[05] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt [FREE]

Báo cáo tài chính ngân hàng

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt , các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>Báo Cáo Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN THƯƠNG TÍN

Lời Mở Đầu: Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

  1. Lý do chọn đề tài

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội nói chung và hệ thống ngân hàng thương mại nói riêng, sự ra đời và phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt là một yếu tố tất yếu khách quan. Thanh toán không dùng tiền mặt có một vai trò hết sức quan trọng đối với từng cá nhân, từng đơn vị kinh tế và đối với toàn bộ nền kinh tế, đáp ứng được đòi hỏi của sản xuất và lưu thông hàng hóa trong nền kinh tế thị trường, làm cho ngân hàng trở thành trung tâm thanh toán của nền kinh tế.

Hiện nay, khi mà nền kinh tế đã phát triển sang một giai đoạn mới, xã hội hiện đại với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, giao dịch thương mại kéo theo sự gia tăng của dịch vụ thanh toán trực tuyến trên các thiết bị điện tử đòi hỏi hình thức thanh toán không dùng tiền mặt không ngừng hoàn thiện và ngày càng phát triển. Nắm bắt nhu cầu này, các ngân hàng thương mại, các tổ chức trung gian thanh toán rất tích cực triển khai các loại hình dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Bên cạnh việc phát triển và mở rộng các phương thức truyền thống như ủy nhiệm chi (lệnh chi), ủy nhiệm thu (nhờ thu), nhiều dịch vụ, phương thức mới, hiện đại, tiện lợi và tiện ích dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin đã xuất hiện và đang đi dần vào cuộc sống, phù hợp với xu thế thanh toán của các nước trong khu vực và trên thế giới như thẻ ngân hàng, Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking, ví điện tử, QR code …

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia, hệ thống các ngân hàng nói chung và ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín nói riêng đã không ngừng phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đảm bảo an toàn, tiện lợi, thích hợp và chính xác trong giao dịch thanh toán của khách hàng vừa tăng tốc độ chu chuyển vốn trong nền kinh tế và đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa đồng thời tạo thêm nguồn thu cho ngân hàng.

Tuy nhiên, thực tế triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng còn có những hạn chế bởi tính đa dạng và ổn định của dịch vụ chưa cao, chưa thu hút được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Xuất phát từ thực trạng đó, trên cơ sở những lý luận đã học cùng với quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về tình hình hoạt động thanh toán tại các ngân hàng thương mại hiện nay, tôi lựa chọn đề tài: “Đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín” để vừa nghiên cứu trong khóa luận tốt nghiệp của mình mà còn đóng góp ý kiến để có thể phát triển hơn hệ thống thanh toán tại đơn vị tôi đang làm việc.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Với mục tiêu nghiên cứu của đề tài là tổng hợp lý luận, phân tích đánh giá thực trạng và đưa ra giải pháp nhằm góp phần đẩy mạnh hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, luận văn đã thực hiện được những nội dung chủ yếu sau:

Một là, luận văn trình bày tổng quan lý luận cơ bản về Thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó đề cập khái niệm, đặc điểm; các hình thức Thanh toán không dùng tiền mặt; Sự cần thiết và ý nghĩa của Thanh toán không dùng tiền mặt; những nhân tố ảnh hưởng đên hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt. Luận văn đưa ra trường hợp đẩy mạnh Thanh toán không dùng tiền mặt của các MHTM tại Việt Nam từ đó chỉ ra bài học kinh nghiệm đẩy mạnh hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Hai là, luận văn đi vào nghiên cứu thực trạng hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín cùng những vấn đề đặt ra trong Thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Đồng thời, cũng nêu lên những hạn chế cần khắc phục và những nguyên nhân của những hạn chế đối với việc đẩy mạnh hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.

Trên cơ sở những nguyên nhân hạn chế Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, luận văn đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt đối với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín như đẩy mạnh tuyên truyền quảng cáo, nâng cao chất lượng và trình độ nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ tín dụng, đa dạng phương thức thanh toán, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại….

Tôi rất mong được sự đóng góp quý báu của các nhà khoa học, quý thầy cô, các anh chị và các bạn để những khiếm khuyết và hạn chế của luận văn được bổ sung hoàn chỉnh hơn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM CHI NHÁNH TỈNH BẾN TRE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Lý Do Chọn Đề Tài

Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở thành nhu cầu tất yếu trong phát triển dịch vụ thanh toán của các ngân hàng thương mại nói chung và các ngân hàng thương mại Việt Nam nói riêng. Thanh toán không dùng tiền mặt mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế vì giảm chi phí in ấn, bảo quản, giúp ngân hàng trung ương kiểm soát được mức độ mở rộng tiền tệ, hạn chế được các tình trạng trốn thuế, tham nhũng, rửa tiền cũng như đẩy mạnh tốc độ luân chuyển vốn trong nền kinh tế, tạo điều kiện mở rộng tín dụng.

Tại Việt Nam, thói quen sử dụng tiền mặt từ lâu đời đã trở thành một trong những rào cản ảnh hưởng lớn đến việc mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt. Trong hơn một thập kỷ qua, sau nhiều nỗ lực của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, thanh toán không dùng tiền mặt bắt đầu phát triển mạnh, tỷ lệ thanh toán bằng tiền mặt giảm xuống đáng kể trong các giao dịch giữa các chủ thể trong nền kinh tế. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Tuy nhiên, Thanh toán không dùng tiền mặt mới chỉ tập trung phát triển ở những thành phố lớn. Với các tỉnh thành như tỉnh Bến Tre, hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn chưa thực sự phổ biến. Nguyên nhân một phần là do thói quen của người dân, một phần đến từ những rủi ro trong Thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bến Tre là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Agribank CN tỉnh Bến Tre đã không ngừng mở rộng hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt đến khách hàng gồm khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Với nỗ lực không ngừng của mình, chi nhánh đã đạt được một số kết quả bước đầu trong việc mở rông Thanh toán không dùng tiền mặt. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Tuy nhiên, thực tế triển khai Thanh toán không dùng tiền mặt tại Agribank – CN Bến Tre vẫn còn nhiều hạn chế như số lượng sử dụng Thanh toán không dùng tiền mặt chưa nhiều, thẻ vẫn chủ yếu để rút tiền mặt thay vì là phương tiện thanh toán, chất lượng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt chưa thực sự tốt… Do đó, việc nghiên cứu về Thanh toán không dùng tiền mặt tại Agribank CN tỉnh Bến Tre là cần thiết để mở rộng hoạt động này tại chi nhánh trong thời gian tới.

Chủ đề nghiên cứu về Thanh toán không dùng tiền mặt tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam không phải là một chủ đề nghiên cứu mới. Tuy nhiên, nghiên cứu về Thanh toán không dùng tiền mặt tại

Agribank – CN tỉnh Bến Tre là một chủ đề mới, phù hợp với nhu cầu thực tiễn của chi nhánh. Theo khảo lược nghiên cứu, chưa có nghiên cứu nào về Thanh toán không dùng tiền mặt tại Agribank – CN tỉnh Bến Tre được thực hiện. Từ những lý do trên, đề tài “Hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Bến Tre” được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt tại chi nhánh, từ đó đề ra giải pháp phù hợp, khoa học để mở rộng hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt tại Agribank – CN Bến Tre.

Kho Bài Mẫu ===> Báo cáo thực tập thanh toán không dùng tiền mặt

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt của ngân hàng hiện nay giúp ích rất nhiều trong các hoạt động mua bán hằng ngày lẫn trong đời sống của các chủ thể trong nền kinh tế. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã hình thành và phát triển trong khoảng thời gian dài – hơn 30 năm tính đến thời điểm hiện tại. Hệ thống Agribank Bến Tre đã đồng hành và gắn bó chặt chẽ với sứ mệnh tam nông (nông nghiệp, nông dân và nông thôn) qua nhiều năm tháng.

Với sứ mệnh này, Agribank Bến Tre luôn cố gắng đem đến những sản phẩm tài chính tốt nhất, tiện lợi nhất để mọi người có thể tiếp cận và sử dụng. Và hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt là sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại và là một xu thế tất yếu của ngân hàng thương mại Việt Nam trước yêu cầu hội nhập và cạnh tranh, giúp gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh ngân hàng, mở rộng kênh phân phối sản phẩm dịch vụ, tăng thu nhập cho ngân hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Với mục đích nghiên cứu của đề tài là hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Bến Tre, tác giả đã tập trung giải quyết một số nội dung quan trong sau:

  • Trong chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng thương mại
  • Trong chương 2: Phân tích thực trạng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Bến Tre, từ đó chỉ ra kết quả đạt được, những tồn tại, cũng như nguyên nhân của những tồn tại đó.
  • Trong chương 3: Đề xuất các giải pháp và những kiến nghị nhằm mở rộng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Bến Tre.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: M RNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIN MT TI NGÂN HÀNG NÔNG NGHIP VÀ PHÁT TRIN NÔNG THÔN VIT NAM CHI NHÁNH TNH NINH THUN

Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

  1. Lý do chn đề tài:

Những năm đầu thập niên thế kỷ 21, Việt Nam là một trong những quốc gia có sự phát triển kinh tế ở mức độ tăng trưởng khá cao và kinh tế nước ta đang hội nhập vào kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng, với nhiều cơ hội và thách thức. Đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tiếp cận và ảnh hưởng mọi khía cạnh của nền kinh tế nước ta, trong đó có tác động to lớn tới các hoạt động ngân hàng.

Khi trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO, Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới với nhiều thành tựu vượt bậc về kinh tế và khoa học công nghệ, mức sống của người dân từ đó cũng dần được cải thiện hơn, nhu cầu tiêu dùng và thanh toán ngày một gia tăng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Hệ thống ngân hàng cũng vì thế mà phát triển không ngừng về hình thức lẫn số lượng, mở ra nhiều cơ hội và thách thức mới. Đối mặt với những thách thức cũng như để nắm bắt lấy cơ hội, các ngân hàng ngày một trang bị cho mình nhiều dịch vụ, sản phẩm tiện ích nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn, một trong số đó là dịch vụ thanh toán qua ngân hàng.

Là một trong những ngành đứng đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để phát triển các sản phẩm dịch vụ mới đến khách hàng. Các sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng và phong phú, việc thanh toán không dùng tiền mặt đem lại nhiều lợi ích cho quốc gia cũng như cho doanh nghiệp và cá nhân về mặt thời gian, tiền bạc…

Số liệu thống kê của ngân hàng nhà nước (NHNN) gần đây cho thấy chỉ có khoảng 12% giao dịch sử dụng thanh toán bằng tiền mặt, tức là khoảng 88% các giao dịch đang thanh toán hóa đơn hàng hóa không trả bằng tiền mặt. Thanh toán không dùng tiền mặt được đánh giá là cách sử dụng tiền thông minh,vừa tiết kiệm chi phí in tiền, phát hành tiền cho Ngân hàng Trung ương (NHTW), tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển tiền mặt lại vừa giúp dòng chảy tiền được lưu thông rõ ràng và trơn tru hơn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Đối với mạng lưới CNTT phát triển và hiện đại như hiện nay cùng xu hướng toàn cầu hóa, mỗi cá nhân sẽ càng thấy được những tiện lợi và sự thiết thực mà TTKDTM mang lại. Việc sử dụng các loại thẻ trong thanh toán, sử dụng internet banking, mobile banking … giúp cho việc thực hiện các giao dịch nhanh chóng tiện lợi, tạo chuyển biến mới trong nhận thức và thói quen của khách hàng.

Có thể thấy rằng thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10% trên tổng phương tiện thanh toán.

Kho 99+ Bài Mẫu ===> Khóa luận tốt nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt

Kết Lun Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Phát triển dịch vụ thanh toán theo hướng mở rộng các dịch vụ, tiện ích là cung ứng các giải pháp thanh toán đồng bộ cho các đối tượng khách hàng. Cùng với sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ trong môi trường kinh doanh, việc tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, các yếu tố ảnh hưởng đến Thanh toán không dùng tiền mặt càng trở nên cần thiết. Vì thế, luận văn hữu ích trong việc đề ra các giải pháp, chiến lược mở rộng Thanh toán không dùng tiền mặt của ngân hàng.

Trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh ngân hàng, việc khách hàng sửng dụng nhiều SPDV của ngân hàng và ngân hàng thỏa mãn nhu cầu khách hàng càng có ý nghĩa quan trọng xuất phát từ tính chất tương tác giữa khách hàng và ngân hàng cũng như những tác động tích cực mà ngân hàng có được. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Cụ thể hơn, nếu ngân hàng đem đến cho khách hàng sự hấp dẫn và thuận tiện thì khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ, ủng hộ các dịch vụ mới của ngân hàng, giới thiệu ngân hàng cho các khách hàng khác nữa và trở thành khách hàng trung thành của ngân hàng. Từ đó, góp phần gia tăng doanh số, thị phần, lợi nhuận và vị thế của ngân hàng trên thị trường. Đó là mục tiêu mà bất cứ ngân hàng nào cũng mong muốn đạt được.

Với đề tài “Mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận”, luận văn nghiên cứu việc mở rộng Thanh toán không dùng tiền mặt của ngân hàng đối với các sản phẩm dịch vụ thanh toán mà ngân hàng cung ứng cho khách hàng. Luận văn được trình bày thông qua việc khảo sát lấy ý kiến khách hàng một cách khách quan. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Cùng với việc xem xét các định hướng, chiến lược phát triển của ngân hàng, luận văn đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm mở rộng Thanh toán không dùng tiền mặt của ngân hàng. Kết quả khảo sát là nguồn dữ liệu đầu vào đáng tin cậy, giúp ngân hàng có cơ hội hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ thanh toán của ngân hàng. Từ đó có cơ sở để ngân hàng nâng cao chất lượng các SPDV thanh toán và nâng cao sự hài lòng của khách hàng một cách hiệu quả hơn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM CHI NHÁNH CẦN THƠ

Tổng Quan Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

1.1 Sự cần thiết của đề tài

Việt Nam, tỷ lệ tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán mặc dù đã giảm mạnh nhưng vẫn còn ở mức cao so với thế giới. Rõ ràng, ở Việt Nam tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán chủ yếu, chiếm tỷ trọng lớn trong khu vực công, doanh nghiệp và dân cư. Có nhiều nguyên nhân lý giải cho tình trạng thanh toán bằng tiền mặt, trong đó, nguyên nhân chính là do thói quen sử dụng tiền mặt của người dân, tâm lý ngại sử dụng công nghệ mới, cảm thấy không thoải mái khi sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử.

Hạn chế về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) cũng làm ảnh hưởng đến việc phát triển và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng điện tử tới người tiêu dùng. Thêm vào đó, hệ thống quản lý thuế chưa phát triển khiến cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp có thể “lách luật”, thích sử dụng hình thức thanh toán bằng tiền mặt vì lợi ích cá nhân, hơn là sử dụng thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, ủy nhiệm chi), nhằm trốn tránh việc kiểm soát thuế từ phía các cơ quan chức năng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Nhằm đa dạng hóa dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thanh toán điện tử và chú trọng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2011-2015. Đề án đã chỉ rõ mục tiêu cần phải đạt được đến cuối năm 2015 là tỷ lệ tiền mặt trong tổng phương tiện thanh toán dưới 11% đồng thời tăng mạnh số người dân được tiếp cận dịch vụ thanh toán, nâng tỷ lệ người dân có tài khoản ngân hàng lên 35-40%.

Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thanh toán thẻ mà trọng tâm là phát triển thanh toán qua điểm chấp nhận thẻ (POS). Vì thế, thẻ thực sự trở thành phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến trên thế giới, không chỉ đối với các nước có nền kinh tế phát triển mà còn không ngừng mở rộng sang các nước có nền kinh tế đang phát triển. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Sau gần 2 năm thực hiện kế hoạch trên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến ngày 31/8/2015, cả nước đã phát hành gần 94,7 triệu thẻ, trong đó có 68,4 triệu thẻ đang lưu hành với khoảng 133.200 đơn vị chấp nhận thẻ. Riêng 37 ngân hàng thương mại đã lắp đặt được trên 203.000 POS. Trong đó, phải kể đến Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với gần 64.680 máy, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) với trên 60.760 máy.

Thanh toán không dùng tiền mặt có nhiều lợi ích, xong đối với địa bàn TP Cần Thơ thói quen dùng tiền mặt trong thanh toán vẫn còn lớn. Đa phần người dân chưa tiếp cận được nhiều hình thức thanh toán của ngân hàng cũng như chưa có thói quen sử dụng các hình thức hiện có của ngân hàng để thanh toán. Do đó, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ mặc dù đã có tăng nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Từ thực tế trên, tôi chọn nghiên cứu “Giải pháp đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ làm đề tài nghiên cứu của mình.

Tổng Hợp Bài Mẫu ===> Luận Văn Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Dựa vào cơ sở lý thuyết và các nghiên cứu thực nghiệm về thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng cá nhân, nghiên cứu đã phân tích thực trạng tình hình sử dụng phương thức Thanh toán không dùng tiền mặt của Vietinbank Cần Thơ, và đã tiến hành khảo sát thu thập ý kiến của khách hàng sử dụng Thanh toán không dùng tiền mặt, một số kết luận rút ra từ nghiên cứu như sau:

Thực trạng Thanh toán không dùng tiền mặt tại VietinBank Cần Thơ giai đoạn 2013-06/2016 phát triển khá tốt, cụ thể về: số lượng tài khoản/thẻ, doanh số thanh toán, số lương máy ATM, POS/EDC, ĐVCNT,… ngày càng tăng. Điều này chứng tỏ khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhiều hơn. Do đó, thời gian tới VietinBank cần phát triển dịch vụ này hơn nữa để có thể huy động tốt các khoản vốn nhàn rỗi và thu được nguồn phí lớn cho ngân hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Trong số các hình thức Thanh toán không dùng tiền mặt của Vietinbank chi nhánh Cần Thơ, hình thức được khách hàng cá nhân sử dụng nhiều nhất là thẻ thanh toán (thẻ ATM, thẻ Visa, thẻ ghi nợ), chiếm 79,7%.

Lý do khách hàng sử dụng dịch vụ này nhiều nhất là do sự an toàn, kế tiếp là do tính tiện lợi của hình thức Thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong số các kênh thông tin tìm kiếm về dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt tại Vietinbank Cần Thơ của khách hàng cá nhân thì Internet là kênh thông tin phổ biến nhất, kế đến là thông qua bạn bè, người thân và sự tư vấn của nhân viên ngân hàng Vietinbank Cần Thơ. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng cá nhân tại Vietinbank Cần Thơ theo thứ tự từ cao xuống thấp là: Dịch vụ ngân hàng (giá trị trung bình là 3,63); Thông tin tuyên truyền (giá trị trung bình là 3,62); Cơ sở hạ tầng công nghệ (giá trị trung bình là 3,56); Nhận thức (giá trị trung bình là 3,34) và Đặc điểm của bản thân (giá trị trung bình là 3,29).

Kết quả đánh giá mức độ hài lòng khi sử dụng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt tại Vietinbank Cần Thơ của khách hàng cá nhân cho thấy: Có đến 68,3% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt tại Vietinbank Cần Thơ, và 11,4% khách hàng rất hài lòng khi sử dụng hình thức thanh toán này. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Từ kết quả thực trạng thanh toán không dùng tiền mặt đối với khách hàng cá nhân tại Vietinbank Cần Thơ từ năm 2013- 06/2016, và kết quả khảo sát khách hàng, một số giải pháp đề xuất nhằm nâng cao hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt đối với khách hàng cá nhân như sau.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *