Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ Kế toán / Đề tài: Phần mềm sử dụng trong hệ thống điều khiển quản lý tòa nhà

Đề tài: Phần mềm sử dụng trong hệ thống điều khiển quản lý tòa nhà

LỜI NÓI ĐẦU Trong thời đại ngày nay việc xây dựng các toà nhà cao tầng làm công sở, trung tâm thương mại, khách sạn, ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ngày càng trở nên hiện đại, tiện nghi để phục vụ các yêu cầu ngày càng cao của con người. Giải pháp kết hợp hệ thống các thiết bị cơ điện sử dụng trong toà nhà với công nghệ tự động hoá nhằm đem lại khả năng tự hoạt động (hệ thống thông gió, hệ thống chiếu sáng, ) đã không còn là điều mới mẻ nữa. Tuy nhiên vấn đề sống còncủa giải pháp này lại nằm ở chỗ làm sao có thể quản lý chúng trong một hệ thống thống nhất. Các hệ thống tự động hoá toà nhà (Building Managerment System – BMS) đã ra đời để giải quyết bài toán này. Nhiệm vụ chính của hệ thống BMS là điều khiển, giám sát, quản lý các thiết bị cơ/điện trong một tòa nhà cao tầng, giúp cho việc vận hành, bảo dưỡng và quản lý tòa nhà một cáchthuận tiện, an toàn và tiết kiệm. Hệ thống BMS được phát triển dựa trên nền kiến trúc của một hệ điều khiển phân tán với các bộ điều khiển số trực tiếp (Direct Digital Controler – DDC) được kết nối với hệ thống mạng tầng (Floor Networks); các bộ điều khiển, định tuyến cấp cao hơn liên kết các DDC với hệ thống mạng ”Backbone” của tòa nhà. Hiện nay do yêu cầu công nghệ nên hệ thống BMS của mỗi hãng đều có những đặc trưng riêng, từ đó việc tìm hiểu về hệ thống BMS là một vấn đề cần thiết do đó chúng em lựa chọn đề tài là ” Tìm hiểu các phần mềm được sử dụng thông dụng trong hệ thống điều khiển và quản lý tòa nhà “.
4. EBOOKBKMT.COM 4 Chương I: TÌM HIỂU HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUẢN LÝ TOÀ NHÀ BUILDING MANAGEMENT SYSTEM ( BMS) I. Sự cần thiết của hệ thống BMS cho các tòa nhà cao tầng. 1.1 Thực trạng các tòa nhà ở Việt Nam. Hầu hết các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam hiện nay đều không được trang bị hệ thống quản lý tòa nhà thông minh. Khi được trang bị hệ thống này, tất cả các hệ thống điều hòa không khí, báo cháy,… được điều khiển tập trung, tương tác bởi hệ BMS . Các hệ thống được tích hợp đầy đủ hệ thống thông tin, truyền thông và tự động hóa văn phòng . Đây là loại nhà cao tầng thông minh, cònđược gọi là các tòa nhà hiệu năng cao, tòa nhà xanh, tòa nhà công nghệ cao, tòa nhà có những chức năng đặc biệt như bệnh viện, cơ quan trung ương, nhà quốc hội,… 1.2 Sự cần thiết của hệ thống BMS cho các tòa nhà cao tầng. Hiện nay các tòa nhà cao tầng dần được trang bị các trang thiết bị hiện đại có các hệ thống dịch vụ phức tạp nhưng đang hoạt động độc lập, riêng lẻ. Vì vậy đòi hỏi phải xây dựng một giải pháp tíchhợp toàn diện nhằm tập trung hóa và toàn diện hóa việc giám sát, vận hành và quản lý tòa nhà.Giải pháp tích hợp cho phép nâng cao hiệu suất của tòa nhà bằng cách giảm chi phí nhân công, chi phí năng lượng, cung cấp môi trường làm việc tiện nghi và an toàn cho cán bộ và nhân viên làm việc trong tòa nhà, người dân sinh sống và khách đến làm việc với các đơn vị trong tòa nhà. Hệ thống quản lý tòa nhà sẽ tích hợp với các hệ thống dịch vụ sau: Hệ thống cung cấp và phân phối điện(Máy cắt, tủ hạ thế, tủ phân phốiđầu tầng và máy phát dự phòng, UPS…) Điều hòa trung tâm Chiller và VRV, hệ thống thông gió. Chiếu sáng công cộng(Public Linghting). Hệ thống cho các tầng lắp đặt thiết bị viễn thông. Hệ thống an ninh(Access control, Hệ thống Camera an ninh CCTV) Hệ thống phòng cháy chữa cháy.
5. EBOOKBKMT.COM 5 Hệ thống thang máy(Lift, Elevator, Escalator) Hệ thống cung cấp nước. Hệ thông tin công cộng(Hệ thống PA – ) Hệ thống tổng đài PABX. Hệ thống chống sét và chống sét lan truyền. II. Giới thiệu Building ManagementSystem(BMS) . 2.1 Giới thiệu chung. BMS là một hệ thống tự động hoá điều khiển và giám sát kỹ thuật. Hệ thống này mang tính tổng thể cao trong điều khiển và giám sát các hệ thống kỹ thuật của tòa nhà. BMS thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ điều khiển vận hành hệ thống, là môi trường thu nhận, quản lý toàn bộ các thông số kỹ thuật của thiết bị của các hệ thống kết nối tới. Thông qua trao đổithông tin, BMS điều khiển vận hành các thiết bị chấp hành của từng hệ thống kỹ thuật khác nhau hoạt động theo yêu cầu của người quản lý, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cũng như các yếu tố an toàn, an ninh… Một hệ thống quản lý toà nhà cơ bản có thể kết nối để điều khiển và giám sát các hệ thống kỹ thuật của tòa nhà như: + Hệ thống thiết bị môi trường (điều hòa, thông khí, giám sát môi trường…) + Hệ thống an ninh (CCTV, hệ thống kiểm soát vào ra, Phòng cháy chữa cháy…) + Hệ thống điều khiển chiếu sáng (chiếu sáng công cộng, khẩn cấp…) + Hệ thống quản lý điện năng (cung cấp điện, máy phát điện, đo đếm năng lượng…) + Thang máy. + Các hệ thống thiết bị lắp đặt trong phòng máy chủ . Tùy theo từng dự án cụ thể mà hệ thống BMS có thể quản lý nhiều hay ít hơn so với hệ thống kỹ thuật cơ bản.

 

MÃ TÀI LIỆU: 10271

 

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

Luận văn: Kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh

MỞ ĐẦU 1. Tính cấp thiết của đề tài Tập trung kinh tế (TTKT) là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *