Đề tài: Giải pháp hoàn thiện chế độ đãi ngộ công ty điện cao thế Hải Phòng, HAY

Luận văn quản trị kinh doanh

1. Lý do chọn đề tài Ông Matsushita Konosuk – Người sáng lập ra phương thức kinh doanh kiểu Nhật nói “Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người”. Chủ tịch tập đoàn IBM- ông Thomas J.Watson Jr cũng nói “Luôn đặt con người ở vị trí số một và tôn trọng nhân viên chính là chìa khóa thành công của các nhà quản lý”. Trong mọi thời đại, trên mọi lĩnh vực, trong cả hai phương thức kinh doanh điển hình phương Đông và phương Tây, con người luôn là nhân tố quan trọng nhất, quyết định mọi sự thành công và thất bại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp được coi như là một xã hội thu nhỏ và con người là nguồn lực quan trọng nhất, quý giá nhất. Không một hoạt động nào của doanh nghiệp mang lại hiệu quả nếu không thực hiện tốt công tác quản trị nhân lực- quản trị nguồn lực con người của doanh nghiệp. Cho nên thành công của mỗi doanh nghiệp không thể tách rời công tác quản trị nhân lực. Trong mọi thời đại, con người là nguồn lực chủ yếu để thực hiện các chiến lược củng cố và phát triển kinh tế quốc gia. Để nâng cao hiệu quả lao động thì hoạt động đãi ngộ và đánh giá thành tích cán bộ công nhân viên trong bất cứ tổ chức nào cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt trong khu vực kinh tế nhà nước và khu vực công, tình trạng đãi ngộ nhân sự không được chú trọng dẫn đến thái độ làm việc không có trách nhiệm đang diễn ra vô cùng nhức nhối. Các doanh nghiệp nhà nước luôn trong tình trạng làm việc với bộ máy chậm chạp, già cỗi. Kinh tế nhà nước tuy đạt được những thành tựu không thể phủ nhận trong quá trình cải cách nhà nước nhưng vẫn bộc lộ những yếu kém trong công tác quản lý. Vấn đề trong chế độ đãi ngộ như lương thưởng chưa được quan tâm đúng mức. Đãi ngộ mà cụ thể là chế độ lương thưởng luôn được ví như đòn bẩy thúc đẩy người lao động tích cực làm việc. Thêm vào đó là môi trường làm việc và sự quan tâm, hiểu biết về người lao động còn nhiều bất cập nên không thể có những người lao động làm việc có chật lượng, có tâm huyết cho doanh nghiệp.
15. 2 Hiện tại, vấn đề này đã gây nhiều khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp. Tương lai nếu không có biện pháp giải quyết vấn đề thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trên toàn thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu khác nhau về vấn đề chế độ đãi ngộ nhân sự đối với doanh nghiệp. Vì vậy, đây không phải là một đề tài mới thế nhưng nó vẫn là một vấn đề mà mọi doanh nghiệp quan tâm. Tại Công ty lưới điện cao thế miền Bắc- Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về vấn đề đãi ngộ nhân sự. Từ những lý do trên và nhận thấy tầm quan trọng của chế độ đãi ngộ trong doanh nghiệp nên tôi đã đi sâu tìm hiểu đề tài “Giải pháp hoàn thiện chế độ đãi ngộ tại Công ty lưới điện cao thế miền Bắc- Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng”. 2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài 2.1.Mục tiêu chung Làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn vấn đề quản lý và sử dụng nhân sự Hiểu được sự cần thiết, ý nghĩa, vai trò của công tác quản trị nhân sự nói chung cũng như công tác đãi ngộ nhân sự nói riêng. 2.2. Mục tiêu cụ thể Trên cơ sở nghiên cứu những lý luận cơ bản và phân tích thực trạng chế độ đãi ngộ tại Công ty lưới điện cao thế miền Bắc- Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng để thấy rõ những thành tích, ưu điểm và những mặt còn hạn chế trong công tác này của Công ty. Tìm ra nguyên nhân của những tồn tại, đề xuất một số biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả của chế độ đãi ngộ tại Công ty.
16. 3 3. Đối tượng, phạm vi, phương pháp nghiên cứu của luận văn 3.1. Đối tượng nghiên cứu Nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chế độ đãi ngộ và hiệu quả của công tác này tại Công ty lưới điện cao thế miền Bắc- Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng. 3.2. Phạm vi nghiên cứu Phạm vi không gian: Mọi số liệu sử dụng trong đề tài của luận văn được tiến hành nghiên cứu tại các phòng ban trong Công ty lưới điện cao thế miền Bắc- Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng Phạm vi thời gian: Đề tài được nghiên cứu và nghiệm thu trong 6 tuần thực tập tại Công ty lưới điện cao thế miền Bắc- Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng từ ngày 20/08/2018 đến ngày 24/09/2018. 3.3. Phương pháp nghiên cứu – Phương pháp điều tra thống kê: Để đánh giá thực trạng về chế độ đãi ngộ tại Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng, tôi thu thập các thông tin về công tác đãi ngộ của công ty trong năm 2017. Bên cạnh đó, tôi tiến hành chọn mẫu điều tra phỏng vấn người lao động tại các bộ phận khác nhau để có thể hiểu được phần nào những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của CBCNV.Từ đó, tôi có thể hoàn thành bài Luận văn của mình một cách khách quan hơn. Cụ thể, tôi điều tra 100 mẫu phiếu (65 phiếu lao động trực tiếp và 35 phiếu lao động gián tiếp) tại các bộ phận phòng Hành chính- Tổ chức, phòng Kỹ thuật, trung tâm điều độ, phòng vật tư XNK,…Mẫu phiếu hỗ trợ cho phương pháp này như sau:
17. 4 PHIẾU ĐÁNH GIÁ Họ và tên:Ngày sinh: Chức vụ : Số năm công tác tại Công ty lưới điện cao thế- Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng: Để đánh giá mức độ ảnh hưởng của các yếu tố sau tới chế độ đãi ngộ của Chi nhánh lưới điện cao thế Hải Phòng, Anh/ Chị vui lòng điền dấu X vào các ô trống thích hợp trong bảng dưới đây LƯU Ý: – MĐ1: Không quan trọng – MĐ2: Không quan trọng lắm – MĐ3: Khá quan trọng – MĐ4: Quan trọng – MĐ5: Rất quan trọng STT Yếu tố ảnh hưởng đến chế độ đãi ngộ Đánh giá của Nhân viên MĐ1 MĐ2 MĐ3 MĐ4 MĐ5 1.Môi trường bên ngoài – Thị trường lao động – Công đoàn – Xã hội – Nền kinh tế – Luật pháp 2. Môi trường bên trong – Chính sách – Cơ cấu tổ chức – Văn hoá doanh nghiệp – Khả năng chi trả 3. Bản thân lao động – Mức độ hoàn thành – Thâm niên – Kinh nghiệm – Tiềm năng của nhân viên 4. Đánh giá công việc Ý kiến khác (nếu có):……………………………………………………… Người đánh giá (Ký và ghi rõ họ tên)

 

MÃ TÀI LIỆU: 7061

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *