Home / Luận văn Tốt Nghiệp / Đề tài: Nâng cao tín dụng của ngân hàng Dầu Khí GP-BANK, HAY

Đề tài: Nâng cao tín dụng của ngân hàng Dầu Khí GP-BANK, HAY

LỜI MỞ ĐẦU Trong những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới, tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nền kinh tế nước ta đã dần chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh trở nên năng động, hiệu quả hơn và nó tạo ta sự cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi mọi người phải sáng tạo hơn để thích nghi với môi trường. Ngân hàng thương mại là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt, kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ – tín dụng, Hoạt động của Ngân hàng trong nền kinh tế thị trường cũng đòi hỏi sự mềm dẻo và thích ứng cao độ. Hoạt động ngân hàng đặc biệt là hoạt động tín dụng mà được đảm bảo an toàn, hiệu quả thì nó sẽ có những đóng góp tích cực vào việc ổn định và cải thiện môi trường kinh tế vĩ mô. Chất lượng tín dụng không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý ngân hàng mà còn là mối quan tâm của cả xã hội vì đây là một tín hiệu tổng hợp, vừa phản ánh trình độ hoàn thiện pháp luật theo cơ chế thị trường trong quản lý kinh tế nói chung và hoạt động quản lý ngân hàng nói riêng, vừa phản ánh sự lớn mạnh và những mặt bất cập trong hoạt động quản lý điều hành ngân hàng. Như vậy, làm sao để củng cố và nâng cao chất lượng luôn là vấn đề quan trọng trong quản trị ngân hàng. Xuất phát từ thực tiễn đó, trong thời gian thực tập tại ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu chi nhánh Ba Đình em đã chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng của ngân hàng TMCP Dầu Khí ToànCầu GP-BANK” để trình bày trong chuyên đề cuối khóa của mình. Hoạt động tín dụng là phạm trù rất rộng, nó bao gồm rất nhiều hoạt động như cho vay, cho thuê tài chính, chiết khấu, bảo lãnh… song chuyên đề này chỉ đề cập đến chất lượng tín dụng ở góc độ thuần túy là hoạt động cho vay.
4. Chuyên đề cuối khóa SV: Trần Thị Hoàng Linh Lớp:CQ44/15.024 Ngoài Phần mở đầu và Kết luận thì kết cấu của chuyên đề gồm có 3 chương: Chương 1: Những vấn đề chung về chất lượng tín dụng của ngân hàng thương mại. Chương 2: Thực trạng chất lượng tín dụng tại ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu GP-BANK. Chương 3: Một số giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng của ngân hàng TMCP GP-BANK. Do có nhiều hạn chế về mặt thời gian khảo sát cũng như về mặt kinh nghiệm thực tế, bài chuyên đề của em không tránh khỏi những khiếm khuyết. Em rất mong được sự đóng góp ý kiến của thầy cô giáo để bài chuyên đề của em được hoàn thiện hơn. Em xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, tạo điều kiện của các thầy cô trong khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Học viện Tài chính; đặc biệt là cô Vũ Thị Thuý Hường trực tiếp hướng dẫn; các phòng chức năng của ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu đã giúp đỡ em rất nhiều để hoàn thành chuyên đề này.
5. Chuyên đề cuối khóa SV: Trần Thị Hoàng Linh Lớp:CQ44/15.025 Chương1: Những vấn đề chung về chất lượng tín dụng của ngân hàng thương mại 1.1: Tín dụng ngân hàng trong nền kinh tế thị trường 1.1.1 Khái niệm tín dụng ngân hàng Tín dụng (credit) xuát phát từ chữ credo có nghĩa là sự tin tưởng, tín nhiệm. Trong thực tế cuộc sống, thuật ngữ tín dụng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, ngay cả trong quan hệ tài chính thì tùy theo từng bối cảnh cụ thể mà tín dụng có một nội dung riêng. Ta có thể hiểu tín dụng theo một cách chung nhất như sau: Tín dụng là quá trình chuyển dịch vốn dưới hình thái tiền tệ hay hiện vật của một tổ chức hay các nhân này cho một tổ chức hay cá nhân khác sử dụng trong một thời gian nhất định trên nguyên tắc hoàn trả. Tín dụng Ngân hàng là một hình thức phát triển cao của quan hệ tín dụng, là quan hệ giao dịch giữa một bên là ngân hàng, còn bên kia là các tác nhân ( pháp nhân, thể nhân như doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức xã hội…) trong nền kinh tế quốc dân. Trong đó ngân hàng đóng vai trò vừa là người đi vay vừa là người cho vay. Đối với ngân hàng, tín dụng là hoạt động quan trọng nhất, đem lại phần lớn thu nhập cho ngân hàng bởi vậy cần thiết phải nâng cao chất lượng tín dụng ngân hàng trong hoạt động của các ngân hàng hiện nay. Nền kinh tế càng phát triển thì khối lượng tín dụng ngân hàng được thực hiện ngày càng lớn và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng khối lượng tín dụng trong nền kinh tế. Tín dụng ngân hàng có 3 đặc trưng: – Có sự chuyển nhượng quyền sử dụng vốn từ người sở hữu sang người sử dụng. – Sự chuyển nhượng này là có thời hạn.

 

 

MÃ TÀI LIỆU:0811

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About Trang web mặc định

Check Also

Phát triển cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại Thinh Vượng

LỜI MỞ ĐẦU 1, Tính cấpthiết của đề tài Khi xã hội ngày càng phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *