[05] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua ÔTô [FREE]

Báo cáo tài chính ngân hàng

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Cho Vay Mua ÔTô, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giáo viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua ÔTô hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>Báo Cáo Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng 


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ôtô: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA XE Ô TÔ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG TMCP Á CHÂU

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô 

Nền  kinh tế nước ta những năm gần đây khá phát triển. Hoạt động của ngành ngân hàng là một trong những ngành có đóng góp đáng kể. Trong đó, tín dụng ngân hàng là bộ phận quan trọng đã đáp ứng nhu cầu về vốn cho các hoạt động kinh tế trên các lĩnh vực công nghiệp,  nông nghiệp, dịch vụ. Trong điều kiện hiện nay, việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của sử dụng vốn, của nghiệp vụ tín dụng là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo cho sự sống còn và phát triển của mỗi ngân hàng.

Ngày nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với đó là sự tăng trưởng không ngừng của nhu cầu tiêu thụ hàng hoá, nhu cầu đi lại của người dân cả nước. Trên thị trường hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô và vay vốn để mua xe ô tô khá lớn. Bên cạnh đó, thị trường xe ô tô đang nóng dần trở lại với vô số các mẫu mã xe phong phú, với nhiều mức giá cả khác nhau, cả từ nguồn nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước, càng thúc đẩy người tiêu dùng muốn được nhanh chóng sở hữu một chiếc ô tô như mong ước, cho bản thân hay cho cả gia đình. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô 

Trước tình hình đó, nhu cầu sản phẩm cho vay mua ô tô phải được đáp ứng sao cho phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại của khách hàng là hết sức cần thiết. Điều này cũng chứng tỏ sự nhanh nhạy, đáp ứng kịp thời những thay đổi liên tục của thị trường cũng như nhu cầu vay vốn để mua ô tô ngày càng lớn từ các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. 

Khi Việt Nam gia nhập WTO ngày 7/11/2006 giảm hàng rào thuế quan đối với các mặt hàng, đặc biệt là ôtô được nhập khẩu vào nước ta ngày càng nhiều. Qua quá trình tìm hiểu em thấy nhu cầu mua ôtô ngày càng tăng và Ngân hàng tham gia vào lĩnh vực này để hỗ trợ các khách hàng khi họ có nhu cầu vay mua ôtô mà chưa đủ vốn, hoạt động này làm tăng tiện ích cho khách hàng và mang lại cho nền kinh tế một sự phát triển nhất định.

Vì vậy em chọn đề tài:  “Nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay mua xe ô tô đối với khách hàng cá nhân tại Ngân Hàng thương mại cổ phần Á Châu ”. Đây là một trong những sản phẩm của hoạt động tín dụng tiêu dùng nên nghiên cứu vấn đề này giúp em hiểu rõ hơn về hoạt động tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Tính cấp thiết của đề tài:

Nếu như người ta thường nói, ngân hàng là doanh nghiệp của mọi doanh nghiệp, là mạch máu của nền  kinh tế , là trung tâm giao lưu của muôn vàn hệ thống pháp  luật , là lĩnh vực hoạt động nhạy cảm và phức tạp, thì tín dụng cá nhân là một bộ phận quan trọng làm nên ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng thương mại cổ phần.

Để phù hợp với yêu cầu phát triển và hội nhập, hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại cổ phần ở  Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đang dần hình thành nên xu hướng kinh doanh chính bao gồm:

 • – Từng bước nâng cao năng lực tài chính
 • – Phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, đặc biệt là dịch vụ ngân hàng bán lẻ dựa trên nền tảng công nghệ cao.
 • – Xây dựng chiến lược hướng tới khách hàng.
 • – Phát triển mạng lưới và các kênh phân phối. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Điểm nổi bật trong xu hướng kinh doanh của hầu hết các ngân hàng thương mại hiện nay là hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ. Đối tượng khách hàng bán lẻ mà các ngân hàng thương mại nhắm đến là nhóm khách hàng cá nhân có thu nhập từ trung bình ổn định trở lên và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tạm thời bỏ qua đối tượng khách hàng doanh nghiệp do nằm ngoài giới hạn nghiên cứu của đề tài, nhóm khách hàng cá nhân được xem là một thành phần cơ bản trong xu hướng kinh doanh bán lẻ của các ngân hàng thương mại hiện nay.

Trong thực tế hoạt động của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam, nhóm khách hàng cá nhân thường chiếm tỷ trọng nhỏ hơn về doanh số giao dịch so với khách hàng doanh nghiệp, việc phân tích và thẩm định đối với khách hàng cá nhân cũng tương đối đơn giản, vì vậy các ngân hàng thương mại thường đặt nặng vấn đề  quản trị hiệu quả tín dụng đối với nghiệp vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp nhiều hơn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Tuy nhiên, khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu giao dịch với NH của các khách hàng cá nhân ngày càng gia tăng thì việc quan tâm đúng mức hiệu quả cho vay đối với đối tượng khách hàng cá nhân là yêu cầu tất yếu trong chiến lược cạnh tranh của các ngân hàng thương mại, phù hợp với xu hướng kinh doanh NHBL. Nhìn vào tình hình hoạt động cho vay của các TCTD tiêu biểu là của các ngân hàng thương mại trong thời gian qua, ta thấy có những kết quả bước đầu đáng khích lệ, tuy nhiên nó cũng còn nhiều mặt tồn tại cần giải quyết và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của công tác này.

Trong các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng nói chung và nghiệp vụ ngân hàng đối với khách hàng cá nhân nói riêng, hoạt động cho vay luôn nhận được sự chú ý quan tâm đặc biệt của các nhà quản trị ngân hàng thương mại. Sở dĩ như vậy vì hoạt động cho vay luôn là hoạt động mang lại nguồn thu nhập lớn nhất cho ngân hàng thương mại và đồng thời cũng là hoạt động gánh chịu nhiều rủi ro tiềm ẩn nhất. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Trên cơ sở lý luận học được tại trường và kinh nghiệm thực tiễn thu được trong quá trình thực tập tại  Ngân Hàng thương mại cổ phần Á Châu – PGD Chợ Đầm tôi tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu về đề tài : “Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay mua xe ô tô  đối với khách hàng cá nhân tại  Ngân Hàng thương mại cổ phần Á Châu ”.

Mục tiêu nghiên cứu: Tìm hiểu hoạt động tín dụng cho vay mua xe ô tô và hiệu quả của nguồn vốn ngân hàng, từ đó rút ra nhận xét và kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng này.

Đối tượng nghiên cứu: Xuất phát từ mục tiêu của đề tài, đề tài chọn đối tượng nghiên cứu không phải tất cả các chủ thể trong quan hệ cho vay với ngân hàng mà chỉ tập trung vào đối tượng cụ thể là khách hàng cá nhân. Mặt khác cũng chỉ đề cập đến hoạt động cho vay đối với đối tượng này. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Phạm vi nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu hoạt động cho vay tiêu dùng của ngân hàng thương mại nói chung, thực trạng cho vay mua ôtô đối với khách hàng cá nhân của ACB và những giải pháp mở rộng cho vay mua ôtô. 

Phương pháp nghiên cứu: Trong quá trình nghiên cứu sử dụng phương pháp biện chứng và lôgic khái quát tổng quan, phân tích luận giải vấn đề, đồng thời sử dụng phương pháp phân tích thống kê hoạt động kinh tế để phân tích lý luận và luận giải thực tiễn. Đặc biệt sử dụng phương pháp chỉ số, phương pháp so sánh khái quát và tổng hợp, sử dụng chỉ số thống kê để phân tích. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Kết cấu của đề tài:

 • Chuyên đề này bố cục gồm 3 chương:   
 • Chương 1:  Lý luận cơ sở về hoạt động cho vay tiêu dùng của khách hàng cá nhân.
 • Chương 2: Thực trạng về hoạt động cho vay mua ôtô đối với khách hàng cá nhân tại ACB.
 • Chương 3: Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay mua ôtô đối với khách hàng cá nhân tại ACB.

BÁO GIÁ === > Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô 

Việt Nam vừa trở thành thành viên chính thức của WTO, mọi vấn đề kinh tế thế giới đối với Việt Nam còn khá mới mẻ, hình thức cho vay trả góp mua ôtô vẫn đang ở trong giai đoạn đầu phát triển và được đánh giá là hoạt động có tiềm năng phát triển trong tương lai. Chính vì vậy, việc mở rộng hoạt động này là một xu thế tất yếu đối với các tổ chức tín dụng do những lợi ích thiết thực mà hoạt động này mang lại.

Tuy vậy, vấn đề này còn gặp phải nhiều khó khăn, để mở rộng hoạt động cho vay trả góp mua ôtô đạt hiệu quả cao, cần phải thực hiện theo một lộ trình, và đòi hỏi sự cố gắng của bản thân ngân hàng cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong phạm vi bài chuyên đề này, em đã trình bày một số giải pháp góp phần mở rộng hoạt động cho vay trả góp mua ôtô của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung và của ACB nói riêng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Với lượng kiến thức và thời gian tìm hiểu thực tế còn hạn chế, nên chuyên đề không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được nhiều đóng góp quý báu của các thầy cô và những ai quan tâm đến vấn đề này để có thể tiếp tục hoàn thiện chuyên đề nghiên cứu của em.

Liên hệ với bản thân, một lần nữa em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới PGS.TS Trương Thị Hồng và tập thể các anh chị tại phòng Tín dụng ACB-PGD Chợ Đầm đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ôtô: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: HOẠT ĐỘNG CHO VAY TRẢ GÓP MUA Ô TÔ TẠI CHI NHÁNH VPBANK HOÀN KIẾM

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô 

Trong điều kiện nền kinh tế hội nhập và phát triển, thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam ngày càng cao thì nhu cầu mua ô tô, nhà ở ngày càng trở nên cần thiết. Người dân không chỉ mong muốn đi những chiếc xe mô tô hiện đại, đắt tiền như S/h, Dylan…mà còn mong muốn đến những chiêc ô tô sang trọng bởi tính năng an toàn và tiện lợi của nó. Nhưng không phải bất cứ ai cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện ước mơ đó.

Vì vậy, ngân hàng trở thành người bạn tin cậy, chia sẻ những khó khăn về tài chính với họ. Tại chi nhánh VPBank Hoàn Kiếm, lượng khách hàng tìm đến ngân hàng vay tiền mua ô tô ngày càng tăng lên. Vay như thế nào? Phương thức vay ra sao? Có những thuận lợi và khó khăn gì?…Đó là lý do tại sao em muốn tìm hiểu, nghiên cứu và làm rõ đề tài: “Hoạt động cho vay trả góp mua ô tô tại chi nhánh VPBank Hoàn Kiếm”. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Ngoài lời mở đầu và kết luận, chuyên đề tập trung làm rõ các vấn đề:

 • Chương 1: Những vấn đề chung về cho vay trả góp của ngân hàng thương mại
 • Chương 2: Thực trạng cho vay trả góp mua ô tô tại chi nhánh VPBank Hoàn Kiếm
 • Chương 3: Giải pháp tăng cường cho vay trả góp mua ô tô tại chi nhánh VPBank Hoàn Kiếm

Kho 99 + ===> Báo cáo thực tập cho vay cá nhân

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô 

Cho vay trả góp mua ô tô đang là một hoạt động đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho các ngân hàng thương mại, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Đặc biệt là đến năm 2009, với sự góp mặt của các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được phép thành lập ở Việt Nam để phân phối ô tô nhập khẩu.

Nền công nghiệp ô tô nước ta sẽ ngày càng phát triển. Người dân sẽ được hưởng lợi nhiều hơn do được lựa chọn nhiều sản phẩm ô tô đa dạng, phong phú với nhiều kiểu dáng, tính năng hiện đại và giá cả hợp lý. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Do đó, các ngân hàng thương mại nên có những biện pháp cần thiết để tăng cường cho vay trả góp mua ô tô. Điều này, vừa làm tăng lợi nhuận cho các NHTM, đồng thời góp phần làm tăng trưởng nền kinh tế đất nước trong quá trình hội nhập.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ôtô: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA Ô TÔ CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG VPBANK – PGD PHÚ LÂM

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô 

Trong điều kiện nền kinh tế hội nhập và phát triển, thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam ngày càng cao thì nhu cầu mua ô tô, nhà ở ngày càng trở nên cần thiết. Người dân không chỉ mong muốn đi những chiếc xe mô tô hiện đại, mà còn mong muốn đến những chiếc ô tô sang trọng bởi tính năng an toàn và tiện lợi của nó.

Nhưng không phải bất cứ ai cũng có đủ khả năng tài chính hiện tại để để thực hiện ước mơ đó. Vì vậy, ngân hàng trở thành người bạn tin cậy, chia sẻ những khó khăn về tài chính với họ. tại VPBank – PGD Phú Lâm, lượng khách hàng tìm đến ngân hàng vay tiền mua ô tô ngày càng tăng lên. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Vậy vay như thế nào? Phương thức vay ra sao? Có những thuận lợi và khó khăn gì?… Đó là lý do tại sao em muốn tìm hiểu, nguyên cứu và làm rõ đề tài: “Phát triển hoạt động cho vay mua ô tô cá nhân tại VPBank – PGD Phú Lâm”.

Ngoài lời mở đầu, kiến nghị và kết luận, chuyên đề tập trung làm rõ các vấn đề:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận chung
 • Chương 2: Thực trạng cho vay mua ô tô
 • Chương 3: Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay mua ô tô.

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Cho vay mua ô tô là một hoạt động đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho các NHTM, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Với sự góp mặt của các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đươc phép thành lập ở Việt Nam để phân phối ô tô nhập khẩu, nền công nghiệp ô tô nước ta sẽ ngày càng phát triển, người dân sẽ được hưởng lợi nhiều hơn do được lựa chọn nhiều sản phẩm ô tô đa dạng, phong phú với nhiều kiểu dáng, tính năng hiện đại và giá cả hợp lý. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Do đó, các NHTM nên có những biện pháp cần thiết để tăng cường cho vay mua ô tô. Điều này, vửa làm tăng lợi nhuận cho các NHTM, đồng thời góp phần làm tăng trưởng nền kinh tế đất nước trong quá trình hội nhập.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ôtô: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: PHÁT TRIỂN CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG CHI NHÁNH THĂNG LONG PHÒNG GIAO DỊCH QUAN HOA

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Tính cấp thiết của đề tài

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là loại hình doanh nghiệp đặc biệt thích hợp đối với nền kinh tế của những nước đang phát triển. Ở nước ta những năm gần đây, được sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thực sự phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tính đến ngày 31/12/2011, Việt Nam có 543.693 doanh nghiệp với số vốn khoảng 6 triệu tỉ đồng. Trong tổng số doanh nghiệp đó, có gần 97% quy mô nhỏ và vừa, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng 51% lao động xã hội và đóng góp hơn 40% GDP cả nước. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Nếu tính cả 133.000 hợp tác xã, trang trại và khoảng 3 triệu hộ kinh doanh cá thể thì khu vực này đóng góp tới 60% vào cơ cấu GDP. Không chỉ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa còn tạo ra hơn 1 triệu việc làm mới mỗi năm cho số lao động phần lớn chưa qua đào tạo, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng cường an sinh xã hội.

Ngày nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với đó là sự tăng trưởng không ngừng của nhu cầu tiêu thụ hàng hoá, nhu cầu đi lại của người dân cả nước. Trên thị trường hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô và vay vốn để mua xe ô tô khá lớn.

Bên cạnh đó, thị trường xe ô tô đang nóng dần trở lại với vô số các mẫu mã xe phong phú, với nhiều mức giá cả khác nhau, cả từ nguồn nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước, càng thúc đẩy người tiêu dùng muốn được nhanh chóng sở hữu một chiếc ô tô như mong ước, cho bản thân, gia đình hay doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Trước tình hình đó, nhu cầu sản phẩm cho vay mua ô tô phải được đáp ứng sao cho phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại của khách hàng là hết sức cần thiết. Điều này cũng chứng tỏ sự nhanh nhạy, đáp ứng kịp thời những thay đổi liên tục của thị trường cũng như nhu cầu vay vốn để mua ô tô ngày càng lớn từ các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Cầu Giấy là quận có dân số đông, nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Hà Nội, là đầu mối giao thông quan trọng, cùng với sự phát triển đó các khu công nghiệp được hình thành, tập trung nhiều doanh nghiệp với các ngành nghề khác nhau và lực lượng lao động dồi dào.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Thăng Long Phòng giao dịch Quan Hoa hiểu rằng nhu cầu di chuyển thuận tiện mang lại nhiều lợi thế cho khách hàng . Đó chính là lý do tại sao các ngân hàng phát triển sản phẩm cho vay mua xe ô tô nhằm giúp khách hàng đi lại nhanh chóng với chi phí thấp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Dịch vụ cho vay mua ô tô của chi nhánh Thăng Long phòng giao dịch Quan Hoa chủ yếu nhắm đến đối tượng các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn sở hữu xe ô tô nhưng đang bị hạn chế về nguồn vốn tức thời. Nắm bắt được những vấn đề trên nên em quyết định chọn đề tài: “Phát triển cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng chi nhánh Thăng Long phòng giao dịch Quan Hoa”

Phạm vi nghiên cứu

Hoạt động cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, chất lượng cho vay mua ô tô tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Thăng Long phòng giao dịch Quan Hoa Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Phương pháp nghiên cứu đề tài

Trong quá trình nghiên cứu, khoá luận đã kết hợp sử dụng các phương pháp thu thập thông tin thống kê, phân tích, so sánh, tổng hợp nhằm giải quyết mối quan hệ  giữa lý luận và thực tiễn về hoạt động cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Thăng Long phòng giao dịch Quan Hoa

Đồng thời việc sử dụng các phương pháp này còn giúp xem xét, đánh giá thực trạng cho vay và chất lượng cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, xác định được những thành tựu đạt được, các hạn chế để đưa ra phương hướng giải quyết, khắc phục cũng như giải pháp phát triển cho vay mua ô tô

Nội dung của đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

 • Chương 1: cơ sở lý luận chung về phát triển cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ngân hàng thương mại.
 • Chương 2: thực trạng phát triển cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Thăng Long phòng giao dịch Quan Hoa.
 • Chương 3: thực trạng phát triển cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Thăng Long phòng giao dịch Quan Hoa.

Kho Bài Mẫu ===> Luận văn cho vay cá nhân

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Khoá luận sau khi giới thiệu khái quát hoạt động của phòng giao dịch Quan Hoa, tập trung quanh nội dung phân tich thực trạng “cho vay mua ô tô đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ” tại phòng giao dịch Quan Hoa. Bên cạnh việc phân tích thực trạng chung của cho vay mua ô tô, khoá luận đi sâu tìm hiểu cơ cấu khách hàng phân loại theo quy mô, loại hình, và xếp hạng của ngân hàng.

Cho vay mua ô tô đối với khách hàng doanh nghiệp trong hơn 3 năm triển khai đã có những bước phát triển nhanh chóng, dư nợ tăng vọt và tỷ lệ nợ xấu rất thấp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Còn về cơ cấu khách hàng của dịch vụ chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, loại hình CTCP và CT TNHH. Cơ cấu này cần được giữ vững và phát huy mở rộng hơn.

Qua phân tích đánh giá thành tích, hạn chế và nguyên nhân, bài viết đã đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, phát triển dịch vụ trong thời gian tiếp theo.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ôtô: Số 5

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA Ô TÔ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH HUẾ GIAI ĐOẠN 2019-2021

Phần I: Đặt Vấn Đề Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

 1. Lý do chọn đề tài

Với nhịp tăng trưởng hiện tại của nền kinh tế thế giới, Việt Nam cũng dần có những bước chuyển mình đáng kể trong mọi mặt của đời sống xã hội. Mở cửa hội nhập kinh tế cũng chính là điều kiện thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế, trong đó có lĩnh vực ngân hàng cụ thể là tín dụng.

Bên cạnh đó, quy mô dân số nước ta hiện nay trên 90 triệu dân, thu nhập của người dân không ngừng được cải thiện, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, thêm vào đó là chính sách mở cửa của nền kinh tế nước nhà đã thu hút không ít những nhà kinh doanh trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực phương tiện giao thông làm cho thị trường này trở nên sôi động hơn bao giờ hết, nhất là thị trường ô tô. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Nhiều dòng sản phẩm mới ra đời, với sự đa dạng về mẫu mã và linh hoạt về mức giá đã trở thành tâm điểm lựa chọn của nhiều người. Điều này dẫn đến việc vay vốn để mua ô tô ở các NHTM ngày càng tăng. Vậy nên, các NHTM ra sức phát triển các gói cho vay mua xe ô tô để đáp ứng kịp thời nhu cầu từ các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Huế là một trong những ngân hàng hoạt động và tồn tại từ lâu trên địa bàn tỉnh, đây cũng là một địa điểm quen thuộc đối với người dân Huế – những người có nhu cầu về mặt tài chính và những vấn đề liên quan. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và nâng cao vị thế của mình so với đối thủ cạch tranh, BIDV cũng tiến hành đưa ra nhiều gói tín dụng phù hợp với từng đối tượng khách hàng, trong đó có gói cho vay với mục đích mua ô tô. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Sau một thời gian thực tập, tìm tòi, học hỏi tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Huế, nhận thấy thị trường mua bán ô tô cũng như cho vay mua ô tô ở địa bàn tỉnh có tiềm năng khá lớn và đồng thời nhằm muốn giới thiệu cụ thể hơn về hoạt động cho vay mua ô tô cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp để tăng hiệu quả, tôi quyết định chọn đề tài: “Phân tích hoạt động cho vay mua ô tô tại ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Huế giai đoạn 2019-2021”.

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Cùng với sự phát triển đầy tiềm năng của thị trường ô tô trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng thì sự phát triển của hoạt động cho vay mua ô tô là một điều tất yếu. Tuy nhiên, để khai thác tối đa tiềm năng của thị trường ô tô thì đòi hỏi Chi nhánh cần phải có cái nhìn trực diện và bao quát về thực trạng chất lượng hoạt động cho vay mua ô tô, thấy được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức để có những phương hướng và giải pháp thích hợp để phát triển hoạt động cho vay này. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Từ kết quả nghiên cứu đề tài: “Phân tích hoạt động cho vay mua ôtô tại ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Huế giai đoạn 2019-2021” đã giải quyết được một số vấn đề cơ bản sau đây:

Hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về Ngân hàng Thương mại và Tín dụng ngân hàng.

Phân tích, đánh giá được thực trang hoạt động cho vay mua ô tô tại BIDV Chi nhánh Huế qua 3 năm 2019-2021. Trên cơ sở đó, khóa luận đã rủ ra những kết quả đạt được, những tồn tại và nguyên nhân tồn tại ảnh hưởng tới hoạt động cho vay mua ô tô của BIDV Chi nhánh Huế. Đây cũng là cơ sở cho việc đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng tại BIDV Chi nhánh Huế. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ô Tô

Ngoài ra, khóa luận đã đề xuất một số kiến nghị đối với Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương trên những vấn đề sát thực cần thiết liên quan đến hoạt động cho vay mua ô tô của BIDV Chi nhánh Huế nhằm tạo nên được sự đồng bộ, các cơ chế phù hợp. Trên cơ sở đó, Chi nhánh có điều kiện để mở rộng hoạt động cho vay mua ô tô và phục vụ có hiệu quả.

Quá trình nghiên cứu của bản thân, với hiểu biết còn giới hạn nên khóa luận không thể tránh khỏi những hạn chế và thiếu sót. Rất mong được sự chỉ dẫn, góp ý của Giáo viên hướng dẫn, quý Thầy Cô để khóa luận được hoàn thiện hơn.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ôtô, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Ôtô khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *