[05] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất [FREE]

Báo cáo quản trị kinh doanh

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Quản Trị Sản Xuất , các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mnh, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>   Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất : Số 1

BÁO CÁO THỰC TẬP: QUẢN TRỊ SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY TNHH TÍN THÀNH, KHU CÔNG NGHIỆP TIÊN SƠN, BẮC NINH

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Tính cấp thiết của đề tài luận văn

Doanh nghiệp là một hệ thống thống nhất bao gồm ba phân hệ cơ bản là quản trị tài chính, quản trị sản xuất và quản trị Marketing. Trong các hoạt động trên, sản xuất được coi là khâu quyết định tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ, và giá trị gia tăng. Chỉ có hoạt động sản xuất hay dịch vụ mới là nguồn gốc của mọi sản phẩm và dịch vụ được tạo ra trong doanh nghiệp.

Sự phát triển sản xuất là cơ sở làm tăng giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, tăng trưởng kinh tế cho nền kinh tế quốc dân tạo cơ sở vật chất thúc đẩy xã hội phát triển. Quá trình sản xuất được quản lý tốt góp phần tiết kiệm được các nguồn lực cần thiết trong sản xuất, giảm giá thành, tăng năng suất và hiệu quả của doanh nghiệp nói chung. Chất lượng sản phẩm hay dịch vụ do khâu sản xuất hay cung ứng dịch vụ tạo ra.

Hoàn thiện quản trị sản xuất tạo tiềm năng to lớn cho việc nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp. Sản xuất là một trong những nhiệm vụ chính có ý nghĩa quyết định đến việc tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ cho xã hội. Quản lý hệ thống sản xuất sản phẩm, dịch vụ là chức năng, nhiệm vụ cơ bản của từng doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Hình thành, phát triển và tổ chức điều hành tốt hoạt động sản xuất là cơ sở và yêu cầu thiết yếu để mỗi doanh nghiệp có thể đứng vững và phát triển trên thị trường.

Quản trị sản xuất (QTSX) chính là quá trình thiết kế, hoạch định, tổ chức điều hành và kiểm tra theo dõi hệ thống sản xuất nhằm thực hiện những mục tiêu sản xuất đã đề ra. Hay nói cách khác, quản trị sản xuất là tổng hợp các hoạt động xây dựng hệ thống sản xuất và quản trị quá trình sử dụng các yếu tố đầu vào tạo thành các sản phẩm, dịch vụ ở đầu ra theo yêu cầu của khách hàng nhằm thực hiện các mục tiêu đã xác định.

Công ty TNHH Tín Thành được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007, do Sở Kế hoạch Đầu tư Tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy phép Đăng ký Kinh doanh ngày 07/02/2007, được tọa lạc tại vị trí: Đường TS7 – KCN Tiên Sơn – Xã Hoàn Sơn – Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh, trên diện tích 36.000 m2. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Ngành nghề sản xuất, kinh doanh của công ty bao gồm: Bao bì carton, với các chủng loại đa dạng carton 3 lớp (Sóng A,B) và carton 5 lớp (Sóng AB, BC). Sản phẩm sản xuất của Công ty TNHH Tín Thành đáp ứng cho các khách hàng thuộc nhiều lĩnh vục ngành nghề khác nhau, bao gồm ngành thực phẩm, dược phẩm, hàng nông sản, may mặc, điện tử, vật liệu xây dựng….

Thời gian qua, nhờ áp dụng các máy móc, thiết bị hiện đại cùng với việc không ngừng hoàn thiện, đổi mới công tác QTSX Công ty trở thành một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực bao bì. Các khách hàng tiêu biểu của Công ty như: Vina ACECOOK, Bibica, NutiFood, Hữu Nghị, OneOne, AvinaA…

Công tác QTSX tại Công ty luôn được quan tâm, mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 10 năm, gặp nhiều khó khăn về kinh nghiệm thị trường, vốn, công nghệ,… Tuy nhiên, bằng nỗ lực của mình công ty đã vươn lên và khẳng định được vị trí của mình trên thị trường với sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã, kiểu dáng đẹp, giá thành hợp lý.

Để đạt được thành công đó, nhờ Công ty không ngừng hoàn thiện công tác QTSX như: công tác lập kế hoạch khoa học, bám sát vào thực tiễn của từng khâu sản xuất; máy móc thiết bị luôn được đầu tư hiện đại (năm 2007: đầu tư dây chuyền sản xuất bao bì carton với sản lượng 14.400.000 SP/Năm; năm 2008 – 2009: đầu tư bổ sung thiết bị đồng bộ sản xuất, thiết bị phương tiên nâng hạ sản phẩm. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Đồng bộ hóa toàn bộ các khâu trong sản xuất; năm 2010: đầu tư dây chuyền máy sóng mới công suất 160.000 M2/ngày (tương ứng với 60 triệu sản phẩm/năm) hệ thống máy in Flexo 4 màu tự động của Đài Loan…); ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008 do tổ chức JQA (Japan Quality Assurance Organization) của Nhật Bản chuyển giao; ….

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, công tác QTSX của Công ty vẫn còn những tồn tại như: Công ty chưa xây dựng cho mình mô hình dự báo phù hợp, mới chỉ dựa vào kinh nghiệm của nhà quản lý điều này làm cho các quyết định không có độ tin cậy cao tăng mức rủi ro trong lập kế hoạch sản xuất, làm giảm khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường;

Cơ cấu lao động của công ty đa phần là lao động trẻ, tuy vậy tay nghề chưa cao, chưa có nhiều kỹ năng, kỹ xảo trong công việc; Công tác quản lý vật tư, tồn kho, theo dõi tình hình, tiến độ, chất lượng vật tư cung ứng yếu kém, số liệu tồn kho không chính xác, dòng thông tin liên lạc giữa bộ phận quản lý kho với nhà quản lý chưa chính xác; nguồn nguyên liệu sản xuất của Công ty gồm dăm bột, bột giấy…chưa thực.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Ngày nay, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng và yêu cầu về các sản phẩm bao bì carton cũng ngày càng khắt khe hơn. Đứng trước tình hình đó, để cạnh canh buộc các doanh nghiệp cần có giải pháp để cung ứng được sản phẩm vừa có giá cả phải chăng đồng thời cũng phải có chất lượng tốt.

Thông qua việc QTSX doanh nghiệp có thể kiểm soát được quy trình sản xuất sản phẩm, lựa chọn công nghệ sản xuất cũng như tìm kiếm được nguồn nguyên liệu sạch đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Như vậy, có thế thấy QTSX là một bước quan trọng giúp nâng cao và khẳng định vị thế của công ty bạn trong lòng người tiêu dùng.

Nhận thức được điều này, trong những năm qua công ty TNHH Tín Thành luôn quan tâm đến công tác QTSX và đã đạt một số kết quả tích cực trong công tác QTSX của mình như: chú trọng đầu vào công tác thiết kế sản phẩm và cho ra đời những sản phẩm có mẫu mã đẹp, bắt mắt; đầu tư vào máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến; kiểm tra thường xuyên quá trình sản xuất; quản lý sản phẩm đầu ra được quan tâm và thực hiện khá đầy đủ,….

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được công tác QTSX tại Công ty vẫn còn có những tồn tại, hạn chế nhất định, đó là: công tác lập kế hoạch chưa được chú trọng; chưa xây dựng định mức tiêu hao NVL, CCDC; lao động tay nghề chưa cao, chưa có kỹ năng; máy móc thiết bị chưa được sử dụng hiệu quả,…. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Với các kết quả trên đây, luận văn đã đạt được các mục tiêu nghiên cứu đề ra đó là: hệ thống hóa cơ sở lý luận về QTSX của doanh nghiệp; phân tích thực trạng công tác QTSX tại Công ty TNHH Tín Thành; đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác QTSX tại công ty TNHH Tín Thành.

Những giải pháp đã gợi ý trong luận văn là gợi ý chính sách quan trọng đối với ban lãnh đạo công ty TNHH Tín Thành trong việc tăng cường quản trị sản xuất thời gian tới. Do thời gian và trình độ có hạn, luận văn không tránh khỏi những thiếu sót, tác giả mong nhận được các góp ý của các Thầy, cô để luận văn được hoàn thiện hơn.sự ổn định, nhiều lúc vẫn còn tình trạng thiếu nguyên liệu; mối quan hệ giữa các phòng, bộ phận trong công ty vẫn chưa thực sự đồng bộ hóa…

Xuất phát từ tầm quan trọng của QTSX, nhằm hạn chế rủi ro, giảm tối đa chi phí, góp phần tối đa hóa lợi nhuận, tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao vị thế cạnh tranh của công ty trên thị trường, tác giả lựa chọn đề tài “Quản trị sản xuất tại Công ty TNHH Tín Thành, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh” đề tài luận văn thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất : Số 2

BÁO CÁO THỰC TẬP NGHIÊN CỨU LÝ THUYẾT HOẠCH ĐỊNH NHU CẦU NGUYÊN VẬT LIỆU TRONG QUẢN TRỊ SẢN XUẤT

Chương 1 Tổng Quan Về Đề Tài Nghiên Cứu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

1.1 Tính cấp thiết nghiên cứu của đề tài

Quản trị sản xuất là một trong những học phần chuyên ngành được Nhà trường phân công cho Bộ môn Quản trị tác nghiệp kinh doanh giảng dạy bắt buộc cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên cử nhân thực hành của Khoa Đào tạo quốc tế và là học phần lựa chọn của các chuyên ngành khác về kinh tế và quản lý.

Lý thuyết về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu (Material Requirement Planning – MRP) chiếm một vị trí rất quan trọng trong lý thuyết Quản trị sản xuất vì nguyên vật liệu là một yếu tố đầu vào đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp sản suất. Việc hoạch định chính xác và quản lý tốt nguồn nguyên liệu sẽ góp phần đảm bảo nhịp độ sản xuất, thỏa mãn kịp thời nhu cầu của khách hàng và giảm chi phí sản xuất. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Lý thuyết hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu hiện nay dựa trên mô hình cơ bản bao gồm các yếu tố đầu vào là kế hoạch sản xuất, hồ sơ cấu trúc sản phẩm và hồ sơ dự trữ nguyên vật liệu để hoạch định các yếu tố đầu ra bao gồm lệnh mua hàng, lệnh sản xuất và kế hoạch điều chỉnh. Tuy nhiên, việc trình bày lý thuyết về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu còn tản mạn trong nhiều tài liệu khác nhau, có nhiều nội dung trùng lặp hoặc rất khác biệt nhau cần được hệ thống hóa và chủ giải rõ ràng.

Hơn nữa, hiện có nhiều quan điểm, cách tiếp cận và tranh luận khác nhau về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu. Cần phải sử dụng phần mềm về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu để giảng dạy cho sinh viên hay chỉ dạy cho sinh viên hiểu những nguyên lý cơ bản trong vấn đề này? Nên tách nội dung MRP để giảng day như một nội dung độc lập hay cần gắn vấn đề này với nội dung hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning -ERP)? Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Đâu là những hạn chế của lý thuyết hiện nay và khả năng ứng dụng lý thuyết này đối với các doa nh nghiệp sản xuất ở Việt Nam? Việc tiếp tục nghiên cứu và phát triển lý thuyết này nên được thực hiện theo hướng nào? Đây là rất nhiều các câu hỏi về lý thuyết hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu cần được nghiên cứu và giải đáp một cách thỏa đáng.

Như vậy, việc nghiên cứu, hệ thống hóa và đánh giá lý thuyết hiện tại về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu có ý nghĩa rất quan trọng. Trả lời đầy đủ và rõ ràng các câu hỏi nêu trên sẽ phục vụ trực tiếp cho việc giảng dạy, hoàn thiện giáo trình, bài giảng cũng như chỉ ra các hướng nghiên cứu khả dĩ về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu cho Bộ môn QTDNTM

KHO 99 + BÀI MẪU ===> Báo cáo thực tập quản trị sản xuất

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu (MRP) là một quá trình để tính toán số phụ tùng, linh kiện và các vật liệu khác cần thiết để sản xuất một sản phẩm. Một hệ thống MRP thực hiện các tính toán cho hàng ngàn mặt hàng khác nhau và xác định lịch trình chi tiết cho thấy chính xác những gì cần thiết (số lượng và thời gian) để mua hàng và lên lịch sản xuất.

Đề tài nghiên cứu về thuyết MRP đã đáp ứng các mục tiêu nghiên cứu đặt ra với các kết quả cụ thể như sau:

Tổng quan nghiên cứu và tổng hợp được đầy đủ lý thuyết về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu (MRP) được trình bày trong các sách, giáo trình trong và ngoài nước. Theo đó, tác giả đã thống kê và tóm tắt kết quả các nghiên cứu tiêu biểu và tổng hợp cơ sở lý luận về lý thuyết hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu bao gồm cách hiểu, lợi ích và các yêu cầu ứng dụng; cấu trúc hệ thống hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu và quy trình hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu; Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Đánh giá được hiện trạng lý thuyết về hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu hiện nay. Lý thuyết này chỉ có thể ứng dụng đối với các nhu cầu nguyên vật liệu phụ thuộc và rời rạc (không liên tục), cũng như với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm phức hợp (gồm nhiều cấu phần), lắp ráp hoặc sản xuất gián đoạn;

Nêu các khuyến nghị đối với giảng viên trong việc giảng dạy phần lý thuyết này trong học phần Quản trị sản xuất; trong việc nghiên cứu hoặc hướng dẫn nghiên cứu liên quan tới lý thuyết hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu và các khuyến nghị với các doanh nghiệp sản xuất trong việc ứng dụng lý thuyết và phần mềm hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu MRP. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Mặc dù rất cố gắng để làm tốt nhất có thể, chúng tôi vẫn ý thức được về hạn chế của đề tài này. Hạn chế chính của nghiên cứu này là thiếu việc thu thập các đánh giá vê MRP từ các giảng viên trực tiếp giảng dạy và từ các doanh nghiệp thực tế có thể đang ứng dụng lý thuyết này trong sản xuất. Nếu có thêm được các ý kiến đánh giá đó, thì các kết luận của đề tài sẽ có tính thuyết phục cao hơn.

Nghiên cứu này cũng gợi mở các hướng nghiên cứu tiếp theo trong tương lai gắn với lý thuyết MRP. Chẳng hạn là nghiên cứu ứng dụng MRP vào các doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là liệu việc ứng dụng MRP có thực đem lại năng suất và hiệu quả cao hơn cho các doanh nghiệp sản xuất hay không?

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất : Số 3

BÁO CÁO THỰC TẬP NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG QUẢN TRỊ SẢN XUẤT TINH GỌN TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT VẢI DENIM THUỘC TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG PHÚ

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Việt Nam đã và đang chủ động, tích cực hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Trước môi trường kinh doanh luôn biến đổi, cạnh tranh ngày càng gay gắt, doanh nghiệp cần tìm cho mình một hướng đi đúng để theo kịp trào lưu mới, không ngừng nâng cao được vị thế của doanh nghiệp trên thương trường.

Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước, thời gian qua tổng công ty cổ phần Phong Phú đã gặt hái được không ít thành công, góp phần đưa ngành Dệt may của cả nước nói chung lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay nền kinh tế thế giới tiềm ẩn những nguy cơ, khó lường. Bên cạnh những khó khăn thách thức, chúng ta cũng có nhiều thuận lợi và đứng trước một vận hội mới, hội nhập FTA với các nước, khu vực Asian, Hàn quốc, liên minh hải quan Nga, Kazakhstan, Belarus… cùng với hiệu lực của Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TPP) từng bước được thực thi. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Với Phong Phú môi trường sản xuất kinh doanh chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi, nếu chỉ dựa vào các ưu thế kinh nghiệm thì Phong Phú sẽ khó có thể đứng vững và tiếp tục phát triển. Mặt khác, Phong phú là một tổng công ty đa ngành và có nhiều công ty con, công ty liên doanh và nhiều nhà máy trực thuộc.

Với mong muốn giữ vững được vị thế của Phong Phú hiện tại cũng như trong tương lai đòi hỏi cần phải có quá trình đổi mới chuyên nghiệp.

Phần Kết Luận Tổng Kết: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Dưới gốc độ là học viên, đề tài nhằm nghiên cứu và thu thập các dữ liệu để phân tích và tìm ra hướng phù hợp nhằm tái cấu trúc lại các hoạt động quản trị và vận hành tại nhà máy sản xuất vải Denim thuộc tổng công ty cổ phần Phong Phú nhằm để mang lại hiệu quả cao hơn nữa.

Đề tài nghiên cứu trên cơ sở chiến lược mục tiêu cụ thể của nhà máy trong năm 2016, với mong muốn mang lại hiệu quả thiết thực trong quản trị sản xuất chủ yếu tập trung vào công tác quản lý thiết bị, điều độ sản xuất và sự phù hợp trong quản lý điều hành sản xuất cho các năm sau.

Tuy nhiên, để đề tài được áp dụng thành công cần phải có sự hỗ trợ tích cực của Ban lãnh đạo nhà máy và tổng công ty trong việc xây dựng phương án và tiến độ thực hiện việc áp dụng chúng vào trong tình hình sản xuất thực tế tại phân xưởng.

Sự cần thiết áp dụng sâu rộng các nguyên tắc của sản xuất tinh gọn (Lean) và các phương thức của Kaizen triệt tiêu các lãng phí nhằm để giảm giá thành và nâng cao khả năng cạnh tranh cần thiết phải thực hiện thêm một số giải pháp cụ thể Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Đối với kế hoạch sản xuất-kinh doanh tiến hành theo mục tiêu KPI

Giảm thiểu giờ ngừng do các vấn đề về thiếu kế hoạch sản xuất gây ra nên có chiến lược kinh doanh phù hợp để đảm bảo có đủ đơn hàng.

Để các phương pháp của sản xuất tinh gọn được phát triển, áp dụng rộng và tạo ra giá trị thiết thực trong doanh nghiệp; thực sự cần phải có nghiên cứu chuyên sâu sâu. Việc thu thập số liệu, thống kê, phân tích phải được di n ra trong thời gian dài và có sự cải tiến liên tục nên cần phải có đội ngủ chuyên gia có kinh nghiệm trong việc triển khai và chuyển giao đi vào thực tế.

Do điều kiện nghiên cứu và kiến thức có hạn nên đề tài không tránh được sự thiếu sót. Kính mong nhận được sự cảm thông và chân thành ghi nhận những góp ý từ Quý Thầy, Cô và các bạn bè đồng nghiệp.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất : Số 4

BÁO CÁO THỰC TẬP  GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ SẢN XUẤT VÀ ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ TRÁI THANH LONG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH LONG AN

Phần Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

1.Sự cần thiết của đề tài:

Trên con đường phát triển và hội nhập, Việt Nam mặc dù là quốc gia chủ yếu làm nông nghiệp nhưng đến nay, việc tìm đầu ra cho sản phẩm vẫn còn khá lỏng lẻo.Điều này dẫn đến thực trạng nông sản Việt Nam thường xuyên rơi vào cảnh “được mùa mất giá”, “cung vượt quá cầu” và liên tục phải “giải cứu” khi thương lái ngừng mua.

Rau quả, trái cây là một trong những mặt hàng còn nhiều dư địa để phát triển, tuy nhiên để phát triển bền vững đòi hỏi vai trò chủ động của người nông dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cũng như vai trò của địa phương trong việc quy hoạch, phát triển vùng sản xuất.

Long An là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, nguồn nước thuận lợi để phát triển các vùng chuyên canh cây ăn quả nhiệt đới với nhiều chủng loại có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, là đầu mối chủ lực cung cấp cho thị trường trái cây trong nước và xuất khẩu. Chanh và thanh long là hai loại cây ăn trái chủ lực của tỉnh Long An, được tỉnh chú trọng đầu tư phát triển bằng nhiều chính sách, chương trình, dự án. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Hiện nay, theo thống kê tổng diện tích chanh là trên 9.400 ha, thanh long là trên 10.300 ha. Trong đó, thanh long được trồng tập trung nhiều nhất là ở huyện Châu Thành với 8.232 ha và là vùng nằm trong “Đề án phát triển thanh long ứng dụng công nghệ cao 2.000 ha trên địa bàn huyện Châu Thành”.

Việc ứng dụng công nghệ cao và khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông nghiệp là một hướng đi tất yếu đảm bảo hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững ngành nông nghiệp. Ngày 17/12/2012, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Quyết định số1895/QĐ-TTg về Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với các nhiệm vụ chủ yếu phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, xây dựng và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Mục tiêu của Chương trình nhằm thúc đẩy phát triển và ứng dụng có hiệu quả công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hoá lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao, đảm bảo vững chắc an ninh lương thực, thực phẩm quốc gia cả trước mắt và lâu dài.

Thời gian qua, các tỉnh, thành phố cả nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng đã triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp an toàn khá quyết liệt và bước đầu đem hiệu quả thiết thực.Ngày 31/3/2017 UBND tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 1192/QĐ-UBND về kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2017-2020.

Nghị quyết số 71/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND tỉnh Long An về việc Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được ban hành kèm theo Nghị quyết số 254/2016/NQ-HĐND ngày 26/4/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Long An. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Trên cơ sở đó, Huyện ủy Châu Thành đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 30/6/2016 về thực hiện Đề án 2.000 ha thanh long ứng dụng CNC huyện Châu Thành giai đoạn 2016-2020. Nghị quyết số 05/NQ/HU ngày 04/04/2017 về việc thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất 2.000 ha thanh long ứng dụng CNC giai đoạn 2017-2020.

HĐND huyện Châu Thành đã ban hành Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 29/6/2017 Về việc thực hiện Quy hoạch sản xuất diện tích 2.000 ha thanh long ứng dụng công nghệ cao gắn với thành lập Tổ hợp tác và Hợp tác xã trên địa bàn huyện Châu Thành.UBND huyện Châu Thành đã ban hành Quyết định số 2329/QĐ-UBND ngày 24/6/2016 về việc ban hành kế hoạch thực hiện đề án 2.000 ha thanh long ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn. Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 09/02/2017 và kế hoạch số 207/KH-UBND ngày 28/02/2017 về kế hoạch thực hiện vùng sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Tuy nhiên, hiện nay việc sản xuất và tiêu thụ thanh long vẫn còn một số khó khăn nhất định: Hệ thống phân phối thanh long còn nhiều bất cập, chủ yếu theo kênh truyền thống, người nông dân tự sản xuất và tìm đầu mối tiêu thụ; thị trường tiêu thụ sản phẩm thanh long an toàn vẫn chưa được ổn định, chưa gắn kết thị trường nên giá sản phẩm không cao hơn so với sản phẩm sản xuất bình thường, do đó chưa khuyến khích được người dân tham gia sản xuất thanh long an toàn; hiệu quả công tác xúc tiến thương mại chưa cao, chưa mở rộng được việc xuất khẩu chính ngạch vào thị trường các nước, còn quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc dẫn đến thiếu bền vững, ẩn chứa nhiều rủi ro.

Đặc biệt vào mùa thanh long chính vụ, sản lượng thanh long quá lớn, doanh nghiệp lại không điều tiết được lượng hàng xuất khẩu sang Trung Quốc nên đã xảy ra hiện tượng ách tắc, ứ đọng hàng hóa tại cửa khẩu, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và nông dân. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Trước bối cảnh này, việc nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ trái thanh long trên địa bàn huyện Châu Thành là rất cần thiết. Do vậy, tác giả chọn đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ trái thanh long trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An” làm luận văn thạc sĩ.

Luận văn có kết cấu gồm 3 chương:

  • Chương 1: Cơ sở lý thuyết về quản trị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm
  • Chương 2: Thực trạng sản xuất và tiêu thụ trái thanh long trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An
  • Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ trái thanh long

TỔNG HỢP BÀI MẪU ===> Khóa luận tốt nghiệp quản trị sản xuất

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Cây thanh long có thể nói là sự thành công trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của huyện Châu Thành trong những năm gần đây. Với hiệu quả kinh tế mang lại cao gấp nhiều lần so với cây lúa đời sống của người dân ngày càng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần góp phần thắng lợi trong xây dựng huyện trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Long An.

Tuy nhiên, việc sản xuất và tiêu thụ thanh long huyện Châu Thành vẫn chưa ổn định và bền vững do còn sản xuất tự phát, sự liên kết trong sản xuất chưa chặt chẽ. Trong vùng quy hoạch 2.000 ha thanh long ƯDCNC tuy đã có đi sâu nâng cao chất lượng, nhưng vẫn còn tập trung tăng diện tích và sản lượng, còn phụ thuộc rất lớn vào thị trường Trung Quốc. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Mặc dù hiện tại nhu cầu thị trường thanh long đang tăng trưởng nhưng vẫn còn hiện tượng thừa hàng vào vụ thuận, giá xuống rất thấp. Hơn nữa, Các quốc gia nhập khẩu thanh long đang bắt đầu sản xuất với qui mô lớn nên trong vài năm tới thị phần xuất khẩu thanh long của Việt Nam có thể bị thu hẹp và thanh long chất lượng cao sẽ cạnh tranh với thanh long của Việt Nam nói chung và thanh long huyện Châu Thành nói riêng.

Hơn nữa, rủi ro là rất cao nếu không có phương án cụ thể thâm nhập các thị trường khác ngoài Trung Quốc, đặc biệt là phương án sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn GAP.

Qua phân tích về tình hình sản xuất và tiêu thụ trái thanh long trên địa bàn huyện Châu Thành,để vùng sản xuất thanh long của huyện phát triển ổn định và đạt hiệu quả kinh tế cao trong thời gian tới, cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nêu trên, trong đó các giải pháp có vai trò quyết định là ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và phát triển “Thanh long sạch”. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Bởi vì trong cuộc cạnh tranh về chất lượng, giá cả với những nước bạn và với thanh long của các vùng khác trên cả nước thì việc sản xuất ra “trái thanh long sạch” có chất lượng tốt với chi phí hợp lý, đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu vốn rất khó tính giúp sản phẩm của người nông dân trụ vững trên thị trường, giữ được thương hiệu. Bởi nếu xây dựng thành công thương hiệu đã khó, giữ vững thương hiệu càng khó hơn.

Trong tương lai, khi trái thanh long dần phát triển theo hướng bền vững, ổn định, tiếp tục đem lại lợi nhuận cho kinh tế hộ gia đình sẽ góp phần đưa kinh tế của huyện

Châu Thành và của tỉnh Long An phát triển, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh Long An nói riêng và của đất nước nói chung.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất : Số 5

BÁO CÁO THỰC TẬP QUẢN TRỊ SẢN XUẤT VÀ CUNG ỨNG NGUYÊN VẬT LIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN VÀ THƯƠNG MẠI TNG

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Nền kinh tế thế giới ngày càng hội nhập sâu và rộng, hòa chung vào nền kinh tế thế giới nước ta đã mở rộng giao lưu hợp tác với các quốc gia khác nhằm phát triển kinh tế xã hội. Đó vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh ngày càng đa dạng và phức tạp. Để tồn tại và phát triển một doanh nghiệp luôn phải tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh cho mình từ đó đòi hỏi trình độ của người quản lý ngày càng cao.

Với chức năng, sứ mệnh của mình là đào tạo ra những cử nhân kinh tế tương lai phục vụ cho sự phát triển của đất nước, trường Đại Học Kinh Tế và Quản Trị Kinh Doanh Thái Nguyên đã tạo cho chúng em cơ hội được áp dụng những kiến thức lý thuyết mình được học vào trong thực tiễn thông qua việc tổ chức đợt thực tế đầy ý nghĩa này. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Với mỗi sinh viên kinh tế ngoài việc học những kiến thức lý thuyết ở lớp thì cần phải tiếp xúc với môi trường sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để trang bị cho mình những kiến thức thực tế. Đợt thực tế này đã tạo cho chúng em cơ hội đánh giá lại kiến thức của mình: chúng em đã học được những gì? chúng em có thể làm gì? Từ đó phát hiện ra những điểm còn yếu kém trong kiến thức và khả năng của bản thân để cố gắng khắc phục.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, trong những năm qua ngành công nghiệp Dệt May đã đạt được những thành tựu đáng kể. Liên tục trong nhiều năm, công nghiệp Dệt May luôn là ngành có giá trị xuất khẩu cao, mang lại ngoại tệ nhiều cho đất nước, đồng thời là ngành thu hút được nhiều lao động, khoảng 2 triệu người, góp phần giải quyết tốt vấn đề công ăn việc làm… Là một thành viên trực thuộc của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn ngành.

Trong thời gian thực tế tại công ty cổ phần Đầu tư và thương mại TNG, em đã có được một cái nhìn tổng thể về quá trình sản xuất kinh doanh ở đây, thấy rõ được vai trò và tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp, đồng thời vận dụng một cách cụ thể những kiến thức đã học vào trong điều kiện thực tế của doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

 Trong lần tiếp xúc thực tế này em đã được tiếp cân các vấn đề sau:

  • Chương I: Quản trị học
  • Chương II: Quản trị dự án
  • Chương III: Hoạt động marketing của doanh nghiệp
  • Chương IV: Quản trị sản xuất và cung ứng nguyên vật liệu

Em xin chân thành cảm ơn ban Giám đốc và các anh chị trong công ty, đặc biệt em xin dành lời cảm ơn sâu sắc tới cô giáo Phạm Thị Thanh Mai đã giúp đỡ và chỉ bảo tận tình giúp em hoàn thành tốt quá trình thực tế tại công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG và hoàn thiện bản báo cáo này.

Là sinh viên năm thứ ba của trường nhưng là lần tiếp cận với công việc thực tế, trình độ hiểu biết hạn chế nên không thể tránh khỏi nhiều thiếu sót. Em rất mong được sự chỉ bảo đóng góp của thầy cô, cùng các cô chú, anh chị trong công ty.

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Sau thời gian một tháng thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG bằng những kiến thức của mình em đã nhận thấy được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như những nguy cơ đe doạ của công ty. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo của Ban giám đốc cùng sự cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên. Công ty đã tận dụng được những thế mạnh của mình, dần khắc phục những khó khăn để ngày càng mở rộng thị trường, nâng cao vị thế trên thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Đợt thực tế tại Công ty đã giúp chúng em bổ sung thêm các kiến thức thực tế về quá trình sản xuất kinh doanh, các phương pháp cách thức tổ chức quản lý được áp dụng, và mối quan hệ giữa các yếu tố được sử dụng như nguồn vốn, nhân lực trong Công ty, quá trình lập kế hoạch và tìm hiểu nghiên cứu về marketing của một doanh nghiệp. Và đó là cơ sở tiền đề để sau khi ra trường chúng em không khỏi bỡ ngỡ trước môi trường doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất

Trong quá trình tìm hiểu tại Công ty nhờ có được sự giúp đỡ chỉ bảo tận của các cô chú, các anh chị trong công ty và đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Phạm Thị Thanh Mai, chúng em đã hoàn thành báo cáo thực tế này. Do kiến thức còn hạn chế, thiếu kinh nghiệm thực tiễn nên bài báo cáo còn nhiều thiếu sót, em mong được sự đóng góp ý kiến của cô giáo và các anh chị trong công ty.

Một lần nữa em xin chân thành cám ơn cô giáo Phạm Thị Thanh Mai đã hướng dẫn em trong quá trinh thực tế và chỉ cho em những vấn đề còn thiếu sót của bài báo cáo này. Em xin chân thành cảm ơn các cô chú, anh chị trong công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã cung cấp tài liệu và thong tin giúp em hoàn thành tốt quá trình thực tế tại công ty.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Sản Xuất khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *