[05] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất [FREE]

Báo cáo quản trị kinh doanh

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Quy Trình Sản Xuất , các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mnh, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>   Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất : Số 1

BÁO CÁO THỰC TẬP: NGHIÊN CỨU ĐỀ XUẤT QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM MỨT NHUYỄN BÍ ĐỎ ĐÓNG HỘP

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Việt Nam là một nước nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều nên điều kiện khí hậu, đất đai thuân lợi cho việc trồng các loài rau quả có nguồn gốc địa lý khác nhau: nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới nên rau quả đa dạng về số lượng và chủng loại.

Đồng thời, rau quả là thức ăn cần thiết cho con người. Nó không chỉ dùng trong khẩu ăn hàng ngày nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, các chất khoáng, các sinh tố thiết yếu mà rau quả còn cung cấp cho con người nhiều chất xơ có tác dụng giải các độc tố phát sinh trong quá trình tiêu hóa thức ăn và có tác dụng chống táo bón. Do vậy, trong chế độ dinh dưỡng của con người rau quả không thể thiếu và ngày càng trở lên quan trọng.

Khi vào chính vụ thì rau quả trở nên dư thừa, ngập úng, giá rất thấp mà rau quả tươi lại nhanh hư hỏng trong quá trình bảo quản. Chính vì vậy rau quả được con người chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau như: sản phẩm sấy, các loại sản phẩm đồ hộp, trong đó đồ hộp mứt quả….Ở nước ta hiện nay có một số nhà máy sản xuất mứt quả nhưng sản phẩm chưa phong phú, chưa đáp ứng được việc chế biến theo mùa vụ.

Các sản phẩm mứt đang bán trên thị trường hầu hết là của nước ngoài với giá bán khá cao mà lại không hợp lắm với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam. Vì vậy, để góp phần làm phong phú thêm cho các sản phẩm đồ hộp mứt, việc nghiên cứu sản phẩm mứt bí đỏ là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và để sản phẩm mứt có điều kiện ra nhập thị trường. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Bí đỏ là loại quả có mùi vị và màu sắc hấp dẫn thích hợp với nhiều người, rất được ưa thích. Đồng thời là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của con người.

Xuất phát từ ý tưởng trên, em thực hiên đồ án “Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất thử nghiệm mứt nhuyễn bí đỏ đóng hộp”.

Do thiếu kinh nghiệm thực tế, kiến thức có hạn và thời gian thực tập ngắn nên đồ án của em không thể tránh khỏi thiếu xót, em rất mong được sự giúp đỡ góp

của quý thầy cô để đồ án của em được hoàn thiện hơn. Em chân thành cám ơn

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Việc kết hợp giữa bí đỏ với các chất phụ gia đã tạo nên một sản phẩm mới góp phần làm đa dạng hóa loại sản phẩm mứt trên thị trường, đồng thới nó là sản phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Sản phẩm sản xuất thử nghiêm được hội đồng cảm quan xếp loại khá.

Thông qua việc thực hiện đề tài, xây dựng được quy trình sản xuất hoàn thiện với đầy đủ các thông số ở các công đoạn quan trọng như sau:

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất : Số 2

BÁO CÁO THỰC TẬP: SẢN XUẤT NHÀ MÁY KẼM ĐIỆN PHÂN THÁI NGUYÊN

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Hoá kĩ thuật là một ngành nghiên cứu các quy trình sản xuất và chế biến vật liệu nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị phục vụ và đáp ứng các nhu cầu về đời sống sinh hoạt, nhu cầu sản suất tiêu dùng, mỹ thuật và xuất khẩu. Thúc đẩy sự tiến bộ về khoa học kĩ thuật và các ngành công nghiệp trên thế giới, tận dụng triệt để các nguồn tài nguyên khoáng sản… kéo theo đó là sự phát triển của các ngành công nghiệp khác đem đến cho xã hội loài người một cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn.

Đồng thời nó còn cung cấp cho chúng ta những phương pháp, quy trình khai thác chế biến các nguyên nhiên liệu với một trình độ khoa học công nghệ ngày càng cao hơn, đánh giá sự tiến bộ xã hội và những kết quả có thể đạt được trong tương lai.

Việt Nam là một nước có nguồn tài nguyên phong phú với nhiều loại khoáng sản như: đá, dầu mỏ, than… vì vậy các ngành công nghiệp nặng đã ra đời từ lâu và ngày càng phát triển, sản phẩm đa dạng, phong phú chiếm lĩnh được các thị trường trong và ngoài nước. Có rất nhiều công ty đã được thành lập rất lâu nhưng trải qua bao thăng trầm, biến cố của lịch sử từ thời bao cấp chuyển sang kinh tế thị trường với nhiều hình thức tồn tại từ công ty nhà nước chuyển sang công ty cổ phần nhưng các công ty vẫn đứng vững và phát triển cho đến ngày nay. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Trong đó có Nhà Máy Kẽm Điện Phân Thái Nguyên, Nhà Máy Phân Đạm Hà Bắc – Bắc Giang. Đó là các công ty , nhà máy có bề dày lịch sử trong các cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, cả khi hoà bình lẫn khi có chiến tranh luôn đạt, giữ vững và vượt chỉ tiêu sản xuất đề ra trong các thời kì phát triển.

Bên cạnh đó, Công Ty Cổ Phần Xi Măng Thăng Long là một trong những nhà máy trẻ nhưng với công nghệ khoa học kĩ thuật hiện đại, với đội ngũ cán bộ kĩ thuật có tay nghề cao cũng đã chiếm được ưu thế trên các thị trường và cũng đã xuất khẩu được ra nước ngoài. Cũng đã và đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Sau chuyến thăm quan thực tế sản xuất của các nhà máy và công ty nói trên, tập thể lớp cử nhân Hoá K6 nói chung và bản thân em nói riêng đã thu thập được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và bài học bổ ích phục vụ cho hoạt động học tập đồng thời bổ sung vào vốn kiến thức  của bản thân mình.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất : Số 3

BÁO CÁO THỰC TẬP: NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG THẢO DƯỢC  TỪ CÂY LẠC TIÊN

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

 • Đặt vấn đề

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nước uống thảo dược khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Theo một nghiên cứu của cơ quan Nguyên liệu thực phẩm quốc tế (International Food Ingredients) thì người tiêu dùng càng ngày càng chú trọng hơn các loại thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, lợi ích cho sức khoẻ, và dường như nó đang là xu thế chung của thế giới.

Vì nhịp sống hiện đại ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen ăn uống, ăn nhiều đồ cay, nóng như tiêu, ớt, cà ri, ca cao, uống cà phê, rượu bia, hút thuốc, mất ngủ kéo dài… cũng sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể sinh “nội nhiệt”. Thực tế này đòi hỏi mọi người cần bổ sung các giải pháp giải nhiệt, giúp cơ thể lấy lại thăng bằng như: Nghỉ ngơi thư giãn, tăng cường ăn uống các loại thực phẩm, đồ uống có chức năng thanh lọc, giải nhiệt.

Hiện nay trong sản xuất công nghiệp con người đã biết đến những loài thảo mộc khá quen thuộc như: La hán quả, sương sáo, hạ cô thảo, hoa cúc, cam thảo, kim ngân…vào sản xuất các loại thức uống như trà thảo mộc Dr.Thanh, trà xanh không độ… Tuy nhiên cũng còn nhiều loại cây thảo mộc khác thường được dân gian dùng như thuốc an thần, trị mất ngủ, giải nhiệt mà chưa được biết đến rộng rãi, một trong số đó chính là cây lạc tiên. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Cây lạc tiên là một loại dược liệu được dùng trong sản xuất đông duợc và tân dược, Cây còn có nhiều tên gọi khác như: cây lạc, cây lồng đèn, hồng tiên, mắc mát, long châu quả… Các hoạt chất trong cây lạc tiên có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, giúp trấn tĩnh, chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Dân gian thường dùng dây và lá sắc uống làm thuốc an thần chữa mất ngủ.

Theo sách Trung dược đại từ điển, quả lạc tiên (long châu quả) vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, dùng chữa ho do phế nhiệt, phù thũng, giã đắp chữa ung nhọt lở loét ở chân. Song sản phẩm từ cây lạc tiên mặc dù đã có mặt từ rất lâu trong dân gian, nhưng vẫn còn rất mới trên thị trường tiêu thụ Việt Nam.

Do đó, để góp phần đưa những công dụng hữu ích của cây lạc tiên đến gần hơn với người tiêu dùng , em tiến hành nghiên cứu đề tài: Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Nước Uống Thảo Dược Từ Cây Lạc Tiên (Passiflora Foetida L )” .

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất : Số 4

BÁO CÁO THỰC TẬP: NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT SẢN PHẨM ĐỒ HỘP MĂNG TÂY

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Lương thực, thực phẩm là nhu cầu không thể thiếu của con người. Chính vì vậy, con người luôn tìm cách tạo ra nhiều sản phẩm thực phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của mình. Ngày nay thực phẩm phục vụ con người không những phải đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vì thế, chất lượng chính là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng khi lựa chọn thực phẩm. Một trong những dạng thực phẩm đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và đang rất được ưa chuộng đó là thực phẩm đóng hộp bởi vì sản phẩm đồ hộp không những đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh mà nó còn rất thuận tiện cho việc sử dụng, bảo quản và vận chuyển.

Rau quả rất cần thiết trong khẩu phần ăn hằng ngày của con người. Chúng được sử dụng không chỉ để cung cấp chất dinh dưỡng, chất khoáng, vitamin thiết yếu cho cơ thể con người, mà còn là cấu phần chủ yếu không thể thay thế được bằng các chất khác trong nhu cầu thực phẩm, nhu cầu kháng bệnh tật của cơ thể sống. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Việt Nam là nước có điều kiện khí hậu nhiệt đới, rất thích hợp cho việc trồng trọt. Rau xanh có thể trồng được quanh năm, chủng loại rau cũng rất phong phú và đa dạng: Rau nhiệt đới ở phía Nam, rau cận nhiệt đới và ôn đới phát triển ở phía Bắc và Cao Nguyên.

Ở nước ta, hằng năm rau quả sản xuất được với số lượng lớn nên có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến, bảo quản thực phẩm, góp phần tăng trưởng nền kinh tế. Tuy nhiên, việc sản xuất rau mang tính mùa vụ cao, làm mất cân bằng các sản phẩm trên thị trường giữa các mùa và các vùng, việc tiêu thụ cũng đang gặp nhiều khó khăn, giá cả bấp bênh gây nhiều khó khăn cho nhà nông.

Do vậy, tìm một hướng mới tiêu thụ rau nguyên liệu trong mùa vụ là điều cần thiết. Việc sản xuất các mặt hàng rau hộp không những là một trong những phương pháp bảo quản rau có hiệu quả, mà còn là mặt hàng thích hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay. Phương pháp bảo quản rau bằng cách muối chua là phương pháp chế biến cổ truyền ở nước ta và một số nước phổ biến trên thế giới, nhưng sản xuất chất lượng không ổn định, khó tồn trữ với số lượng lớn và khả năng bảo quản bị hạn chế.

Bởi vậy, em đã chọn dạng đồ hộp rau dầm giấm để nghiên cứu. Mặc dù loại sản phẩm này đã có nhiều trên thị trường nhưng được sản xuất với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như dưa chuột, măng, bắp non, củ kiệu, ớt cay, xoài,…Riêng đối với măng tây là nguồn nguyên liệu mới du nhập vào nước ta và đang có xu hướng phát triển trong tương lai thì hiện tại chưa có nghiên cứu nào đề cập qua. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Nghề trồng măng tây đưa lại lợi nhuận cao cho các nhà nông nhưng do giá thành cao và là loại nguyên liệu mới ít được người dân biết đến, nhu cầu tiêu thụ trong nước còn thấp, hướng xuất khẩu chủ yếu là măng tây dạng tươi. Trong khi đó việc trồng măng tây rất phức tạp yêu cầu kỹ thuật cao.

Với mục đích tìm một phương thức giải quyết mới cho nghề trồng măng tây và đa dạng hoá chủng loại sản phẩm từ măng tây, tăng giá trị sử dụng của nguyên liệu, thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng em đã chọn măng tây làm nguyên liệu chính cho đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm đồ hộp măng tây dầm giấm”.

Do thời gian nghiên cứu có hạn và những khó khăn trong quá trình thực hiện nên đề tài hoàn thành còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, nghiên cứu này đảm bảo tính tin cậy, khả thi, có thể áp dụng vào sản xuất thực tế và làm cơ sở cho một số đối tượng khác.

KHO 99+ BÀI MẪU ===>  Báo cáo thực tập quy trình sản xuất

Nội dung nghiên cứu bao gồm: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

 • Xác định một số thành phần hóa học của nguyên liệu măng tây.
 • Nghiên cứu và đề xuất quy trình sản xuất sản phẩm đồ hộp măng tây dầm dấm.
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm, nghiên cứu sự biến đổi hàm lượng vitamin C của sản phẩm trong thời gian bảo quản.
 • Sơ bộ tính chi phí nguyên vật liệu.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất : Số 5

BÁO CÁO THỰC TẬP: NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT TƯƠNG ỚT

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Ớt có nguồn gốc từ rất lâu đời ở vùng Nam Mỹ, đến nay ớt có mặt hầu hết các nơi trên thế giới với diện tích trồng lớn, cho sản lượng hàng năm lớn. Ớt đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân, và là sản phẩm được chế biến chủ yếu trong các nhà máy chế biến rau quả ở Việt Nam và trên thế giới.

Nước ta, các loại rau quả rất phong phú và đa dạng với sản lượng hàng năm rất lớn. Tuy nhiên rau quả chủ yếu được dùng ăn tươi, số rất ít được dùng chế biến, do đó hiệu quả kinh tế không cao. Trong đó, cây ớt là một ví dụ điển hình. Hàng năm sản lượng ớt rất lớn, tuy nhiên chủ yếu được dùng để ăn tươi, một số ít được dùng để chế biến các loại tương cà chua, rồi ớt sấy. Tuy nhiên các sản phẩm ớt chế biến còn rất ít với chất lượng không cao, do đó gặp nhiều khó khăn cả trên thị trường nội địa lẫn xuất khẩu. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Tương ớt là một loại sản phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Dùng để trộn vào các món ăn chế biến sẵn, chế biến các món ăn khác nhau, rất tiện lợi và đơn giản. Sản phẩm tương ớt đã được nhiều nước trên thế giới sản xuất từ lâu đời, với quy trình chế biến hoàn hảo cho sản phẩm có chất lượng rất tốt nước ta, việc sản xuất tương ớt còn rất mới mẻ, chất lượng của sản phẩm chưa cao. Do chưa được quan tâm nghiên cứu về công nghệ chế biến. Việc nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ là điều cần thiết. Chính vì vậy đề tài : ” Nghiên cứu quy trình sản xuất tương ớt gia vị ” nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao phục vụ cho người tiêu dùng và xuất khẩu.

Mục đích của đề tài:

Xây dựng được quy trình sản xuất tương ớt gia vị để làm phong phú thêm sản phẩm tương ớt trên thị trường.

Ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn:

Thành công của đề tài sẽ xác định được các thông số thích hợp cho quy trình sản xuất nhằm tiến tới nâng cao quy trình để áp dụng vào sản xuất với quy mô công nghiệp, tạo ra sản phẩm mới, làm đa dạng hóa sản phẩm tương ớt.

Kết luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Qua thời gian nghiên cứu, em đã rút ra được các thông số kỹ thuật cần thiết cho quy trình sản xuất tương ớt như sau:

 • Tỷ lệ muối so với ớt trong quá trình ướp là 8%.
 • Thời gian ướp là 24h
 • Đồng hóa bằng máy xay sinh tố trong vòng 3 phút.
 • Tỷ lệ đường bổ sung là 10%.
 • Tỷ lệ muối ăn bổ sung là 3%.
 • Nhiệt độ rim là 850C, thời gian gia nhiệt là 24 phút.
 • Thêm gia vị dạng bột đã nghiền mịn.
  • Tỏi : 3 g
  • Mè : 1 g
  • Đinh hương: 1 g
  • Dầu ăn: 0,5 ml
 • Đã sơ bộ xác định quy trình sản xuất tương ớt.

Tổng Hợp Bài Mẫu ===> Khóa luận tốt nghiệp quy trình sản xuất

Kiến nghị: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất

Sau 12 tuần thực hiện đồ án tại phòng thí nghiệm công nghệ – Khoa công nghệ thực phẩm – Trường đại học Kỹ Thuật Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh, do thời gian và điều kiện nên em có một số kiến nghị sau đây:

 • Trước khi đưa vào sản xuất đại trà phải tiến hành thăm dò thị hiếu người tiêu dùng và phải tiếp tục nghiên cứu với thiết bị sản xuất ở quy mô công nghiệp.
 • Trong đề tài chỉ nghiên cứu loại bao bì nhựa Pet, trên thị trường có rất nhiều loại bao bì khác nhau nên phải nghiên cứu thử nghiệm thêm nhiều loại bao bì chứa dựng khác như lon nhôm, hộp giấy, lọ thủy tinh…để thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Nghiên cứu sự biến đổi của sản phẩm trong quá trình bảo quản ở thời gian dài hơn.
 • Cần thời gian nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của nhiệt độ đến các thành phần có trong sản phẩm trong quá trình chế biến.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Sản Xuất khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *