[05] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi [FREE]

Báo cáo tài chính ngân hàng

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Huy Động Vốn Tiền Gửi, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giáo viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>Báo Cáo Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ HUY ĐỘNG VỐN TIỀN GỬI KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM – CHI NHÁNH TÂY NINH

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

  1. Lý do chọn đề tài

Trong môi trường cạnh tranh lĩnh vực ngân hàng hiện nay, khách hàng là nhân tố quyết định sự tồn tại của ngân hàng, nhất là khách hàng cá nhân vì thị trường khách hàng cá nhân luôn là một thị trường đầy tiềm năng, rất hấp dẫn đối với các ngân hàng.

Một ngân hàng thương mại (NHTM) muốn hoạt động kinh doanh phát triển ổn định, bền vững, hiệu quả, trước hết phải coi trọng công tác huy động vốn, đặc biệt là nguồn tiền từ khách hàng cá nhân. Đây là nguồn vốn có tính chiến lược, cần được duy trì, tăng trưởng liên tục và lâu dài. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Điều này giúp các NHTM chủ động trong kinh doanh, ít bị phụ thuộc vào các nguồn vốn khác; nguồn vốn huy động dồi dào làm tăng khả năng cạnh tranh, đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh, phân tán rủi ro, thu được lợi nhuận cao và cuối cùng đạt được mục tiêu an toàn và lợi nhuận.

Là một Ngân hàng thương mại nhà nước – Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Tây Ninh (Agribank Tây Ninh) công tác huy động vốn không chỉ đảm bảo cho nhu cầu kinh doanh của đơn vị, mà còn vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và từng bước hội nhập kinh tế quốc tế.

Tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay, cạnh tranh về chất lượng huy động vốn là sự cạnh tranh không thể tránh khỏi và nhờ có sự cạnh tranh này mà các ngân hàng ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ và cung cấp cho thị trường các sản phẩm tiền gửi mới với tính năng hiện đại, phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Agribank Tây Ninh từ vị thế số một trên địa bàn thì hiện tại có nguy cơ bị tụt hạng so với các NHTMCP. Nguyên nhân chính do số lượng các ngân hàng tăng đáng kể, ban đầu chỉ có 3 ngân hàng lớn: Vietinbank Tây Ninh, BIDV Tây Ninh, Agribank Tây Ninh, thì đến cuối năm 2016 con số này tăng đến con số 16 ngân hàng.

Nhiều ngân hàng TMCP mới xuất hiện với trang thiết bị hiện đại, cung cách chất lượng phục vụ tốt hơn, thời gian giao dịch nhanh hơn, đội ngũ nhân viên trẻ năng động, đa dạng hóa sản phẩm, cơ chế linh hoạt cho từng nghiệp vụ, từng khách hàng… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, trong khi Agribank Tây Ninh vẫn mang phong cách cũ truyền thống, trang thiết bị cũ kỹ, cơ sở vật chất xuống cấp, thời gian phục vụ khách hàng còn dài, đội ngũ nhân viên già kém năng động, chậm đổi mới trong tư duy và nhận thức,….chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời trong dài hạn có thể không đạt kế hoạch huy động vốn phục vụ hoạt động kinh doanh tại đơn vị.

Từ năm 2000 đến 2016 Agribank Tây Ninh luôn là đơn vị thừa vốn trong toàn hệ thống Agribank, tuy nhiên trong những tháng đầu năm 2017 lại là đơn vị phải vay vốn điều hòa của Agribank Việt Nam. Trước tình hình đó công tác huy động vốn được Ban Giám Đốc hết sức quan tâm nhằm tìm ra hướng đi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ huy động vốn tiền gửi tạo ra nguồn vốn ổn định và bền vững với chi phí vốn phù hợp cho hoạt động kinh doanh tại đơn vị.

Chính vì những lý do trên, em đã chọn đề tài “Nâng cao chất lượng dịch vụ huy động vốn tiền gửi khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Tây Ninh” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn của mình.

BÁO GIÁ === >  Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận Chung Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Sự cạnh tranh trên thị trường tài chính ngân hàng càng ngày càng diễn ra gay gắt và quyết liệt hơn. Các NHTM đã và đang phát triển dịch vụ huy động vốn như là một xu thế tất yếu, phù hợp với xu hướng chung của các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới, với việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Việc cung cấp dịch vụ huy động vốn tiền gửi đem lại một nguồn vốn dồi dào cho các NHTM. Chính vì vậy, nâng cao chất lượng dịch vụ huy động vốn tiền gửi là vấn đề sống còn trong cạnh tranh của các ngân hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tây Ninh cũng nhận thức được tầm quan trọng của dịch vụ huy động vốn và đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ huy động vốn tiền gửi đối với khách hàng cá nhân nhằm hướng đến xây dựng một chiến lược phát triển ổn định về dịch vụ huy động vốn đối với đối tượng khách hàng này.

Với đề tài “Nâng cao chất lượng dịch vụ huy động vốn tiền gửi khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tây Ninh” nhằm mục đích phân tích thực trạng chất lượng dịch vụ huy động vốn tiền gửi đối với khách hàng cá nhân tại Agribank Tây Ninh và phân tích các nhân tố tác động đến chất lượng dịch vụ. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Qua đó, đề xuất 5 nhóm giải pháp chủ yếu tập trung vào đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ tiền gửi, đầu tư cho công nghệ và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lương̣ dịch vụ huy đông̣ vốn tiền gửi khách hàng cá nhân cho hệ thống Agribanh nói chung và Agribank Tây Ninh nói riêng.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HUY ĐỘNG VỐN TIỀN GỬI ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẨN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM – CHI NHÁNH GIA LAI

Chương 1: Giới Thiệu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

1.1. Lý do chọn đề tài

Với vai tr là định chế tài chính trung gian, NHTM được ví như chiếc cầu nối giữa nguồn cung và cầu vốn trong nền kinh tế. Một trong các hoạt động chính của NHTM là hoạt động kinh doanh tiền tệ và dịch vụ NH với nội dung thường xuyên là nhận tiền gửi và sử dụng số tiền này để cấp tín dụng, cung ứng dịch vụ thanh toán. Tiền gửi của NHTM có thể phát sinh từ nhiều nguồn, trong đó nguồn vốn huy động từ khách hàng cá nhân là rất quan trọng, là cơ sở để NH tiến hành các hoạt động cho vay, đầu tư, dự trữ… mang lại lợi nhuận cho NH. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Với việc hội nhập quốc tế và tự do tài chính, cạnh tranh của các NHTM Việt Nam ngày càng gay gắt và khốc liệt. Các ngân hàng không có khả năng cạnh tranh sẽ dần được thay thế bằng các ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn, chỉ có những ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất mới có lợi thế cạnh tranh. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Thêm vào đó, hay theo xu thế hội nhập, các ngân hàng nước ngoài với quy mô vốn lớn, chất lượng dịch vụ tốt,… đang tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Điều này càng tạo thêm áp lực cho các ngân hàng trong nước trong việc huy động vốn nói chung và hoạt động kinh doanh khác của ngân hàng nói riêng.

Do đó, để tồn tại và phát triển các NHTM cần xây dựng cho mình một chiến lược huy động vốn phù hợp nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Vì vậy, làm thế nào để phát huy tối đa khả năng huy động tiền gửi từ khách hàng để đáp ứng nhu cầu tín dụng và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Vì các lý do trên, tác giả chọn đề tài “ Các nhân tố ảnh hưởng đến huy động vốn tiền gửi đối với khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Gia Lai” nhằm phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng huy động vốn tiền gửi đối với khách hàng cá nhân và lượng hóa mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến khả năng huy động vốn tiền gửi đối với khách hàng cá nhân tại BIDV Gia Lai.

Từ đó, đề xuất các giải pháp phát huy các nhân tố tích cực, hạn chế các nhân tố tiêu cực nhằm nâng cao khả năng huy động vốn tiền gửi đối với KHCN, khai thác tối đa nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, góp phần ổn định và phát triển hoạt động kinh doanh ngân hàng trong thời gian tới.

Kho Bài Mẫu ===> Báo cáo thực tập huy động vốn tiền gửi

Kết Luận Chung Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Một trong những khác biệt về vốn giữa ngân hàng và doanh nghiệp là nguồn vốn hoạt động của ngân hàng phần lớn là do huy động từ tiền gửi của khách hàng mà có. Do đó, nguồn vốn huy động từ tiền gửi của khách hàng có ý nghĩa quyết định sự sống còn của ngân hàng và việc thu hút khách hàng tiền gửi trong môi trường cạnh tranh như hiện nay được các NHTM đặc biệt quan tâm.

Trên cơ sở phân tích những yếu tố tác động đến huy động vốn tiền gửi đối với khách hàng cá nhân tại ngân hàng, luận văn đã đề ra những giải pháp vận dụng tác động của những yếu tố nhằm tăng huy động vốn tiền gửi đối với khách hàng cá nhân để thu hút tối đa lượng tiền nhàn rồi trong dân cư, phát huy vị thế vững chắc của BIDV Gia Lai trên địa bàn tỉnh Gia Lai, góp phần thúc đẩy sự nghiệp của ngành ngân hàng nói riêng và kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Bên cạnh những thành công nhất định trong quá trình nghiên cứu, luận văn vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế là do thời gian nghiên cứu có hạn, đối tượng khảo sát là KHCN – có trình độ khác nhau nên luận văn chỉ phân tích các nhân tố như uy tín, cơ sở vật chất, sự đa dạng của các dịch vụ ngân hàng, sản phẩm huy động vốn tiền gửi, đội ngũ nhân sự mà chưa đi sâu phân tích các nhân tố khách quan.

Trên cơ sở nghiên cứu này, các nghiên cứu tiếp theo sẽ có hướng tiếp cận, đánh giá đầy đủ, tổng quan hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến HĐVTG đối với KHCN tại các NHTM. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong quá trình thực hiện luận văn, nhưng luận văn cũng rất khó để đạt được sự hoàn thiện, kính mong sự góp ý chân thành, kịp thời của qúy Thầy, Cô để luận văn được hoàn chỉnh hơn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG HUY ĐỘNG VỐN TIỀN GỬI CHO NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Phần Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Lý do chọn đề tài:

Hiện nay, hệ thống các tổ chức tín dụng ở nước ta đã phát triển lớn mạnh, đa dạng về loại hình, đa dạng về sở hữu với 5 ngân hàng thương mại nhà nước hoặc cổ phần chi phối nhà nước, 1 ngân hàng chính sách xã hội, 1 ngân hàng phát triển, 37 ngân hàng thương mại cổ phần, 4 ngân hàng liên doanh, 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 54 ngân hàng chi nhánh nước ngoài, 18 công ty tài chính, 12 công ty cho thuê tài chính và 1.085 quỹ tín dụng nhân dân cơ sở, 1 tổ chức tài chính quy mô nhỏ va 50 văn phòng đại diện của các tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Năm 2012, nền kinh tế Việt Nam nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Kinh tế thế giới dự báo vẫn còn nhiều bất ổn.Trong nước, lạm phát đã giảm tốc, song vẫn đứng ở mốc cao, sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Không những thế, năm 2012 cũng sẽ là năm thực hiện chương trình tái cấu trúc nền kinh tế mà trọng tâm là cơ cấu lại hệ thống các ngân hàng thương xây dựng hệ thống ngân hàng quản trị tốt, sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đa dạng, có tiềm lực tài chính và khả năng cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Với tất cả khó khăn cũng như thách thức trên, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam luôn đặt công tác huy động vốn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và xuyên suốt, Vietcombank luôn bám sát diễn biến thị trường, tình hình nguồn vốn và sử dụng vốn. Đó là l do em chọn đề tài: “ Giải pháp phát triển hoạt động huy động vốntiền gửi cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam”

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế khu vực và quốc tế là su hướng tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhiều cơ hội thuận lợi phát triển kinh doanh cũng như tạo ra nhiều sức ép cạnh tranh gay gắt và khốc liệt.

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam cũng có những điểm mạnh, điểm yếu và cũng có nhiều cơ hội nhưng cũng phải đối mặt với những thách thức khi càng ngày càng có nhiều ngân hàng thương mại nước ngoài có năng lực tài chính, có công nghệ cao, trình độ quản lý chuyên nghiệp, … sẽ tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam trong thời gian tới. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Từ việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, cũng như phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động huy động vốn của ngân Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, học viên đã đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện hơn các sản phẩm huy động vốn, dịch vụ bán lẻ, cơ sở vật chất kỹ thuật và cả yếu tố con người quyết định đến hoạt động huy động vốn với mong muốn Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam luôn đứng vững trên thị trường cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế – xã hội nói chung.

Vì thời gian có hạn cũng như kiến thức chưa được đầy đủ, luận văn chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót, học viên rất mong nhận được sự đóng góp của quý Thầy cô để luận văn được hoàn thiện hơn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Cuối cùng học viên xin chân thành cảm ơn các thầy, cô của Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã cho học viên những kiến thức và phương pháp để học viên có thể hoàn thành luận văn này.Đặc biệt, học viên xin gửi tới PGS.TS Trương Quang Thông đã tận tình hướng dẫn và đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho học viên trong suốt quá trình hoàn thành luận văn này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH TRONG HỌAT ĐỘNG HUY ĐỘNG VỐN TIỀN GỬI CỦA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN TIÊN PHONG VIỆT NAM

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

  1. Lý do chọn đề tài

Ngân hàng thương mại là một doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ. Trong đó, tiền là nguyên liệu chính trong việc tạo ra sản phẩm ngân hàng. Do đặc trưng nguồn vốn huy động tiền gửi chiếm tỷ trọng rất lớn trong tổng nguồn vốn của ngân hàng (hơn 90%), nó quyết định đến sử tồn tại và phát triển họat động sử dụng vốn của ngân hàng.

Vì vậy, từng Ngân hàng phải có những chiến lược huy động vốn của riêng mình trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của từng Ngân hàng và của môi trường kinh doanh để không ngừng nâng cao thị phần huy động nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Đặc biệt, trong điều kiện hội nhập kinh tế đang là xu hướng hiện nay. Các ngân hàng thương mại Việt Nam đang trong tình trạng cạnh tranh huy động vốn cả ngân hàng trong nước và nước ngoài. Trong tình trạng khan hiếm nguồn vốn, cùng với chính sách thắt chặt tiền tệ của Nhà nước như hiện nay thì cuộc cạnh tranh càng gay gắt hơn.

Với hơn 5 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong đang dần dần hình thành cho mình một thương hiệu trong hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam, nhưng nhìn chung vẫn còn rất non trẻ. Do đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong gặp nhiều hạn chế về năng lực cạnh tranh, hiệu quả huy động vốn tiền gửi Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Xuất phát từ thực tiễn trên, việc nghiên cứu, đánh giá năng lực cạnh tranh trong việc huy động vốn tiền gửi của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong là một đòi hỏi cấp thiết. Vì vậy tôi chọn đề tài “Nâng cao năng lực cạnh tranh trong họat động huy động vốn tiền gửi của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong” để từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao khả năng huy động vốn của ngân hàng trong điều kiện hiện cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Tổng Hợp Bài Mẫu ===> Khóa luận tốt nghiệp huy động vốn tiền gửi

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Hội nhập kinh tế thế giới đã mở ra nhiều cơ hội để các NH trong nước thực hiện hợp tác quốc tế… nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với sức cạnh tranh mạnh mẽ về năng lực tài chính, chính sách kinh doanh của các NH nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Chính vì thế, TPB cần phải xác định được những thế mạnh và nhược điểm của mình để từ đó nâng cao vị thế, cạnh tranh của mình trong quá trình hội nhập quốc tế.

Các biện pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh trong huy động vốn tiền gửi của TPB cần phải dựa vào khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng việc đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ huy động vốn và các dịch vụ hỗ trợ, quan tâm hơn nữa đến việc phát triển các dịch vụ ngân hàng, cũng như các chiến lược quảng bá thương hiệu của TPB và nhiều giải pháp khác được trình bày ở chương ba. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Để thực hiện được các giải pháp này thì TPB cần có được nguồn lực sẵn sàng, đáp ứng nhu cầu của TPB như là nguồn lực về tài chính, nguồn nhân lực, nguồn lực về công nghệ… Các nguồn lực này cần được nâng cao theo thời gian, TPB cần phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá để có những điều chỉnh phù hợp với những thay đổi của môi trường kinh doanh.

Bên cạnh đó để những giải pháp trên thực sự có sức sống và đi vào thực tiễn kinh doanh của TPB, điều quan trọng là Chính phủ, NHNN, các bộ ngành liên quan phải có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tạo ra một môi trường cạnh tranh thực sự lành mạnh, minh bạch và bình đẳng để TPB thực sự chủ động và sẵn sàng tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi: Số 5

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG HUY ĐỘNG VỐN TIỀN GỬI TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐẠI TÍN

Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

  1. Lý do chọn đề tài

Sự phát triển bền vững, lành mạnh và ổn định của hệ thống tài chính, hay cụ thể hơn là của hệ thống ngân hàng là điều kiện góp phần cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, đặc biệt trong tình hình kinh tế hiện nay.

Hoạt động huy động vốn là hoạt động cơ bản và có ý nghĩa to lớn đối với bản thân ngân hàng thương mại và đối với xã hội bởi các nguồn vốn mà ngân hàng thương mại huy động được tạo thành nguồn vốn để cung cấp cho nghiệp vụ sinh lời chủ yếu – hoạt động tín dụng. Nói cách khác, kết quả của hoạt động huy động vốn là tạo ra nguồn “tài nguyên” để ngân hàng thương mại đáp ứng các nhu cầu cho nền kinh tế. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Trong thời gian gần đây, các ngân hàng thương mại Việt Nam phải đương đầu với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong hoạt động huy động vốn do nguồn vốn nhàn rỗi của dân chúng và các tổ chức kinh tế đã và đang được phân tán qua nhiều kênh huy động với hình thức đa dạng và mang lại lợi nhuận cao.

Chẳng hạn như gửi tại ngân hàng nước ngoài (nơi cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, hiện đại cũng là nơi có chất lượng dịch vụ tốt do trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm hoạt động lâu năm), đầu tư vào thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, dự trữ vàng hoặc ngoại tệ, mua sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhân thọ, mua chứng chỉ quỹ đầu tư, trái phiếu doanh nghiệp… Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Vì vậy, Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín sẽ gặp khó khăn trong hoạt động huy động vốn, ngoài việc chịu sự ảnh hưởng mạnh bởi các yếu tố cạnh tranh nêu trên mà còn chịu sự chi phối bởi những quy định trong hoạt động huy động vốn của Ngân hàng Nhà nước.

Chính vì thế, việc đưa ra giải pháp để tăng trưởng và đảm bảo hiệu quả trong hoạt động huy động vốn là cần thiết và khó khăn đối với Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín. Từ thực tế đó, tôi xin chọn đề tài “Giải pháp phát triển hoạt động huy động vốn tiền gửi tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín” để nghiên cứu làm Luận văn của mình.

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Đề tài “Giải pháp phát triển hoạt động huy động vốn tiền gửi tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín” đã tập trung giải quyết một số nội dung như sau:

Nêu ra những cơ sở lý luận một cách tổng quan về dich vụ huy động vốn của Ngân hàng thương mại.

Phân tích thực trạng phát triển hoạt động huy động vốn tiền gửi của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín, phân tích nhân tố ảnh hưởng đến quá trình huy động vốn tiền gửi tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín.

Đưa ra các giải pháp nhằm phát triển tình hình huy động vốn tiền gửi tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi 

Xin chân thành cảm ơn các Thầy, Cô Khoa Ngân Hàng, Khoa Sau Đại học và các Khoa khác của Trường Đại học Kinh Tế Tp. HCM đã cho tôi kiến thức và phương pháp nghiên cứu để có thể vận dụng và hoàn thành luận văn của mình. Xin đặc biệt cảm ơn Thầy TS. Lại Tiến Dĩnh đã tận tình hướng dẫn và đóng góp nhiều ý kiến quý báu trong suốt quá trình hoàn thành luận văn này.

Trong quá trình thực hiện luận văn, do khả năng nghiên cứu của bản thân còn hạn chế, dù rất cố gắng nhưng những vấn đề luận văn đưa ra còn nhiều thiếu sót, hạn chế. Tác giả xin hứa sẽ cố gắng nghiên cứu thêm khi có điều kiện.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tiền Gửi khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *