Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ Kế toán / Luận văn: Hoàn thiện công tác lao động – tiền lương sân bay Nội Bài, 9 ĐIỂM!

Luận văn: Hoàn thiện công tác lao động – tiền lương sân bay Nội Bài, 9 ĐIỂM!

LỜI NÓI ĐẦU Công tác quản lý lao động – tiền lương giữ một vai trò quan trọng trong bất kỳ một doanh nghiệp nào. Nếu làm tốt công tác này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tiền lương và do đó hạ được giá thành cho một đơn vị sản phẩm. Mặt khác, nó còn làm cho NSLĐ tăng lên giúp cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) là một doanh nghiệp Nhà nước hạch toán độc lập thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam nên công tác lao đông – tiền lương ngoài việc đảm bảo đúng các quy định của Nhà nước còn phải thực hiện sao cho phù hợp với đặc điểm, tính chất của ngành. Nhận thức được điều đó, công ty đã luôn có những văn bản quy định bổ sung, sửa đổi kịp thời về công tác lao động – tiền lương nhằm hoàn thiện công tác này luôn phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của công ty. Qua thời gian thực tập và nghiên cứu tại Văn phòng hành chính – tổ chức thuộc công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài, kết hợp với những kiến thức đã thu thập được trong quá trình học tập tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, em đã hoàn thành bản Luận văn tốt nghiệp: “Hoàn thiện công tác lao động – tiền lương ở công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)”. Luận văn được chia làm 3 chương: Chương một: Cơ sở lý thuyết của đề tài. Chương hai: Thực trạng công tác lao động – tiền lương của công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài. Chương ba: Một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác lao động – tiền lương của công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài. Trong quá trình làm luận văn, em đã được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong Khoa. Vì vậy, em xin được trân trọng cảm ơn thầy cô giáo trong Khoa cùng Ban lãnh đạo và tất cả các cán bộ CNV của Công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) đã giúp đỡ em hoàn thành Luận văn này.
4. 4 CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ TỔ CHỨC TIỀN LƯƠNG I. KHÁI NIỆM VỀ TIỀN LƯƠNG VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC TỔ CHỨC TIỀN LƯƠNG 1. Khái niệm về tiền lương Trong nền kinh tế thị trường và sự hoạt động của thị trường lao động, sức lao động là hàng hoá, do vậy tiền lương là giá cả của sức lao động. Tiền lương phản ánh quan hệ kinh tế, xã hội khác nhau. Tiền lương, trước hết là số tiền mà người sử dụng lao động (mua sức lao động) trả cho người lao động (người bán sức lao động). Đó là quan hệ kinh tế của tiền lương. Mặt khác do tính chất đặc biệt của của loại hàng hoá sức lao động mà tiền lương không chỉ là thuần tuý là vấn đề kinh tế mà còn là một vấn đề xã hội rất quan trọng liên quan đến đời sống và trật tự xã hội. Đó là quan hệ xã hội v.v… Trong quá trình hoạt động, nhất là hoạt động kinh doanh, đối với các chủ doanh nghiệp, tiền lương là một phần chi phí cấu thành chi phí sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, tiền lương luôn được tính toán và quản lý chặt chẽ. Đối với người lao động, tiền lương là thu nhập từ quá trình lao động của họ, phần thu nhập chủ yếu đối với đại đa số lao động trong xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến mức sống của họ. Phấn đấu nâng cao tiền lương là mục đích của tất thảy mọi người lao động. Mục đích này tạo động lực để người lao động phát triển trình độ và khả năng lao động của mình. Trong điều kiện của một nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần như ở nước ta hiện nay, phạm trù tiền lương được thể hiện cụ thể trong từng thành phần và khu vực kinh tế. Trong thành phần kinh tế nhà nước và khu vực hành chính sự nghiệp (khu vực lao động được nhà nước trả lương), tiền lương là số tiền mà các doanh nghiệp quốc doanh, các cơ quan, tổ chức của nhà nước trả cho lao động theo cơ chế và chính sách của nhà nước và được thể hiện trong hệ thống thang lương, bảng lương do Nhà nước quy định. Trong khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, tiền lương chịu sự tác động, chi phối rất lớn của thị trường và thị trường lao động. Tiền lương trong khu vực này dù vẫn nằm trong khuôn khổ pháp luật và theo những chính sách của chính phủ, nhưng là những giao dịch trực tiếp giữa chủ và thợ, những “mặc cả” cụ thể giữa một bên làm thuê và một bên là đi thuê. Những hợp đồng lao động này có tác động trực tiếp đến phương thức trả công.

 

MÃ TÀI LIỆU: 7174

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

Luận văn: Kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh

MỞ ĐẦU 1. Tính cấp thiết của đề tài Tập trung kinh tế (TTKT) là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *