Home / Luận văn thạc sĩ / Ngành quản lý Công / Đề tài: Giải pháp cải thiện tình hình sử dụng vốn lưu động công ty công nghệ, 9 ĐIỂM!

Đề tài: Giải pháp cải thiện tình hình sử dụng vốn lưu động công ty công nghệ, 9 ĐIỂM!

LỜI MỞ ĐẦU Quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế như hiện nay vừa tạo ra cơ hội, vừa đặt ra những thách thức đối với tất cả các doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải biết nắm bắt cơ hội, nỗ lực vượt qua thử thách, tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh nhằm khẳng định vai trò và vị thế của mình trên thị trường. Trong số các giải pháp đó, giải pháp về “vốn lưu động” là vấn đề doanh nghiệp cần phải đặt lên hàng đầu trong quá trình tìm kiếm con đường phát triển của mình. Vốn lưu động là yếu tố đầu vào hàng đầu không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất kinh doanh. Quan tâm tới vốn lưu động tức là phải tạo lập và sử dụng vốn lưu động có hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp hay chủ sở hữu. Hiệu quả sử dụng vốn lưu động càng cao thì kết quả thu về từ lượng vốn bỏ ra càng lớn. Chính vì vậy, quản lý và sử dụng vốn lưu động như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất có ý nghĩa rất quan trọng, là điều kiện để các doanh nghiệp tồn tại, phát triển và khẳng định được chỗ đứng của mình trong nền kinh tế thị trường. Xuất phát từ vấn đề đó, bài viết của em xin trình bày về đề tài “ Một số giải pháp cải thiện tình hình sử dụng vốn lưu động của công ty cổ phần công nghệ và thương mại Trang Khanh”. Trong thời gian thực tập, em đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ phía nhà trường và ban lãnh đạo cũng như các cán bộ công nhân viên của công ty cổ phần công nghệ và thương mại Trang Khanh. Em xin gửi lời biết ơn chân thành đến các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo – Nguyễn Thị Ngọc Mỹ – người đã trực tiếp hướng dẫn em, cùng tập thể cán bộ công nhân viên chức của công ty đã giúp em hoàn thành đề tài này.
11. KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP Phạm Anh Tuấn _ Lớp QTTN201 2 Kết cấu luận văn của em gồm có 3 chương: – Chương 1: Lý luận chung về vốn lưu dộng và hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty cổ phần công nghệ và thuơngmại Trang Khanh – Chương 2: Thực trạng sử dụng vốn lưu động tại công ty cổ phần công nghệ và thương mại Trang Khanh trong 3 năm 2013 – 2015. – Chương 3: Đề xuất một số biện pháp và nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty cổ phần công nghệ và thương mại Trang Khanh. Tuy nhiên, do thời gian có hạn và trình độ còn hạn chế nên luận văn này không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của thầy cô và tập thể công ty cổ phần công nghệ và thương mại Trang Khanh để bài luận văn của em được phong phú về lí luận và sát với thực tế hơn. Em xin chân thành cảm ơn!
12. KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP Phạm Anh Tuấn _ Lớp QTTN201 3 CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CHUNG VỀ VỐN LƯU ĐỘNG VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI TRANG KHANH. 1.1. Cơ sở lý thuyết về vốn lưu động, ý nghĩa về vốn lưu động trong hoạt động sản xuất kinh doanh 1.1.1. Khái niệm Vốn kinh doanh: là số vốn được dùng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, số vốn này được hình thành từ khi thành lập doanh nghiêp (do chủ sở hữu đóng góp ban đầu) và bổ sung thêm trong quá trình sản xuất kinh doanh. Vốn lưu động: là số tiền ứng trước về tài sản lưu động và tài sản lưu thông nhằm đảm bảo cho quá trình tái sản xuất của doanh nghiệp thực hiện đươc thường xuyên liên tục. Vốn lưu động là một thước đo tài chính đại diện cho thanh khoản vận hành có sẵn cho một doanh nghiệp, tổ chức hoặc thực thể khác, bao gồm cả cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị vốn lưu động được coi là một phần của vốn hoạt động. Vốn lưu động được tính như tài sản hiện tại trừ nợ ngắn hạn. Đó là một nguồn gốc của vốn lưu động, thường được sử dụng trong các kỹ thuật định giá như DCFS ( các dòng tiền chiết khấu). Nếu tài sản hiện tại ít hơn nợ ngắn hạn, một thực thể có một thiếu vốn lưu động, còn được gọi là thâm hụt vốn lưu động. 1.1.2. Phân loại vốn lưu động Vốn Lưu động là một bộ phận quan trọng của tài sản quốc gia Nếu doanh nghiệp đảm bảo đầy đủ kịp thời như cầu vốn lưu động cho sản xuất, ra sức tiết kiệm và phân bổ hợp lý vốn trên các giai đoạn luân chuyển tăng nhanh tốc độ luân chuyển vốn thì với số vốn ít nhất cho thể đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. Để quản lý vốn lưu động được tốt cần phân loại vốn lưu động. Vốn lưu động của doanh nghiệp được phân chia theo nhiều tiêu thức khác nhau.
13. KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP Phạm Anh Tuấn _ Lớp QTTN201 4 1.1.2.1. Căn cứ vào giai đoạn của quá trình sản xuất kinh doanh Vốn lưu động của doanh nghiệp dựa theo hình thái biểu hiện có thể chia thành: vốn vật tư hàng hóa và vốn tiền tệ. Vốn vật tư hàng hóa bao gồm vốn nguyên vật liệu chinh, nguyên vật liệu phụ, vốn sản phẩm dở dang, vốn chi phí chờ phân bổ, vốn thành phẩm, vốn hàng hóa mua ngoài. Các khoản này nằm trong lĩnh vực sản xuất và lưu thông, tiêu thụ sản phẩm. Những khoản này luân chuyển theo quy luật nhất định có thể căn cứ vào nhiệm vụ sản xuất, mức tiêu hao điều kiện sản xuất cung tiêu của doanh nghiệp để xác định mức dự trữ hợp lý cơ sở xác định nhu cầu vốn lưu động cho sản xuất kinh doanh. Vốn tiền tệ bảo gồm tiền mặt tại quỹ, tiền gửi ngân hàng, vốn thanh toán. Các khoản vốn nằm trong lĩnh vực lưu thông biến động, luân chuyển theo một quy luật nhất định nhưng thời gian không dài. Đối với doanh nghiệp sản xuất sự vận động của vốn lưu động qua các giai đoạn sau: T – H … sản xuất … H’ – T’ Đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực lưu thông, quá trình vận động của vốn trải qua 2 giai đoạn T – H – T’. Quá trình vận động thay đổi hình thái từ hình thái ban đầu là tiền (T) trở về hình thái ban đầu là T’ (với (T’ = T + delta T) gọi là vòng tuần hoàn của vốn. 1.1.2.2. Căn cứ vào nguồn hình thành vốn lưu động  Tiền của doanh nghiệp Là lượng tiền do ngân sách cấp, do tự có hoặc được bổ dung từ lợi nhuận của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh. Nó tồn tại ở ba dạng – Tiền mặt tại quỹ: Phản ánh số tiền thực có ở quỹ doanh nghiệp tại thời điểm lập báo cáo được dung để thanh toán những khoản chi trực tiếp bằng tiền mặt. Doanh nghiệp cần phải tính toán giữ một lượng tiền mặt như thế nào cho hợp lý hiệu quả có thể sinh lời và chi phí cơ hội vốn cho việc giữ tiền mặt tại quỹ.

 

MÃ TÀI LIỆU: 7054

 • PHÍ TÀI LIỆU: 50.000
 • ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF
 • THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)
 • NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN
 • CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

 • Đăng nhập MOMO
 • Quét mã QR
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email 
 • Check mail (1-15p)

 • Mua thẻ cào chỉ Viettel,  Vinaphone
 • Mệnh giá gấp 2 phí tài liệu (vì phí nhà mạng 50%) 
 • Add Zalo 0932091562
 • Nhận file qua zalo, email

 • Đăng nhập Internet Mobile
 • Chuyển tiền
 • Nhập số tiền
 • Nội dung: Mã Tài liệu – Email
 • Check mail (1-15p)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

 

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY


Notice: Undefined index: hide_title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 26

Notice: Undefined index: title in /home/cdmhewql/tailieumau.vn/wp-content/plugins/wp-google-search/wgs-widget.php on line 28

 

 

About hien

Check Also

Quản lý Nhà nước về Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường! Luận văn.

MỞ ĐẦU 1. Lý do chọn đề tài Giữ vững An ninh quốc gia, bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *