[06] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính [FREE]

Báo cáo tài chính ngân hàng

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Năng Lực Tài Chính, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 6 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mnh, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>Báo Cáo Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: THẨM ĐỊNH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN VINCOM

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Trong những năm qua, thực hiện đường lối chính sách do Đảng và Nhà nước đã đề ra, nền kinh tế Việt Nam đã có sự chuyển biến sâu sắc theo hướng ngày càng phát triển và năng động. Trong sự phát triển đó, hoạt động tín dụng của các ngân hàng thương mại đóng một vai trò rất quan trọng, là nguồn động lực cho sự phát triển của nền kinh tế.

Tuy nhiên, ngân hàng thương mại vẫn là một tổ chức kinh tế, hoạt động mang tính chất lợi nhuận. Mọi hoạt động của ngân hàng, trong đó có cấp tín dụng, đều hướng đến hiệu quả kinh tế và hạn chế thấp nhất rủi ro. Do đó, trước khi cấp khoản vay cho các khách hàng cá nhân hay tổ chức kinh tế, mọi ngân hàng thương mại đều phải tiến hành nghiệp vụ thẩm định tín dụng để quyết định xem có nên cấp tín dụng cho khách hàng hay không.

Thẩm định tín dụng, bản thân nó lại là một quy trình gồm nhiều bước thẩm định khác nhau, trong đó thẩm định năng lực tài chính của doanh nghiệp là một phần không thể thiếu khi xem xét bất kì một hồ sơ tín dụng nào. Có thể coi đây là bước cơ sở đặt nền móng cho sự an toàn của khoản cấp tín dụng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Việc cấp tín dụng cho một doanh nghiệp có năng lực tài chính vững mạnh không những giúp ngân hàng đạt được lợi nhuận cao và ổn định mà còn giúp đảm bảo tính an toàn của khoản cho vay. Ngược lại, việc cấp tín dụng cho một doanh nghiệp yếu kém về năng lực tài chính không những khiến ngân hàng mất trắng lợi ích từ khoản vay mà còn có thể gây ra hậu quả mất tính thanh khoản của ngân hàng, thậm chí dẫn đến phá sản.

Trong quá trình nghiên cứu môn học Tín dụng ngân hàng, chúng em đã có dịp được tiếp cận với các kiến thức cơ bản về thẩm định tín dụng nói chung và thẩm định năng lực tài chính của bên đi vay nói riêng. Do đó chúng em quyết định

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Căn cứ vào các phân tích ở trên, cả hai phương pháp phân tích căn cứ vào các chỉ số tài chính cơ bản truyền thống và phân tích chỉ số Z-scores đều cho ra được kết quả tương tự nhau. Đó là: trong thời điểm hiện tại, Vincom đang có tình trạng tài chính tốt, có khả năng thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nợ và không có rủi ro phá sản trong tương lai gần. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Do đó, dựa vào việc phân tích tài chính doanh nghiệp, có thể rút ra rằng có thể cấp tín dụng cho côn ty chọn và phân tích năng lực tài chính của Công ty cổ phần Vincom để thực hiện bài tiểu luận này. Đồng thời đây cũng là cách để chúng em nắm được kiến thức và vận dụng trong thực tế.

Chúng em xin chân thành cảm ơn Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan, giảng viên môn Tín dụng ngân hàng đã giúp chúng em hoàn thành tiểu luận này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: ẢNH HƯỞNG CỦA NĂNG LỰC TÀI CHÍNH ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CỦA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

 1. Lý do chọn đề tài

Bước sang năm 2011, mọi rào cản đối với các ngân hàng nước ngoài theo cam kết khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007 được tháo bỏ. Áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam với nhau và với các ngân hàng nước ngoài sẽ là động lực cho sự phát triển của hệ thống các ngân hàng Việt Nam nếu không muốn bị đào thải.

Nhiều ngân hàng đã tiến hành mở rộng mạng lưới, nâng vốn chủ sở hữu, một số ngân hàng thương mại nhà nước đã tiến hành cổ phần hóa, một số ngân hàng nước ngoài gia tăng sự hiện diện, một số ngân hàng quốc tế khác thì bắt đầu xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng ngày càng cao độ, cuộc chiến giành thị phần ngày càng khốc liệt đã tạo sức ép buộc các ngân hàng thương mại Việt Nam phát triển và tự khẳng định mình với nhiều thách thức lớn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Một trong những yếu tố góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của các ngân hàng chính là thương hiệu, và một trong những yếu tố để phát triển thương hiệu ngân hàng bền vững chính là năng lực tài chính. Từ lý do đó, đề tài “Ảnh hưởng của năng lực tài chính đến sự phát triển thương hiệu của Ngân hàng TMCP Á Châu” mang tính cấp thiết và có ý nghĩa thiết thực.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu của luận văn nhằm đưa ra các yếu tố cơ bản của năng lực tài chính có ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu ngân hàng và cụ thể là thương hiệu Ngân hàng TMCP Á Châu, thực trạng năng lực tài chính hiện nay của ACB ảnh hưởng đến thương hiệu ACB như thế nào, từ đó tìm ra giải pháp nhằm phát triển thương hiệu ACB từ năng lực tài chính và một số giải pháp bổ trợ khác để thương hiệu ACB ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam, đồng thời có thể đưa thương hiệu ACB ra khu vực và thế giới.

3.Đối tượng Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Đối tượng nghiên cứu của luận văn là các yếu tố năng lực tài chính ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu của ACB đặt trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập hiện nay.

 1. Phương pháp nghiên cứu

Luận văn được nghiên cứu dựa trên cơ sở lý thuyết về thương hiệu ngân hàng và tài chính. Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong luận văn là phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp điều tra, thu thập và xử lý dữ liệu, phân tích kết hợp lý luận và thực tiễn nhằm đánh giá thực trạng xây dựng và phát triển thương hiệu ACB như thế nào từ các yếu tố năng lực tài chính để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm phát triển thương hiệu ACB ngày càng vững mạnh.

 1. Kết cấu của đề tài

Kết cấu của đề tài gồm 03 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về thương hiệu ngân hàng và năng lực tài chính ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu của ngân hàng thương mại.
 • Chương 2: Thực trạng phát triển thương hiệu của Ngân hàng TMCP Á Châu từ năng lực tài chính.
 • Chương 3: Giải pháp phát triển thương hiệu Ngân hàng TMCP Á Châu từ năng lực tài chính đến năm 2020.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Gia nhập WTO đã mở ra cho thị trường tài chính Việt Nam một sân chơi mới đầy cơ hội và thách thức. Các ngân hàng thương mại Việt Nam muốn tồn tại và phát triển, cụ thể là ACB muốn giữ vững và không ngừng vươn cao vị trí là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam hiện nay thì việc xây dựng và phát triển thương hiệu là vấn đề cấp thiết và đặt lên hàng đầu. Trong đó đầu tư cho năng lực tài chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển thương hiệu của ACB. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Luận văn đã đề cập đến các yếu tố năng lực tài chính ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào, thực trạng năng lực tài chính đã ảnh hưởng đến thương hiệu của ACB ra sao, đồng thời cũng tiến hành cuộc khảo sát nhỏ để qua đó có được cái nhìn sơ bộ của khách hàng về vấn đề này cũng như khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ ngân hàng ở những khía cạnh nào, từ đó đưa ra một số giải pháp mang tính định hướng cho việc phát triển thương hiệu ACB từ năng lực tài chính nhằm giúp cho thương hiệu ACB ngày càng phát triển, có thể vươn tầm ra khu vực và trên thế giới.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: NÂNG CAO NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TẠI VIỆT NAM

Phần Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

 1. Tính cấp thiết của đề tài:

Trong một thế giới toàn cầu hóa, bối cảnh nền kinh tế thế giới suy thoái như hiện nay, khó có một nước nào có thể tránh khỏi sự tác động của cuộc suy thoái, Việt Nam cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của tác động này, bởi vì đối với nền kinh tế Việt Nam, một nền kinh tế mở phụ thuộc nhiều vào các nền kinh tế khác- tỷ lệ xuất khẩu của Việt Nam tính trên GDP lên đến 70% và sự tăng trưởng của Việt Nam trong nhiều năm qua phụ thuộc nhiều vào dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nên nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng lớn bởi cuộc suy thoái kinh tế thế giới, mà đa số là các DNNVV.

Từ những tháng cuối năm 2008 và đầu năm 2009, các DNNVV Việt Nam đã phải chịu những tác động của cuộc suy thoái kinh tế, cụ thể là sản xuất đình đốn, đầu tư tăng thấp, tiêu dùng có dấu hiệu chậm lại, tình trạng mất việc làm gia tăng nhanh do lĩnh vực xuất khẩu sử dụng nhiều lao động như dệt may, giày da, thủy sản, mỹ nghệ và tiểu thủ công nghiệp bị cắt giảm đơn hàng. Đây là những dấu hiệu cho thấy tình trạng thiếu việc làm đang tiến dần đến ngưỡng nhạy cảm đẩy sự suy giảm kinh tế vào vòng xoáy lẩn quẩn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Trong khi đó, khu vực DNNVV giữ một vị trí vô cùng quan trọng và đang đóng góp ngày càng quan trọng hơn trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế của đất nước. Các DNNVV đang đứng trước những thách thức và cơ hội to lớn, đòi hỏi phải đáp ứng yêu cầu ngày càng gay gắt của cơ chế kinh tế thị trường và sức ép hội nhập quốc tế trong khi năng lực cạnh tranh về tài chính còn rất yếu kém, quy mô vốn và năng lực tài chính của nhiều DN còn rất nhỏ bé.

Năng lực tài chính là một vấn đề sống còn của doanh nghiệp, được đo lường bằng các chỉ tiêu tài chính và là kết quả của quá trình phấn đấu lâu dài của doanh nghiệp. Việc gia tăng năng lực tài chính là mục tiêu họat động của doanh nghiệp để tồn tại và nâng cao năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước.

Xuất phát từ thực tiễn nêu trên, tôi đã chọn đề tài: “Nâng cao năng lực tài chính của DNNVV tại Việt Nam”

Kho 99 + Bài Mẫu ===> Khóa luận tốt nghiệp năng lực tài chính

Phần Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Trong quá trình phát triển kinh tế theo xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế thì hội nhập về lĩnh vực tài chính diễn ra nhanh hơn và có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Hội nhập kinh tế quốc tế sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các DNNVV nói riêng có những cơ hội lớn về việc tiếp cận với thị trường vốn quốc tế, có điều kiện để mở rộng quy mô hoạt động, tiếp cận với trình độ công nghệ hiện đại, khả năng quản lý, điều hành tiên tiến.

Song song với những cơ hội lớn đó lại là những thách thức cũng lớn không kém mà các công ty phải đương đầu, đó là sự cạnh tranh mang tính quốc tế và những biến động về kinh tế, tài chính trên thế giới. Hơn thế nữa, qua cơn khủng hoảng kinh tế thế giới vừa qua, chúng ta thấy rõ hơn về mức độ quan trọng và tầm ảnh hưởng của tài chính. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Khi nền thế giới rơi vào khủng hoảng tài chính, đa phần các DN ít hay nhiều cũng bị ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả hoạt động SXKD trong đó DNNVV là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Giải pháp giúp các DNNVV nâng cao năng lực tài chính, tăng năng lực cạnh tranh, vượt qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế và phát triển bền vững trong giai đoạn hậu khủng hoảng nhìn chung rất đa dạng, nổi bật lên trong các nhóm giải pháp mà DNNVV có thể áp dụng đó là các giải pháp tài chính dành cho DNNVV vì khi có các giải pháp tài chính tốt các DNNVV có khả năng né tránh và giảm thiểu những nguy cơ đe dọa đối với sự ổn định trong hoạt động của DN, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính.

Đây là một công việc phức tạp và khó khăn, đòi hỏi nhà quản lý phải có kiến thức vững vàng và toàn diện. Bên cạnh đó, cơ sở pháp lý như luật, các văn bản dưới luật cũng như các cơ chế tài chính cho loại hình DNNVV này cần được cụ thể hóa và đầy đủ hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động SXKD ngay cả giai đoạn có khủng hoảng kinh tế diễn ra.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VIGLACERA HẠ LONG TỈNH QUẢNG NINH

Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

1.Tính cấp thiết của đề tài

Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi theo hướng kinh tế thị trường, mở cửa và hội nhập kinh tế khu vực cũng như toàn cầu. Hệ thống doanh nghiệp không ngừng được đổi mới và phát triển theo hướng đa dạng hóa các loại hình doanh nghiệp, loại hình công ty và hình thức sở hữu. Với gần 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay Viglacera đã trở thành một Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư kinh doanh hạ tầng công nghiệp và dân dụng.

Các sản phẩm của Viglacera không những nổi tiếng ở trong nước mà đã đi đến nhiều Quốc gia trên thế giới. Viglacera còn được biết đến là một Tổng công ty mạnh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và khu đô thị. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long là một trong 31 Đơn vị thành viên của Tổng công ty Viglacera, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, gạch ngói đất sét nung. Đặc trưng của ngành vật liệu xây dựng là một ngành kinh tế thâm hụt vốn, các tài sản của nó là những tài sản nặng vốn và chi phí cố định của ngành khá cao.

Để đảm bảo cho sự ra đời, tồn tại và phát triển Doanh nghiệp nói chung, Viglacera nói riêng phải luôn có năng lực tài chính tốt đảm bảo cho việc thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Khi một doanh nghiệp có năng lực tài chính yếu kém sẽ dẫn đến hạn chế về khả năng mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, tăng cường năng lực công nghệ, tận dụng các cơ hội đầu tư kinh doanh…và sẽ dẫn đến hạn chế khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Thực tế cho thấy năng lực tài chính của Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long thời gian qua còn có một số yếu kém thể hiện qua các chỉ tiêu tài chính như: hàng tồn kho tăng, nguồn vốn bị chiếm dụng lớn, tỷ trọng các khoản vay dài hạn giảm, khả năng sinh lời của tài sản và vốn chủ sở hữu giảm, tình hình quản lý các khoản phải thu, phải trả còn nhiều bất cập…

Thời gian tới để Công ty có đầy đủ các điều kiện để phục vụ nhu cầu đổi mới và phát triển thì việc nâng cao năng lực tài chính là việc cần thiết. Xuất phát từ thực tế đó tác giả đã chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao năng lực tài chính tại Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh” làm đề tài Luận văn cao học của mình.

Kết Luận

Viglacera Hạ Long là một thương hiệu lớn, sản phẩm của Viglacera Hạ Long không những được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà còn được xuất khẩu tới nhiều Quốc gia phát triển. Vẻ đẹp màu sắc, đường nét tinh xảo và chất lượng hoàn hảo là đặc trưng cơ bản nhất của sản phẩm Viglacera Hạ Long. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Trong những năm qua, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, hoạt động SXKD của các doanh nghiệp ảnh hưởng nặng nề; sức tiêu thụ hàng hóa giảm, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng, lãi suất vay luôn biến động, khó tiếp cận nguồn vốn; sức ép cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt và quyết liệt.

Quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera – CTCP là tất cả các Đơn vị cấu thành Viglacera Hạ Long đều phải chủ động tính toán để hoạt động có hiệu quả nhất. Những khó khăn khách quan hoặc vượt quá tầm kiểm soát của Đơn vị con sẽ được Doanh nghiệp mẹ hỗ trợ.

Với những giải pháp hợp lý của Tổng Công ty Viglacera – CTCP nói chung và của Viglacera Hạ Long nói riêng đã tạo ra được một kết quả đáng mừng. Với sự quyết liệt của Lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera – CTCP, kết thúc năm 2012, Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long đã chính thức xoá hết khoản lỗ của 6 tháng đầu năm 2012 và có lợi nhuận dương cho cả năm.

Và đến đầu năm 2014 Viglacera Hạ Long tự tin bước vào năm sản xuất kinh doanh đầy hứng khởi. Mục tiêu rõ ràng và nhất quán của Viglacera Hạ Long là “Lấy lợi ích của người tiêu dùng làm trung tâm và trục xoay để điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật”.

Qua lý luận và nghiên cứu tình hình thực tế Luận văn đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao năng lực tài chính tại Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh qua những vấn đề sau: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

 • Hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về quản lý tài chính trong các Doanh nghiệp.
 • Các chỉ tiêu cơ bản của Quản lý tài chính trong Doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Khảo sát thực trạng tổ chức, hoạt động quản lý tài chính đối với Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long. Chỉ ra những tồn tại về quản lý tài chính. Trên cơ sở đó, Luận văn này đề xuất một số biện pháp, cách thức tiến hành tổ chức hoạt động tài chính nhằm nâng cao năng lực tài chính của Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính: Số 5

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: NÂNG CAO NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬT LIỆU CHỊU LỬA THÁI NGUYÊN

Lời Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

 1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu

Trong nền kinh tế thị trường sự tồn tại và phát triển là vấn đề sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi ở đó là một môi trường cạnh tranh mạnh mẽ mà sự tham gia của các thành phần kinh tế, nếu như có sức mạnh và đôi chân vững chắc thì mới thoát khỏi cơn bão thị trường. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của doanh nghiệp trong đó nguyên nhân cơ bản là không có được sự cân bằng giữa doanh thu và chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công tác quản lý chi phí sản xuất kinh doanh cũng như hoạch định lợi nhuận có ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp không bị mất cân bằng giữa doanh thu từ hoạt động kinh doanh và các khoản chi phí, nợ phải trả là bước đầu tiên quan trọng làm cơ sở cho các hoạt động tiếp theo của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh kinh tế như thế, các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thương trường cần phải nhanh chóng đổi mới, trong đó đổi mới về quản lý tài chính là một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Bởi lẽ, để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả thì nhà quản lý cần phải nhanh chóng nắm bắt những tín hiệu của thị trường, xác định đúng nhu cầu về vốn, tìm kiếm và huy động nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu kịp thời, sử dụng vốn hợp lý, đạt hiệu quả cao nhất. Muốn vậy, các doanh nghiệp cần nắm được những nhân tố ảnh hưởng, mức độ và xu hướng tác động của từng nhân tố đến tình hình tài chính doanh nghiệp. Điều này chỉ thực hiện được trên cơ sở phân tích tài chính.

Việc thường xuyên phân tích tình hình tài chính sẽ giúp nhà quản lý doanh nghiệp thấy rõ thực trạng hoạt động tài chính, từ đó có thể nhận ra những mặt mạnh, mặt yếu của doanh nghiệp nhằm làm căn cứ để hoạch định phương án hành động phù hợp cho tương lai và đồng thời đề xuất những giải pháp hữu hiệu để ổn định và tăng cường tình hình tài chính giúp nâng cao chất lượng doanh nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, trong thời gian làm việc tại công ty cổ phần tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên, em quyết định nghiên cứu đề tài: “Nâng cao năng lực tài chính tại công ty Cổ phần tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên”.

Tổng Hợp Bài Mẫu ===> Báo cáo thực tập năng lực tài chính

Kết Luận

Là một doanh nghiệp với hoạt động kinh doanh chủ yếu là sản xuất vật liệu chịu lửa trong những năm qua cùng với sự khó khăn của nền kinh tế nói chung và của ngành VLCL nói riêng, CTCP tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên đã từng bước vượt qua để hội nhập với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khi cổ phiếu của VCTN đã niêm yết trên TTCK và hoạt động kinh doanh của VCTN đã đạt được những thành tích nhất định, vấn đề nâng cao năng lực tài chính là cần thiết và tất yếu. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Kết quả nghiên cứu thực trạng năng lực tài chính tại VCTN giai đoạn 2014 – 2016 cho thấy hoạt động kinh doanh đã đạt được hiệu quả nhất định về doanh thu và lợi nhuận mặc dù VCTN vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều của khủng hoảng kinh tế thế giới và những khó khăn của nền kinh tế trong nước.

Tuy nhiên năng lực tài chính của VCTN vẫn tồn tại những bất cập như: khả năng thanh toán thấp, cơ cấu nguồn vốn chưa hợp lý, chi phí gia tăng, hoạt động tài chính lỗ triền miên, hiệu suất sử dụng tài sản ngắn hạn và tài sản dài hạn chưa cao, khả năng sinh lời suy giảm…

Do vậy, trong thời gian tới, VCTN cần phát huy kết quả đạt được, nỗ lực nghiên cứu và triển khai các giải pháp nâng cao năng lực tài chính như: nâng cao năng lực và trình độ quản trị doanh nghiệp, cải thiện năng lực thanh toán, xây dựng cơ cấu nguồn vốn hợp lý, nâng cao hiệu suất sử dụng tài sản, tăng cường quản lý rủi ro…

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính: Số 6

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: NĂNG LỰC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM

Phần Mở Đầu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Giới Thiệu

Đặt vấn đề:

Bối cảnh hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới đang đặt ra không ít những khó khăn thách thức đối với hệ thống ngân hàng, nhất là các ngân hàng thương mại. Bởi theo thông lệ quốc tế, tỷ lệ an toàn vốn theo CAR của ngân hàng thương mại phải từ 8% trở lên, nếu tỷ lệ này không đảm bảo, ngân hàng thương mại sẽ không đủ khả năng mở rộng hoạt động, thậm chí còn đứng trước nguy cơ phá sản.

Do vậy, nâng cao năng lực tài chính sẽ giúp ngân hàng thương mại thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn vốn trong hoạt động, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra đối với ngân hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Tính cấp thiết của đề tài:

Hiện nay, BIDV là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam, tuy nhiên tỷ lệ an toàn vốn CAR của BIDV luôn tiệm cận 9% và nếu áp dụng theo Basel 2 thì tỷ lệ này thấp hơn mức quy định 8%. Vậy làm thế nào để BIDV ngày càng phát triển, tiếp tục khẳng định vị thế là ngân hàng nhà nước hàng đầu,với định hướng đến năm 2020 là ngân hàng dẫn đầu thị trường trong nước; nằm trong nhóm 100 ngân hàng lớn nhất châu Á; trở thành ngân hàng đẳng cấp hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Nhận thức được từ thực tiễn cấp bách cần nâng cao năng lực tài chính để đáp ứng các quy định theo thông lệ quốc tế và hiện thực hóa định hướng của BIDV, tác giả đã chọn đề tài “Nâng cao năng lực tài chính của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam” làm luận văn Thạc sỹ. Với sự lựa chọn này, hy vọng đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của BIDV, nhằm hoàn thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh trong tình hình mới.

Kết Luận: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Hiện nay, BIDV vẫn khẳng định vị thế của một NHTMNN hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, trên bình diện khu vực và thế giới, năng lực của BIDV còn vô cùng nhỏ bé, chính vì vậy, việc nâng cao năng lực tài chính là rất cấp thiết, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Trên cơ sở vận dụng các phương pháp nghiên cứu, bám sát mục tiêu và phạm vi nghiên cứu, luận văn đã giải quyết được một số vấn đề cơ bản sau:

Một là: Khái quát được cơ sở lý luận về năng lực tài chính, hệ thống chỉ tiêu phân tích năng lực tài chính. Đồng thời, luận văn cũng đã nêu được sự cần thiết phải nâng cao năng lực tài chính của NHTM trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Hai là: Phân tích rõ thực trạng năng lực tài chính của BIDV trên cơ sở mô hình phân tích CAMELS đã đề cập tại chương 2. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính

Ba là: Đề xuất những giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao năng lực tài chính của BIDV trong giai 2017-2020 và kiến nghị đối với Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước như là những điều kiện cần để hỗ trợ nâng cao năng lực tài chính của NHTM Việt Nam nói chung và BIDV nói riêng.

Tuy nhiên, để có thể duy trì vị thế ngân hàng hàng đầu Việt Nam và vươn tới tầm khu vực, BIDV cần đưa ra định hướng, chính sách và các biện pháp thực hiện đồng bộ và toàn diện nhằm nâng cao năng lực tài chính nói riêng, năng lực cạnh tranh nói chung của ngân hàng.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Năng Lực Tài Chính khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *