Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ ngành QTKD / Đề tài: Nâng cao chất lượng công chức khối cơ quan hành chính huyện, 9 ĐIỂM!

Đề tài: Nâng cao chất lượng công chức khối cơ quan hành chính huyện, 9 ĐIỂM!

1. Tính cấp thiết của đề tài Nguồn nhân lực (NNL) luôn là một yếu tố quyết định đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của mỗi quốc gia. Do đó, để thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa (CNH-HĐH) chúng ta cần nhận thức một cách sâu sắc, đầy đủ những giá trị to lớn và có ý nghĩa quyết định của nhân tố con người, chủ thể của mọi sáng tạo, ”nguồn tài nguyên” vô giá, vô tận của đất nước. Phải có cách nghĩ, cách nhìn mới về vai trò động lực và mục tiêu của con người trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch và chiến lược phát triển nguồn lực phù hợp, phát huy tối đa nhân tố con người, tạo ra động lực mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững, đẩy nhanh tiến độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy qúa trình đổi mới toàn diện đất nước. Ngày nay, chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển. Nếu trước đây sự phát triển của một quốc gia chủ yếu dựa vào các nguồn lực như tài nguyên thiên nhiên, nguồn vốn tư bản, nguồn lao động, thị trường tiêu thụ… thì hiện nay chính tri thức lại có ý nghĩa hết sức lớn lao, góp phần tạo nên sự thịnh vượng, giàu có cho một quốc gia, lãnh thổ. Xu thế toàn cầu hóa cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự ra đời của internet đã làm cho các quốc gia, lãnh thổ ngày càng trở nên gần nhau hơn, qua đó sự cạnh tranh cũng càng trở nên gay gắt hơn, và tất nhiên ưu thế cạnh tranh bao giờ cũng nghiêng về quốc gia, lãnh thổ có chất lượng nguồn nhân lực cao hơn, được đào tạo tốt hơn. Công chức nhà nước là nguồn nhân lực quan trọng của bộ máy hành chính nhà nước từ trung ương đến địa phương. Nguồn nhân lực này quyết định việc hoàn thành vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Hành chính (CQHC) Nhà nước các cấp. Hiệu lực, hiệu quả của hệ thống hành chính Nhà nước, xét cho cùng được quyết định bởi phẩm chất, năng lực và hiệu quả của đội ngũ công chức. Việc hiện đại nền hành chính hay sự thành công hay thất bại của chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2010 – 2020 có một phần quan trọng phụ thuộc vào đội ngũ công chức trong bộ máy các cơ quan Hành chính Nhà nước.
10. Khóa luận tốt nghiệp GVHD: TS. Hoàng Quang Thành SVTH: Ngô Thị Hồng Ân 2 Thực trạng công chức tại khối cơ quan Hành chính thuộc ủy ban nhân dân (UBND) huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế không nằm ngoài thực trạng chung của cả nước, công chức khối CQHC thuộc UBND Huyện luôn được kiện toàn, chất lượng được nâng lên rõ rệt phần nào đã đáp ứng được những đòi hỏi rất khắc khe của thời kỳ mở cửa, hội nhập. Tuy nhiên đội ngũ công chức đã và đang bộc lộ nhiều hạn chế, chất lượng công chức (CLCC) chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc, chưa tạo ra tính chuyên nghiệp trong thực thi công vụ của một nền hành chính hiện đại. Trước yêu cầu cấp thiết, việc nghiên cứu đánh giá khoa học về công chức và chất lượng công chức làm việc tại khối CQHC thuộc UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở góp phần giúp cho khối CQHC Huyện thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, giúp chính quyền cấp Huyện có chiến lược trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ công chức nói chung, công chức khối CQHC thuộc UBND Huyện nói riêng đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Chính vì những lý do trên và với những kiến thức đã được học tại trường Đại học Kinh tế Huế, qua thời gian thực tập tại phòng Nội vụ huyện Quảng Điền tôi đã chọn đề tài “ Nâng cao chất lượng công chức khối cơ quan hành chính thuộc UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế “ làm khóa luận tốt nghiệp của mình. Đề tài tập trung đi sâu vào nghiên cứu đánh giá tình hình, thực trạng để từ đó đề xuất các giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng công chức khối cơ quan hành chính thuộc UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương trong giai đoạn mới. 2. Mục tiêu nghiên cứu 2.1. Mục tiêu tổng quát Trên cơ sở những vấn đề về lý luận và thực tiễn về công chức và chất lượng đội ngũ công chức được hệ thống hóa, đề tài đi sâu phân tích, đánh giá thực trạng chất lượng công chức và công tác nâng cao chất lượng công chức tại các cơ quan, đơn vị Hành chính thuộc UBND huyện Quảng Điền nhằm phát hiện các mặt tích cực cũng như các hạn chế tồn tại trong công tác này để từ đó tìm kiếm các giải phải phù hợp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức của các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

 

MÃ TÀI LIỆU: 7132

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

30 đề tài đạt điểm cao ngành kế toán xác định kết quả kinh doanh

Bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn muốn làm đề tài kế toán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *