thành một trong những công ty đứng đầu Việt Nam bằng chính nội lực và sức mạnh, sự nỗ lực và đổi mới không ngừng của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu của đất nước và xã hội Việt nam, phù hợp với kế hoạch phát triển theo định hướng công nghiệp hoá và sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.
13. 3 Chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhằm đáp ứng cao nhất mong đợi của khách hàng và các cổ đông. Chúng tôi tập trung vào đầu tư chiến lược và phát triển các lĩnh vực trọng tâm. Chúng tôi luôn tạo dựng một môi trường lao động tốt nhất cho các nhân viên của mình nhằm phát huy tối đa tiềm lực của mỗi thành viên trong công việc cũng như trong cuộc sống của họ. Chúng tôi quyết tâm phấn đấu góp phần xây dựng đất nước hưng thịnh và xã hội phồn vinh. 1.3.2 Triết lý Chúng tôi xây dựng NIỀM TIN, sự tôn trọng và lòng trung thành với tất cả những con người mà chúng tôi hợp tác bằng sự CAM KẾT thực hiện tốt nhất những mục tiêu của Tập đoàn đã đề ra. Với tầm nhìn mới, mục tiêu của công ty là trở thành một công ty vững mạnh và thống nhất. Toàn cầu hoá là chìa khoá để thành công, và công ty là chìa khoá mang lại sự thành công của bạn. 1.4 Định hướng phát triển trong tương lai Tích cực đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh của công ty và sản phẩm đến người tiêu dùng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể ban lãnh đạo và nhân viên. Giữ vững và phát huy được xu hướng phát triển hiện nay của công ty cả về doanh số và nhân lực. Tăng cường đào tạo, phát huy tính sáng tạo trong đội ngũ cán bộ công nhân viên nhằm ngày càng tăng cường được hàm lượng công nghệ trong công việc, cải thiện được năng suất và hiệu quả công việc ngày càng tốt hơn. 1.5 Cơ cấu tổ chức của công ty 1.5.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức Sơ đồ 1.1: Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại T.C.I Giám đốc Phòng xuất nhập khẩu Phòng kinh doanh Phòng tài chính kế toán Phòng hành chính nhân sự
14. 4 1.5.2 Chức năng của các phòng ban – Giám Đốc: Điều hành công việc hằng ngày tại công ty. Người lãnh đạo cao nhất của công ty, chịu trách nhiệm trước pháp luật và toàn thể lao động về việc điều hành và kết quả sản xuất kinh doanh của công ty. Quyết định chủ trương, chính sách kinh doanh mang tính chiến lược, ngành kinh doanh của công ty. – Phòng Kinh Doanh: thực hiện chiến lược marketing, lập các kế hoạch kinh doanh và triển khai thực hiện, thiết lập và giao dịch trực tiếp với hệ thống khách hàng, hệ thống nhà phân phối. – Phòng Hành Chính Nhân Sự: điều hành, theo dõi nhân viên trong việc chấp hành nội quy của Công ty, lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự nếu cần thiết. – Phòng tài chính kế toán: Thu nhận và ghi chép các nghiệp vụ phát sinh về sản xuất kinh doanh của công ty hàng ngày một cách có hệ thống. + Phản ánh và cung cấp thông tin đến lãnh đạo công ty, giải thích các thông tin kế toán khi cần thiết. + Bảo mật và lưu trữ hồ sơ theo đúng quy định nghiệp vụ kế toán. – Phòng Xuất Nhập Khẩu: Tổ chức thực hiện thủ tục nhập khẩu và giao nhận hàng hóa, thống kê, báo cáo số liệu nhập khẩu từng mặt hàng (trị giá, số lượng) theo qui định. 1.6 Tình hình nhân sự của công ty Một doanh nghiệp muốn hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần phải có lao động – vốn nhân tạo; thiết bị, nguyên liệu – đầu vào sản xuất; đất đai và các nguồn tài nguyên khác – nguồn lực tự nhiên. Trong đó, nguồn lực lao động có vai trò rất quan trọng nhiều khi là quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Sử dụng nguồn nhân lực như thế nào trong kinh doanh, đó là niềm trăn trở không phải của riêng một doanh nghiệp nào. Công ty T.C.I luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty còn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ nhân viên mới tiềm năng đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhân viên hiện tại thông qua các buổi training về các lĩnh vực liên quan đến nghiệp vụ đang công tác và các khóa học chuyên sâu dành cho những nhân viên có nhu cầu.

 

MÃ TÀI LIỆU: 0549

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

30 đề tài đạt điểm cao ngành kế toán xác định kết quả kinh doanh

Bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn muốn làm đề tài kế toán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *