Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ ngành QTKD / Đề tài: Xây dựng hệ thống wifi cho thành phố Vũng Tàu, HOT, 9đ

Đề tài: Xây dựng hệ thống wifi cho thành phố Vũng Tàu, HOT, 9đ

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN 1.1 Đặt vấn đề Internet đang trở thành nhu cầu không thể thiếu của mọi người, người dân thành phố Vũng Tàu luôn có nhu cầu cập nhật thông tin, tra cứu tài liệu và các thông báo của Tỉnh. Đặc biệt, lượng lớn các khách du lịch đến Vũng Tàu đều cần tra cứu tìm kiếm các thông tin du lịch, địa điểm ăn uống vui chơi giải trí. 1.2 Giải quyết vấn đề Internet Wifi mang lại tiện lợi cho mọi người với kết nối Internet không dây. Lắp đặt wifi tại các địa điểm du lịch, khu vui chơi và các nơi đông người sẽ giúp người dân và khách du lịch có thể truy cập internet để tìm kiếm thông tin. Mang lại nhiều lợi ích trong việc quản lý, thông báo các văn bản hành chính đến người dân. Cũng như mở ra một kênh quảng cáo của Tỉnh để quảng cáo các địa điểm du lịch cho khách du lịch khi truy cập internet wifi của thành phố. 1.3 Phạm vi của đề tài Đề tài với mục đích lên phương án lắp đặt wifi tại các địa điểm du lịch, khu vui chơi và nơi đông người của Thành Phố Vũng Tàu. Đề tài có thể lắp đặt từng phần và mở rộng phạm vi, số lượng truy cập từng bước. Sử dụng những trụ điện, trạm phát sóng có sẵng làm nơi lắp đặt thiết bị Wifi thử nghiệm và mở rộng phạm vi, số lượng truy cập. 1.4 Phương pháp nghiên cứu và hướng giải quyết Đề tài sử dụng phương pháp Nghiên cứu khảo sát để tìm hiểu nhu cầu sử dụng wifi của người dân thành phố và phương pháp Sử dụng dữ liệu thứ cấp để nghiên cứu về công nghệ Hybrid Wifi Mesh và đề xuất phương án lắp đặt wifi cho thành phố Vũng Tàu. Hy vọng đề tài sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân và lợi ích xã hội, kinh tế. Thông qua đó, có thể triển khai các thông báo từ Tỉnh và thành phố cho người dân thông qua wifi. Quảng cáo các địa điểm du lịch, khách sạn cho khách du lịch thông qua wifi. Và kinh doanh tài khoản truy cập wifi với các điều kiện ràng buộc theo thời gian, dung lượng, băng thông – tốc độ mang lại lợi ích kinh tế cho thành phố.
8. 7 CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ THUYẾT 2.1 Tìm hiểu về công nghệ Hybrid Wifi Mesh 2.1.1 Giới thiệu về Hybrid Wifi Mesh Hybrid Wifi Mesh (HWM) là Công nghệ Wifi thông minh – Chuẩn 802.11s – 802.11 a/b/g/n ~ 300x Mbps (MIMO) – Công nghệ phát sóng mạnh nhất – Sóng xuyên vật cản cực tốt – Hoạt động ổn định – Chi phí tốt nhất thị trường – Công nghệ Canada. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ điện toán đám mây và công nghệ phát sóng lưới đa chiều Công nghệ Wifi thông minh – Hybrid Wifi Mesh – là công nghệ tiên tiến nhất kết hơp các tính năng ưu việt và khắc phục các khuyết điểm của 2 công nghệ: Wifi công nghệ điện toán đám mây (Cloud-managed Wifi) và Wifi phát sóng lưới (Mesh Wifi) như tính năng tự cấu hình và tự hoạt động (Plug and Play), tự động thiết lập liên kết và mở rộng vùng sóng không giới hạn giữa các trạm phát sóng Hybrid Wicell hình thành một mạng Wifi hoạt động ổn định nhất. Hoạt động hoàn hảo trong tất cả mọi môi trường có vật cản và mọi qui mô dự án. Giới hạn số lượng truy cập vào các trạm phát sóng và còn nhiều tính năng khác vượt trội so với các công nghệ Wifi hiện nay. Hybrid Wifi Mesh cũng là công nghệ chuyên dụng phủ sóng khu vực diện rộng và mạng Wifi đô thị (Mestropolitan Area Network) mà không cần dây cáp mạng kết nối đến từng trạm phát sóng hoặc kết nối trục chính. Hỗ trợ chuyển vùng sóng liền mạch vượt trội hơn so với Wifi truyền thống cho các thiết bị di động trên nền IP. Giải pháp hàng đầu phủ sóng Wifi trong khu vực mà hệ thống Wifi truyền thống không thể phủ sóng toàn diện. Với công nghệ Hybrid Wicell, việc đầu tư hệ thống wifi không chỉ dùng cho việc tuy cập Internet mà có thể dùng thay thế hệ thống mạng truyền dẫn dữ liệu nội bộ (data), VOD, IP TV, IP phone, IP Camera .v.v. ở bất cứ vị trí nào trong dự án và đây chính là điểm mạnh nhất của công nghệ. Với việc đầu tư một hệ thống wifi nhưng sử dụng cho nhiều ứng dụng như trên thì giá trị đầu tư của hệ thống wicell là tối ưu và thấp nhất so với các công nghệ wifi khác. Hoàn toàn miễn phí phần mềm quản trị trung tâm (Hybrid Wifi Mesh Controller) đối với các trạm phát sóng của Hybrid Wicell. Hệ thống Hybrid Wicell vẫn hoạt động bình thường trong trường hợp quản trị trung tâm bị sự cố hoặc không hoạt động.
9. 8 HWM chuyên dụng xây dựng mạng Wifi cho: – Khu vực diện rộng đô thị – Khách sạn – Resort – Tòa nhà văn phòng. – Khuôn viên trường đại học hoặc ký túc xá. – Cảng hàng không, cảng biển và bệnh viện. – Hệ thống giám sát camera an ninh và di động. – Mạng không dây di động nội bộ cho VOIP, VOD và dữ liệu. 2.1.2 Nguyên lý hoạt động Những trạm Gateways ( định tuyến Internet) sẽ gửi gói tin báo RANN ( Root trạm Announcement) đến tất cả các trạm wifi để nhận biết Gateway. Gói tin này sẽ gửi tràn toàn hệ thống Hybrid Wicell đến tất cả các trạm phát sóng. Các trạm Relay ( nối sóng) gửi tin đăng ký PREG (Path Registration) tới trạm Gateway gần nhất (trường hợp nhiều Gateway trong hệ thống) để đăng ký đường đi tốt nhất đến trạm Gateway. Ví dụ: Điểm B đăng ký đường đi từ A ( Gateway) đến B ( Relay) Khi đường kết nối bị lỗi. Gói tin PERR (Path Error) sẽ được loan báo cho Gateway để đăng ký lại đường đi mới từ B về A. Do vậy định tuyến Internet luôn được duy trì liên tục.
10. 9 4 tính năng cơ bản của Công nghệ Hybrid Wifi Mesh – Hiển thị một kênh sóng (channel) và tên định danh SSID) cho toàn hệ thống – Thông minh định tuyến Gateway tối ưu trong nhiều Gateway. – Thông minh tìm Gateway AP khác khi Gateway AP hiện hữu mất kết nối cáp LAN. – Chuyển vùng sóng tự động theo thời gian thực.

 

MÃ TÀI LIỆU: 11674

 

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

30 đề tài đạt điểm cao ngành kế toán xác định kết quả kinh doanh

Bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn muốn làm đề tài kế toán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *