[06] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận [FREE]

Báo cáo tài chính ngân hàng

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Phân Phối Lợi Nhuận, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 6 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mnh, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>Báo Cáo Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạch Định Tài Chính: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: CÁC GIẢI PHÁP CHỦ YẾU TĂNG LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CƠ KHÍ HÓA CHẤT 13

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Việc chuyển mình từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước là một tất yếu khách quan. Nền kinh tế thị trường buộc các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp Nhà nước phải tự lo liệu các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình từ việc đầu tư vốn, tổ chức kinh doanh đến công tác tiêu thụ sản phẩm.

Do đó cạnh tranh để tồn tại là điều không thể tránh khỏi đối với các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Muốn tồn tại, doanh nghiệp phải năng động, biết tận dụng thế mạnh của mình và biết chớp thời cơ để sản xuất kinh doanh có hiệu quả và không ngừng nâng cao vị thế của mình trên thị trường. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Tự chuyển mình và thay đổi hoàn toàn để thích nghi được với môi trường và không ngừng phát triển đó là một quy luật tất yêu đối với doanh nghiệp khi bước chân vào nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì đòi hỏi mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải thu được lợi nhuận. Lợi nhuận đã trở thành nền tảng cho sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp, lợi nhuận được coi là một tiêu chí quan trọng và là mục tiêu cuối cùng mà tất cả các doanh nghiệp đều phải hướng tới.

Có lợi nhuận, doanh nghiệp mới có thể đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị, đảm bảo khả năng thanh toán vào tạo nguồn tích lũy quan trọng cho nền kinh tế. Có lợi nhuận, doanh nghiệp sẽ có khả năng chiếm lĩnh thị trường, đánh bại các đối thủ cạnh tranh và khẳng định được vị trí của mình. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Vì vậy có thể khẳng định, lợi nhuận có vai trò rất quan trọng đối với mọi đơn vị sản xuất kinh doanh, nó đã và đang trở thành mục tiêu hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào trong nền kinh tế thị trường. Nó không những là thước đo hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn là nhân tố quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Xuất phát từ vai trò cũng như ý nghĩa to lớn của lợi nhuận trong doanh nghiệp, nên trong quá trình thực tập tại Công ty Cơ khí hóa chất 13, với kiến thức bản thân trong suốt 4 năm học tại trường Học viện Tài chính và đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô, các chú và các anh chị trong phòng tài vụ, em đã được tìm hiểu về tình hình tài chính kế toán của Công ty.

Công ty Cơ khí hóa chất 13 là một doanh nghiệp nhà nước hạch toán độc lập. Đơn vị có một hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại, đội ngũ cán bộ công nhân viên được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao đã giúp Công ty kinh doanh ngày càng có hiệu quả. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Thu nhập của cán bộ công nhân viên hằng năm tăng cao và đời sống của họ được cải thiện rõ rệt, đóng góp cho Ngân sách Nhà nước cũng thường xuyên tăng. Tuy nhiên với thế và lực của Công ty thì thực sự, khả năng của Công ty chưa được khai thác triệt để, nên đã làm hạn chế lợi nhuận của Công ty. Chính vì vậy em đã chọn đề tài: “Các giải pháp chủ yếu tăng lợi nhuận tại Công ty Cơ khí hóa chất 13” cho luận văn cuối khóa của mình.

Mục đích của đề tài là làm sáng tỏ bản chất và vai trò của lợi nhuận trong nền kinh tế thị trường. Qua đây đánh giá khái quát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và lợi nhuận của Công ty trong năm 2008 và so sánh với năm 2007. Từ đó đưa ra một số giải pháp tài chính hữu hiệu cho việc gia tăng lợi nhuận của Công ty trong những năm tới. Trên cơ sở này, ngoài phần mở đầu, kết cấu luận văn gồm có 3 phần cơ bản như sau:

  • Chương 1: Lợi nhuận và sự cần thiết phấn đấu tăng lợi nhuận trong điều kiện hiện nay.
  • Chương 2: Tình hình thực hiện lợi nhuận tại Công ty Cơ khí hóa chất 13.
  • Chương 3: Phương hướng phát triển và các giải pháp góp phần nâng cao lợi nhuận của Công ty Cơ khí hóa chất 13.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò cũng như những mặt tích cực mà nền kinh tế thị trường đem lại. Nền kinh tế thị trường với những quy luật của nó đã trở thành động lực buộc các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được thì điều quan trọng là doanh nghiệp đó phải làm ăn có hiệu quả, tức là kinh doanh phải có lãi. Chính vì vậy, trong mọi doanh nghiệp lợi nhuận luôn giữ một vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Không những có lợi nhuận mà lợi nhuận đó phải tăng theo các năm. Đây là một đòi hỏi không dễ đối với các nhà quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy, tăng lợi nhuận đã trở thành cái đích cuối cùng mà các doanh nghiệp đều hướng tới. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Qua thời gian thực tập tại Công ty Cơ khí hóa chất 13, được tiếp xúc tìm hiểu thực tế hoạt động tại Công ty, kết hợp với kiến thức của bản thân, em đã cố gắng tìm hiểu những cơ sở lý luận về lợi nhuận. Qua phân tích tình hình thực hiện lợi nhuận tại Công ty em đã mạnh dạn đưa ra một số giải pháp góp phần duy trì và nâng cao hơn nữa lợi nhuận tại Công ty.

Với một đề tài có phạm vi nghiên cứu tương đối rộng mà người thực hiện lại là một sinh viên, nên bài luận này không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Do đó, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô, các bạn để đề tài này được hoàn thiện hơn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Một lần nữa, em xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cô, các chú, các anh chị trong phòng Tài vụ và Giám đốc Công ty Cơ khí hóa chất 13. Đặc biệt, em xin cảm ơn thầy giáo; Tiến sỹ Vũ Văn Ninh đã giúp đỡ, hướng dẫn và chỉ bảo tận tình để em hoàn thành bài luận văn cuối khóa này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạch Định Tài Chính: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP TĂNG LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VINAFACADE

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Lý do chọn đề tài

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, để tồn tại và phát triển thì nhất thiết các doanh nghiệp phải kinh doanh có hiệu quả. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp bỏ vốn để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi thì mới đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Có lợi nhuận doanh nghiệp mới có thể mở rộng quy mô kinh doanh, tăng nguồn vốn chủ sở hữu, nâng cao thu nhập cho cán bộ công nhân viên và khuyến khích tăng năng suất lao động, đồng thời lợi nhuận sẽ góp phần vào việc tăng Ngân sách Nhà nước thông qua việc nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ thông tin, thế kỷ của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế mang lại cho các doanh nghiệp Việt Nam những cơ  hội và thách thức mới. Các doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp cùng ngành, đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng tích lũy vốn để phát triển và mở rộng kinh doanh.

Nền kinh tế thế giới biến động phức tạp,vì vậy rất nhiều công ty bị phá sản do không duy trì được mức lợi nhuận tối thiểu và không có được những biện pháp thiết thực để xử lý kịp thời. Vì vậy lợi nhuận không những là vấn đề quan tâm của các công ty mà nó còn ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Công ty Cổ phần VinaFacade cũng không nằm ngoài xu thế đó. Kể từ ngày thành lập đến nay dưới sự lãnh đạo của Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, công ty đã từng bước khắc phục những khó khăn và đạt được những bước tiến nhất định, trở thành đơn vị hùng mạnh tại khu vực phía Bắc. Bên cạnh những thành tích đạt được thì công ty còn gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính, vì vậy, mục tiêu trước mắt là tăng lợi nhuận công ty.

Xuất phát từ ý nghĩa và vai trò quan trọng của lợi nhuận, thông qua quá trình thực tập tại Công ty Cổ phần VinaFacade, em đã quyết định chọn đề tài “Giải pháp tăng lợi nhuận tại công ty Cổ phần VinaFacade Việt Nam” làm luận văn tốt nghiệp của mình.

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Lợi nhuận giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có tồn tại và phát triển được hay không thì điều quan trọng là doanh nghiệp có tạo ra được lợi nhuận hay không, lợi nhuận đã trở thành đòn bẩy kinh tế quan trọng, đồng thời là chỉ tiêu cơ bản để đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vì vậy, nó đòi hỏi người quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả và lợi nhuận không ngừng tăng lên. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Trong thời gian thực tập tại công ty Cổ phần VinaFacade em đã được tiếp xúc với tình hình thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty từ việc tìm hiểu thực tế kết hợp với phần lý thuyết đã học ở nhà trường. Em nhận thấy bên cạnh những thành tích đã đạt được, công ty còn gặp không ít khó khăn do nguyên nhân khách quan và chủ quan, đòi hỏi công ty cần quan tâm hơn nữa để khắc phục những tồn tại, phát huy những thế mạnh vốn có của mình, nâng cao lợi nhuận công ty.

Do trình độ và thời gian nghiên cứu còn hạn chế nên bài luận văn của em sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong thầy cô góp ý kiến cho em để bài luận văn của em được hoàn thiện hơn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạch Định Tài Chính: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP NÂNG CAO LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VÀ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Lý do chọn đề tài

Trong nền kinh tế thị trường khi tiến hành bất cứ một hoạt động kinh doanh nào, mỗi doanh nghiệp đều phải tính toán đến lợi nhuận mà doanh nghiệp có thể thu từ hoạt động đó. Bởi dưới tác động mạnh mẽ bởi các yếu tố kinh tế – xã hội, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải lấy hiệu quả kinh tế làm mục tiêu hàng đầu. Chính vì vậy lợi nhuận được coi là tiêu chí quan trọng, là mục tiêu cuối cùng của mỗi doanh nghiệp đều phải hướng tới.

Chỉ khi nào doanh nghiệp có lợi nhuận thì mới có điều kiện tích lũy để tái  đầu  tư mở sản xuất mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện  các  vấn đề  phúc lợi đối với công nhân viên và đối với xã hội. Từ đó nâng cao uy tín và vị thế của  doanh nghiệp trên thương trường cũng như không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Biết được tầm quan  trọng của lợi nhuận, song làm thế nào để mang  lại lợi nhuận và lợi nhuận đạt mức cao lại là một bài toán khó. Do vậy, các biện pháp để nâng cao lợi nhuận là yêu cầu thiết yếu có tầm quan trọng đặc biệt đối với các doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Công ty Cổ phần Thép và Vật tư công nghiệp cũng không nằm ngoài xu thế đó. Trong quá trình hình thành và phát triển của mình Công ty đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ, không ngừng đổi mới và lớn mạnh đạt được vị thế vững chắc trên thị trường kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh đó Công ty còn tồn tại một số vấn đề cần được khắc phục đòi hỏi cần có những biện pháp cần thiết để cải thiện trong thời gian tới nhằm nâng hiệu quả kinh doanh, cuối cùng là nâng cao được lợi nhuận của Công ty.

Nhận thức được tầm quan trọng của lợi nhuận đối với sự lớn mạnh của doanh nghiệp, trên cơ sở lý luận kết hợp với thực tiễn qua thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Thép và Vật tư công nghiệp, em đã chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao lợi nhuận tại Công ty Cổ phần Thép và Vật tư công nghiệp” làm đề tài khóa luận tốt nghiệp.

Kho 99+ Đề Tài ===> Báo cáo thực tập phân phối lợi nhuận

Kết Luận

Tóm lại, suy cho cùng thì mục đích sau cùng của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng là lợi nhuận, do đó bất cứ một yếu tố nào ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty đều được các nhà đầu tư quan tâm. Hơn thế nữa, lợi nhuận còn là đòn bẩy kinh tế quan trọng đồng thời là chỉ tiêu kinh tế cơ bản đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra đối với các nhà quản lý kinh doanh là phải quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả để có lợi nhuận không ngừng tăng lên. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Nhận thức được tầm quan trọng của lợi nhuận Công ty Cổ phần Thép và Vật tư công nghiệp luôn cố gắng hoàn thiện và phát triển để mang lại lợi nhuận. Thực tế cho thấy Công ty đã thành công trong bước đầu, lợi nhuận của Công ty những năm gần đây luôn đạt kết quả dương và có xu hướng tăng nhưng chưa thật ổn định. Thêm vào đó, tỉ lệ lợi nhuận so với doanh thu của Công ty đạt được là chưa cao, đứng trước vấn đề này đòi hỏi các nhà quản lý của Công ty phải có các biện pháp tác động phù hợp.

Trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Thép và Vật tư công nghiệp, em đã tiếp thu và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho công việc học tập, tìm hiểu, nghiên cứu vận dụng lý thuyết với thực tế để nâng cao hiểu biết của mình đồng thời hoàn thiện khóa luận tốt nghiệp. Với trình độ hiểu biết còn hạn chế nên khóa luận của em còn nhiều thiếu sót. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Em mong được sự góp ý các anh, chị và các cô, chú trong Công ty cổ phần Thép và Vật tư công nghiệp và các thầy, cô giáo trong bộ môn đã giúp khóa luận của em được hoàn thiện hơn. Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn cô giáo PGS.TS Nguyễn Thị Bất, người đã trực tiếp hướng dẫn, chỉ bảo, tạo động lực và giúp đỡ em hoàn thành khóa luận tốt nghiệp này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạch Định Tài Chính: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: MỐI QUAN HỆ GIỮA QUẢN TRỊ VỐN LUÂN CHUYỂN VÀ KHẢ NĂNG SINH LỢI CỦA CÔNG TY TRONG CÁC CHU KỲ KINH TẾ KHÁC NHAU: NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM Ở VIỆT NAM

1. Lý do nghiên cứu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Đại dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp đã khiến các công ty phải đối mặt với các rủi ro ảnh hưởng đến các hoạt động công ty như nhu cầu tiền mặt tăng cao, nguồn vốn khó tiếp cận vì điều kiện thị trường tín dụng thắt chặt, chi phí cho hoạt động công ty tăng cao, công ty chịu nhiều áp lực về khả năng thanh khoản, sản lượng cầu giảm dẫn đến làm giảm doanh thu và lợi nhuận…

Qua những khó khăn đó, các ông chủ doanh nghiệp nói riêng và các các nhà kinh tế học nói chung đã quan tâm đến vấn đề quản trị vốn luân chuyển, luôn muốn tìm ra cách quản trị vốn luân chuyển hiệu quả để giúp các công ty vượt qua các khó khăn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Để quản trị được vốn luân chuyển, ta cần hiểu được bản chất của nó, vốn luân chuyển bao gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các khoản phải thu, đầu tư tài chính ngắn hạn và hàng tồn kho. Vốn luân chuyển ròng là thặng dư của tài sản ngắn hạn trừ đi các khoản nợ ngắn hạn, đáp ứng nhu cầu tiền mặt hằng ngày, duy trì hoạt động của công ty. Do đó, vốn luân chuyển là một yếu tố quan trọng trong quản lý hoạt động thanh khoản cũng như tối đa hóa giá trị tài sản của cổ đông.

Bởi thế, đề tài khóa luận muốn tiếp cận đó chính là đánh giá vai trò của chu kỳ kinh tế sẽ tác động như thế nào đến quan hệ giữa quản trị vốn luân chuyển và khả năng sinh lời của công ty. Việc lựa chọn mức độ vốn luân chuyển như thế nào là hợp lý nhất, nên thực hiện chiến lược vốn luân chuyển chủ động hay chiến lược vốn luân chuyển thụ động, đó là câu hỏi của bất kỳ nhà quản trị nào, đặc biệt trong các giai đoạn khác nhau của nền kinh tế. Do đó để tối đa hóa giá trị công ty, ta cần một nghiên cứu thực tiễn, rõ ràng, chính xác về vấn đề này. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Một số nghiên cứu ở nước ngoài đã kiểm tra đồng thời mối quan hệ giữa quản trị vốn luân chuyển và ảnh hưởng của chu kỳ kinh tế cùng một lúc (Engvist và cộng sự, 2014; Mielcarz và cộng sự, 2018; Einarsson và Marquis, 2001; Tsuruta, 2019). Vì thế, khóa luận “Mối quan hệ giữa quản trị vốn luân chuyển và khả năng sinh lợi của công ty trong các chu kỳ kinh tế khác nhau: Nghiên cứu thực nghiệm ở Việt Nam” sẽ thực hiện kiểm tra lại mối quan hệ giữa quản trị vốn luân chuyển và khả năng sinh lời của công ty đồng thời kiểm tra tác động này qua các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Bài nghiên cứu tập trung phân tích mối quan hệ giữa quản trị vốn luân chuyển và khả năng sinh lời của các công ty trên sàn chứng khoán HOSE và HNX ở Việt Nam trong các chu kỳ kinh tế khác nhau từ năm 2011 đến năm 2020 bằng cách trả lời lần lượt các câu hỏi sau: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

  • – Liệu có tồn tại mối quan hệ giữa khả năng sinh lời của công ty và quản trị vốn luân chuyển tại các công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 10 năm từ 2011 đến 2020?
  • – Tác động của chu kỳ kinh tế khác nhau ảnh hưởng đến mối quan hệ của quản trị vốn luân chuyển và khả năng sinh lợi của các công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2011 đến 2020 như thế nào?
  • – Làm thế nào để vận dụng vai trò của chu kỳ kinh tế ảnh hưởng đến mối quan hệ của quản trị vốn luân chuyển và khả năng sinh lời để quản trị công ty tốt hơn?

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạch Định Tài Chính: Số 5

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: LỢI NHUẬN VÀ CÁC BIỆN PHÁP NÂNG CAO LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG ĐÔ

Lời Nói Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

  1. Tính cấp thiết của đề tài

Việc chuyển mình từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước là một tất yếu khách quan. Nền kinh tế thị trường buộc các doanh nghiệp, phải tự lo liệu các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình từ việc đầu tư vốn, tổ chức kinh doanh đến công tác tiêu thụ sản phẩm. Do đó cạnh tranh để tồn tại là điều không thể tránh khỏi đối với các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Muốn tồn tại, doanh nghiệp phải năng động, biết tận dụng thế mạnh của mình và biết chớp thời cơ để sản xuất kinh doanh có hiệu quả và không ngừng nâng cao vị thế của mình trên thị trường.

Tự chuyển mình và thay đổi hoàn toàn để thích nghi được với môi trường và không ngừng phát triển đó là một quy luật tất yêu đối với doanh nghiệp khi bước chân vào nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì đòi hỏi mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải thu được lợi nhuận. Lợi nhuận đã trở thành nền tảng cho sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp, lợi nhuận được coi là một tiêu chí quan trọng và là mục tiêu cuối cùng mà tất cả các doanh nghiệp đều phải hướng tới. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Có lợi nhuận, doanh nghiệp mới có thể đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị, đảm bảo khả năng thanh toán vào tạo nguồn tích lũy quan trọng cho nền kinh tế. Có lợi nhuận, doanh nghiệp sẽ có khả năng chiếm lĩnh thị trường, đánh bại các đối thủ cạnh tranh và khẳng định được vị trí của mình.

Vì vậy có thể khẳng định, lợi nhuận có vai trò rất quan trọng đối với mọi đơn vị sản xuất kinh doanh, nó đã và đang trở thành mục tiêu hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào trong nền kinh tế thị trường. Nó không những là thước đo hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn là nhân tố quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Để củng cố thêm kiến thức lý luận và thực tế, em thực sự quan tâm đến vấn đề lợi nhuận ở các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trưòng để có điều kiện  áp dụng sơ sở lý luận cũng như các kiến thức được nghiên cứu và học tập trong suốt 4 năm học tại trường “Học Viện Tài Chính” vào quá trình sản xuất kinh doanh. 

 Đề tài “Lợi nhuận và các biện pháp nâng cao lợi nhuận tại Công ty cổ phần Đông Đô ” là một đề tài có tính chất thiết thực và cấp bách, chính vì vậy trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần Đông Đô, em đã quyết định chọn đề tài này.

Tổng Hợp Bài Mẫu ===> Khóa luận tốt nghiệp phân phối lợi nhuận

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Lợi nhuận không những giữ một vị trí quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp, mà nó còn là một tiêu chí quan trọng mà các doanh nghiệp rất quan tâm. Bởi vậy tăng lợi nhuận là mục tiêu theo đuổi cuối cùng mà tất cả các doanh nghiệp đều phải hướng tới.

Qua thời gian thực tập tại Công ty cổ phần Đông Đô, được tiếp xúc thực tế tình hình hoạt động công ty, kết hợp với những kiến thức của bản thân, em đã cố gắng tìm hiểu cơ sở lý luận về lợi nhuận. Qua phân tích tình hình thực hiện lợi nhuận của công ty em đã mạnh dạn đưa ra một số giải pháp góp phần duy trì và nâng cao hơn nữa lợi nhuận của công ty. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Tuy nhiên, do trình độ thời gian nghiên cứu còn hạn chế, nên bài luận văn này chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Do đó em rất mong ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo để luận văn được hoàn thiện hơn.

Một lần nữa, em xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cô các chú tròng phòng tài chính kế toán và ban giám đốc Công ty cổ phần Đông Đô. Đặc biệt em xin cảm ơn cô giáo; Tiến sĩ Phạm Thị Vân Anh đã giúp đỡ, hướng dẫn và chỉ bảo tận tình để em hoàn thành bài luận văn cuối khoá này. 

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạch Định Tài Chính: Số 6

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: PHÂN TÍCH DOANH THU LỢI NHUẬN CỦA CÔNG TY TNHH JOLLIBEE VIỆT NAM NĂM 2019 2021

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

1.1 Đặt Vấn Đề Nghiên Cứu

Xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa cùng với công cuộc cải cách mậu dịch, tự do hoá trong thương mại không còn là vấn đề xa lạ, mà đã và đang trở thành một xu hướng phát triển tất yếu khách quan đối với nền kinh tế của nước ta.

Thực tiễn cho thấy, trong nền kinh tế thị trường các doanh nghiệp có tồn tại và phát triển hay không, phụ thuộc rất lớn vào việc doanh nghiệp có tạo ra được doanh thu và có lợi nhuận hay không? Thực vậy, doanh thu và lợi nhuận là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.

Bởi nó có ý nghĩa đến sự tồn vong, khẳng định khả năng cạnh tranh, bản lĩnh doanh nghiệp. Có doanh thu, lợi nhuận doanh nghiệp sẽ có nguồn vốn quan trọng để trang trải các chi phí, thực hiện tái sản xuất giản đơn và tái sản xuất mở rộng, thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước, đồng thời một phần lợi nhuận sẽ được trích lập các quỹ để bổ sung nguồn vốn kinh doanh, trả cổ tức cho các cổ đông. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Bên cạnh việc xác định doanh thu, lợi nhuận một cách chính xác thông qua công tác hạch toán các khoản chi phí phù hợp, đúng nguyên tắc, đúng chuẩn mực thì việc thường xuyên quan tâm phân tích kết quả kinh doanh nói chung, phân tích doanh thu và lợi nhuận nói riêng giúp cho doanh nghiệp tự đánh giá mức độ tăng trưởng và mức độ hoàn thành kế hoạch, tìm ra những nhân tố tích cực, khắc phục hay loại bỏ nhân tố tiêu cực, nhằm huy động tối đa các nguồn lực, nâng cao năng lực cạnh tranh không ngừng nâng cao doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Xuất phát từ những vấn đề nêu trên, nên em chọn đề tài “ Phân tích doanh thu và lợi nhuận của công ty TNHH Jollibee Việt Nam năm 2019 – 2021” làm luận văn để nghiên cứu.

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Tình hình thực hiện kế hoạch doanh thu của công ty cũng như doanh thu thực tế đều rất khả quan. Đạt được kết quả như vậy là do công ty mạnh dạn đưa dây chuyền công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao sản lượng sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ. Qua phân tích cụ thể tình hình doanh thu của công ty, sự gia tăng doanh thu đã chứng tỏ năng lực quản lý của công ty cũng như những chủ trương, chiến lược của công ty hiện tại là đúng đắn và cần phát huy hơn nữa để đạt hiệu quả kinh doanh ngày một cao hơn.

Nhìn chung tình hình doanh thu, lợi nhuận công ty qua 3 năm 2019,2013, 2021 là khả quan. Ban Giám Đốc công ty và tập thể Cán bộ công nhân viên có mối đoàn kết tốt, biết phát huy sức mạnh nội lực, thể hiện sự năng động sáng tạo, cải tiến quy trình công nghệ, tính toán hiệu quả sản xuất kinh doanh, nổ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch hàng năm, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận

Như vậy với xu hướng phát triển tích cực thể hiện qua các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận cho thấy khả năng mở rộng quy mô tái sản xuất kinh doanh của công ty là khá cao. Mặt khác, trên cơ sở phân tích doanh thu và lợi nhuận giúp công ty phát hiện ra một số hạn chế còn vướng mắc, từ đó tìm ra biện pháp khắc phục những hạn chế trên, hướng tới mục tiêu cuối cùng là tối đa hóa lợi nhuận nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phân Phối Lợi Nhuận khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *