[06] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực [ FREE]

Báo cáo nhân sự

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 8 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phục Vụ Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mnh, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>  Báo Cáo Thực Tập Nhân Sự


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: TÌM HIỂU QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY TNHH HANSAE VIỆT NAM

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

1.Lý do chọn đề tài

Trong tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp thì nguồn nhân lực được xem là quan trọng và quý báu nhất. Điều này ngày càng được khẳng định hơn nữa khi sự hội nhập của kinh tế Việt Nam với thế giới ngày càng sâu dẫn đến yêu cầu công việc ngày càng tăng và cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

Con người chính là chủ thể vận hành và kiểm soát các nguồn lực khác. Một doanh nghiệp có thể có nguồn lực tài chính mạnh, cơ sở vật chất hiện đại nhưng nếu thiếu đi nguồn nhân lực giỏi thì khó mà phát triển bền vững và tồn tại lâu dài. Vì thế mỗi doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược về nhân sự tốt và coi đó là trọng yếu và tiên quyết, nếu không muốn doanh nghiệp mình trở lên lạc hậu với thời cuộc, mất lợi thế cạnh tranh, mất dần thị trường và có nguy cơ phá sản.

Để có được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu công việc thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố nhưng trước tiên nó phụ thuộc vào yếu tố đầu vào là khâu tuyển dụng nhân lực. Tuyển chọn và thu hút được những ứng viên tiềm năng, có trình độ chuyên môn, có tay nghề giỏi, tận tâm trong công việc là điều mà bất kỳ tổ chức nào cũng mong muốn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Tuy nhiên, trong thực tế việc tuyển dụng được nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng hoàn toàn là điều không hề dễ dàng gì. Quá trình tiến hành chọn lọc, tìm kiếm nguồn nhân của doanh nghiệp có nhiều hạn chế, bất cập làm cản trở quá trình tiếp cận ứng viên lý tưởng. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhiều yếu tố tác động khác nhau.

Có một thực tế cần phải đối mặt và thừa nhận là hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam vẫn là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, giá trị doanh nghiệp và giá trị đầu tư thấp nên những vấn đề về hoạch định chiến lược doanh nghiệp còn mang tính thời điểm, ngắn hạn, đặc biệt là đầu tư cho yếu tố con người, hay nói cụ thể là đầu tư cho lực lượng lao động trong doanh nghiệp chưa được thỏa đáng.

Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam, em được biết công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu thị trường mới. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng trong tương lai là rất lớn, ban lãnh đạo công ty cũng rất trăn trở làm sao để có tuyển dụng được đội ngũ nhân viên năng lực, nhiệt huyết, gắn bó và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Trong những năm gần đây, công ty đã chú trọng tới công tác tuyển dụng nguồn nhân lực và xây dựng cho mình một quy trình tuyển dụng riêng nhằm thu hút, lựa chọn được người có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết kế, cung ứng các thiết bị chiếu sáng công cộng và dân dụng nên rất chú trọng đến việc làm sao để lựa chọn được đội ngũ chuyên viên, kỹ sư chuyên nghiệp có chuyên môn kỹ thuật cao, công nhân lành nghề.

Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong công ty vẫn còn nhiều lúng túng trong việc tạo dựng đội ngũ nhân viên giỏi, trong những năm gần đây tỉ lệ ứng viên được tuyển có xu hướng sụt giảm so với kế hoạch đề ra dẫn đến hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực chưa đạt được như mong đợi.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty, cùng với sự hướng dẫn của các cán bộ công nhân viên trong Công Ty TNHH Hansae Việt Nam, em đã chọn đề tài “Tìm hiểu quy trình tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam” làm đề tài tốt nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

2.Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu của bài báo cáo là nhằm:

Phân tích đánh giá thực trạng tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam, qua đó tìm ra những bất cập còn tồn tại trong quá trình tuyển dụng, tìm ra một số nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng tại công ty

Đề xuất một số giải pháp nhằm cải thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam.

3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Phạm vi nghiên cứu:

Về không gian: giới hạn nghiên cứu tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam.

Về thời gian: nghiên cứu dữ liệu của công ty trong khoảng 3 năm từ 2016 – 2018, đưa ra giải pháp cho công ty đến năm 2022.

4.Phương pháp thực hiện

 • Phương pháp tra cứu tài liệu: phương pháp này được sử dụng để viết công tác tuyển dụng nguồn nhân lực.
 •  Phương pháp thu thập thông tin, số liệu: tổng hợp các tài liệu, báo cáo của các Phòng ban, Bộ phận có liên quan đến thực trạng nguồn nhân lực nói chung và công tác tuyển dụng nói riêng.
 • Phương pháp phân tích số liệu: phân tích các báo cáo liên quan đến tình hình hoạt động của công ty và các giải pháp tuyển dụng đã thực hiện.
 • Phương pháp so sánh: sử dụng để đối chiếu giữa các năm trước với năm hoạt động của công ty.

5.Kết cấu của đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Ngoài phần mở đầu và kết luận, báo cáo gồm 3 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về Công Ty TNHH Hansae Việt Nam
 • Chương 2: Thực trạng quy trình tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam.
 • Chương 3: Một số giải pháp cải thiện quy trình tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam đến năm 2020.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Qua nghiên cứu phân tích thực tiễn tuyển dụng tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam, ta thấy được tuyển dụng là khâu rất quan trọng của quản lý nguồn nhân lực. Tuyển dụng là điều kiện tiên quyết để xây dựng đội ngũ nhân lực đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng. Công ty muốn phát triển, ngoài những yếu tố liên quan đến nguồn vốn thì công ty muốn phát triển, ngoài những yếu tố liên quan đến nguốn vốn thì công ty phải có một đội ngũ nhân viên giỏ, năng động sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Điều này phụ thuộc phần lớn vào quá trình tuyển dụng của công ty

Trong thời gian thực tập tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam, dựa vào kiến thức đã học ở nhà trường cùng với một số kinh nghiệm thực tiễn em đã đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng tại công ty. Em rất mong báo cáo của mình sẽ góp phần nào đó nâng cao chất lượng tuyển dụng, từ đó hoàn thiện hơn vấn đề quản lý nguồn nhân lực tại Công Ty TNHH Hansae Việt Nam, giúp công ty ngày một phát triển vững mạnh hơn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn các cô, chú, anh, chị phòng Hành chính – Nhân sự Công Ty TNHH Hansae Việt Nam đã nhiệt tình hướng dẫn em hoàn thành báo cáo này.

Vì còn hạn chế về thời gian cũng như trình độ và kiến thức của bản thân, nội dung báo cáo thực tập tốt nghiệp của em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em mong được sự góp ý của các thầy cô để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực: Số 2

ĐỀ TÀI: BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP XÂY DỰNG QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI DNTN CHÂU LONG

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

1.Lý do chọn đề tài

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, khi Việt Nam đang là thành viên chính thức của khối mậu dịch thương mại tự do AFTA, tổ chức thương mại thế giới WTO, hiệp hội các nước Đông Nam Á và đã bình thường hoá quan hệ thương mại với Mỹ. Đây sẽ là cơ hội nhưng cũng là sự thách thức rất lớn cho nền kinh tế còn non trẻ của nước nhà.

Các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng thì nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó phải biết phát huy nguồn lực của mình mới có thể đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển lâu dài. Một trong những nguồn lực quan trọng và cần thiết nhất của một doanh nghiệp đó là nguồn lực nhân sự – nguồn lực con người. Tất cả mọi hoạt động của một doanh nghiệp đều qua tay của con người, của những nhà quản trị, của các công nhân. Do vậy, nếu phát huy tốt nguồn lực này thì sẽ là một lợi thế rất lớn của doanh nghiệp trên thương trường. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tìm kiếm, sử dụng và biết khai thác nguồn lực này có hiệu quả nhất là đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, để nâng cao chất lượng trong công tác quản trị nhân sự, công tác tuyển dụng nhân sự – “đầu vào” để có một nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức,… phải được đặt lên hàng đầu.

Là một sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trước thực trạng trên, em mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài: “Xây Dựng Quy Trình Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực Tại DNTN Châu Long”

2.Mục đích nghiên cứu

Mục đích của đề tài này là nghiên cứu những lý luận cơ bản cũng như thực trạng của công tác tuyển dụng nhân sự tại DNTN Châu Long. Bên cạnh phát hiện ra những điểm còn tồn tại đồng thời đề xuất ý kiến nhằm giúp công ty có được một đội ngũ nhân viên có chất lượng hơn.

3.Phạm vi nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Phạm vi nghiên cứu của đề tài là về công tác tuyển dụng nhân sự tại DNTN Châu Long trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017.

4.Phương pháp nghiên cứu

 • Phương pháp kế thừa các loại tài liệu: báo cáo tài chính năm, báo cáo kết quả kinh doanh, số liệu thống kê về nhân sự của công ty.
 • Phương pháp khảo sát thực tiễn: khảo sát về tình hình hoạt động kinh doanh và công tác nhân sự của công ty.
 • Phương pháp thống kê kinh tế: Thống kê số liệu, phân tích, so sánh, đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh và công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty.

6.Kết cấu đề tài

 • Chương 1: Tổng quan về DNTN Châu Long
 • Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại DNTN Châu Long
 • Chương 3: Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân sự tại DNTN Châu Long

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Việc tuyển dụng trong các doanh nghiệp thường được bắt đầu khi các sự thay thế tuyển dụng không thực hiện được. Vì vậy, chất lượng nhân sự đầu vào cần được đặc biệt chú trọng để có thể tuyển chọn được những ứng viên phù hợp nhất với các tiêu chí đề ra. Các doanh nghiệp khác nhau sẽ có những phương pháp tuyển dụng nhân sự khác nhau phụ thuộc vào thành phần kinh tế, lĩnh vực và quy mô doanh nghiệp đang hoạt động,…

Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp đều giống nhau ở chỗ là mong muốn tuyển được người tài và giữ chân người tài lâu dài với doanh nghiệp, và ở DNTN Châu Long cũng không là trường hợp ngoại lệ. Thông qua quy trình tuyển dụng khép kín trải qua các vòng phỏng vấn từ sơ bộ đến chuyên môn, thời gian thử việc, làm bài thu hoạch sau thời gian thử việc, DNTN Châu Long mong muốn tìm được những ứng viên đủ tài và đức cho doanh nghiệp của mình. Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất của Phòng Hành Chánh – Nhân Sự  DNTN Châu Long đề ra mỗi khi thực hiện công tác tuyển dụng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Với một số góp ý giải pháp nhằm hòan thiện chất lượng tuyển dụng tại DNTN Châu Long, tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích được phần nào cho công ty có nhiều cải tiến trong quy trình tuyển dụng nhân sự để có được những nhân viên giỏi chuyên môn, phù hợp với văn hóa của công ty và muốn cống hiến, gắn bó, góp phần thúc đẩy công ty trở thành: “ Một đối tác tin cậy trong các giải pháp giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu”.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY VMEP

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

 1. Về tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu

Trước bối cảnh nền kinh tế thị trường mở rộng được đánh dấu bằng việc Việt Nam ra nhập tổ chức Thương Mại thế giới (WTO), các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội sử dụng các nguồn lực bên trong và bên ngoài để phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng đặt ra không ít những thách thức cho mỗi doanh nghiệp như cạnh tranh về công nghệ, mẫu mã, thương hiệu, làm sao để thu hút, tuyển dụng và giữ chân nguồn nhân lực có chất lượng trong điều kiện nguồn tài chính bị giới hạn.

Mỗi doanh nghiệp, tổ chức thành công hay thất bại phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố chính quyết định là yếu tố con người, đó tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp. Nhận thấy vai trò quan trọng của nguồn nhân lực, đa số doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến quản trị nhân sự trong doanh nghiệp mình như tuyển dụng, đào tạo, đãi ngộ, tạo động lực… Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Có thể nói tuyển dụng là khâu đầu tiên trong quản trị nguồn nhân lực, là biện pháp hữu hiệu trong việc tìm kiếm và xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần quan trọng cho sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp. Vậy làm sao để tuyển dụng và phát huy được nguồn lực quan trọng này trong môi trường cạnh tranh gay gắt, những cơ hội và thách thức đòi hỏi tổ chức phải có cơ chế linh hoạt để thích ứng, thu hút, giữ chân được nguồn nhân lực có chất lượng.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Hữu hạn Chế tạo Công nghiệp và Gia công Chế biến hàng Xuất khẩu Việt Nam (VMEP) là một trong ba Công ty lớn và có uy tín trong lĩnh vực sản xuất xe máy. Để thu hút được lao động có chất lượng ngoài chính sách đãi ngộ, đào tạo còn phải làm tốt ngay từ khâu tuyển dụng.

Vì vậy Công ty đã xây dựng và thực hiện vấn về này theo một quy trình nhất định. Tuy nhiên bên cạnh đó trong quá trình thực hiện vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để công tác tuyển dụng nhân sự đạt hiệu quả cao hơn. Chính vì lý do đó tác giả đã chọn đề tài “Công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty VMEP” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn của mình. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Câu hỏi nghiên cứu

 • Để thực hiện được mục tiêu nghiên cứu của đề tài, quá trình nghiên cứu cần phải trả lời các câu hỏi sau:
 • Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng tuyển dụng của Công ty VMEP
 • Nguyên nhân ảnh hưởng chất lượng tuyển dụng
 • Giải pháp nào phù hợp để nâng cao chất lượng tuyển dụng

KHO 99+ ===> Báo cáo thực tập tuyển dụng nguồn nhân lực

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Trong xu thế hội nhập và phát triển nền kinh tế thế giới các doanh nghiệp có nhiều lợi thế trong việc tìm đối tác cho sản phẩm đầu ra và nguồn nguyên liệu đầu vào của mình. Để tạo ra lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững đòi hỏi các doanh nghiệp phải có nguồn lao động chất lượng muốn vậy phải làm tốt ngay từ khâu tuyển dụng. Mặc dù có nhiều lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên công tác tuyển dụng của Công ty qua tìm hiểu tác giả thấy còn nhiều vấn đề tồn tại cần khắc phục.

Đề tài “Công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty VMEP” được tác giả xác định rõ mục đích nghiên cứu nhằm giúp Công ty nâng cao chất lượng tuyển dụng nguồn lao động góp phần đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh. Trên cơ sở lý luận được trang bị kết hợp với việc sử dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu khác nhau tác giả đã xây dựng mô hình để trả lời cho các câu hỏi nghiên cứu. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Mô hình nghiên cứu cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuyển dụng của Công ty bao gồm việc lập kế hoạch, quy trình tiến hành, tiêu chuẩn kiểm tra đánh giá và hội nhập. Sự vận dụng kết hợp giữa lý luận và thực tế tuyển dụng tại Công ty VMEP đã cho thấy còn nhiều vấn đề cần khắc phục như kế hoạch xây dựng chưa sát với nhu cầu thực tế, quy trình tuyển dụng chưa được áp dụng triệt để, tiêu chuẩn đánh giá còn hời hợt và chung chung, việc hội nhập trong công việc còn sơ sài.

Để giải quyết những tồn tại trong tuyển dụng của Công ty VMEP tác giả đưa ra những giải pháp bao gồm giải pháp chung và giải pháp riêng. Đối với những quy định nằm ngoài khả năng giải quyết của Công ty tác giả đã kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, cân nhắc để thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Mặc dù tác giả đã rất cố gắng trong việc tìm tòi, khảo sát và phân tích các vấn đề liên quan đến tuyển dụng. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Thầy Cô cùng các cấp lãnh đạo trong Công ty VMEP để đề tài được thực sự thành công hơn nữa.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI VINPEARL RESORT PHÚ QUỐC

Chương 1. Tìm hiểu tổng quát về vinpearl resort & spa phú quốc

 1. Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc

1.1. Giới thiệu về Phú Quốc Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Huyện Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, với diện tích lên đến 574 km2, hòn đảo còn sở hữu hơn 150 km đường bờ biển với cát trắng mịn. Dự án Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas được xây dựng trên Bãi Dài một trong những vị trí đẹp nhất của Đảo Ngọc với quy mô trên 300ha. Vinpearl Phú Quốc là quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất trên huyện đảo.

Đảo Phú Quốc sở hữu vị trí đắc địa hiếm có, khi chỉ cách thủ đô của các nước ASEAN 2 giờ bay. Huyện đảo này cũng nằm ngay trên trục đường vận tải biển, giao thương du lịch và kinh tế với các quốc gia Đông Nam Á, Đông Bắc Á có biển. Từ Vinpearl Phú Quốc, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

1.2. Giới thiệu về Vinpearl Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Vinpearl là thương hiệu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí lớn nhất Việt Nam. Vinpearl sở hữu chuỗi khách sạn, resort và trung tâm hội nghị đẳng cấp 5 sao, các khu vui chơi giải trí quốc tế tọa lạc tại những danh thắng du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Sau 15 năm phát triển, Vinpearl đang có 43 cơ sở, công suất trên 17.000 phòng trên toàn quốc, dự kiến tiếp tục mở rộng qui mô tại Việt Nam và trên thế giới trong thời gian tới.

Tiên phong dẫn đầu trong kiến tạo và nâng tầm dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng tại Việt Nam, hệ sinh thái Vinpearl đem đến trải nghiệm tất cả-trong-một, gồm chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công viên giải trí, safari, sân golf, spa, ẩm thực, hệ thống trung tâm hội nghị 5* chuẩn quốc tế, tích hợp với trung tâm thương mại và nhà phố shophouse hiện đại.

Vinpearl đáp ứng toàn diện các nhu cầu khác nhau để mỗi du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ như được thiết kế cho riêng mình, nâng tầm trải nghiệm với những dịch vụ dẫn đầu các xu hướng thời thượng hiện nay. Nơi đây cũng được mệnh danh là chốn dừng chân hoàn hảo cho hành trình khám phá vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên, văn hóa và con người Việt Nam.

Kết luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Con người ngày càng có vai trò quan trọng trong tổ chức, là yếu tố tồn tại và phát triển của tổ chức, quyết định thành công hay thất bại của bất kì một doanh nghiệp nào. Vì vậy, vấn đề quản trị nguồn nhân lực là một vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu.

Trong quá trình thực tập tại Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc , tôi nhận thấy rằng doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực thông qua các hoạt động xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh Resort. Ban lãnh đạo Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc cũng luôn đặt công tác nhân sự lên hàng đầu, đặc biệt là công việc tuyển dụng phát triển nhân viên. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Bên cạnh những thành công đạt được, công tác nhân sự tại Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc cũng đang có nhiều khiếm khuyết, chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Trong đó, Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc cần hoàn thiện nhanh chóng công tác tuyển dụng nhân viên. Do đó, qua thời gian thực tập tại đơn vị, tôi chọn đề tài “Thực trạng công tác tuyển dụng tại Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc ” là đề tài nghiên cứu của mình.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực: Số 5

TÊN ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG TRƯỜNG VIỆT MỸ

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

1.Lý do chọn đề tài

Để phát triển kinh tế – xã hội, đưa đất nước gia nhập vào nền kinh tế của thế giới, công nghiệp hoá hiện đại hoá là con đường tất yếu của mọi quốc gia. Tuy nhiên, để thực hiện quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá cần phải huy động mọi nguồn lực cần thiết gồm: Nguồn nhân lực, nguồn tài lực, nguồn vật lực (khoa học và công nghệ, tài nguyên…), các ưu thế và lợi thế (về điều kiện địa lý, thể chế chính trị, …). Trong các nguồn này thì Nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định các nguồn lực khác.

Với mỗi nền kinh tế của mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quan điểm xây dựng phát triển NNL khác nhau,tuy nhiên phát triển giáo dục, đào tạo là chính sách xây dựng phát triển NNL luôn nhận được mối quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Giáo dục đào tạo chính là chìa khóa, là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, chính phủ của họ đều coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là con đường phát triển đất nước bền vững nhất. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia rất coi trọng sự phát triển của nền giáo dục, đã và đang củng cố xây dựng nền giáo dục thực sự vững mạnh và có chất lượng. Vì vậy  Đảng và nhà nước đã luôn quan tâm và tập trung đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục Việt Nam.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh luôn mong muốn con em mình học tập trong  môi trường giáo dục quốc tế, làm quen với tiếng anh từ bé để làm nền tảng cho sự phát triển sau này,vì vậy mà hàng loạt các hệ thống trường học tư nhân, quốc tế được thành lập và ngày càng hoàn thiện hơn cả về chất lượng giáo dục và chất lượng phục vụ.

Điều này dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các cơ sở đào tạo giáo dục trong hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay. Vì vậy, để tồn tại và phát triển, các công ty cần có những chính sách xây dựng và phát triển NNL tốt hơn nữa để phát triển tối đa giá trị của con người. Xuất phát từ những nhu cầu thực tế và mong muốn tuyển chọn và tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ và tư chất tốt nhằm phục vụ cho nghành giáo dục nước nhà, em chọn đề tài “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Hệ Thống Trường Việt Mỹ VASS” để thực hiện bài báo cáo tốt nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Matsushita Konosuke- ông tổ của các phương thức kinh doanh kiểu Nhật từng nói “ Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp đó chính là con người”. Ông đề cao giá trị và vai trò của con người trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Như vậy, việc hoàn thiện, phát triển NNL phải đặt trong trung tâm chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của nhà Trường.

Các chiến lược này phải đặt trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn để từ đó đưa ra chính sách khuyến khích, cải thiện, đồng thời hạn chế những mặt yếu kém, khó khăn trong việc hoàn thiện, phát triển NNL. Có như vậy nhà Trường mới đảm bảo được NNL chất lượng, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của sự cạnh tranh khốc liệt của ngành giáo dục đào tạo trong thời đại phát triển hiện đại hóa công nghiệp hóa hiện nay.

2.Mục đích của báo cáo

Bài báo cáo tập trung nghiên cứu về thực trạng công tác tuyển dụng NLL tại công ty TNHH Hệ Thống Trường Việt Mỹ VASS qua đó đưa ra một số kiến nghị và giải pháp nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng tại Trường.

3.Đối tượng nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

 Đối tượng nghiên cứu : Nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Hệ Thống Trường Việt Mỹ VASS

4.Phạm vi nghiên cứu

Về mặt không gian : bài báo cáo tập trung nghiên cứu các vấn đề liên quan đến các công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại chi nhánh…

Về mặt thời gian : bài báo cáo tập trung phân tích số liệu và thực trạng về tình hình nguồn nhân lực tại Trường từ năm 2013-2015

5.Phương pháp nghiên cứu

Bài báo cáo sử dụng chủ yếu các phương pháp như phương pháp dự báo, phương pháp định tính, thu thập, tổng hợp đánh giá, phân tích các tài liệu nghiên cứu, kết hợp các tài liệu lý thuyết về quản trị NNL của nhiều tác giả. Đồng thời kết hợp với phương pháp thống kê, so sánh kết quả hoạt động quản trị NNL của Trường trong nhiều năm để đưa ra các nhận định,dự báo và đánh giá chính xác về công tác quản trị NNL của Trường. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

6.Kết cấu đề tài

Ngoài các phần mục lục, lời cảm ơn, danh mục các từ viết tắt, danh mục hình ảnh, các phần tham khảo, bài báo cáo thực tập có kết cấu gồm 3 phần :

 • Chương 1 : Cơ sở lý thuyết của quản tri nguồn nhân lực
 • Chương 2 : Thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH hệ thống trường Việt Mỹ VASS
 • Chương 3 : Một số giải pháp hoàn thiện  công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH hệ thống trường Việt Mỹ

KHO BÀI MẪU ===> Khóa luận tốt nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Việc tuyển dụng trong các doanh nghiệp thường được bắt đầu khi các sự thay thế tuyển dụng không thực hiện được. Vì vậy, chất lượng nhân sự đầu vào cần được đặc biệt chú trọng để có thể tuyển chọn được những ứng viên phù hợp nhất với các tiêu chí đề ra. Các doanh nghiệp khác nhau sẽ có những phương pháp tuyển dụng nhân sự khác nhau phụ thuộc vào thành phần kinh tế, lĩnh vực và quy mô doanh nghiệp đang hoạt động,…

Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp đều giống nhau ở chỗ là mong muốn tuyển được người tài và giữ chân người tài lâu dài với doanh nghiệp, và ở VASS cũng không là trường hợp ngoại lệ. Thông qua quy trình tuyển dụng khép kín trải qua các vòng phỏng vấn từ sơ bộ đến chuyên môn, thời gian thử việc, làm bài thu hoạch sau thời gian thử việc, Công ty TNHH hệ thống trường Việt Mỹ mong muốn tìm được những ứng viên đủ tài và đức cho doanh nghiệp của mình. Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất của Phòng Hành Chánh – Nhân Sự Công ty TNHH hệ thống trường Việt Mỹ đề ra mỗi khi thực hiện công tác tuyển dụng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Với một số góp ý giải pháp nhằm hòan thiện chất lượng tuyển dụng tại Công ty TNHH hệ thống trường Việt Mỹ, tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích được phần nào cho công ty có nhiều cải tiến trong quy trình tuyển dụng nhân sự để có được những nhân viên giỏi chuyên môn, phù hợp với văn hóa của công ty và muốn cống hiến, gắn bó, góp phần thúc đẩy công ty trở thành: “ Một đối tác tin cậy trong các giải pháp giáo dục tại Việt Nam”.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực: Số 6

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: BIỆN PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG, ĐÀO TẠO, PHÁT TRIỂN, DUY TRÌ NGUỒN NHÂN LỰC ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NHÀ THỜI ĐẠI

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

1. Lý do chọn đề tài:

“Thế kỷ XXI, một thế kỷ mà theo nhiều nhà kinh tế dự đoán, là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, nền công nghiệp tri thức. Một thế kỷ mà ở đó không còn lệ thuộc chủ yếu vào trữ lượng tài nguyên thiên nhiên của nước đó, mà phụ thuộc vào chất lượng của đội ngũ các nhà khoa học, đội ngũ người lao động, hay phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia đó. Vì thế yếu tố của con người trong bất kỳ một cơ quan, một tổ chức doanh nghiệp nào đều là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của cơ quan, của tổ chức đó.”

“Đó cũng là thế kỷ mà vị thế cạnh tranh dựa trên nguồn nhân lực rẻ của các nước đang phát triển, trong đó có nước ta sẽ mất đi. Nhận thức được điều này, các nhà quản trị mới nhận ra rằng: Chính con người – các nhân viên của mình – mới chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất của doanh nghiệp hay cơ quan đó, Ở nước ta, từ khi chuyển sang cơ chế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Nhà quản trị qua thực tế kinh doanh sẽ có được cách nhìn mới hơn, thực tế hơn, hiện đại hơn về công tác quản trị. Công tác quản trị đã thay đổi để phù hợp với cơ chế mới. Tuy nhiên công tác quản trị nhân sự còn gặp phải một số yếu kém. Các nhà quản trị chưa biết tận dụng nguồn lực con người một cách có hiệu quả so với những gì họ đã làm, với các yếu tố sản xuất khác. Chính vì vậy họ phải thay đổi cách nhìn con người là lực lượng thừa hành sang cách nhìn toàn diện hơn.”

“Trong thời gian thực tập Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại, qua nghiên cứu công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty, cho thấy rằng công ty đã và đang tích cực tiến hành một cách có hiệu quả công tác này. Tuy nhiên do điều kiện có hạn như công ty chưa phát triển thêm các nguồn tuyển dụng mà trước giờ chỉ sử dụng nguồn tuyển dụng từ internet, quy trình phỏng vấn của công ty diễn ra nhanh gọn do thực hiện còn thiếu sót, dẫn tới các ứng viên chưa thực sự được sàng lọc kỹ càng, hậu quả là rất nhiều nhân viên đã không ký hợp đồng với công ty sau thời gian thử việc, công tác lương thưởng và các đãi ngộ khác tuy công ty có áp dụng chính sách đầy đủ nhưng vẫn còn đại trà mà chưa cụ thể cho từng trường hợp, đã dẫn tới tâm lý ghen tỵ, đố kỵ trong tập thể nhân viên vì chính sách này chưa thực sự công bằng cho các nhân viên vượt trội, điều này gây ảnh hưởng lớn đến kết quả hoạt động  kinh doanh của công ty.” Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Do tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự và mong muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tác quản trị nguồn nhân lực còn tồn tại của công ty em chọn đề tài nghiên cứu: “Hoàn thiện quy trình tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại” để nghiên cứu.

2. Mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu tổng quát: Tìm biện pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực tại Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại

 • Mục tiêu cụ thể
 • Tổng quan lý thuyết về quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
 • Phân tích thực trạng hoạt động tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì tại Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại
 • Đề xuất các biện pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực tại Công ty

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài:

Đối tượng nghiên cứu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Hoạt động quản trị nguồn nhân lực (tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực) của Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại.

Phạm vi nghiên cứu:

Về nội dung:“Trong phạm vi khuôn khổ của đề tài, báo cáo đề ra những giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại dưới góc độ nhận định chung về tình hình của Công ty, không đi sâu nghiên cứu các vấn đề cụ thể, mang tính nghiệp vụ.”

 “Về mặt thời gian nghiên cứu: Đề tài tập trung nghiên cứu công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực tại Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại từ 2015 đến nay để phân tích nghiên cứu và tìm giải pháp hoàn thiện cho giai đoạn này.”

4. Phương pháp nghiên cứu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

“Dữ liệu sử dụng: Đề tài thực hiện trên cơ sở kết hợp nghiên cứu các tài liệu thứ cấp từ các nguồn như: các báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, dữ liệu của Công ty trong các năm 2015-2017, các công trình đã công bố, báo-tạp chí, Internet,…”

 “Sử dụng phương pháp định tính: tổng hợp, phân tích, thống kê, khái quát hóa, so sánh:”

 • + Phương pháp tổng hợp và phân tích dữ liệu Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại từ cung cấp và quan sát thực tế.
 • + Phương pháp thống kê dựa vào các số liệu thu thập, tính tỷ trọng, phân tích số liệu, đối chiếu số liệu từ đó đánh giá hiệu quả.
 • + Phương pháp khái quát hoá; hệ thống hoá nhằm đưa ra nhận định chung cho vấn đề nghiên cứu.
 • + Phương pháp so sánh các mô hình hoạt động bán hàng được áp dụng bởi các đối thủ cạnh tranh để tìm ra ưu và nhược điểm.

5. Kết cấu của báo cáo: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

Bài luận ngoài phần mở đầu, kết luận và danh mục tài liệu bao gồm các chương sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận chung về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
 • Chương 2: Thực trạng quy trình tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại
 • Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm nâng cao quy trình tuyển dụng, đào tạo, phát triển, duy trì nguồn nhân lực Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại

TỔNG HỢP KHO BÀI MẪU ===>  Luận văn về tuyển dụng

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực

“Trong hơn 5 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại  luôn là lá cờ đầu trong ngành về hoạt động trong lĩnh vực phát triển dự án Bất Động Sản. Công ty luôn ý thức công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm. Công tác đào tạo và phát triển của CTCP Đầu tư và kinh doanh Nhà Thời Đại  được thực hiện khá tốt, trình độ người lao động đã bước đầu đáp ứng được yêu cầu của hoạt động kinh doanh trong điều kiện cạnh tranh. Tuy nhiên Công ty cổ phần vẫn còn những tồn tại hạn chế về công tác quản trị nguồn nhân lực. ”

“Sau khi phân tích thực trạng quản trị nguồn nhân lực tại Công ty, hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về quản trị nguồn nhân lực, các nhân tố ảnh hưởng, thành tựu, hạn chế và nguyên nhân. Báo cáo đã đề xuất được một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty về các vấn đề như phân tích công việc, hoàn thiện việc hoạch định NNL và cải tiến chế độ đãi ngộ nhân viên.” 

“Báo cáo được thực hiện với sự cố gắng cao nhất nhằm đạt kết quả tốt, song cũng không tránh khỏi những thiếu xót và hạn chế. Rất mong nhận được sự tham gia góp ý của Thầy cô, ban lãnh đạo Công ty và các đồng nghiệp để báo cáo được hoàn chỉnh hơn và áp dụng trong thực tế được khả thi hơn.”

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.56

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *