[06] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc [FREE]

Báo cáo nhân sự

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Tạo Động Lực Làm Việc, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 6 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mnh, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>  Báo Cáo Thực Tập Nhân Sự


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO VIÊN CHỨC BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐÔNG ANH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

 1. Lý do chọn đề tài luận văn

Ở mỗi quốc gia nguồn nhân lực luôn được coi là nguồn lực đặc biệt, không thể thiếu trong mọi lĩnh vực, mọi tổ chức, quyết định tới sự thành bại, tăng trưởng và phát triển của quốc gia đó. Một nước cho dù có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, máy móc kỹ thuật hiện đại nhưng không có những con người có trình độ, đủ khả năng khai thác nguồn lực đó thì khó có thể hoàn thành được những mục đích đã đặt ra.

Vì vậy, việc làm thế nào để người lao động phát huy được những khả năng, tinh thần, thái độ làm việc của bản thân vì mục tiêu chung của tổ chức là điều không phải dễ. Đây được coi là một vấn đề phức tạp và trừu tượng vì liên quan trực tiếp đến tâm lý con người. Việc tạo ra sự thống nhất tâm lý của những con người khác nhau trong tổ chức đòi hỏi người quản lý cần có những phương pháp và cách thức thật khéo léo, tác động vào những nhu cầu của người lao động từ đó kích thích họ làm việc và cống hiến cho tổ chức – đây là mục tiêu hàng đầu của các nhà quản lý.

Thực tiễn cho thấy, cải cách hành chính nói chung và cải cách chất lượng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế nói riêng nhận được rất nhiều sự quan tâm, diễn ra ở mọi cấp và trên bình diện quốc gia. Để thực hiện được các mục tiêu cải cách đòi hỏi bản thân người lao động phải có động lực làm việc để họ chủ động giải quyết công việc và chủ động đón nhận những thay đổi của môi trường.

Trong thời gian qua, tình trạng viên chức y tế có những cư xử chưa đúng mực với người bệnh như: thái độ hững hờ, lạnh nhạt, thiếu trách nhiệm trong công việc….đã được phản ánh rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Một trong những nguyên nhân để xảy ra hiện tượng như vậy không thể không nhắc đến nguyên nhân thiếu động lực làm việc của viên chức ngành y tế. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Bên cạnh đó, trong thực tế tỷ lệ viên chức thực sự quan tâm đến nghề nghiệp còn thấp, viên chức không say mê, tâm huyết với công việc, lãng phí thời gian công sở và nghiêm trọng hơn tình trạng bỏ nghề, thay đổi công việc với tần suất cao đang diễn ra phổ biến, đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhà nước, các tổ chức và cá nhân.

Xuất phát từ những lý do trên, việc quan tâm tới động lực làm việc của người lao động nói chung và viên chức bệnh viện Đa khoa Đông Anh nói riêng là một yêu cầu cấp bách. Là một viên chức đang làm việc tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh với mong muốn vận dụng những kiến thức Quản lý công đã học vào thực tiễn, tôi đã chọn đề tài “Tạo động lực làm việc cho viên chức bệnh viện đa khoa Đông Anh, thành phố Hà Nội” làm luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Thông qua 3 chương, Luận văn Thạc sĩ với đề tài: “ Tạo động lực làm việc cho viên chức bệnh viện đa khoa Đông Anh, Hà Nội “ đã đạt được những kết quả sau:

Thứ nhất, luận văn đã hệ thống hoá được những vấn đề lý luận cơ bản về chính sách tạo động lực cho nguồn nhân lực và các nhân tố làm ảnh hưởng tới chính sách tạo động lực cho nguồn nhân lực. Đây là cơ sở khoa học quan trọng góp phần làm căn cứ đánh giá thực trạng về chính sách tạo động lực cho viên chức bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Thứ hai, luận văn đã tiến hành tìm hiểu và phân tích thực trạng tạo động lực làm việc của viên chức tại bệnh viện đa khoa Đông Anh, đánh gia ưu điểm và nhược điểm thông qua: Sự hứng thú, say mê với công việc được giao; Mức độ hoàn thành công việc; Mức độ hài lòng, gắn bó với tập thể, với người lãnh đạo.

Thứ ba, dựa trên những phân tích của thực trạng, luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chính sách tạo động lực cho viên chức bệnh viện đa khoa Đông Anh trong thời gian tới. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Trong quá trình nghiên cứu, mặc dù đã cố gắng nghiên cứu một cách tổng quát những vấn đề trên, nhưng do khả năng còn hạn chế về lý luận và thực tiễn nên việc trình bày, phân tích, đánh giá chưa thực sự được đầy đủ, toàn diện và sâu sắc, học viên rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy, cô giáo, đồng nghiệp và các bạn để luận văn được hoàn thiện hơn.

Trong quá trình thực hiện luận văn, học viên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy giáo hướng dẫn PGS.TS Lê Kim Việt và các thầy giáo, cô giáo của Trường Học viện Hành chính Quốc gia, các bạn đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh đã tạo điều kiện về thời gian, giúp đỡ về tinh thần để tôi hoàn thành luận văn. Học viên xin chân thành cảm ơn!

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM – CHI NHÁNH

Giới Thiệu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Đặt vấn đề

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và sự hội nhập của nền kinh tế toàn cầu, để đạt được hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đều phải thừa nhận vai trò của công tác quản trị nguồn nhân lực. Trước một môi trường luôn luôn biến động, với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức như hiện nay, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biến nguồn nhân lực của tổ chức thành một vũ khí đủ mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng cũng như có sự linh hoạt nhất định để duy trì và phát triển hoạt động của tổ chức.

Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo, quản lý phải có một cái nhìn thông suốt, nắm chắc bản chất, nội dung vấn đề cũng như các học thuyết, mô hình quản lý để có thể tìm ra cho tổ chức một phương án phù hợp với đặc điểm, điều kiện của họ. Từ đó, có thể phát huy các khả năng, tiềm năng nguồn nhân lực.

Trong quản trị nhân lực, điều quan trọng nhất vẫn là làm cách nào để duy trì, khuyến khích, động viên nhân viên hăng say làm việc hết mình với năng suất và hiệu quả cao. Điều này đòi hỏi vấn đề tạo động lực trong giai đoạn hiện nay cần phải được quan tâm và đầu tư một cách đúng lúc và kịp thời. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Theo các nghiên cứu cho rằng, sự hài lòng công việc của người lao động chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như chế độ và chính sách của tổ chức, sự giám sát trong công việc không thích hợp, điều kiện làm việc không đáp ứng mong đợi (Herzberg 1959); Nhưng những nguyên nhân thông thường và phổ biến nhất tác động đến sự hài lòng công việc của người lao động là bản chất công việc, tiền lương, phúc lợi, phương tiện làm việc, cơ hội thăng tiến (Smith, 1969; Spector, 1997).

Chương 1: Tổng Quan Về Đề Tài

1.1. Tính cấp thiết và lý do nghiên cứu
1.2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài
1.3. Câu hỏi nghiên cứu
1.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
1.5. Phương pháp nghiên cứu
1.5.1. Nghiên cứu định tính
1.5.2. Nghiên cứu định lượng
1.6. Ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn của đề tài
1.7. Kết cấu của luận văn Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Chương 2: Cơ Sở Lý Thuyết Và Mô Hình Nghiên Cứu

2.1. Tổng quan cơ sở lý thuyết
2.1.1. Khái niệm về động lực
2.1.2. Khái niệm về tạo động lực
2.2. Các yếu tố ảnh hưởng tới động lực làm việc của người lao động theo các học thuyết
2.2.1. Học thuyết thứ bậc nhu cầu của A.Maslow
2.2.2. Học thuyết theo 2 nhóm nhân tố của Herzberg
2.2.3. Học thuyết Kovach (1987)
2.2.4. Học thuyết mong đợi của Victor H. Vroom
2.2.5. Học thuyết thành tựu của McCelland
2.2.6. Học thuyết công bằng của J. Stacy Adams
2.2.7. Học thuyết Tự xác định
2.4. Tổng quan các nghiên cứu trước
2.4.1. Một số nghiên cứu của nước ngoài
2.4.2. Một số nghiên cứu trong nước Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc
2.4.3. Tổng hợp khung phân tích thực nghiệm các nghiên cứu có liên quan
2.5. Mô hình nghiên cứu đề xuất và giả thuyết nghiên cứu đề xuất
2.5.1. Mô hình nghiên cứu đề xuất
2.5.2. Giả thuyết nghiên cứu đề xuất
3.1. Quy trình nghiên cứu
3.2. Phương pháp nghiên cứu
3.2.1. Phương pháp nghiên cứu định tính
3.2.2. Phương pháp nghiên cứu định lượng
3.3. Các giai đoạn nghiên cứu
3.3.1. Nghiên cứu sơ bộ
3.3.1.1. Nghiên cứu định tính sơ bộ
3.3.1.2. Nghiên cứu định lượng sơ bộ
3.3.2. Nghiên cứu chính thức
3.3.2.1. Xây dựng thang đo chính thức
3.3.2.2. Xác định kích thước mẫu
3.4. Phương pháp thu thập dữ liệu
3.5. Phương pháp xử lý số liệu
TÓM TẮT CHƯƠNG 3

KHO BÀI MẪU ===> Báo cáo thực tập tạo động lực làm việc

Chương 4: Kết Quả Phân Tích Và Thảo Luận

4.1. Mô tả nghiên cứu
4.1.1. Đặc điểm của mẫu
4.1.2. Thống kê đo lường các biến trong mô hình
4.2. Phân tích hệ số tin cậy Cronbach’s Alpha
4.3. Phân tích nhân tố khám phá EFA
4.3.1. Phân tích nhân tố khám phá cho các biến độc lập
4.3.2. Phân tích nhân tố khám phá cho các biến phụ thuộc
4.4. Phân tích tương quan
4.5. Phân tích Hồi quy Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc
4.5.1. Phân tích hồi quy đa bội
4.5.2. Phân tích hệ số phù hợp của mô hình
4.6. Kiểm định giả thuyết nghiên cứu
4.7. Kiểm định sự khác biệt theo các yếu tố nhân khẩu học
4.4.1. Khác biệt về giới tính
4.4.2. Khác biệt về trình độ chuyên môn
4.4.3. Khác biệt về thâm niên công tác
4.4.4. Khác biệt về tình trạng hôn nhân
4.4.5. Khác biệt về độ tuổi
4.4.6. Khác biệt về vị trí công tác
4.8. Thảo luận về các biến nghiên cứu theo kết quả đối chiếu thực tế
TÓM TẮT CHƯƠNG 4

Chương 5: Kết Luận Và Hàm Ý Chính Sách

5.1. Kết luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc
5.2. Hàm ý quản trị
5.3. Ý nghĩa của đề tài
5.4. Hạn chế của đề tài
5.5. Đề xuất hướng nghiên cứu tiếp theo của đề tài
TÓM TẮT CHƯƠNG 5
KẾT LUẬN

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY TNHH SX TM SẮT THÉP HỮU SANG

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Lý do chọn đề tài

Cùng với sự thay đổi và phát triển nhanh chóng của thế giới, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn để có thể tồn tại và phát triển.Trong tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt và khốc liệt hiện nay, nhân lực chính là chìa khóa vàng mang lại thành công cho doanh nghiệp. Quản trị nguồn nhân lực có hiệu quả đã và đang là một thách thức không nhỏ đối với các công ty Việt Nam nói chung và với Công ty TNHH SX TM Hữu Sang nói riêng.

Trong điều kiện của nền kinh tế thị trường hiện nay, công nghệ và con người là hai yếu tố cơ bản quyết định đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy có thể nói sự thành công hay thất bại của mỗi tổ chức phụ thuộc rất nhiều và nguồn nhân lực của tổ chức đó. Nghĩa là, tổ chức nào kích thích được lòng nhiệt tình của người lao động trong quá trình làm việc, tạo ra được sự gắn bó của người lao động với tổ chức thì tổ chức đó sẽ tồn tại và phát triển.

Để tạo động lực cho người lao động, các yếu tố về tiêu chuẩn thực hiện công việc, tạo điều kiện cho người lao động làm việc và kích thích người lao động làm cho người lao động làm việc có hiệu quả hơn, gắn trách nhiệm của mình với công việc. Đó là những công cụ hữu hiệu để các nhà quản lý đạt được mục đích của mình.. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Xuất phát từ yêu cầu trên, khi nghiên cứu công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty TNHH SX TM Hữu Sang, tôi nhận thấy Công ty Hữu Sang mặc dù đã có những chính sách trong việc tạo động lực làm việc cho người lao động, tuy nhiên vẫn chưa có được sự hoàn chỉnh và hiệu quả trong công tác này.

Chính vì vậy, tôi quyết định chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công Ty TNHH SX TM Sắt Thép Hữu Sang” nhằm tìm hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc và thực trạng công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty Hữu Sang. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác này hơn nữa.

2.Mục tiêu nghiên cứu

Tìm hiểu sâu hơn về Công ty Hữu Sang, đặc biệt là tình hình nhân sự và công tác tạo động lực trong thời gian qua.

Khảo sát và phân tích công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty Hữu Sang. Tìm hiểu, phân tích và rút ra những nhận xét về công tác này tại đơn vị nhằm đưa ra những nguyên nhân xác thực nhất.

Đưa ra những cơ sở, những ý tưởng dựa trên sự phân tích trên để giúp Công ty hoàn thiện hơn công tác tạo động lực làm việc cho người lao động.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài

 • Đối tượng nghiên cứu: Công tác tạo động lực cho người lao động tại Công ty TNHH SX TM Sắt Thép Hữu Sang.
 • Phạmvi nghiên cứu: Các bộ phận – phòng ban, cán bộ công nhân viên trong Công ty TNHH SX TM Sắt Thép Hữu Sang. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Phương pháp nghiên cứu

Sử dụng các phương pháp thống kê, phân tích, so sánh, tổng hợp, đánh giá từ các nguồn thông tin, dữ liệu có liên quan đến công tác tạo động lực làm việc tại Công ty Hữu Sang. Dựa vào các nguồn số liệu về nhân sự, các bảng báo cáo, kế hoạch về chính sách nhân sự và các báo cáo tổng kết hàng năm từ năm 2012 đến năm 2014 liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty.

Từ những thông tin có được và dựa trên cơ sở lý thuyết về tạo động lực làm việc, đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty TNHH SX TM Sắt Thép Hữu Sang.

Kết cấu của đề tài

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về động lực làm việc và tạo động lực làm việc cho người lao động. Những yếu tố tác động đến động lực làm việc và công tác tạo động lực làm việc cho người lao động.
 • Chương 2: Phân tích công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty TNHH SX TM Sắt Thép Hữu Sang.
 • Chương 3: Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại công ty

KHO 99+ BÀI MẪU ===> Khóa luận tốt nghiệp tạo động lực làm việc

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Tạo động lực làm việc cho lao động quản lý là điều kiện tiên quyết để nâng cao năng suất lao động, chất lượng thực hiện công việc, giúp doanh nghiệp tồn tại và đứng vững trên thương trường.

Mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức cần phải căn cứ vào điều kiện của mình mà áp dụng các biện pháp thích hợp nhằm tăng cường động lực làm việc cho người lao động. Các nhà quản lý cần xóa bỏ quan niệm sai lầm khi xem việc đầu tư cho người lao động là không hiệu quả, là làm tăng chi phí…

Tạo động lực cho người lao động là một việc khó, đòi hỏi sự kết hợp tinh tế giữa lợi ích vật chất và lợi ích tinh thần, và luôn luôn phải có sự quan tâm đúng mức. Cần phải thấy được nguyên nhân và những thiệt hại to lớn khi những người tài dần dần bỏ tổ chức, hay cũng phải có cái nhìn toàn diện về những lợi ích đạt được khi mà chúng ta thực hiện tốt công tác tạo động lực. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Trong quá trình thực tập tại Công ty Hữu Sang, bản thân em nhận thấy công tác tạo động lực làm việc cho lao động quản lý ở đây đã được quan tâm và thực hiện tốt. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn một số mặt hạn chế cần khắc phục và hoàn thiện hơn.Với năng lực còn hạn chế của bản thân em xin đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc tại Công ty Hữu Sang.

Hy vọng đề tài nghiên cứu của em sẽ giúp ích được cho công tác tạo động lực lao động tại văn phòng Công ty TNHH SX TM Sắt Thép Hữu Sang.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GỖ ĐẠI THÀNH

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

 1. Tính cấp thiết của đề tài

Nguồn nhân lực là tài sản quan trọng nhất của mỗi quốc gia, quyết định sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khẳng định vị thế dân tộc trên trường quốc tế. Trong mỗi doanh nghiệp nhân lực là đầu vào quan trọng nhất, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Các nhà kinh tế đã chỉ ra rằng hiệu quả làm việc của người lao động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó động lực làm việc là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng thúc đẩy người lao động hăng hái, say mê, nỗ lực làm việc.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm, CTCP Công nghệ Gỗ Đại Thành là một trong những đơn vị dẫn đầu trong kinh doanh xuất nhập khẩu tổng hợp và cung ứng sản phẩm gỗ trong nhà và ngoài trời tại Việt Nam và thị trường quốc tế. Để Công ty ngày càng phát triển thì việc duy trì đội ngũ nhân viên trung thành, tài giỏi, năng động là rất cần thiết. Muốn làm được điều này thì công tác tạo động lực làm việc cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng cần được quan tâm và khai thác hợp lý. Xuất phát từ những yêu cầu trên cùng với tâm huyết của bản thân muốn đóng góp xây dựng cho sự phát triển nguồn nhân lực của Công ty, luận văn “Tạo động lực làm việc cho người lao động tại công ty Cổ phần Công nghệ Gỗ Đại Thành” được thực hiện nhằm tìm ra các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại đơn vị.

 1. Mục tiêu nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc
 • Thứ nhất, luận văn hệ thống hoá những lý luận căn bản về tạo động lực làm việc cho người lao động trong các tổ chức.
 • Thứ hai, luận văn phân tích thực trạng công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty trong thời gian vừa qua.
 • Thứ ba, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm tạo động lực cho người lao động tại Công ty.
 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: xác định nhu cầu của người lao động trong Công ty, có so sánh với các biện pháp tạo động lực ở các doanh nghiệp khác. Trên cơ sở đó đánh giá mức độ thoả mãn của người lao động, cách kích thích các nhu cầu mới để tăng động lực làm việc.

Phạm vi nghiên cứu:

 • Về không gian: nghiên cứu về hệ thống tạo động lực cho người lao động tại Công ty Cổ phần Công nghệ Gỗ Đại Thành.
 • Về thời gian: đề tài nghiên cứu những vấn đề về tạo động lực làm việc cho người lao động ở Công ty từ năm 2010 đến năm 2012, các giải pháp đề xuất trong luận văn có ý nghĩa từ nay đến năm 2015. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc
 1. Phương pháp nghiên cứu

Các phương pháp chủ yếu được sử dụng trong nghiên cứu là phương pháp tổng hợp, thống kê, điều tra mẫu bằng bảng câu hỏi và phỏng vấn, phân tích so sánh định tính và định lượng.

 1. Bố cục đề tài 

Ngoài phần mở đầu, kết luận và danh mục các tài liệu tham khảo, phụ lục, nội dung luận văn chia làm 3 chương:

 • Chương 1: Những vấn đề lý luận về tạo động lực làm việc cho người lao động.
 • Chương 2: Thực trạng công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại CTCP Công nghệ Gỗ Đại Thành.
 • Chương 3: Giải pháp tạo động lực làm việc cho người lao động tại CTCP Công nghệ Gỗ Đại Thành.

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Trong nền kinh tế thị trường luôn diễn ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp, doanh nghiệp nào biết sử dụng tối đa nguồn lực con người thì doanh nghiệp đó sẽ đứng vững bởi suy cho cùng tất cả mục đích của một tổ chức đều vì con người.

Nắm bắt được tầm quan trọng của công tác tạo động lực cho nên ngay từ khi thành lập, CTCP Công nghệ Gỗ Đại Thành đã chú trọng đến công tác tạo động lực làm việc cho người lao động dựa trên khả năng thực tế của Công ty. Có nhiều lao động đã gắn bó với Công ty từ ngày mới thành lập.

Điều này cho thấy Công ty đã đạt được một số thành tựu nhất định trong công tác tạo động lực. Tuy nhiên, Công ty vẫn còn vấp phải không ít khó khăn và còn có những tồn tại cần khắc phục. Để giải quyết những khó khăn và khắc phục những tồn tại này đòi hỏi có sự cố gắng của tất cả người lao động trong Công ty.

Đồng thời cần có sự giúp đỡ, tạo điều kiện từ phía nhà nước về các quy định, các chế độ đối với người lao động để Công ty có thể chủ động hơn trong việc điều chỉnh hoạt động kinh doanh của Công ty. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Để góp phần giải quyết những khó khăn tồn tại hiện nay về công tác tạo động lực, đề tài “Tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty Cổ phần Công nghệ Gỗ Đại Thành” đã hệ thống lại cơ sở lý thuyết về tạo động lực cho người lao động, phân tích và đánh giá thực trạng tạo động lực tại Công ty.

Từ đó rút ra những điểm tích cực cần phát huy, đồng thời thấy được những mặt hạn chế, những tồn tại cần giải quyết. Trên cơ sở đó đề ra những giải pháp góp phần tạo thêm động lực cho người lao động.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc: Số 5

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN CÔNG TY DU LỊCH VIETSUN TRAVEL

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

1.Sự cần thiết của đề tài

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt, con đường duy nhất để các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển là phải kinh doanh có hiệu quả.

Muốn làm được điều đó doanh nghiệp phải sử dụng có hiệu quả tất cả các nguồn tài nguyên trong doanh nghiệp, đặc biệt là nguồn nhân lực vì khi mà công nghệ phát triển như vũ bão thì khoảng cách về công nghệ không còn là sự khác biệt lớn giữa các doanh nghiệp và nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế tri thức, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp để có được nguồn nhân lực chất lượng cao trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vấn đề làm sao để thu hút và giữ chân nhân tài, làm sao để phát huy hết năng lực của nhân viên, đang được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Công ty Vietsun Travel mặc dù đã có nhiều chính sách nhằm khuyến khích, động viên nhân viên làm việc, tuy nhiên vẫn chưa được thành công như mong đợi. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Trên tinh thần đó tôi tiến hành nghiên cứu Hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc của nhân viên công ty Du lịch Vietsun Travel nhằm tìm hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động và thực trạng công tác tạo động lực làm việc cho các cán bộ công nhân viên tại công ty. Từ đó đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm khuyến khích, động viên họ làm việc tích cực hơn, phát huy hết năng lực của mình.

2.Mục tiêu của đề tài

Đề tài được xây dựng với mục tiêu tìm hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên tại công ty Vietsun Travel. Những thông tin thu thập được từ công ty kết hợp với kiến thức được học từ nhà trường, từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị góp phần tạo động lực cho người lao động, giúp họ hăng say làm việc với kết quả cao nhất, đem lại lợi ích cho chính bản thân người lao động cũng như cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

3.Phạm vi nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Bài báo cáo tập trung nghiên cứu công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại công ty Vietsun Travel từ năm 2013 đến năm 2015

 1. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng một số phương pháp cơ bản sau: Phương pháp phân tích tổng hợp, phương pháp so sánh đối chiếu và suy luận logic.

 1. Bố cục của đề tài

Ngoài Lời mở đầu và phần Kết luận, đề tài gồm 3 phần chính như sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về tạo động lực cho người lao động
 • Chương 2: Thực trạng tạo động lực nhân viên tại  cty TNHH Việt Sun
 • Chương 3: Đề xuất giải pháp

99+ BÀI MẪU ===> Luận văn tạo động lực cho người lao động

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Những thành quả đạt được của công ty Việt Sun trong thời gian qua là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đội ngũ nhân viên. Công ty đã có các chính sách đãi ngộ cho CB-CNV cũng như để thu hút và giữ chân những người tài giỏi, qua đó đã kích thích động viên tinh thần làm việc của nhân viên.

Theo đuổi mục tiêu đã được nêu ra ở lời mở đầu, đề tài đã tiến hành thực hiện được những điều sau: dựa trên cơ sở lý luận về động lực làm việc và các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động tại công ty dịch vụ du lịch Việt Sun.

Từ những kết quả phân tích đó, đề tài đưa ra các giải pháp, kiến nghị để góp phần tạo động lực cho người lao động của công ty như một số chính sách: khen thưởng, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm,… để khuyến khích, động viên nhân viên làm việc tốt hơn.

Các giải pháp đều thể hiện rõ ưu điểm và mục đích thực hiện. Những mục đích này là hết sức thực tế, do vậy nếu được điều chỉnh để áp dụng, tính khả thi của các giải pháp sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, trước sự xuất hiện ngày càng nhiều các đối thủ mới, những thách thức của hội nhập khu vực và xu thế toàn cầu hóa, công ty cần xây dựng các chính sách nhằm tạo động lực làm việc cho nhân viên, đem lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Song song đó, công ty cũng cần quan tâm hơn đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên, thúc đẩy từng cá nhân phát huy hết năng lực làm việc của họ, góp phần nâng cao năng suất lao động đồng thời thu hút và giữ chân được người tài, từ đó sẽ thúc đẩy  năng lực cạnh tranh của công ty tăng cao.

Bên cạnh đó, vấn đề xây dựng công tác tạo động lực cho người lao động, cũng như các giải pháp đề ra cần được thực hiện trên yếu tố công bằng.Nhưng sự công bằng mà nhà quản trị tạo ra cho người lao động có được người lao động cảm nhận thấu đáo hay không lại là các vấn đề thuộc về việc tạo lập các chính sách của người lao động.

Do việc cảm nhận sự công bằng thuộc vào ý chí chủ quan của người lao động cho nên khi thiết lập các chính sách, các cấp lãnh đạo công ty Việt Sun cần quan tâm, tham khảo ý kiến của người lao động để các chính sách sẽ gần gũi hơn đối với người lao động.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc: Số 6

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO CÔNG CHỨC CỤC THUẾ TỈNH HÀ TĨNH

Phần Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Tính cấp thiết của ñề tài

Với công cuộc cải cách hành chính mạnh mẽ như hiện nay sẽ không thể thành công nếu không có ñội ngũ CBCC có ñủ năng lực, trình ñộ và ñộng lực làm việc. ðội ngũ CBCC là chủ thể của các hành ñộng trong quá trình thực hiện cải cách hành chính. Họ là người thể chế hóa các ñường lối, chủ trương, chính sách của ðảng và Nhà nước thành quy ñịnh của pháp luật ñể ñưa vào cuộc sống, xây dựng bộ máy quản lý và các quy ñịnh về sử dụng các nguồn lực trong quá trình quản lý, nói cách khác, CBCC là những người ñề ra các quy ñịnh và họ cũng chính là người thực thi các quy ñịnh ñó.

Vì vậy, trình ñộ, năng lực của CBCC có ý nghĩa quan trọng ñối với hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý hành chính Nhà nước. Tuy nhiên, ñội ngũ CBCC có năng lực, trình ñộ chưa hẳn ñã làm cho hiệu quả quản lý hành chính ñược nâng lên nếu bản thân người CBCC thiếu ñộng lực làm việc. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Động lực làm việc của các cá nhân ñóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc cho cá nhân và tổ chức. Mục ñích quan trọng nhất của tạo ñộng lực là sử dụng hợp lý nguồn lao ñộng, khai thác hiệu quả nguồn lực con người nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt ñộng của tổ chức. Tạo ñộng lực làm việc cho cán bộ, công chức (CBCC) có ý nghĩa rất lớn ñối với hiệu quả hoạt ñộng của tổ chức hành chính nhà nước.

Đối với ngành Thuế, năm 2011 thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính ñã phê duyệt kế hoạch cải cách hệ thống thuế năm 2011-2015 và các ñề án triển khai chiến lược cải cách hệ thống thuế giai ñoạn 2011-2020. Trong ñó chú trọng ñến việc ñào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu thực thi nhiệm vụ của cơ quan thuế và ñịnh hướng phát triển kinh tế – xã hội của ñất nước, ñáp ứng yêu cầu quản lý thuế hiện ñại theo nguyên tắc tập trung thống nhất.

Những năm qua Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh cũng từng bước xây dựng, cơ cấu ñội ngũ công chức có trình ñộ, năng lực ñể ñáp ứng yêu cầu, ñòi hỏi của tình hình thực tế. Bên cạnh ñó việc chú tâm, chăm sóc ñến ñời sống của công chức thuế cũng như cải thiện môi trường làm việc, có các chính sách lương bổng và phúc lợi, cơ hội thăng tiến trong công việc, cách thức bố trí công việc, tạo sự hứng thú trong công việc và quan tâm ñến triển vọng phát triển của nhân viên tác ñộng ñến ñộng lực làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên, thực tế các nhân tố này có thật sự tạo ñộng lực làm việc cho nhân viên tại Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh hay không? ðây là vấn ñề mà ban lãnh ñạo Cục Thuế Hà Tĩnh vẫn luôn trăn trở. Nhận thức ñược tầm quan trọng và cấp thiết của vấn ñề, là một cán bộ của Cục Thuế, tôi ñã quyết ñịnh chọn ñề tài cho luận văn thạc sỹ là: “Tạo ñộng lực làm việc cho công chức tại Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh”.

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Tạo ñộng lực làm việc và cam kết làm việc lâu dài của ñội ngũ cán bộ công chức sẽ giúp các ñơn vị tiết kiệm ñược thời gian và chi phí, vì việc tuyển dụng hay ñiều ñộng nhân viên mới nắm bắt ñược công việc, có năng lực ñể lấp vào vị trí bỏ trống là một quá trình tiêu tốn thời gian, chi phí ñào tạo.

DDồng thời, còn mất một thời gian dài ñể hoàn thiện các kỹ năng cũng như các mối quan hệ cần thiết ñáp ứng yêu cầu công việc (tuyển dụng, ñào tạo, v.v.), giảm các sai sót, tạo niềm tin và tinh thần ñoàn kết trong nội bộ cơ quan. Từ ñó nhân viên sẽ xem cơ quan là nơi lý tưởng cho họ phát huy năng lực của mình. Cuối cùng quan trọng hơn hết, sự ổn ñịnh này sẽ giúp cho tổ chức hoạt ñộng hiệu quả hơn, tạo ñược sự gắn bó của nhân viên ñối với tổ chức.

Để thực hiện mực tiêu ñó, ñề tài nghiên cứu nội dung “Tạo động lực làm việc cho công chức Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh” là cần thiết. Qua quá trình nghiên cứu, ñề tài ñã giải quyết một số vấn ñề sau ñây:

Hệ thống hóa ñược các lý luận liên quan ñến tạo ñộng lực làm việc cho công chức ngành Thuế, trên cơ sở ñó phân tích thực trạng công tác ñộng lực làm việc cho công chức tại Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh trong giai ñoạn 2011 – 2015.

Phân tích những ñiểm mạnh, ñiểm yếu và nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong công tác ñộng lực làm việc cho công chức của Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua thông qua các báo cáo tổng kết của ngành thuế và ý kiến ñánh giá của CBCC ñang công tác tại Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc

Trên cơ sở những hạn chế, tồn tại cũng như tìm ra những nguyên nhân cho những hạn chế tồn tại ñó và ñịnh hướng phát triển của ngành thuế nói chung, Cục Thuế Hà Tĩnh nói riêng, tác giả ñề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác ñộng lực làm việc cho công chức tại Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Luận văn cũng ñưa ra một số kiến nghị với các cơ quan nhà nước có liên quan, bản thân mỗi công chức ngành thuế ñể các giải pháp có thể thức hiện thành công phù hợp với yêu cầu hiện nay.

Trong phạm vi giới hạn về thời gian và kiến thức nên luận văn không tránh khỏi những thiếu sót; kính mong nhận ñược ý kiến ñóng góp của thầy cô và quý vị ñể tác giả hoàn thiện hơn bản luận văn với hi vọng có thể ứng dụng vào thực tiễn tại nơi công tác

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tạo Động Lực Làm Việc khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.56

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *