Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ ngành QTKD / Đề tài: Tổng hợp amide là dẫn xuất của 3-aminocouma, HAY, 9đ

Đề tài: Tổng hợp amide là dẫn xuất của 3-aminocouma, HAY, 9đ

Trong những năm gần đây, ngành hoá học, đặc biệt là hoá học hữu cơ đã có những bước phát triển kỳ diệu. Rất nhiều hợp chất phức tạp đã được tổng hợp và nghiên cứu cấu trúc kĩ càng, đồng thời cũng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Trong đó, hóa dược chiếm một phần không nhỏ trong các nghiên cứu ứng dụng của hóa học hữu cơ. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều loại bệnh đang được nghiên cứu và tìm ra thuốc chữa trị. Ngành hoá học hữu cơ đã và đang có những đóng góp rất lớn trong việc tổng hợp các hợp chất có hoạt tính sinh học cao, có khả năng chống lại các căn bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tính mạng con người. Qua các nghiên cứu, người ta nhận thấy nhóm chức amide có nhiều tác động đến sức khoẻ và được ứng dụng để trị nhiều căn bệnh từ thông thường như trị cảm cúm, trị mất ngủ,… đến các bệnh nguy hiểm như ung thư, HIV/AIDS,… Ngoài ra, các hợp chất chứa dị vòng coumarin cũng tỏ ra có hoạt tính mạnh trong điều trị các bệnh: kháng khuẩn, kháng nấm, kháng viêm, chống đông máu, chống oxi hoá, giảm đau,… Các aminocoumarin còn có tác dụng tích cực trong điều trị ung thư, thoái hoá thần kinh, bệnh tim mạch,… Từ những ứng dụng quan trọng trên và với mong muốn góp phần vào việc nghiên cứu thêm về cấu tạo và hoạt tính của các dị vòng coumarin chứa nhóm chức amide, chúng tôi quyết định chọn đề tài “TỔNG HỢP MỘT SỐ AMIDE LÀ DẪN XUẤT CỦA 3-AMINOCOUMARIN”.
7. Nhiệm vụ của đề tài: Đi từ chất đầu là glycine và anhydride acetic, chúng tôi tiến hành các phản ứng để tổng hợp chất chìa khoá là 3-aminocoumarin, sau đó tiến hành chuyển hoá 3-aminocoumarin thành các amide thông qua phản ứng với các chloride acid. Phương pháp nghiên cứu: Tiến hành các phản ứng, thu được các sản phẩm. Việc nghiên cứu cấu trúc và tính chất của các sản phẩm dựa trên các chất trên dựa vào việc xác định nhiệt độ nóng chảy, ghi và phân tích phổ hồng ngoại (IR), phổ cộng hưởng từ hạt nhân (1 H-NMR) và phổ ion phân tử (HR-MS). Sau khi xác định cấu trúc, sẽ tiến hành khảo sát hoạt tính hoạt tính sinh học của các sản phẩm amide.
8. PHẦN I. TỔNG QUAN I.1. Tổng quan về coumarin I.1.1. Giới thiệu chung Coumarin, hay còn gọi là benzo-?-pyrone, là một họ hợp chất rất phong phú và có vai trò quan trọng trong công nghiệp hương liệu, dược phẩm và mĩ phẩm. Cấu trúc của coumarin gồm một vòng pyrone gắn với vòng benzene và nhóm carbonyl tại vị trí carbon số 2. Những nghiên cứu về coumarin đã được tiến hành từ hơn 200 năm trước (Vogel tổng hợp được lần đầu tiên vào năm 1820). Qua đó người ta đã có nhiều hiểu biết và ứng dụng của nhóm hợp chất này. Coumarin (tên hệ thống: 2H-chromen-2-one) có công thức phân tử là C9H6O2, khối lượng phân tử M=146 đvC. Công thức cấu tạo của coumarin: O O 1 2 3 45 6 7 8 Phân tích bằng tia X, người ta nhận thấy coumarin có cấu tạo gần như phẳng. Độ dài liên kết (pm) và sự phân bố electron như sau [2]: O O (+0,068) (-0,173) (-0,075) (-0,1126) (-0,058) (-0,174) (-0,701) (+1,129) O O 136,9 136,8 139,1 138,3 137,8 143,1 143,1 134,4 134,4 120,4 136,7 Các hợp chất mang vòng coumarin thường hấp thụ tia cực tím ở bước sóng khoảng 320 nm. Tuy nhiên, bước sóng chính xác còn phụ thuộc vào các nhóm thế gắn trên vòng coumarin. Coumarin có nhiều đồng phân. Một số đồng phân thường gặp nhất là: • Chromone (tên hệ thống là 4H-chromen-4-one):
9. O O • Isocoumarin (tên hệ thống là 1H-isochromen-1-one): O O Coumarin và các dẫn xuất của comarin được tìm thấy trong nhiều loài thực vật. Trong đó, chúng được phân lập chủ yếu từ các loài Umbellifferae, Rutaceae và Leguminoase. Một điều thú vị là một số vi khuẩn có khả năng tự sản xuất ra các isocoumarin. Hơn 1000 dẫn xuất của coumarin đã được tổng hợp và ứng dụng trong các ngành hương liệu, mỹ phẩm. Không chỉ vậy, các dẫn xuất coumarin đang ngày càng được quan tâm nghiên cứu ứng dụng vào các sản phẩm dược phẩm: kháng khuẩn, kháng nấm, kháng viêm, chống đông máu, chống oxi hoá, giảm đau,… I.1.2. Một số phương pháp tổng hợp I.1.2.1. Tổng hợp coumarin theo phương pháp Perkin Theo phương pháp Perkin, vòng coumarin được hình thành nhờ vào quá trình phản ứng giữa salicylaldehyde và anhydride acetic ở nhiệt độ cao khi có mặt chất xúc tác natri acetate [8]. O OOH COONa CHO OH + (CH3CO)2O H+ CH3COONa Santana đã dùng phương pháp này để tổng hợp nên dị vòng coumarin. Phản ứng xảy ra giữa dẫn xuất của salicylaldehyde và 3,5- dimethyloxyphenylacetic khi có mặt DCC trong dung môi DMSO sẽ sinh ra sản phẩm như sau [17]:

 

MÃ TÀI LIỆU: 11663

 

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

30 đề tài đạt điểm cao ngành kế toán xác định kết quả kinh doanh

Bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn muốn làm đề tài kế toán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *