[05] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp [FREE]

Báo cáo tài chính ngân hàng

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Huy Động Vốn Doanh Nghiệp, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giáo viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==> Báo Cáo Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH HUY ĐỘNG VỐN TẠI NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN THƯƠNG TÍN – CHI NHÁNH HOA VIỆT – PGD NGÔ QUYỀN

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Lý do chọn đề tài

Ngày nay nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển, các thành phần kinh tế đang ra sức đầu tư và phát huy nguồn lực của mình để đóng góp thêm cho sự phát triển của đất nước. Các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất đang được xây dựng ngày càng nhiều để phục vụ cho sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. Bên cạnh đó, hoạt động ngân hàng cũng đang ngày càng mạnh mẽ, các ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ để cạnh tranh với nhau. Trong đó hoạt động huy động vốn là hoạt động chủ yếu nhất của các ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín là một ngân hàng định hướng phát triển theo hướng là một ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam, nên ngân hàng chủ yếu tập trung vào hoạt động huy động vốn. Vốn không những giúp cho ngân hàng thực hiện các hoạt động kinh doanh mà còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp thiếu vốn để tiếp tục kinh doanh. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Vấn đề đặt ra là các ngân hàng sẽ lấy nguồn vốn ở đâu để thực hiện kinh doanh của mình, làm sao để huy động được nguồn vốn nhàn rỗi với nhiều kỳ hạn và nhiều mức lãi suất khác nhau.

Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn vốn huy động tại các ngân hàng, vì thế mà em chọn đề tài “ Tình hình huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – chi nhánh Hoa Việt – PGD Ngô Quyền” để làm đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình. Do thời gian thực tập có giới hạn cụng như hạn hẹp về mặt lí luận và khả năng phân tích nên bài làm không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy em rất mong nhận được những ý kiến đón góp của quý thầy cô cùng các anh chị trong ngân hàng để bài khóa luận của em được hoàn thiện hơn.

Mục đích nghiên cứu

Nhằm tìm hiểu thực tế hoạt động huy động vốn của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – chi nhánh Hoa Việt – PGD Ngô Quyền trong ba năm 2019 – 2021 và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả huy động vốn, góp phần nâng cao kết quả kinh doanh của ngân hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Phạm vi nghiên cứu

Đề tài phân tích tập trung vào tình hình huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – chi nhánh Hoa Việt – PGD Ngô Quyền trong ba năm 2019, 2020 và 2021.

Phương pháp nghiên cứu

Thu thập dữ liệu sơ cấp: tham khảo ý kiến của cán bộ hướng dẫn thực tập.

Thu thập dữ liệu thứ cấp: tham khảo các số liệu từ bảng báo cáo kết quả kinh doanh tại ngân hàng, kết hợp với các thông tin trên website ngân hàng, internet, sách tham khảo về hoạt động huy động vốn.

So sánh các số liệu qua từng năm để đánh giá hiệu quả huy động vốn.

Kết cấu đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Khóa luận tốt nghiệp bao gồm 3 chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận NHTM và hoạt động huy động vốn tại NHTM
 • Chương 2: Thực trạng huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – chi nhánh Hoa Việt – PGD Ngô Quyền
 • Chương 3: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – chi nhánh Hoa Việt – PGD Ngô Quyền

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Hoạt động huy động vốn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của ngân hàng nói riêng và quyết định tới sự cung ứng vốn cho nền kinh tế nói chung. Vì vậy, để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động huy động vốn, ngân hàng cần phải đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ hơn nữa, phát triển thêm nhiều nhóm khách hàng khác nhau, huy động thêm vốn từ các doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – chi nhánh Hoa Việt – PGD Ngô Quyền đã có những nỗ lực rất lớn trong hoạt động huy động vốn của mình. Lượng vốn mà ngân hàng huy động được góp phần giải quyết được nhu cầu vốn của các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng của toàn thể cán bộ nhân viên, giúp ngân hàng phát triển thêm, khẳng định uy tín và thương hiệu của Sacombank. Tuy ngân hàng có những điểm còn hạn chế, nhưng nếu khắc phục được những hạn chế đó thì Sacombank sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: NÂNG CAO CÔNG TÁC HUY ĐỘNG VỐN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HÀ NỘI CPM

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Lý do chọn đề tài

Theo quy định của pháp luật, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành lập cũng cần có một số vốn nhất định. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, để tiếp tục đứng vững và phát triển, doanh nghiệp cũng cần có vốn. Vốn càng lớn thì quy mô và tiềm lực của doanh nghiệp càng lớn. Có thể nói, vốn là nhân tố sản xuất quan trọng, quyết định sự hình thành của doanh nghiệp, là điều kiện của sản xuất kinh doanh, là yếu tố cơ bản để doanh nghiệp cạnh tranh và tồn tại. Chính vì vậy, huy động vốn trong doanh nghiệp là vấn đề được các nhà quản lý ưu tiên hàng đầu.

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt cùng với cơ chế quản lý đổi mới, huy động vốn càng là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hơn khi nhu cầu vốn mà các doanh nghiệp cần cho phục vụ sản xuất kinh doanh vượt quá khả năng đáp ứng từ nội bộ, bắt buộc phải tiến hành huy động từ các nguồn khác bên ngoài. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Câu hỏi được các nhà quản lý đặt ra là nên huy động vốn từ những nguồn nào? Kết hợp sử dụng các nguồn với tỷ lệ như thế nào cho phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu?

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM cũng đang đứng trước vấn đề làm thế nào giải quyết tốt bài toán huy động vốn nhằm giúp công ty phát triển, nâng cao khả năng cạnh tranh, uy tín và thương hiệu trên thị trường. Nhận thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của công tác huy động vốn, dưới sự giúp đỡ của Ban giám đốc và cán bộ, nhân viên công ty cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo – ThS. Trịnh Trọng Anh, em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Nâng cao công tác huy động vốn tại công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM” làm đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình.

Mục đích nghiên cứu

 • Khóa luận “Nâng cao công tác huy động vốn tại công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM” được lựa chọn nhằm giải quyết các mục đích cơ bản sau:
 • Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận cơ bản về huy động vốn của doanh nghiệp;
 • Đánh giá thực trạng tình hình công tác huy động vốn tại công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM; Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.
 • Đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường công tác huy động vốn cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của khóa luận là hiệu quả công tác huy động vốn của công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM.

Phạm vi nghiên cứu

 • Về thời gian: Đánh giá công tác huy động vốn của công ty trong giai đoạn ba năm từ năm 2019 đến năm 2021.
 • Về không gian: Tình hình tài chính, hiệu quả công tác huy động vốn của công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Phương pháp nghiên cứu

Khóa luận sử dụng phương pháp thống kê mô tả, phương pháp thống kê so sánh, kết hợp các số liệu tính toán, phân tích và rút ra kết luận.

Kết cấu khóa luận

Bố cục bài khóa luận tốt nghiệp của em gồm ba chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận chung về công tác huy động vốn trong doanh nghiệp
 • Chương 2: Thực trạng công tác huy động vốn tại công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM
 • Chương 3: Giải pháp tăng cường công tác huy động vốn tại công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM

Kho 99+ Bài Mẫu ===> Báo cáo thực tập huy động vốn

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Vốn là điều kiện không thể thiếu để thành lập và tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp, phản ánh nguồn lực tài chính được đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Vì thế, quyết định nguồn vốn là một quyết định quan trọng của doanh nghiệp.

Hiện nay với sự phát triển phong phú đa dạng của các nguồn vốn đòi hỏi các nhà quản trị tài chính cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Khi lựa chọn nguồn tài trợ nào đó cần xem xét đến chi phí huy động, những điểm lợi và bất lợi của việc huy động đó để đạt được hiệu quả vốn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Qua phân tích tình hình thực tế công tác huy động vốn tại công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM, em đã thấy được những thành tựu mà công ty đã đạt được trong thời gian qua cùng những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để công ty có thể tăng cường huy động vốn, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Việc kết hợp lý luận và thực tế đã giúp em hiểu sâu thêm về các phương thức huy động vốn tại một doanh nghiệp cụ thể, qua đó biết cách ứng dụng những lý thuyết được học trên giảng đường vào thực tiễn.

Do kiến thức còn hạn chế, không có nhiều kinh nghiệm thực tế nên bài khóa luận của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến chỉ bảo của các thầy cô để khóa luận tốt nghiệp của em được hoàn thiện hơn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn của thầy giáo – ThS. Trịnh Trọng Anh, các thầy, cô giáo khoa kinh tế quản lý và sự giúp đỡ nhiệt tình của các bác, các cô chú, anh chị ở công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội CPM đã giúp em hoàn thành khóa luận này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: NGUỒN VỐN VÀ PHƯƠNG THỨC HUY ĐỘNG VỐN CỦA DOANH NGHIỆP

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Quá trình cung ứng các nguồn vốn cho hoạt động của các doanh nghiệp được gọi là sự tài trợ, bao gồm toàn bộ các hoạt động tạo nguồn và đảm bảo các nguồn lực tài chính để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Như vậy tài trợ ở đây khác với hoạt động tài trợ mang tính trợ cấp, trợ giúp hoặc cho không.

Vốn là điều kiện không thể thiếu để thành lập một doanh nghiệp và tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong mọi loại hình doanh nghiệp, vốn phản ánh nguồn lực tài chính được đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

Trong đièu kiện kinh tế thị trường, các phương thức huy động vốn của doanh nghiệp đựoc đa dạng hóa. Tùy theo điều kiện phát triển của thị trường tài chính của một quốc gia, tùy theo loại hình của doanh nghiệp và các đặc điểm hoạt động kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp có phương thức tạo vốn và huy động vốn khác nhau. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Vì vậy để lựa chọn được nguồn vốn và phương thức huy động vốn phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng đến sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Xuất phát từ ý nghĩa thực tiễn đó em đã chọn đề tài: “Nguồn vốn và phương thức huy động vốn của doanh nghiệp”. Đề tài gồm có hai chương:

 • Chương I: Cơ sở lý luận chung.
 • Chương II: Thực trạng và giải pháp.

Tổng Hợp Bài Mẫu ===> Khóa luận tốt nghiệp huy động vốn

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Vốn là điều kiện không thể thiếu để thành lập một doanh nghiệp và tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong mọi loại hình doanh nghiệp, vốn phản ánh nguồn lực tài chính được đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

Trong điều kiện kinh tế thị trường, các phương thức huy động vốn của các doanh nghiệp được đa dạng hóa. Vì vậy tùy theo điều kiện phát triển của thị trường tài chính của một quốc gia, tùy theo loại hình doanh nghiệp và các đặc điểm hoạt dộng kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp có phương thức tạo vốn và huy động vốn khác nhau sao cho phù hợp với doanh nghiệp mình và đạt được một cơ cấu vốn theo mục tiêu đã đề ra. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Đây cũng chính là nghĩa của đề án khi nghiên cứu về các nguồn vốn của doanh nghiệp và phương thức huy động vốn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: TĂNG CƯỜNG HUY ĐỘNG VỐN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TOÀN

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Lý do nghiên cứu đề tài

Có thể coi vốn là vấn đề sống còn của doanh nghiệp và doanh nghiệp phải làm sao đảm bảo hiệu quả trong huy động vốn, hiệu quả trong việc sử dụng vốn. Một trong những thực trạng đang được đặt ra đối với chúng ta là hầu hết các doanh nghiệp tư nhân đều đang gặp tình trạng thiếu vốn, đặc biệt với các doanh nghiệp cổ phần hóa.

Ngoài phần vốn cá nhân thì các doanh nghiệp luôn phải tìm cách huy động các nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Nhưng huy động vốn không có nghĩa là tìm mọi cách để có vốn mà không tính đến hiệu quả của nó. Mặt khác, việc huy động vốn từ các nguồn cũng không phải là đơn giản mà ngược lại, còn có rất nhiều khó khăn vướng mắc. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Trong thời gian thực tập tại công ty cổ phần Bảo Toàn tôi nhận thấy rằng doanh nghiệp hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề huy động vốn. Trước tình hình đó, bằng kiến thức đã được học tập tại nhà trường và thực trạng tại doanh nghiêp tôi đã lựa chọn đề tài: “Tăng cường huy động vốn tại công ty cổ phần Bảo Toàn” cho khóa luận tốt nghiệp của mình.

Mục tiêu nghiên cứu

Nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về huy động của doanh nghiệp đồng thời tiến hành phân tích, đánh giá thực trạng huy động vốn của Công ty cổ phần Bảo Toàn. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn tại Công ty cổ phần Bảo Toàn.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Đối tượng nghiên cứu: Nghiên cứu huy động vốn của doanh nghiệp, những nhân tố ảnh hưởng và những giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn tại Công ty cổ phần Bảo Toàn.

Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu huy động vốn của Công ty cổ phần Bảo Toàn Thời gian nghiên cứu: Đề tài được nghiên cứu trên giác độ doanh nghiệp trong thời gian từ năm 2019 đến năm 2021.

Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài

Ý nghĩa khoa học của đề tài: Cung cấp cơ sở khoa học cho việc hệ thống hóa và làm rõ thêm lý luận về tăng cường huy động vốn và giải pháp trong vấn đề huy động vốn, phương thức sử dụng trong việc huy động vốn và hiệu quả trong 3 năm gần đây.

Ý nghĩa thực tiễn của đề tài: Kết quả nghiên cứu của đề tài giúp cho các nhà quản trị của Công ty cổ phần Bảo Toàn nắm rõ hơn tình hình huy động vốn, phương thức sử dụng trong việc huy động vốn và hiệu quả trong 3 năm gần đây. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Phương pháp nghiên cứu

Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong quá trình thực hiện khóa luận: phương pháp phân tích, so sánh, tổng hợp, phân tích thống kê kết hợp công thức, bảng biểu để tính toán và rút ra kết luận.

Kết cấu của khóa luận

Ngoài phần mở đầu và kết luận, danh mục tham khảo, khóa luận được trình bày trong ba chương:

 • Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về huy động vốn của doanh nghiệp
 • Chương 2: Thực trạng huy động vốn của công ty cổ phần Bảo Toàn
 • Chương 3: Giải pháp tăng cường huy động vốn của công ty cổ phần Bảo Toàn

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Vốn là đầu vào của quá trình kinh doanh và cũng là yếu tố không thể thiếu trong công tác đánh giá hiệu quả hoạt động tài chính doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó mà hoạt động huy động vốn cà sử dụng vốn đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Việc nâng cao hiệu quả của công tác huy động vốn cũng có ý nghĩa thực tiễn hết sức to lớn.

Để đạt được điều này, không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố chủ quan thuộc về bản thân mỗi doanh nghiệp mà còn cần đến sự giúp sức của những yếu tố khách quan như sự quan tâm của Nhà nước hay chính sách vay vốn của Ngân hàng… Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Với Công ty cổ phần Bảo Toàn, công tác huy động vốn đã đạt được những kết quả nhất định tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế. Bài toán huy động và sử dụng vốn huy động có hiệu quả luôn có nhiều đáp án khác nhau. Giải quyết tốt bài toán về vố này sẽ giúp cho Công ty có tiềm lực để phát triển và đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh của mình.

Đề tài: “Tăng cường hoạt động huy động vốn tại Công ty cổ phần Bảo Toàn” được chọn để giúp hiểu rõ hơn vai trò và tầm quan trọng của vốn đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp cũng như của nền kinh tế. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Với những kiến thức đã được học hỏi và đào tạo tại nhà trường cùng vời việc nghiên cứu tình hình thực tế tại Công ty cổ phần Bảo Toàn trong thời gian 4 tháng thực tập, khóa luận của tôi đã được hoàn thành và phản ánh được những vẫn đề lý luận thực tiễn cũng như đưa ra một số giải pháp giúp Công ty tăng cường khả năng huy động vốn của mình.

Vì điều kiện có hạn, kiến thức thực tế còn ít nên đề tài nghiên cứu trên không tránh được thiếu sót. Tôi rất mong nhận được sự đóng góp và hỗ trợ từ phía các thầy cô giáo, cô chú, anh chị cán bộ của Công ty và bạn bè để có thêm kiến thức cho bản thân và luận văn được hoàn thiện hơn, có ý nghĩa thực tiễn hơn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp: Số 5

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: HUY ĐỘNG VỐN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN Ở VIỆT NAM

Lời Mở Đầu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

 1. Tính cấp thiết của đề tài luận án

Để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và vươn lên phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo thì việc phát triển hệ thống các doanh nghiệp đóng vai trò quyết định.

Thị trường chứng khoán Việt Nam được xây dựng và phát triển với sứ mệnh tạo ra một kênh dẫn vốn quan trọng cho các doanh nghiệp và cho nền kinh tế, là một bước quan trọng hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Trải qua thời gian hơn 12 năm hoạt động, thị trường chứng khoán Việt Nam về cơ bản đã định hình được một kênh huy động vốn mới cho nền kinh tế bên cạnh kênh ngân hàng truyền thống, góp phần tích cực vào công cuộc cổ phần hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Tuy nhiên, trong thời gian qua việc huy động vốn của doanh nghiệp trải qua những biến động của thị trường chứng khoán còn gặp nhiều vướng mắc với quy mô còn nhỏ bé và hình thức còn sơ khai dẫn đến kết quả huy động vốn qua kênh quan trọng này còn nhiều hạn chế.

Với đề tài “Huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam” tác giả mong muốn đưa ra những giải pháp có căn cứ khoa học và thực tiễn để góp phần giải quyết vấn đề nêu trên.

Mục tiêu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu của Luận án Mục tiêu của Luận án:

 • Hệ thống hóa cơ sở lý luận về huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.
 • Phân tích thực trạng huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam.
 • Đề xuất hệ thống các giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam.
 • Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.
 • Phạm vi nghiên cứu: Quá trình huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam giai đoạn kể từ khi thành lập năm 2019 đến 2021.

Các phương pháp nghiên cứu

Các phương pháp được sử dụng đó là: phương pháp duy vật biện chứng; so sánh đối chiếu, tập hợp các vấn đề có hệ thống, thông qua phân tích diễn giải từ đó quy nạp các vấn đề để đưa ra các giải pháp kiến nghị. Luận án cũng sử dụng phương pháp phỏng vấn và gửi thư điều tra tạo cơ sở chứng minh làm rõ vấn đề nghiên cứu.

Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của Luận án

Luận án đã đưa ra cách tiếp cận mới trong quá trình huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán: tăng cường huy động vốn của các doanh nghiệp cần phải gắn bó chặt chẽ với sử dụng có hiệu quả nguồn vốn huy động được, coi đây là yếu tố tạo nên tính bền vững trong hoạt động huy động vốn của doanh nghiệp; mô hình hóa quá trình huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, làm rõ vai trò của 3 chủ thể quan trọng: (1) Người mua bao gồm nhà đầu tư tổ chức và cá nhân; (2) Người bán là các tổ chức phát hành; (3) Tổ chức trung gian là các công ty chứng khoán; Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Luận án đi sâu phân tích và hệ thống hóa những yếu tố tác động vào quá trình huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam. Từ đó vận dụng các lý thuyết, các phân tích về vai trò và phương thức tác động của từng yếu tố để đưa ra các giải pháp giúp quá trình huy động vốn của doanh nghiệp được thuận lợi, khẳng định vai trò kênh dẫn vốn quan trọng của thị trường chứng khoán đối với nền kinh tế.

Kết quả nghiên cứu giúp cho việc kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư trong việc huy động vốn, khắc phục các “điểm nghẽn” trong quá trình huy động vốn của các doanh nghiệp. Luận án cũng giúp định hướng hoạt động của các công ty chứng khoán để vừa phát huy vai trò trên thị trường đồng thời đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như kiểm soát rủi ro khi tham gia vào quá trình huy động vốn. Với các cơ quan quản lý, vận hành thị trường Luận án cũng có những đề xuất để thực hiện vai trò kiến tạo thị trường, đảm bảo hoạt động thị trường công bằng, công khai minh bạch và hiệu quả. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Giới thiệu bố cục luận án

Tên luận án: “Huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam”.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, Luận án bao gồm 03 chương:

 • Chương 1. Lý luận chung về huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.
 • Chương 2. Thực trạng huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam
 • Chương 3. Giải pháp tăng cường huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam

Kho Bài Mẫu ===> Luận văn về huy động vốn

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp

Qua hơn 12 năm hoạt động, thị trường chúng khoán đã và đang hình thành một kênh huy động vốn cho doanh nghiệp, góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế. Cũng trong thời gian đó, thị trường chứng khoán cũng đã chứng kiến những giai đoạn sôi động cũng như trầm lắng đối với các doanh nghiệp trong việc huy động vốn và đã đến lúc cần có sự điều chỉnh để thị trường chứng khoán có thể trở thành kênh huy động vốn chủ lực, có hiệu quả và bền vững đối với các doanh nghiệp.

Bằng các phương pháp nghiên cứu, tổng hợp số liệu và phân tích, luận án đã hoàn thành các mục tiêu nghiên cứu đã đề ra: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Thứ nhất, hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán. Luận án đã khẳng định vai trò quan trọng của thị trường chứng khoán đối với việc huy động vốn của các doanh nghiệp. Hệ thống những vấn đề lý luận về các phương thức huy động vốn của các doanh nghiệp đồng thời làm rõ vai trò của các chủ thể của các chủ thể trong quá trình huy động vốn của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó luận án cũng đưa vào một số kinh nghiệm quốc tế trong việc huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán nhằm để tham khảo để vận dụng đưa ra các giải pháp cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Thứ hai, phân tích thực trạng huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Luận án đã khái quát một số kết quả huy động vốn của thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ khi thành lập thị trường, phân tích một số doanh nghiệp tiêu biểu trong huy động vốn trên thị trường.

Đứng trước tình hình khó khăn trong huy động vốn của các doanh nghiệp từ giữa năm 2010 trở lại đây, luận án đã phân tích và làm rõ nguyên nhân của các khó khăn trong việc huy động vốn, chỉ ra những nút thắt cản trở sự phát triển của hoạt động huy động vốn của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thứ ba, Luận án đã đưa ra hệ thống các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình huy động vốn của các doanh nghiệp. Các giải pháp cũng hướng đến tính bền vững trong huy động vốn của từng doanh nghiệp nói riêng và cả thị trường chứng khoán nói chung, khắc phục một số hiện tượng tiêu cực trên thị trường chứng khoán. Luận án cũng đưa ra những đề xuất rất cụ thể đối với từng chủ thể tham gia vào quá trình huy động vốn của của các doanh nghiệp: Tổ chức phát hành, nhà đầu tư, công ty chứng khoán và các cơ quan quản lý nhà nước. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp.

Tác giả tin tưởng rằng, với hệ thống các giải pháp đã được đưa ra tại Luận án sẽ góp phần giúp thị trường chứng khoán hoạt động sôi động trở lại, thị trường chứng khoán thực sự trở thành một kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế, góp phần giải quyết bài toán về vốn để đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Doanh Nghiệp khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *