Home / Đại học - Cao đẳng / Đề tào tốt nghiệp Kế Toán / Đề tài: Kế toán hàng hoá tại Công ty thương mại Trường Xuân, HAY

Đề tài: Kế toán hàng hoá tại Công ty thương mại Trường Xuân, HAY

PHẦN MỞ ĐẦU GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU. 1.Tính cấp thiết của đề tài: Trước những biến đổi sâu sắc của nền kinh tế toàn cầu hoá, mức độ cạnh tranh về hàng hoá, dịch vụ giữa các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế ngày càng khốc liệt hơn. Nhất là khi Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại WTO và gần đây nhất Việt Nam đã chínhthức kí kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, điều này sẽ đem lại cho các doanh nghiệp Việt Nam những điều kiện vô cùng quý báu và đồng thời cũng tạo ra nhiều thách thức lớn hơn. Do đó mỗi doanh nghiệp không những phải tự lực vươn lên trong quá trình sản xuất kinh doanh mà phải biết phát huy tối đa tiềm năng của mình để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất. Hoà nhập cùng xu hướng chung đó, sự đổi mới của nền kinh tế nước ta đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngoại thương phát triển mạnh và dần trở thành một lĩnh vực quan trọng. Đã bảo đảm cho việc lưu thông hàng hoá, khai thác thế mạnh của thị trường trong nước và quốc tế. Có thể nói các doanh nghiệp cổ phần đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Chính vì vậy tiêu thụ hàng hoá là vấn đề có ý nghĩa quan trọng, đóng vai trò như là mạch máu của nền kinh tế. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay môi trường kinh doanh biến đổi không ngừng và phức tạp, để có thể đứng vững trên thi trường, các doanhnghiệp cần phải xác định rõ tổ chức công tác kế toán hàng hoá như thế nào? Chiến lược tiêu thụ nào thích hợp? Tiêu thụ cho ai? Tiêu thụ ở đâu? Tiêu thụ như thế nào? Hay nói cách khác là tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm đó. Lợi nhuận là mục tiêu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng theo đuổi. Để có lợi nhuận thì một trong những điều kiện quan trọng là doanh nghiệp phải tiêu thụ được hàng hoá. Trên cơ sở đó doanh nghiệp mới thu hồi được vốn, tránh tình trạng ứ đọng và lãng phí vốn, trang trải các khoản nợ, thực hiện đầy
6. Luận văn tốt nghiệp Khoa kế toán – Học viện Tài chính SV: Nguyễn Thị Chiên Lớp: CQ50/21.096 đủ nghĩa vụ thuế với Cơ quan Nhà nước và ổn định tình hình tài chính của doanh nghiệp. Để điều hành doanh nghiệp hoạt động tốt, các nhà lãnh đạo phải nắm chắc tình hình tài chính của doanh nghiệp. Tổ chức công tác kế toán có vai trò quan trọng trong lĩnh vực đó. Nó ghi chép, phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Từ đó giúp lănh đạo đưa ra các quyết định phù hợp, chủ động, kịp thời. Công ty Cổ phần thương mại Trường Xuân sử dụng kế toán như một công cụ đắc lực để điều hành quản lý các hoạt động kinh doanh. Trong đó, kế toán hàng hoá và tiêu thụ hàng hoá là phần hành kế toán quan trọng trong hệ thống tổ chức công tác kế toán của công ty. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng trên, em tiến hành nghiên cứu đề tài: “Công tác kế toán hàng hoá tại Công ty Cổ phần thương mại Trường Xuân”. 2. Sự cần thiết của việc Tổ chức kế toán hàng hoá: Thương mại theo luật Thương mại Việt Nam (được Quốc Hội khoá IX kỳ I thông qua ngày 10/05/1997) là hành vi mua bán hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích sinh lời hoặc thực hiện các chính sách kinh tế xã hội. Hàng hoá trong doanh nghiệp thương mại tồn tại dưới hình thức vật chất, là sản phẩm của lao động, có thể thoả mãn một nhu cầu nào đó của con người, được thực hiện thông qua mua bán trên thị trường. Vậy hàng hoá là những vật phẩm các doanh nghiệp mua về để bán và phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của xã hội. Mua hàng là giai đoạn đầu tiên trong quá trinh lưu chuyển hàng hoá tại các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, là quá trình vận động của vốn kinh doanh từ vốn tiền tệ sang vốn hàng hoá. Bán hàng là giai đoạn cuối cùng kết thúc quá trình lưu thông hàng hoá, là sự chuyển hoá của vốn kinh doanh từ vốn hàng hoá sang vốn tiền tệ.
7. Luận văn tốt nghiệp Khoa kế toán – Học viện Tài chính SV: Nguyễn Thị Chiên Lớp: CQ50/21.097 Bảo quản và dự trữ hàng hoá: là khâu trung gian của lưu thông hàng hoá. Để quá trình lưu thông hàng hoá được diễn ra bình thường thì các doanh nghiệp phải có kế hoạch dự trữ hàng hoá một cách hợp lý. Có thể khẳng định rằng Hàng hoá có vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại. Do đó việc tập trung quản lý chặt chẽ ở tất cả các khâu từ thu mua dự trữ đến tiêu thụ, trên tất cả các mặt như số lượng, chất lượng, chủng loại, giá cả… là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản trên cở sở đó làm giảm những chi phí không cần thiết làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Như vậy kế toán hàng hoá là công cụ quan trọng không thể thiếu của quản lý hàng hoá về cả mặt hiện vật và giá trị nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, ngăn ngừa hạn chế đến mức thấp nhất những mất mát hao hụt hàng hoá trong các khâu của quá trình kinh doanh từ đó làm tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. 3. Mục tiêu chung của đề tài: a. Mục tiêu chung: Tìm hiểu công tác kế toán hàng hoá tại Công ty Cổ phần thương mại Trường Xuân. Trên cơ sở đó đưa ra một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán hàng hoá tại công ty. b. Mục tiêu cụ thể: – Đánh giá thực trạng công tác kế toán hàng hoá tại Công ty Cổ phần Thương mại Trường Xuân. – Đưa ra định hướng và một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán hàng hoá góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty. 4. Đốitượng, phạm vi và phương pháp nghiên cứu: a. Đối tượng nghiên cứu.
8. Luận văn tốt nghiệp Khoa kế toán – Học viện Tài chính SV: Nguyễn Thị Chiên Lớp: CQ50/21.098 Công tác kế toán hàng hoá tại Công ty Cổ phần Thương mại Trường Xuân. b.Phạm vi nghiên cứu: – Phạm vi nội dung: Kế toán hàng hoá tại Công ty Cổ phần Thương mại Trường Xuân. – Phạm vi không gian: Đề tài nghiên cứu được thực hiện tại Công ty Cổ phần Thương mại Trường Xuân. – Phạm vi thời gian: – Thời gian thực tập: Từ 25/01/2016 đến 7/05/2016 – Thời gian thu thập tài liệu: từ 2013 – 2015 c. Phương pháp nghiên cứu: Tìm hiểu và thu thập chứng từ liên quan đến công tác kế toán hàng hoá tại Công ty 5. Kết cấu luận văn: Chương 1: Các vấn đề lý luận chung về Công tác Kế toán hàng hoá trong doanh nghiệp thương mại. Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tại Công ty Cổ phần Thương mại Trường Xuân. Chương 3: Hoàn thiện công tác kế toán hàng hoá tại Công ty Cổ phần Thương mại Trường Xuân.

 

MÃ TÀI LIỆU: 6491

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY

 

 

About Trang web mặc định

Check Also

Phát triển cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại Thinh Vượng

LỜI MỞ ĐẦU 1, Tính cấpthiết của đề tài Khi xã hội ngày càng phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO 0932091562