Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ Kế toán / Luận văn: Hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền công ty giao nhận vận tải, 9 ĐIỂM!

Luận văn: Hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền công ty giao nhận vận tải, 9 ĐIỂM!

LỜI MỞ ĐẦU Ngày nay, nền kinh tế thế giới phát triển ngày một mạnh hơn, inh doanh à một trong những mục tiêu hàng đầu của mỗi quốc gia. Trước nhu cầu phát triển chung của nền kinh tế thế giới, dưới sự ãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nền kinh tế Việt Nam đang c những bước chuyển mình rõ rệt và các doanh nghiệp Việt Nam cũng c những bước phát triển không ngừng nhằm đáp ứng xu thế hội nhập hiện nay. Để giữ vững chỗ đứng của Doanh nghiệp trên thị trường, các nhà quản lý luôn phải có sự chuẩn bị, cân nhắc thận trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình. Hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế thị trường đòi hỏi phải có sự quản lý chặt chẽ về vốn đảm bảo cho việc sử dụng vốn một cách hiệu quả nhất, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ứ đọng vốn hoặc thiếu vốn trong kinh doanh từ đ đảm bảo hiệu quả kinh doanh một cách tối ưu nhất. Vì vậy không thể không nói đến vai trò của công tác hạch toán kế toán trong việc quản lý vốn, cũng từ đ , vốn bằng tiền đ ng vai trò à cơ sở ban đầu, đồng thời theo suốt quá trình sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Từ nhận thức trên trong thời gian thực tập tại Chi nhánh công ty TNHH Giao Nhận Vận tải DH em đã đi sâu t m hiểu, nghiên cứu vốn bằng tiền và đã chọn đề tài cho khóa luận tốt nghiệp à “ Hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền tại Chi nhánh công ty TNHH Giao Nhận Vận tải DH ”. Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung bài khóa luận của em gồm 3 chương: Chương 1: Cơ sở lý luận chung về vốn bằng tiền và công tác kế toán vốn bằng tiền tại doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương 2: Thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền tại Chi nhánh công ty TNHH Giao Nhận Vận tải DH. Chương 3: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện tổ chức kế toán vốn bằng tiền tại Chi nhánh công ty TNHH Giao Nhận Vận tải DH. Trong thời gian thực hiện khóa luận em đã được sự hướng dẫn nhiệt tình của Ban Giám đốc, các cán bộ phòng kế toán của công ty và Giáo viên hướng dẫn Phạm Thị Kim Oanh. V tr nh độ còn hạn chế, thời gian có hạn nên bài khóa luận của em chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong sự góp ý của các thầy cô và các bạn để bài khóa luận của em được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!
13. Khóa luận tốt nghiệp Trường Đại học Dân lập Hải Phòng Sinh viên: Đàm Thị Thu Phương – Lớp: QT1702K 2 CHƢƠNG 1 CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÔNG TÁC KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN TẠI DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ 1.1. Khái quát về công tác vốn bằng tiền 1.1.1. Khái niệm vốn bằng tiền Đối với mỗi doanh nghiệp hi bước và hoạt động sản xuất kinh doanh vấn đề cần thiết là phải có một ượng vốn nhất định, trên cơ sở tạo lập vốn kinh doanh của doanh nghiệp. Qua mỗi giai đoạn vận động, vốn không ngừng biến đổi cả về hình thái biểu hiện lẫn quy mô. Trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn bằng tiền là một bộ phận của vốn sản xuất kinh doanh thuộc tài sản lưu động, được biểu hiện dưới hình thái tiền tệ bao gồm: tiền mặt (TK 111), tiền gửi Ngân hàng (TK 112) 1.1.2. Đặc điểm vốn bằng tiền Trong quá trình sản xuất kinh doanh, vốn bằng tiền được sử dụng để đáp ứng nhu cầu về thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp hoặc mua sắm các loại vật tư hàng hóa phục vụ cho nhu cầu sản xuất inh doanh. Đồng thời vốn bằng tiền cũng à ết quả của việc mua bán và thu hồi các khoản nợ. Chính vì vậy, quy mô vốn bằng tiền đòi hỏi doanh nghiệp phải quản lí hết sức chặt chẽ do vốn bằng tiền có tính thanh khoản cao, nên n à đối tượng của gian lận và sai sót. Vì vậy việc sử dụng vốn bằng tiền phải tuân thủ các nguyên tắc, chế độ quản lí thống nhất của Nhà nước chẳng hạn: ượng tiền mặt tại quỹ của doanh nghiệp dùng để chi tiêu hàng ngày hông vượt quá mức tồn quỹ mà doanh nghiệp và ngân hàng đã thỏa thuận theo hợp đồng thương mại… 1.1.3. Vai trò của vốn bằng tiền – Vốn bằng tiền có tính thanh khoản cao, vì vậy vốn bằng tiền được sử dụng để đáp ứng nhu cầu thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp hoặc mua sắm vật tư hàng h a để sản xuất kinh doanh, quy mô vốn bằng tiền phản ánh khả năng thanh toán tức thời của doanh nghiệp. – Việc quản lý, sử dụng vốn bằng tiền là một khâu quan trọng nhất trong doanh nghiệp mà kế toán là công cụ hiệu quả nhất. Vì vậy, kế toán cần thu thập thường xuyên, liên tục xử lý kiểm tra, phân tích, cung cấp thông tin cho nhà quản lý doanh nghiệp để kịp thời đưa ra các quyết định đúng đắn.

 

MÃ TÀI LIỆU: 7049

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

Luận văn: Kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh

MỞ ĐẦU 1. Tính cấp thiết của đề tài Tập trung kinh tế (TTKT) là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *