Home / Luận văn thạc sĩ / Luận văn thạc sĩ ngành QTKD / Đề tài: hệ thống phân loại sản phẩm bằng nhận dạng mờ, HAY

Đề tài: hệ thống phân loại sản phẩm bằng nhận dạng mờ, HAY

1 LỜI MỞ ĐẦU Fuzzy logic đã trải qua một thời gian dài từ khi lần đầu được quan tâm trong lĩnh vực kỹ thuật khi được tiến sĩ Lotfi Zadeh định hướng năm 1965. Từ đó, đề tài đã là sự tập trung của nhiều nghiên cứu của các nhà toán học, khoa học và kỹ sư ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng có lẽ là do ý nghĩa (fuzzy-mờ) cho nên fuzzy logic đã không được chú ý nhiều ở tại đất nước đã khai sinh ra nó cho mãi đến thập kỷ cuối (90). Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã có hơn 1000 bằng sáng chế về kỹ thuật fuzzy logic, và họ đã thu được hàng tỉ USD trong việc bán các sản phẩm có sử dụng kỹ thuật fuzzy ở khắp nơi trên thế giới. Trong sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, điều khiển tự động đóng vai trò quan trọng. Lĩnh vực này có mặt khắp mọi nơi, nó có trong các qui trình công nghệ sản xuất hiện đại và ngay cả trong đời sống hàng ngày. Điều khiển mờ ra đời với cơ sở lý thuyết là lý thuyết tập mờ (fuzzy set) và logic mờ (fuzzy logic). Ưu điểm cơ bản của kỹ thuật điều khiển mờ là không cần biết trước đặc tính của đối tượng một cách chính xác, khác với kỹ thuật điều khiển kinh điển là hoàn toàn dựa vào thông tin chính xác tuyệt đối mà trong nhiều ứng dụng là không cần thiết hoặc không thể có được. Với những ham muốn tìm hiểu một ngành kỹ thuật điều khiển mới mẻ, em thực hiện nghiên cứu đề tài “THIẾT KẾ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI SẢN PHẨM BẰNG NHẬN DẠNG MỜ” do Thạc sĩ Đỗ Văn Cần hướng dẫn. Vì thời gian bị hạn chế và cũng do giới hạn về kiến thức nên chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế và thiếu sót. Em mong nhận được sự chỉ dẫn và góp ý quý báu của các Thầy để đề tài được hoàn thiện hơn. Quy Nhơn, tháng 12 năm 2014 Sinh viên thực hiện Lê Anh Tuấn
9. 2 CHƯƠNG 1 TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI SẢN PHẨM VÀ ĐIỀU KHIỂN MỜ NƠ-RON 1.1. TỔNG QUAN VỀ PHÂN LOẠI SẢN PHẨM Hình 1.1. Băng tải phân loại hạt điều Đầu tiên ko nên đưa cái này vô mà nên đưa ra mục nghiên cứu ngoài nước hoặc trong nước Mà đầu tiên khái quát về phân loại sản phẩm và những nghiên cứu Mờ trong điểu khiển 1.1.1. Các phương pháp phân loại sản phẩm – Phân loại theo kích thước: dựa vào kích thước (như lớn hay nhỏ, cao hay thấp…) của sản phẩm mà phân loại. Phương pháp này thường được ứng dụng trong các dây chuyền chế biến, xay xát lương thực, thực phẩm như lúa, ngô, lúa mì, sắn, khoai tây…
10. 3 – Phân loại theo hình dáng: dựa vào hình dáng (tròn, vuông, tam giác…) của sản phẩm để phân loại. Phương pháp này sử dụng camera chuyên dụng và một modul xử lý ảnh để nhận dạng hình dáng của sản phẩm. Nó thường ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ cao như lắp ráp tự động (ô tô, điện tử…) nhằm tăng năng suất, giảm chi phí nhân công. – Phân loại theo trọng lượng: dựa vào trọng lượng của sản phẩm mà phân loại. Phương pháp này thường dùng thiết bị cân điện tử ngay trên băng tải để phân loại. Thường gặp nhiều trong chế biến thủy sản (như tôm, cá, mực…). – Phân loại theo vật liệu: dựa vào loại vật liệu của sản phẩm (như kim loại hay phi kim) để phân loại. Phương pháp này thường ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để nhận dạng sản phẩm có lẫn kim loại. Nó được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất thực phẩm như ngũ cốc, thủy sản, bánh kẹo… – Phân loại theo màu sắc: dựa vào màu sắc của sản phẩm mà phân loại. Phương pháp này thường sử dụng cảm biến màu sắc hoặc camera để nhận dạng màu. Được ứng dụng nhiều trong các dây chuyền chế biến gạo xuất khẩu để phân loại gạo sau khi xay xát dựa vào màu sắc của gạo. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng (như gạch ốp lát, vật liệu trang trí…) nhằm phân loại chính xác màu sắc của sản phẩm. – Phân loại theo khuyết tật: dựa vào khuyết tật (nứt, rỗ, bọt khí…) của sản phẩm. Phương pháp này thường sử dụng sóng siêu âm, dòng Foucault (chỉ dùng đối với vật liệu mỏng), X-Ray… Phương pháp trên được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất các vật liệu đúc như đồng, nhôm, sứ… 1.1.2. Một số dây chuyền phân loại sản phẩm trong công nghiệp 1.1.2.1 Máy phân loại bằng X-quang trong chế biến thực phẩm: Nguyên lý làm việc: Thực phẩm được đưa qua máy chụp X-quang, mật độ và số lượng nguyên tử càng cao, tỷ lệ hấp thụ càng cao, do đó bộ phận cảm ứng sẽ bắt điểm thu nhận tín hiệu từ nhiều nguồn màu sắc khác nhau.

 

MÃ TÀI LIỆU: 19130

 

  • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
  • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
  • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
  • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)
  • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

  • Đăng nhập MOMO
  • Quét mã QR
  • Nhập số tiền
  • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
  • Check mail (1-15p)

  • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
  • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
  • Add Zalo 0932091562
  • Nhận file qua zalo, email

  • Đăng nhập Internet Mobile
  • Chuyển tiền
  • Nhập số tiền
  • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
  • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

Đề tài: Hoạt động logistic trong dịch vụ kho công ty Tân Cảng, HAY

LỜI MỞ ĐẦU 1. Lí do chọn đề tài Cơ chế thị trường và xu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *