Home / Đại học - Cao đẳng / Đề tài quản trị kinh doanh / Đề tài: Thẩm định giá bất động sản bằng phương pháp sánh, HAY

Đề tài: Thẩm định giá bất động sản bằng phương pháp sánh, HAY

LỜI MỞ ĐẦU 1. Tính cấp thiết của đề tài Khi đề cập đến sự phát triển của nền kinh tế thị trường, chúng ta không thể không kể đến sự phát triển và tầm quan trọng ngày càng lớn của hoạt động thẩm định giá đối với nền kinh tế của mỗi quốc gia. Sự cần thiết này không chỉ riêng đối với những nước có nền kinh tế lớn mạnh mà còn quan trọng đối với nền kinh tế của tất cả các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngành thẩm định giá tại Việt Nam có những bước đi đầu tiên khá muộn so với các nước trên thế giới, hoạt động chưa đa dạng, và nền tảng kinh nghiệm cũng như lý luận của nó chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị, nhu cầu đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tăng lên khi đó việc xác định giá trị tài sản càng nhiều và đa dạng. Trong thẩm định giá, hoạt động thẩm định giá bất động sản chiếm vị trí quan trọng bởi lẽ bất động sản là tài sản lớn chiếm tỷ trọng cao trong lượng của cải của mỗi quốc gia. Hoạt động thẩm định giá bất động sản tại hầu hết các công ty chủ yếu được tiến hành bằng phương pháp so sánh. Sở dĩ như vậy, một phần vì phương pháp so sánh là phương pháp dễ thực hiện, không có công thức cố định và kỹ thuật đơn giản, thể hiện sự đánh giá đúng về giá trị thị trường, sử dụng những chứng cứ rõ ràng nên có tính thuyết phục cao, tuy vậy vẫn có những nhược điểm. Từ vấn đề nêu trên, kết hợp với quá trình nghiên cứu và học tập tại Công ty Cổ phần Thẩm định giá IVC Việt Nam, được sự giúp đỡ của các anh chị trong Công ty cùng với sự nghiên cứu, tìm hiểu của bản thân em đã chọn đề tài cho chuyên đề của mình là “ Thẩm định giá bất động sản bằng phương pháp sánh tại Công ty Cổ phần Thẩm định giá IVC Việt Nam – Thực trạng và giải pháp ”
7. Luận văn tốt nghiệp Học viện Tài chính SV: Lê Thị Lài Lớp:CQ50/16.017 2. Mục tiêu của đề tài Làm rõ nội dung của phương pháp định giá so sánh được áp dụng trong công tác định giá một số loại bất động sản tại công ty Cổ phần Thẩm định giá IVC Việt Nam và giải pháp hoàn thiện sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 3. Phạm vi nghiên cứu Đề tài nghiên cứu hoạt động sử dụng phương pháp so sánh trong thẩm định giá bất động sản của công ty. Đối tượng nghiên cứu của đề tài là lý luận và thực tiễn áp dụng phương pháp so sánh trong thẩm định giá bất động sản tại công ty cổ phần thẩm định giá IVC Việt Nam. 4. Phương pháp nghiên cứu Phương pháp nghiên cứu của đề tài là tổng hợp, phân tích từ các số liệu sẵn có, kết hợp thu thập thông tin từ nguồn dữ liệu mở trên các phương tiện thông tin đại chúng. 5. Kết cấu của đề tài Ngoài lời mở đầu và kết luận, nội dung luận văn gồm 3 chương: Chương 1: Cơ sở lý luận chung về phương pháp so sánh trong thẩm định giá BĐS. Chương 2: Thực trạng sử dụng phương pháp so sánh trong thẩm định giá BĐS tại Công ty cổ phần Thẩm định giá IVC Việt Nam. Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện phương pháp so sánh để xác định giá trị bất động sản tại Công ty cổ phần Thẩm định giá IVC ViệtNam. Em xin chân thành cám ơn giáo viên hướng dẫn ThS. Vũ Thị Lan Nhung và Giám đốc Nguyễn Ngọc Tân cùng toàn thể các anh chị tại Công ty cổ phần Thẩm định giá IVC VIỆT NAM đã giúp đỡ em hoàn thành bài luận văn này.
8. Luận văn tốt nghiệp Học viện Tài chính SV: Lê Thị Lài Lớp:CQ50/16.018 CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÍ LUẬN CHUNG VỀ PHƯƠNG PHÁP SO SÁNH TRONG THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN 1.1 BẤT ĐỘNG SẢN 1.1.1 Khái niệm bất động sản Từ xưa đến nay, có rất nhiều khái niệm khác nhau về bất động sản: – Theo Luật cổ La Mã: “ Bất động sản không chỉ bao gồm đất đai, của cải trong lòng đất mà còn là tất cả những gì được tạo ra do sức lao động của con người trên mảnh đất. Bất động sản bao gồm các công trình xây dựng, mùa màng, cây trồng … và tất cả những gì liên quan đến đất đai hay gắn liền với đất đai, những vật trên mặt đất cùng với những bộ phận cấu thành lãnh thổ”. – Ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama: “BĐS bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất đó. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là cửa, gara, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động, lều, nhà tạm thì không được coi là bất động sản.” – Theo từ điển thuật ngữ tài chính: “Bất động sản là một mảnh đất và tất cả các tài sản vật chất khác gắn liền với đất” (A piece of land and whatever physical on it).

MÃ TÀI LIỆU: 6496

 • PHÍ TÀI LIỆU: 35.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About Trang web mặc định

Check Also

Phát triển cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại Thinh Vượng

LỜI MỞ ĐẦU 1, Tính cấpthiết của đề tài Khi xã hội ngày càng phát …

One comment

 1. Mình cần mua bài này làm cách nào để tải vậy add

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *