Home / Luận văn Tốt Nghiệp / Đề tài: Tổ chức kế toán thanh toán tại công ty TNHH Hoàng Khánh

Đề tài: Tổ chức kế toán thanh toán tại công ty TNHH Hoàng Khánh

LỜI MỞ ĐẦU 1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu. Công ty TNHH Hoàng Khánh đã và đang luôn luôn nỗ lực để đưa ra những biện pháp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Trong đó, nghiệp vụ thanh toán với người mua, người bán đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong duy trì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Đứng trước nhiều khó khăn về thị trường và cạnh tranh, công ty TNHH Hoàng Khánh cần phải có nhiều biện pháp quản lý tốt hơn, cần có hệ thống kế toán công nợ hoàn chỉnh và phù hợp với doanh nghiệp. Nhờ đó để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng của tổ chức kế toán thanh toán cùng vốn, kiến thức đã được học ở trường, nên em chọn đề tài “ Hoàn thiện tổ chức kế toán thanh toán với người mua, người bán tại công ty TNHH Hoàng Khánh”. Trong quá trình viết không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong được sự góp ý của thầy cô và các bạn để có thể hiểu sâu hơn về nghiệp vụ thanh toán và so sánh thực tế tại công ty với lý thuyết đã được học. 2. Mục đích nghiên cứu của đề tài. Nghiên cứu những lý luận chung về công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán tại doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mô tả thực trạng tổ chức kế toán thanh toán với người mua, người bán tại công ty TNHH Hoàng Khánh. Đề xuất một số giải pháp hợp lý giúp công ty TNHH Hoàng Khánh hoàn thiện tổ chức kế toán thanh toán với người mua và người bán. 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Đối tượng nghiên cứu: Công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán tại công ty TNHH Hoàng Khánh.
12. Khoá luận tốt nghiệp Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng Sinh viên: Nguyễn Thị Hằng Page 2 Phạm vi nghiên cứu: Sử dụng số liệu năm 2017 của Công ty TNHH Hoàng Khánh. 4. Phương pháp nghiên cứu. – Các phương pháp kế toán (Phương pháp chứng từ, phương pháp tài khoản, phương pháp tổng hợp cân đối). – Phương pháp đưa ra số liệu cụ thể và so sánh. – Phương pháp nghiên cứu tài liệu. 5. Kết cấu của khóa luận. Khóa luận bao gồm: Lời mở đầu, nội dung nghiên cứu và kết luận. Nội dung nghiên cứu gồm 3 chương: CHƯƠNG 1: Lý luận chung về tổ chức kế toán thanh toán với người mua, người bán trong doanh nghiệp. CHƯƠNG 2: Thực trạng tổ chức kế toán thanh toán với người mua, người bán tại công ty TNHH Hoàng Khánh. CHƯƠNG 3: Một số giải pháp hoàn thiện tổ chức kế toán thanh toán với người mua, người bán tại công ty TNHH Hoàng Khánh.
13. Khoá luận tốt nghiệp Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng Sinh viên: Nguyễn Thị Hằng Page 3 CHƯƠNG 1 LÝ LUẬN CHUNG VỀ TỔ CHỨC KẾ TOÁN THANH TOÁN VỚI NGƯỜI MUA, NGƯỜI BÁN TRONG DOANH NGHIỆP 1.1.Phương thức thanh toán và hình thức thanh toán – Thanh toán là sự chuyển giao tài sản của một bên ( người hoặc công ty, tổ chức) cho bên kia, thường được sử dụng khi trao đổi sản phẩm hoặc dịch vụ trong một giao dịch có ràng buộc pháp lý. – Phương thức thanh toán là cách thức thực hiện việc thanh toán của người mua với người bán về các khoản phải thu, phải trả, các khoản vay trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. * Có hai phương thức thanh toán chính là: Trả ngay và trả chậm. + Phương thức thanh toán trả ngay: sau khi nhận được hàng mua, doanh nghiệp thương mại thanh toán ngay tiền cho người bán, có thể bằng tiền mặt, bằng tiền cán bộ tạm ứng, bằng tiền chuyển khoản, có thể thanh toán bằng hàng (hàng đổi hàng)… + Phương thức thanh toán trả chậm: Doanh nghiệp đã nhận hàng nhưng chưa thanh toán tiền cho người bán. Việc thanh toán chậm trả có thể thực hiện theo điều kiện tín dụng ưu đãi theo thỏa thuận. * Có hai hình thức thanh toán chính là: Thanh toán bằng tiền mặt và thanh toán không bằng tiền mặt. + Hình thức thanh toán bằng tiền mặt: Hiện nay các cơ quan, tổ chức Nhà nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng hạn chế sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Thanh toán bằng tiền mặt chủ yếu dành cho các nghiệp vụ phát sinh số tiền nhỏ( áp dụng cho số tiền dưới 20 triệu đồng), nghiệp vụ đơn giản và khoảng cách địa lý giữa hai bên hẹp. Phương thức này có thể chia thành: – Thanh toán bằng Việt Nam đồng. – Thanh toán bằng ngoại tệ.

MÃ TÀI LIỆU:3463

 

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About Trang web mặc định

Check Also

Phát triển cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại Thinh Vượng

LỜI MỞ ĐẦU 1, Tính cấpthiết của đề tài Khi xã hội ngày càng phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *