Home / Luận văn Tốt Nghiệp / Đề tài: Thiết kế cung cấp điện cho xã Lâm Động- Hải phòng, HAY

Đề tài: Thiết kế cung cấp điện cho xã Lâm Động- Hải phòng, HAY

LỜI NÓI ĐẦU Trong quá trình phát triển con người đã phát minh ra và sử dụng nhiều dạng năng lượng khác nhau để phục vụ cho các nhu cầu tất yếu của mình và cho toàn xã hội. Trong các dạng năng lượng đó thì điện năng là dạng năng lượng quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như: dễ dàng biến đổi từ dạng năng lượng này sang dạng năng lượng khác (nhiệt năng, cơ năng, hóa năng…), dễ truyền tải và phân phối… điện năng còn có nhưng đặc điểm đặc biệt khác với những nguồn năng lượng khác. Quá trình sản xuất điện năng là một quá trình điện từ, nó xảy ra rất nhanh, nói chung thì điện năng không tích trữ được vì vậy giữa sản xuất và tiêu thụ điện cần có sự cân bằng. Ngày nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất điện năng giữ một vai trò đặc biệt quan trọng vì nó làm thỏa mãn những nhu cầu phát triển, phục vụ cho công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và sinh hoạt hàng ngày đang tăng trưởng không ngừng. Do đó, để đảm bảo nhu cầu cung cấp điện cần phải có biện pháp nâng cấp sửa chữa nguồn điện cũ, xây dựng nguồn điện mới, cải tạo các đường dây cấp điện. Trước những yêu cầu thực tiễn khách quan trên, đề tài tốt nghiệp “ Thiết kế hệ thống cung cấp điện cho xã Lâm Động “ do Thạc sĩ Đỗ Thị Hồng Lý đã được thực hiện. Đề tài gồm các nội dung sau: Chương 1. Giới thiệu chung về xã Lâm Động. Chương 2. Lựa chọn các phần tử của sơ đồ cấp điện cho xã Lâm Động. Chương 3. Chống sét và nối đất.
9. 9 CHƢƠNG 1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ LÂM ĐỘNG 1.1 ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN – KINH TẾ CỦA XÃ.  Vị trí địa lý và địa giới hiện tại. Xã Lâm Động nằm ở phía Nam huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, phía Bắc giáp xã Thiên Hương, phía Đông giáp xã Hoa Động, phía nam giáp sông Cấm, phía Tây giáp xã Hoàng Động. Hiện xã có 4 thôn: thôn Đền, thôn Hầu, thôn Đông, thôn Xú. Là một trong những xã nhỏ của huyện Thuỷ Nguyên, Lâm Động có diện tích tự nhiên là 4,02 km2 . Dân số toàn xã là 4.500 người, mật độ dân số trên 1100 người/km2 . Vùng đất Lâm Động xa xưa là bãi biển, dần dần được bồi lắng, kiến tạo bởi phù xa chi lưu sông Thái Bình. Dạng địa hình của xã Lâm Động là đồng bằng ven sông, đây là vùng đồng bằng mới được bồi tụ nên ở đây chủ yếu là đất nông nghiệp trồng lúa nước.  Khí hậu Khí hậu xã Lâm Động mang tính chất nhiệt đới nóng ẩm. Tính chất nhiệt đới nóng ẩm tạo điều kiện sản xuất nhiều vụ trong năm, cây cối phát triển tốt luôn luôn tươi xanh. Hoàn lưu gió mùa Đông Nam Á đã phân hoá nhiệt độ và mưa tại Lâm Động thành 2 mùa chủ yếu. Điều kiện gần núi và gần biển làm cho khí hậu thường chị ảnh hưởng của dông, bão, đặc biệt là hình thành dông, lốc, mưa đá, nhiều nhất là vào tháng 4 đến tháng 7.  Kinh tế xã hội. Lâm Động là xã có bề dầy lịch sử , đầu tranh giữ nước, giữ làng, lao động dựng xây, chống thiên tai giặc giã để bảo vệ và phát triển nên đã được nhà nước công nhận là xã anh hùng, được Đảng và Nhà nước quan tâm, đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ cho nhân dân như: đường xá, trường học, trạm xá và hệ thống lưới điện.
10. 10 Tuy là một xã thuần nông nhưng trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của cả nước Lâm Động cũng đạt tốc độ tăng trưởng cao, số hộ giàu tăng nhanh, đời sống bà con được nâng lên rõ rệt, vì vậy nhu cầu dùng điện là rất lớn. 1.2 NHU CẦU PHỤ TẢI ĐIỆN CỦA XÃ. Khi đời sống sinh hoạt của người dân ngày càng được nâng cao thì nhu cầu dùng điện của các hộ gia đình ngày càng lớn, vậy việc thiết kế tính toán cung cấp điện cho xã là cần thiết nhằm nâng cao chất lượng điện cũng như độ an toàn của lưới điện phục vụ chính cho việc sinh hoạt của nhân dân cũng như việc tưới tiêu phục vụ mùa màng. Phụ tải điện là số liệu đầu tiên và quan trọng nhất để tính toán thiết kế hệ thống cung cấp điện. Xác định phụ tải điện quá lớn so với thực tế sẽ dẫn đến chọn thiết bị điện quá lớn làm tăng vốn đầu tư. Xác định phụ tải điện quá nhỏ sẽ bị quá tải gây cháy nổ hư hại công trình, làm mất điện. Xác định chính xác phụ tải điện là việc làm khó, phụ tải cần xác định trong giai đoạn tính toán thiết kế hệ thống cung cấp điện gọi là phụ tải tính toán . 1.3 THỐNG KE PHỤ TẢI ĐIỆN CỦA XÃ. Lâm Động là một xã nông nghiệp nằm ven đô thành phố Hải Phòng , nhu cầu sử dụng điện ở xã không cao vì đa số là các gia đình thuần nông. Điện chủ yếu phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân và một số cơ sở như trường học, trạm xá, Ủy ban nhân dân xã, trạm bơm, máy xay xát và xưởng cơ khí nhỏ. Là một trong những xã nhỏ của huyện Thuỷ Nguyên, Lâm Động có diện tích tự nhiên là 4,02 km2 , được chia làm 4 thôn với dân số khoảng 4.500 người, 1.100 hộ. Các hộ tập chung chủ yếu gần đương liên thôn,liên xã.

 

 

 

 

 

MÃ TÀI LIỆU:2912

 

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About Trang web mặc định

Check Also

Phát triển cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại Thinh Vượng

LỜI MỞ ĐẦU 1, Tính cấpthiết của đề tài Khi xã hội ngày càng phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *