[05] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà [FREE]

Báo cáo tài chính ngân hàng

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Cho Vay Mua Nhà, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giáo viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>Báo Cáo Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng 


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà: Số 1

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA NHÀ, XÂY MỚI VÀ SỬA CHỮA NHÀ Ở TẠI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG – CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

 1. Lý do chọn đề tài

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đời sống của người dân ngày càng một nâng cao hơn. Đà Nẵng là một trong những thành phố đang trên đà phát triển với dân số ngày càng đông đúc và do tác động của các chính sách xây dựng và phát triển thành phố nhiều khu vực có đông dân cư sinh sống đã và đang bị giải toả ,quy hoạch nhằm mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng cho thành phố, làm cho nhu cầu về nhà ở ngày càng trở nên cấp thiết.

Bên cạnh những hỗ trợ về mặt tài chính cho người dân  của thành phố thì các ngân hàng cũng đóng góp những nỗ lực của mình nhằm cung cấp cho người dân có được một căn nhà ổn định và khang trang.

Đây là hoạt động cho vay đầy triển vọng của các ngân hàng, đem lại cho ngân hàng nhiều lợi ích nhưng cũng tìm ẩn rất nhiều rủi ro. Là một sinh viên trong ngành sắp ra trường trải nghiệm thực tế, tôi muốn phân tích tình hình hoạt động cho vay đầy tiềm năng này nên quyết định chọn đề tài :” Thực trạng hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở tại ngân hàng TMCP Công Thương – Chi nhánh Đà Nẵng”.

 1. Đề tài gồm có 3 chương: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà
 • Chương 1: Một số lý luận cơ bản về tín dụng ngân hàng và hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở của NHTM.
 • Chương 2: Thực trạng hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở tại ngân hàng TMCP Công Thương – Chi nhánh Đà Nẵng.
 • Chương 3: Đánh giá hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở tại ngân hàng  TMCP Công Thương – Chi nhánh Đà Nẵng.
 1. Mục đích nghiên cứu:

Nhằm giúp cho chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và SCN ở tại ngân hàng TMCP Công Thương – chi nhánh Đà Nẵng.

 1. Phạm vi nghiên cứu :
 • Thời gian nghiên cứu từ năm 2019 đến năm 2021. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà
 •  Không gian nghiên cứu: tại phòng tín dụng cá nhân ngân hàng TMCP Công Thương – Chi nhánh Đà Nẵng.
 1. Phương pháp nghiên cứu:

Trong đề tài tôi có sử dụng một số phương pháp sau: mô t,suy luận,…

Mặc dù rất cố gắng nhưng trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành đề tài sẽ không tránh khỏi những sai sót, mong thầy cô,các bạn thông cảm và đóng góp ý kiến. Em cũng xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của quý Ngân hàng, thầy cô đã hướng dẫn, cung cấp số liệu giúp em hoàn thành đề tài của mình.

BÁO GIÁ === >  Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Thị trường tài chính Việt Nam ngày càng phát triển, hệ thống ngân hàng ngày càng đối mặt với những thách thức, khó khăn hơn. Do đó, đòi hỏi mỗi ngân hàng cần nỗ lực khẳng định mình trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Đà nẵng hiện nay là một trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội năng động nhất khu vực miền Trung cũng thu hút rất nhiều các tổ chức, tập đoàn tài chính lớn đến kinh doanh phát triển trên địa bàn.

Thông qua quá trình phân tích ta thấy, với lịch sử hoạt động khá lâu trên địa bàn chi nhánh cũng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về các mặt như có số lượng khách hàng doanh nghiệp đông đảo, số lượng khách hàng cá nhân ngày càng phát triển, các dịch vụ thanh toán quốc tế có uy tín, các dịch vụ ngân hàng kết hợp với công nghệ hiện đại,.. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Tuy nhiên, chi nhánh vẫn còn một số hạn chế như trong tình hình cho vay mua nhà, xây mới và SCN ở dư nợ còn khá thấp so với các ngân hàng trên địa bàn. Do Đà Nẵng là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng trong lĩnh vực cho vay  tiêu dùng nói chung và cho vay mua nhà, xây mới và SCN ở nói riêng nên thông qua quá trình tìm hiểu tại chi nhánh tôi cũng xin đưa ra một vài giải pháp nhằm phát triển hơn nữa hoạt động cho vay này trong tương lai.

Mặc dầu đã cố gắng nhưng do còn hạn chế về thông tin, thời gian tiếp xúc thực tế, khả năng trình bày nên chuyên đề không thể tránh khỏi những sai sót. Em kính mong nhận được sự thông cảm và sự chỉ dẫn, đóng góp ý kiến của thầy cô, các anh chị trong ngân hàng và bạn bè để kiến thức được hoàn thiện hơn.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn cô Bùi Thị Xuân và các anh chị phòng Tín dụng cá nhân nói riêng và ngân hàng nói chung đã tạo điều kiện cho em hoàn thành chuyên đề này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà: Số 2

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NHÀ HÀ NỘI – HABUBANK

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Có một ngôi nhà riêng mua bằng vốn tích góp hiện là một giấc mơ khá xa với các gia đình công nhân viên chức, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Nhu cầu ngày một nhiều, tình trạng đầu cơ khiến cho thị trường nhiều lúc bị lũng đoạn, giá bị đẩy lên cao chóng mặt.

Tuy nhiên, theo quy luật thị trường, có cầu ắt có cung. Nắm bắt nhu cầu người dân, các ngân hàng bắt đầu khai thác dịch vụ cho vay mua nhà trả góp. Từ năm 2005, một số ngân hàng đã đưa ra thị trường sản phẩm này trong đó có Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội – HABUBANK.

Cho vay mua nhà trả góp không chỉ là nghiệp vụ làm đa dạng hoá hoạt động, mang lại nhiều lợi nhuận cho ngân hàng mà nó còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, giúp đất nước ngày càng phồn thịnh hơn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Chuyên đề : “Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay mua nhà trả góp tại Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội – HABUBANK” sẽ cung cấp một số thông tin xung quanh vấn đề cho vay mua nhà trả góp và đề xuất các giải pháp phát triển hoạt động này tại Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội – HABUBANK.

Bài viết này gồm 3 chương:

 • Chương I: Tổng quan về cho vay mua nhà trả góp của NHTM
 • Chương II: Thực trạng cho vay mua nhà trả góp tại Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HABUBANK)
 • Chương III: Giải pháp mở rộng cho vay mua nhà trả góp tại HABUBANK

Kho 99+ ===> Báo cáo thực tập Cho Vay Mua Nhà

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Dịch vụ mua nhà trả góp do các ngân hàng và công ty địa ốc thực hiện đã mở ra cơ hội giúp những người dân chưa có đủ điều kiện mua nhà có được cuộc sống sung túc hơn, tạo cho họ sự yên tâm công tác, lao động làm ra của cải vật chất nuôi sống bản thân và phát triển xã hội.

Hoàn thiện môi trường pháp lý

Nhà nước cũng như các cơ quan pháp luật cần thống nhất sửa đổi những hạn chế của một số luật liên quan đến hoạt động cho vay mua nhà trả góp như: luật đất đai, luật dân sự, văn bản hướng dẫn cấp sổ đỏ, giải quyết việc nhập hộ khẩu cho những người có đủ điều kiện… Có như vậy mới tránh được các khúc mắc và tranh chấp trong quá trình thẩm định cho vay của ngân hàng, góp phần hoàn thiện môi trường pháp lý ở nước ta. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Sớm ban hành luật tín dụng đối với hoạt động cho vay tiêu dùng nói chung và mua nhà trả góp nói riêng. Các nước phát triển trên thế giới đều đã xây dựng hệ thống Luật tín dụng tiêu dùng chặt chẽ và khoa học. Đây là điều kiện thuận lợi để hoạt động tín dụng tiêu dùng ở các nước này phát triển nhanh chóng.

Cải cách thủ tục hành chính ở các cơ quan Nhà nước sao cho nhanh gọn, đơn giản, hạn chế sai sót. Đặc biệt cần dứt khoát với nạn quan liêu, tham nhũng, tiêu cực trong các cơ quan này để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và ngân hàng nhanh chóng hoàn thành thủ tục cho vay. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Xây dựng hệ thống thông tin

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin ở nước ta phát triển rất nhanh chóng, đã có hệ thống thông tin liên ngân hàng. Tuy nhiên, mạng thông tin này dữ liệu vẫn còn nghèo nàn, đôi khi không thể truy nhập được. Để nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống ngân hàng trong nước theo kịp với các ngân hàng nước ngoài, Nhà nước cần chú trọng hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng.

Hệ thống công nghệ thông tin tốt sẽ giúp các ngân hàng trao đổi thông tin với nhau, cập nhật được sự thay đổi tiến bộ của các ngân hàng trên thế giới và đặc biệt theo dõi được các thông tin quan trọng về khách hàng của mình, từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời, hạn chế rủi ro cho ngân hàng.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà: Số 3

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA NHÀ, XÂY MỚI VÀ SỬA CHỮA NHÀ Ở TẠI NGÂN HÀNG VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG – CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG – PHÒNG GIAO DỊCH HÀM NGHI GIAI ĐOẠN 2019-2021

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Lý do chọn đề tài

Sự hội nhập và phát triển của nền kinh tế đã góp phần nâng cao đời sống của người dân. Đời sống của người dân được nâng cao kéo theo nhu cầu ngày càng cao hơn. Đà Nẵng củng không phải là ngoại lệ, đó là một trong những thành phố đang trên đà phát triển với dân số đông, mức sống của họ càng ngày càng được nâng cao hơn và đồng thời, củng do tác động của các chính sách xây dựng và phát triển nhiều khu vực đông dân cư sinh sống đã và đang bị giải tỏa, quy hoạch nhằm mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng cho thành phố, làm cho nhu cầu nhà ở ngày càng trở nên cấp thiết. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Trong thời đại CNH – HĐH như hiện nay, việc hoàn thiện và mở rộng các hoạt động là hướng đi và phương châm cho các ngân hàng tồn tại và phát triển.. Đáp ứng lòng mong mỏi của người dân, các ngân hàng đã phát triển hoạt động cho vay mua, xây mới và sửa chữa nhà , một mặt vừa tạo thêm thu nhập cho chính ngân hàng, mặt khác giúp đỡ cho các cá nhân có được một ngôi nhà khang trang và ổn định.

Xuất phát từ những vấn đề trên cùng với mong muốn được tìm hiểu về tình hình hoạt động cho vay vay mua, xây mới và sửa chữa nhà tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – Chi nhánh Đà Nẵng – PGD Hàm Nghi trong 3 năm vừa qua và qua đó đưa ra các biện pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay cũng như hoạt động kinh doanh trong tương lai nên em chọn đề tài : “ Thực trạng hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở tại ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – Chi nhánh Đà Nẵng – Phòng Giao Dịch Hàm Nghi giai đoạn 2019-2021

Mục đích nghiên cứu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Mục đích nghiên cứu đề tài này là phân tích tình hình của hoạt động cho vay mua, xây mới và sửa chữa nhà ở tại NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng – Chi nhánh Đà Nẵng – Phòng Giao Dịch Hàm Nghi để đề xuất giải pháp mở rộng hoạt động này.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu của đề tài: Phân tích hoạt động cho vay mua, xây mới và sửa chữa nhà ở tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – Chi nhánh Đà Nẵng – Phòng Giao Dịch Hàm Nghi  phạm vi: Từ năm 2019 – 2021

Phương pháp nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Để phân tích các mục tiêu trên em đã vận dụng những kiến thức đã học ở trường cùng với việc thu thập thông tin trên internet và những số liệu, tài liệu được thu thập trực tiếp tại ngân hàng. Trên cơ sở đó, dùng phương pháp so sánh để thấy được hiệu quả hoạt động cho vay mua, xây mới và sửa chữa nhà  của ngân hàng.

Ý nghĩa khoa học và thực tiễn:

Ngoài những phân tích và đánh giá về hoạt động cho vay tiêu dùng (2019-2021), đề tài sẽ đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng cho vay cũng như đạt được lợi nhuận ổn định từ việc cho vay mua, xây mới và sửa chữa nhà trong tương lai, mọi người sẽ biết đến Ngân hàng nhiều hơn tạo điều kiện mở rộng mạng lưới của Ngân hàng nhờ đó ngày càng phát triển và đa dạng hơn.

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Thị trường tài chính Việt Nam ngày càng phát triển, hệ thống ngân hàng ngày càng đối mặt với những thách thứ, khó khăn hơn. Do đó, đòi hỏi mỗi ngân hàng cần nỗ lực khẳng định mình trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Đà Nẵng hiện nay là một trung tâm kinh tế-chính trị-xã hội năng động nhất khu vực miền trung củng như rất nhiều các tổ chức, tập đoàn tài chính lớn đến kinh doanh phát triển trên địa bàn Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Thông qua quá trình phân tích ta thấy, với lịch sử hoạt động khá lâu trên địa bàn, phòng giao dịch củng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về các mặt như số lượng khách hàng doanh nghiệp đông đảo, số lượng khách hàng cá nhân ngày càng phát triển, các dịch vụ thanh toán quốc tế có uy tín, các dịch vụ ngân hàng kết hợp với công nghệ hiện đại…

Tuy nhiên, phòng giao dịch vẫn còn tồn đọng một số hạn chế như trong tình hình cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở dư nợ còn khá thấp so với các ngân hàng khác ở trên địa bàn. Do Đà Nẵng là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng nói chung và cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở nói riêng nên thông qua quá trình tìm hiểu tại phòng giao dịch, tôi củng xin đưa ra một vài giải pháp nhằm phát triển hơn nữa hoạt động cho vay này trong tương lai Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Với đề tài “ Thực trạng hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng giai đoạn 2019-2021”. Mặc dù đã cố gắng nhưng do còn hạn chế về thông tin, thời gian tiếp xúc thực tế, khả năng trình bày nên chuyên đề không thể tránh khỏi những sai sót. Tôi kính mong nhận được sự thông cảm và chỉ dẫn, đóng góp ý kiến của thầy cô, các anh chị trong ngân hàng và bạn bè để bài chuyên đề của tôi được hoàn thiện hơn

Một lần nữa em xin chân thành cảm hơn Cô giáo hướng dẫn Lê Phúc Minh Chuyên và các cô, anh chị trong Ngân hàng đã tận tình giúp đỡ em hoàn thiện chuyên đề thực tập này.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà: Số 4

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: GIẢI PHÁP MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA NHÀ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN HÀNG HẢI VIỆT NAM MARITIME BANK – CHI NHÁNH HÀ NỘI

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

 1. Lý do chọn đề tài

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ tăng dân số cao, hiện nay dân số Việt Nam đạt khoảng 90 triệu người, mật độ dân số là gần 280 người/km2 cao gấp 6-7 lần mật độ chuẩn, dân số của nước ta phần đông là dân số trẻ, năng động, thu nhập không ngừng được cải thiện. Tương ứng với đó là tỷ lệ dân số ở đô thị tăng lên nhanh chóng, ước tính đạt mức 45% vào năm 2020. Dân số gia tăng tại đô thị sẽ tạo sức ép lớn về nhà ở.

Cả nước hiện tại có khoảng 1,5 triệu cán bộ, công chức và khoảng 800 nghìn công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao. Trong đó có khoảng 330 nghìn người có khó khăn về nhà ở cần có sự hỗ trợ, tạo điều kiện để cải thiện nhà ở. Tại Hà Nội có một số dự án với tổng số 1564 căn hộ với mức vốn đầu tư 50 tỷ đồng thì đến nay mới hoàn thành 168 căn, bố trí cho 1700 công nhân thuê. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Theo Sở Tài Nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết từ năm 2003 đến nay toàn thành phố mới giải quyết được 2.780 căn hộ và nền nhà ở xã hội trong khi đó nhu cầu nhà xã hội đến 25.000 căn. Tình hình xây dựng nhà ở xã hội cho cán bộ công nhân viên, nhà lưu trú cho công nhân và nhà ở tái định cư đều lâm vào tình trạng cung không đáp ứng nổi cầu, hiện thành phố có khoảng 11.000 cán bộ có nhu cầu bức xúc về nhà ở.

Mặc dù hiện nay thị trường bất động sản đang trong giai đoạn “đóng băng”, tuy nhiên nhu cầu về nhà của người dân vẫn rất lớn. Để có một ngôi nhà mua bằng vốn tích cóp của mình với nhiều gia đình công nhân viên chức và nhiều cặp vợ chồng trẻ thì đây vẫn là một giấc mơ xa vời. Và có một ngôi nhà của riêng mình đối với người sống tại các thành phố lớn là một bài toán khá nan giải.

Hiện nay phần lớn các giao dịch về bất động sản đang bị chững lại. Nắm bắt được nhu cầu về nhà ở của người dân, trong thời gian gần đây có rất nhiều NHTM mở gói dịch vụ cho vay mua nhà, đây là giải pháp tối ưu nhất giúp người dân có thể mua được nhà ở cho bản thân và gia đình mình. Hoạt động cho vay mua nhà là một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng cũng đầy tiềm năng, đầy triển vọng đối với các NHTM, đem lại cho các NHTM nhiều lợi ích. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Tuy nhiên hoạt động này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Tại NH Maritime Bank – Chi nhánh Hà Nội thì trong thời gian qua mảng cho vay mua nhà đã được ngân hàng quan tâm và phát triển. Tuy nhiên kết quả đạt được vẫn chưa xứng với tiềm năng nhu cầu của người dân sống ở thành phố Hà Nội.

Qua tìm hiểu thực tế và qua một thời gian thực tập tại NH Maritime Bank – chi nhánh Hà Nội, em đã nhận thấy được tiềm năng cũng như tầm quan trọng của hoạt động cho vay mua nhà. Vì vậy em đã quyết định chọn đề tài:  “Giải pháp mở rộng cho vay mua nhà tại ngân hàng Maritime Bank – chi nhánh Hà Nội” để làm đề tài luận văn tốt nghiệp của mình.

Kho Bài Mẫu ===> Báo cáo thực tập cho vay cá nhân

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Nền kinh tế đi hết chu kỳ tăng trưởng rồi lại suy thoái, tăng trưởng rồi lại suy thoái. Điều thiết yếu là các NHTM phải ngày càng hoàn thiện các hoạt động kinh doanh của mình, để không bị gục ngã trước những cơn khủng hoảng, đồng thời nâng cao hiệu quả tín dụng không chỉ có ý nghĩa đối với sự tồn tại và phát triển của ngân hàng mà còn đóng góp phần lầm tốt đẹp hơn cuộc sống của người dân trong toàn xã hội

Cho vay mua nhà tuy chỉ phát tiển trong mấy năm gần đây nhưng thực tế đã cho thấy đây là một lĩnh vực giàu tiềm năng. Trong cuộc khủng hoảng, cho vay mua nhà vẫn có khả năng phát triển nhờ có các chính sách mà chính phủ đã đề ra. Hoạt động cho vay mua nhà không chỉ giúp đa dạng hóa sản phẩm ngân hàng mà còn là hoạt động mang lại lợi nhuận cao và có xu hướng phát triển lâu dài. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Với truyền thống là một NH hoạt động trong lĩnh vực cho vay mua nhà, NH Maritime bank chi nhánh Hà Nội đã xây cho mình một quy trình chặt chẽ và bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường Hà Nội trong hoạt động cho vay mua nhà. Tuy nhiên, NH vẫn còn một số hạn chế cần xem xét để đưa ra những giải pháp góp phần cho hoạt đông cho vay mua nhà ngày càng hoàn thiện hơn.

Trước mắt NH Maritime bank chi nhánh Hà Nội còn một chặng đường dài đầy gian nan để đạt những thành công mới trong lĩnh vực này. Mỗi thành công cũng như thất bại, mỗi lần vượt qua thử thách sẽ giúp NH có những bài học kinh nghiệm cho tương lai.

Qua quá trình thực tập và nghiên cứu tại ngân hàng Maritime Bank chi nhánh Hà Nội, em xin mạnh dạn đề xuất một số giải pháp và kiến nghị trong khóa luận này, mong ở mức độ nào đó góp phần hoàn thiện hoạt động cho vay mua nhà tại ngân hàng.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà: Số 5

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP: ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA NHÀ,  XÂY MỚI VÀ SỬA CHỮA NHÀ  Ở TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN HÀNG H ẢI VIỆT NAM, CHI NHÁNH HUẾ

Phần I: Phần Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

 1. Tính cấp thiết của đề tài

Tính đến nay, dân số Việt Nam có hơn 96,8 triệu người (theo số liệu của Liên Hợp Quốc ngày 31/10/2021). Trong khi đó, tổng diện tích đất của nước ta chỉ có 310.060 Km2. Như vậy, Việt Nam là một nước có dân số đông xếp thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Với tình hình đó nếu dân số hàng năm vẫn tăng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như: thiếu việc làm, chỗ ở, ô nhiễm môi trường,… Trong đó, giải quyết chỗ ở cho người dân luôn là vấn đề nhà nước đặc biệt chú trọng. Các nhà ở an sinh xã hội lần lượt được xây dựng. Theo số liệu của bộ xây dựng, trên cả nước có kho ảng 135 dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành. Tuy nhiên, những dự án trên vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu so với tình hình dân số hiện tại.

Hơn nữa, tâm lí, thói quen của người dân không thích ở chung cư, muốn có nhà riêng đầy đủ tiện nghi. Nhưng tình hình giá đất có nhiều biến động và có xu hướng tăng qua các năm trong khi thu nhập người dân lại thấp. Số liệu thống kê thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam năm 2021 là 53,5 triệu đồng/năm. Với mức thu nhập trên, không phải ai cũng sẽ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho những nhu cầu của bản thân. Vì vậy việc sử dụng các khoản vay để đáp ứng cho những chi tiêu là điều tất yếu. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Cùng tham gia ho ạt độ ngở thị trường Huế, có Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam chi nhánh Huế, là Ngân hàng thu ộc top 3 NHTMCP hàng đầu Việt Nam. Quá trình nghiên cứu thị trường tại địa bàn TP Huế, Maritime Bank nhận thấy được nhu cầu vay tiền của khách hàng để phục vụ các mục đích cá nhân như xây nhà cửa, sửa sang nhà,…tương đối cao. Dự là dịch vụ sẽ đem lại nguồn lợi nhuận lớn, nâng cao khả năng cạnh tranh với các Ngân hàng còn lại. Khi chú trọng đến phát triển dịch

vụ này, ngoài mặt lợi ích kinh tế, cho vay còn là công cụ marketing giúp cho khách hàng biết đến thương hiệu của Ngân hàng. Từ đó, Ngân hàng có cơ sở để thực hiện các giao dịch khác giúp đem lại nguồn doanh thu hợp lý.

Để phát triển hơn dịch vụ cho vay, Maritime bank Huế đã triển khai một số hoạt động cụ thể như: tìm kiếm khách hàng thông qua việc đề xuất các nhân viên đi thị trường thường xuyên, kịp thời nắm bắt nhu cầu khách hàng, nhanh chóng mở rộng các gói cho vay nhà ở theo thời hạn phù hợp, thường xuyên tổ chức các buổi huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên, đặt ra mục tiêu phải đạt doanh số trên 110%/năm…

Kết quả mà Ngân hàng đạt được sau khi thực hiện các chiến lược đó là thu về những con số khá ấn tượng. Theo số liệu của phòng khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Mari time bank Huế, doanh số thu được từ dịch vụ cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở trong giai đoạn 2019 – 2021 gia tăng, cụ thể năm 2019: 24.135 (triệu đồng), năm 2016: 28.885 (triệu đồng), năm 2021: 39.219 (triệu đồng). Số liệu trên cho thấy Ngân hàng đã vượt mức chỉ tiêu, là một bằng chứng cho sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên tín dụng đối với dịch vụ cho vay. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Tuy nhiên, đây là một Ngân hàng mới tại Huế, được thành lập chi nhánh vào ngày 18/3/2011. Điều này tạo ra thách thức cho Maritime bank Huế khi địa bàn TP Huế đã xuất hiện rất nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh là các thương hiệu Ngân hàng có uy tín khác như: Ngân hàng Quân đội MB, Ngân hàng Công thương Việt Nam ( Viettinbank), Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agr bank), Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng đầu tư và phát triển (BIDV), Ngân hàng Á Châu( ACB), Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Saombank),…

Nhận thấy được vấn đề cấp bách trên, trong quá trình thực tập tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chi nhánh Huế, tôi xin phép được đánh giá tình hình cho vay về nhu cầu nhà ở để có thể đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động cho vay này. Đó cũng là lý do tôi chọn đề tài “Đánh giá hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam, chi nhánh Huế” làm đề tài tốt nghiệp củ mình.

Kết Luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Có 3 kết luận được rút ra từ nghiên cứu này:

Một là, sau khoảng thời gian thực tập tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam chi nhánh Huế đã giúp cho tôi bổ sung thêm một số kiến thức về hoạt động của Ngân hàng. Đây là thời gian vô cũng quý báu và có ý nghĩa với sinh viên. Bởi chúng tôi được nhà trường và doanh nghiệp tạo điều kiện thực tập, bổ sung kiến thứ và trang bị kỹ năng, tạo môi trường để học hỏi để rút ngắn khoảng cách giữa lý tuyết được học và môi trường áp dụng thực tế.

Hai là, tại Ngân hàng TMCP Hàng h ải Việt Nam chi nhánh Huế, lượng khách đến sử dụng sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng ngày càng tăng, góp phần nâng cao thu nhập. Hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà ở hiện đang rất có tiềm năng và nhu cầu khách hàng rất cao. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà

Thế nhưng, Ngân hàng vẫn chưa có những chính sách cụ thể để phát triển hoạt động này thành một nghiệp vụ lớn. Trong những chiến lược tới đây, Ngân hàng nên đầu tư nghiên cứu khách hàng tiềm năng, marketing thương hiệu và sản phẩm một cách hấp dẫn và thu hút hơn nữa nhằm nâng cao thị phần khách hàng cho vay.

Ba là, Do sự hạn chế về kiến thức và các lý luận thực tế, thực tiễn đồng thời là sự hạn chế về tài liệu và thời gian nghiên cứu nên còn nhiều vấn đề cần đi sâu, phân tích và nhìn nhận chưa được đề cập đến trong đề tài này. Tôi rất mong nhận được sự góp ý bổ sung của quý thầy cô, các anh chị nhân viên Ngân hàng, những người có cùng sự quan tâm hoạt động cho vay nhu cầu về nhà ở để tôi có thể hoàn thành bài một cách tốt hơn.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Mua Nhà khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *