[ 06] Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng [ FREE]

Báo cáo marketing

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng [ FREE]. Để đạt điểm cao bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Chăm Sóc Khách Hàng, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn đề tài phù hợp, làm theo các hướng dẫn của giao viên và phải kiếm được cho mình những đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng hay. 

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn được những bài mẫu đó, hay tham khảo ngay 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng điểm cao dưới đây.

Đôi khi những bài mẫu chưa đủ đề giúp các bạn tham khảo và hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, lúc này các bạn sẽ cần đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562 để được hỗ trợ. 

Kho 999+ ==>   Báo Cáo Thực Tập Marketing


Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng: Số 1

ĐỀ TÀI: DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI KHÁCH SẠN PULLMAN HANOI VÀ MỘT SỐ BÀI HỌC KINH NGHIỆM

Phần Mở Đầu (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

 1. Tính cấp thiết của đề tài

Trong thời kỳ xã hội ngày càng phát triển, du lịch trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu của con người. Chính vì vậy ngành “công nghiệp không khói” này đã và đang chiếm giữ một phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, ngành du lịch đang ngày càng khẳng định được vị thế trong sự phát triển kinh tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong khu vực và toàn thế giới.

Nhắc đến du lịch Việt Nam, không thể không nhắc đến du lịch Hà Nội, một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước. Cùng với sự phát triển du lịch của cả nước, du lịch Hà Nội cũng đang phát triển không ngừng. Theo thống kê, năm 2019 có 19,69 triệulượt khách du lịch đến Hà Nội, trong đó có 3,26 triệu lượt khách quốc tế, 16,43 triệu lượt khách du lịch nội địa. Lượng khách đến Hà Nội ngày càng tăng kéo theo nhu cầu lưu trú ngày càng lớn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Đến cuối năm 2019, trên địa bàn Hà Nội, có hơn 1.050 cơ sở lưu trú được xếp hạng, trong đó có 14 khách sạn 5 sao, 14 khách sạn 4 sao, 45 khách sạn 3 sao. Trong số 73 khách sạn cao cấp từ 3 đến 5 sao có 9khách sạn thuộc quản lý của các tập đoàn lớn trên thế giới như IHG, Accor, Stawood, Marriott…. Với mức độ cạnh tranh như vậy, việc làm thế nào để khách sạn có thể giữ chân được những khách hàng trung thành và gia tăng lượng khách mới là vô cùng quan trọng.

Trong những năm gần đây, vấn đề chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của khách sạn được đặt lên hàng đầu. Muốn giữ chân được khách hàng, biến họ thành khách hàng trung thành của mình, buộc các khách sạn phải tạo ra sự khác biệt trong dịch vụ của mình.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là cầu nối giữa khách sạn và khách hàng, là những gì cần thiết mà khách sạn phải làm để thỏa mãn nhu cầu và sự mong đợi của khách, tức là phục vụ khách hàng theo hướng mà họ mong muốn và làm được những việc cần thiết để giữ chân các khách hàng mà mình đang có. Nếu thực hiện tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ trở thành nét riêng biệt, đặc sắc của khách sạn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng, khiến họ ghi nhớ và quay trở lại thậm chí giới thiệu người thân, bạn bè, đối tác của họ đến sử dụng dịch vụ của khách sạn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Khách sạn Pullman Hanoi tiền thân là khách sạn Horison Hanoi đi vào hoạt động được 18 năm (từ năm 1997), về thuộc quản lý của tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế Accor được hơn 4 năm (từ năm 2012), đang đứng giữa sự cạnh tranh của thị trường khách sạn 5 sao ngày càng lớn, với sự ra đời của nhiều khách sạn 5 sao sang trọng với số lượng phòng lớn. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho khách sạn Pullman là làm sao có được nguồn khách hàng trung thành và những khách hàng mới. Hiện nay, với việc thực hiện được tốt quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả, khách sạn Pullman Hanoi đang thành công trong việc tạo dựng hình ảnh đặc biệt trong lòng du khách, từ đó hình thành một vị trí vững chắc trong vùng liên tưởng của khách hàng trong quyết định chọn khách sạn để lưu trú.

Nhận thức được tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng trong thành công của khách sạn Pullman Hanoi như hiện nay,tôichọn đề tài nghiên cứu: “Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại khách sạn Pullman Hanoi và một số bài học kinh nghiệm” với mong muốn hệ thống hóa một sốkinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc khách hàng tại khách sạn Pullman, từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm chăm sóc khách hàng trong kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch.

2.Mục đích nghiên cứu

Dựa trên cơ sở nghiên cứu, lý luận về khách sạn và dịch vụ chăm sóc khách hàng trong kinh doanh khách sạn, mục đích của đề tài là đánh giá, làm rõ tình hình chăm sóc khách hàng của khách sạn Pullman Hanoi. Từ đó bước đầu rút ra bài học kinh nghiệm để phát triển hoạt động này hơn nữa tại các khách sạn ở Việt Nam.

3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

3.1. Đối tượng nghiên cứu

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại khách sạn Pullman Hanoi: các quy định và thực tế triển khai thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng.

3.2. Phạm vi nghiên cứu

Các hoạt động chăm sóc khách hàng qua 5 giai đoạn: Trước khi đến khách sạn, Khi đến khách sạn, Khi ở tại khách sạn, Khi ra về và Sau khi ra về tại khách sạn Pullman Hanoi.

 • Khách sạn Pullman Hanoi
 • Địa chỉ : Số 40, đường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (+844) 3733 0688
 • Số fax: (+844) 3733 0888
 • Website:
 1. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau:

 • 4.1. Phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu, lý thuyết
 • 4.2. Phương pháp quan sát
 • 4.3. Phương pháp phỏng vấn trực tiếp
 • 4.4. Phương pháp phân tích, tổng kết kinh nghiệm
 1. Nội dung của khóa luận Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Ngoài trang bìa chính, bìa phụ, danh mục tài bảng, danh mục hình (sơ đồ, biểu đồ), danh mục từ viết tắt, khóa luận được trình bày trong ba chương, với nội dung sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về khách sạn và dịch vụ chăm sóc khách hàng trong kinh doanh khách sạn
 • Chương 2: Phân tích và đánh giá hoạt động chăm sóc khách hàng tại khách sạn Pullman Hanoi
 • Chương 3: Một số bài học rút ra về hoạt động chăm sóc khách hàng từ khách sạn Pullman Hanoi

BÁO GIÁ === > Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập Giá Rẻ

III. Kết Luận Và Khuyến Nghị (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

Mức độ cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khách sạn ngày càng gay gắt, vì thế hiệu quả hoạt động kinh doanh là mối quan tâm hàng đầu tại mỗi khách sạn. Dựa vào hiện thực cạnh tranh cho thấy, giá cả, cơ sở vật chất hay sản phẩm không phải những yếu tố quyết định giúp khách sạn chiếm lĩnh thị trường.

Khi mà các khách sạn có cùng cơ sở vật chất tốt, sản phẩm tương đương thì chất lượng dịch vụ mới là yếu tố quyết định để khách sạn vượn lên dẫn dầu thiị trường bởi đó là yếu tố khác biệt, độc đáo, không thể bắt chước và cũng là yếu tố hình thành nên bản sắc văn hóa riêng của doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để khách hàng thỏa mãn và hài lòng với dịch vụ của khách sạn. Khóa luận tốt nghiệp với đề tài: “Dịch vụ chăm sóc khách hàng

khách sạn Pullman Hanoi và những bài học kinh nghiệm” muốn đóng góp một phần nhỏ bé trong việc nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cho các khách sạn và góp phần phát triển ngành kinh doanh khách sạn tại Hà Nội. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Trên cơ sở đó, khóa luận đã đạt được những kết quả cụ thể sau:

 • Khóa luận nghiên cứu về lý thuyết, khái niệm cơ bản về khách sạn, kinh doanh khách sạn, cơ sở lý luận về dịch vụ chăm sóc khách hàng trong kinh doanh
 • khách sạn, các yếu tố ảnh hưởng đến đánh giá hoạt động chăm sóc khách hàng, phương pháp đánh giá và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng trong kinh doanh khách sạn.
 • Khóa luận giới hạn phạm vi nghiên cứu trong một doanh nghiệp kinh doanh khách sạn là: khách sạn Pullman Hanoi.

Từ việc kết hợp những lý thuyết đã nghiên cứu cùng thực trạng dịch vụ chăm

sóc khách hàng tại khách sạn Pullman Hanoi, khóa luận đã đề xuất những bài học kinh nghiệm có tính ứng dụng cao nhằm giúp các khách sạn ở Hà Nội nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của khách sạn từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách sạn.

Như vậy, về cơ bản, khóa luận đã giải quyết được nhiệm vụ nghiên cứu, tiến tới việc áp dụng vào thực tiễn. Căn cứ vào phương hướng, quy mô và nguồn nhân lực của các khách sạn Pullman Hanoi, bản than sinh viên làm khoá luận nhận thấy các bài học kinh nghiệm có ứng dụng cao và có thể mang lại hiệu quả cao cho các khách sạn khi áp dụng.

Để khóa luận phát huy được hiệu quả của các bài học kinh nghiệm, sinh viên xin đưa ra một số khuyến nghị như sau: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Khách sạn cần cú trọng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ lấy khách hàng làm trọng tâm; nâng cấp cơ sở vật chất phù hợp để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng, nâng cao được ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ trong khu vực với cùng thị trường mục tiêu.

 • Đề ra các tiêu chuẩn chung cho dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như tính đồng nhất trong dich vụ chăm sóc khách hàng.
 • Tăng cường quản lý, giám sát dịch vụ chăm sóc khách hàng đảm bảo thực hiện tốt các tiêu chuẩn phục vụ, linh hoạt trong chăm sóc khách hàng.

Đội ngũ quản lý khách snạ nên xây dựng một văn hóa doanh nghiệp, thắp nên ngọn lửa nhiệt tình, hăng say làm việc của nhân viên, lấy việc phục vụ, giúp đỡ khách hàng, đem lại niềm vui cho khách hàng cũng là niềm vui của bản than. Được vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng thành công trong việc chiếm được sự hài lòng của khách hàng, mang lại nguồn khách trung thành lớn cho khách sạn.

Với đề tài khóa luận này, sinh viên hy vọng đã đóng góp được một phần công sức và ý tưởng nhất định vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đó nâng cao hơn nữa kết quả hoạt động kinh doanh tại một số khách sạn áp dụng. Từ đó góp phần đóng góp vào việc phát triển ngành du lịch nói chung tại Hà Nội.

Tuy khóa luận đã đạt được những kết quả nhất định nhưng do hạn chế về thời gian nghiên cứu, trình độ phân tích, xử lý số liệu, tư liệu và trình độ nhận thức mà khóa luận vẫn còn nhiều hạn chế. Do vậy sinh viên rất mong nhận được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo và những đóng góp chân thành từ phía độc giả.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng: Số 2

ĐỀ TÀI: NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH ĐÀ LẠT

Lời Mở Đầu (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

 1. Lý do chọn đề tài

Với sự cạnh tranh hiện nay, Ngân hàng phải tự đổi mới và vươn lên không ngừng để có thể tồn tại và phát triển. Thêm vào đó là sự khác biệt các sản phẩm dịch vụ giữa các Ngân hàng ngày càng thu hẹp thì sức cạnh tranh của bản thân sản phẩm dịch vụ không mang tính quyết định nữa, khách hàng chỉ chọn sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng nào mà đáp ứng tốt nhất nhu cầu và thỏa mãn sự hài lòng của họ.

Các Ngân hàng đã dần chuyển sang hướng chất lượng của các hoạt động chăm sóc khách hàng. Bởi lẽ khách hàng là điều kiện tiên quyết để Ngân hàng phồn thịnh hay suy thoái thì quan điểm kinh doanh “lấy khách hàng làm trung tâm” ngày càng được các Ngân hàng áp dụng một cách khá phổ biến. khách hàng chính là “ông chủ” trả lương cho các doanh nghiệp. Do đó việc duy trì nguồn khách hàng đã trở thành vấn đề sống còn đối với các doanh nghiệp. Và hoạt động chăm sóc khách hàng là một trong những phương thức hiệu quả nhất hiện nay để giữ chân các khách hàng, thu hút được nhiều khách hàng và duy trì lòng trung thành của họ, duy trì doanh thu cho ngân hàng và nâng cao vị thế cạnh tranh. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trải qua hơn bốn mươi năm xây dựng và phát triển đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Song, trong tình hình cạnh tranh gay gắt của thị trường hiện nay, hầu hết các Chi nhánh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đều gặp phải không ít khó khăn. Một trong những khó khăn đó liên quan đến hoạt động chăm sóc khách hàng.

Trên thực tế, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã tập trung mọi nỗ lực vào hoạt động Marketing, chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao vị thế và uy tín trên thương trường, tăng khả năng cạnh tranh để tồn tại và phát triển lâu dài. Xuất phát từ thực tế nên tôi quyết định đi sâu tìm hiểu đề tài “Nâng cao hoạt động chăm sóc khách hàng tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt” cho bài tốt nghiệp của mình.

Em hi vọng rằng thông qua đề tài này sẽ có cái nhìn khái quát về chất lượng hoạt động chăm sóc khách hàng của các ngân hàng nói chung, cũng như của Ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt nói riêng, để từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý sau này

2. Mục tiêu của đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, cần phải có những giải pháp hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng để duy trì và làm cho họ trở thành khách hàng trung thành, có như thế mới có thể tồn tại và phát triển trong thị trường cạnh tranh này.

 • Về mặt lý luận: Nghiên cứu, hệ thống hóa một số vấn đề lý luận cơ bản về công tác chăm sóc khách hàng
 • Về mặt thực tiễn:
 • + Tìm hiểu thị trường cung cấp dịch vụ Ngân hàng của cả nước nói chung và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt nói riêng hiện nay.
 • + Khảo sát, phân tích và tổng hợp tình hình phát triển kinh doanh dịch vụ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt.
 • + Tìm hiểu công tác chăm sóc khách hàng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt
 • + Đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt
 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt

Thời gian nghiên cứu: Nghiên cứu hoạt động chăm sóc Khách hàng tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt từ năm 2019- 2021

 1. Phương pháp nghiên cứu
 • Bài báo cáo sử dụng phương pháp nghiên cứu như: Phân tích, thống kê, mô tả, so sánh.
 1. Kết cấu đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Bài báo cáo được chia làm 3 phần như sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận hoạt động chăm sóc khách hàng
 • Chương 2: Phân tích thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Lạt
 • Chương 3: Giải pháp và đề xuất

KHO BÀI MẪU ==> Báo cáo thực tập về chăm sóc khách hàng

Kết Luận (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

Trong môi trường cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, khách hàng nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh bằng khách hàng đang trở thành chiến lược kinh doanh có tầm quan trọng bậc nhất. Phối hợp cùng khách hàng trong kinh doanh, thu thút khách hàng mới, củng cố khách hành hiện tại đang trở thành một công cụ kinh doanh hữu hiệu với lượng chi phí bỏ ra không quá lớn nhưng mang lại hiệu quả cao.

Trên cơ sở phân tích hiện trạng chăm sóc khách hàng tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – CN Đà Lạt, bài báo cáo đánh giá thực trạng, đồng thời đưa ra các giải pháp, kiến nghị để ngày càng hoàn thiện quy trình.

Bản chất của các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mang tính vô hình, do đó, để thu hút ngày càng nhiều khách hàng sử dụng, mang lại nguồn doanh thu đáng kể cho Chi nhánh, cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng, từ đó thiết kế các sản phẩm dịch vụ phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu đó của họ, đặc biệt, cũng cần hình thành nên tư duy mới theo nhu cầu khách hàng, đổi mới công tác tiếp thị bằng các chính sách khuyến mại hấp dẫn và thường xuyên bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cốt lõi. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Ngoài ra, nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao, ý thức luôn tâm huyết với ngành là vô cùng quan trọng và trở thành năng lực mũi nhọn trong kinh doanh của Chi nhánh. Con người luôn giữ vai trò quyết định, để tìm kiếm một chiến lược kinh doanh cho thích hợp và khả thi trong giai đoạn mới là rất cần thiết. Vì vậy, chú trọng đến công tác đào tạo chuyên sâu, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ và giao tiếp, nhất là khuyến khích khen thưởng kịp thời để có được đội ngũ cán bộ công nhân viên cần và đủ đáp ứng nhu cầu kinh doanh, trung thành với BIDV.

Hoạt động kinh doanh nói chung trong nền kinh tế thị trường, trong xu thế hội nhập, vấn đề khách hàng được coi là trọng tâm. Do đó, một lần nữa khẳng định, Khách hàng chính là nguồn sống của các doanh nghiệp nói chung và của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy, để kinh doanh có hiệu quả thì phải có cá chính sách duy trì và phát triển lượng khách hàng, có chiến lược chăm sóc khách hàng, hướng tới khách hàng, mọi hoạt động phải xuất phát từ việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, đó là nhiệm vụ, là trách nhiệm của toàn thể cán bộ nhân viên của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng: Số 3

ĐỀ TÀI: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN PHÚ HƯNG

Lời Mở Đầu (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

1.Tính cấp thiết của đề tài:

Ngày nay trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế đã làm thay đổi môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ không chỉ ở tầm quốc gia mà còn trong khu vực và trên thế giới. Trong môi trường cạnh tranh đó doanh nghiệp phải tự đổi mới và vươn lên không ngừng để có thể tồn tại và phát triển. Đối với TTCK ngày càng phát triển chuyên nghiệp hơn, mức độ cạnh tranh giữa các CTCK  ngày càng cao đòi hỏi các công ty phải có chiến lược rõ ràng để nâng cao năng lực cạnh tranh .Và một yếu tố không thể thiếu trong năng lực cạnh tranh của công ty đó là khách hàng

Hiện nay các đối thủ cạnh tranh tìm cách lôi cuốn các khách hàng, hạ giá bán của họ và bổ sung quà tặng. Vậy làm thế nào để công ty có được khách hàng và giữ họ ở lại lâu hơn với công ty? Ngoài việc bán sản phẩm có chất lượng, giá cả mang tính cạnh tranh, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp công ty cần chú ý đến công tác chăm sóc khách hàng và hướng vào thỏa mãn nhu cầu khách hàng một cách toàn diện. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Nhưng nói đến vấn đề chăm sóc khách hàng và thỏa mãn những nhu cầu của họ là một vấn đề mà hiện nay thu hút khá nhiều sự quan tâm của các nhà quản trị. Nhu cầu khách hàng luôn thay đổi, điều được xem là tốt ngày hôm nay không được xem là tốt cho tiêu chuẩn của ngày mai, vai trò của khách hàng đối với công ty vô cùng quan trọng. Khách hàng có thể mang phồn thịnh đến cho công ty và cũng có thể khiến cho công ty bị suy tàn. Các công ty cần phải xem khách hàng của mình như một tài sản tài chính cần được quản lý và tối đa hóa giống như mọi tài sản khác. Khách hàng là một trong những tài sản quan trọng nhất của công ty, và hơn nữa giá trị của họ thậm chí không được tìm thấy trong hồ sơ sổ sách của công ty Đây cũng là một xu hướng phát triển tất yếu ở TTCK Việt Nam và của các nước trên thế giới.

Sau hơn 2 tháng thực tập và học hỏi kinh nghiệm tại đơn vị chủ quản là chi nhánh công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng tại Đà Nẵng em đã lựa chọn chuyên đề:”Thực trạng chăm sóc khách hàng tại công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng” làm chuyên đề thực tập của  bản thân. . Mong rằng qua đề tài này, bản thân em có cơ hội để mở rộng kiến thức và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động kinh doanh tại công ty.

2. Mục đích nghiên cứu: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

 • Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự thỏa mãn của khách hàng về quy trình phục vụ khách hàng của công ty.
 • Đo lường mức độ thỏa mãn của khách hàng hiện nay về quy trình phục vụ khách hàng của công ty.
 • Đưa ra các giải pháp nhằm gia tăng sự thỏa mãn của khách hàng về quy trình phục vụ khách hàng của công ty.

*Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

 • Đối tượng nghiên cứu: Công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng tại Đà Nẵng
 • Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu các vấn đề chăm sóc khách hàng và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

*Phương pháp nghiên cứu:

 • Phương pháp nghiên cứu định tính được sử dụng để tìm ra các thuộc tính ảnh hưởng đến sự thỏa mãn của khách hàng.
 • Sử dụng phương pháp quan sát, điều tra, phỏng vấn để có được thông tin về nhu cầu và mức độ thỏa mãn của khách hàng.
 • Sử dụng công thức CASCADE (chuỗi chất lượng) để có được dịch vụ chất lượng cao và thỏa mãn khách hàng toàn diện.

– Sử dụng phương pháp thống kê để phân tích tình hình hoạt động của công ty.

*Bố cục của đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

 • Chương I: Cơ sở lý luận về công tác chăm sóc khách hàng 
 • Chương II: Thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty chứng khoán Phú Hưng Chương III:Thực trạng chăm sóc khách hàng tại công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng
 • Chương IV:Kiến nghị với công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng 

99 + BÀI MẪU ===> Khóa luận tốt nghiệp về chăm sóc khách hàng

Kết Luận (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

Từ tình hình được nêu trên cho thấy Công ty Cổ Phần chứng khoán Phú Hưng trong quá trình phát triển của mình.. Hiện nay, công ty cải tiến và đổi mới về nhiều mặt để hướng tới mục tiêu là một trong mười công ty chứng khoán lớn nhất nước. Khi mà các yếu tố như nguồn vốn kinh doanh, điều kiện mặt bằng nhà xưởng, trang thiết bị kỷ thuật, cơ cấu tổ chức, hệ thống pháp luật ngày càng được hoàn thiện thì vấn đề còn lại Công ty cần cải thiện nhiều mặt trong công tác chăm sóc khách hàng.

Ban lãnh đạo công ty cần phát huy những thành tích về công tác chăm sóc khách hàng mà công ty đã thực hiện được, xây dựng công ty thành đơn vị có kết quả xuất sắc về công tác chăm sóc khách hàng. Từ đó công ty sẽ giữ được khách hàng truyền thống và thu hút khách hàng tiềm năng, đem lại hiệu quả kinh tế trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Trải qua ba tháng thực tập tại công ty, em đã hoàn thành chuyên đề của mình với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh, chị trong công ty. Mặc dù em đã cố gắng trong việc thực hiện đề tài nhưng do hạn chế về thời gian, bản thân còn thiếu những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế rất ít nên đề tài không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của, thầy cô giáo và các bạn để đề tài được hoàn thiện hơn.

Nhân đây, em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo, các anh chị tại Công ty Cổ Phần chứng khoán Phú Hưng tại Đà Nẵng, cô giáo Th.s Nguyễn Thị Đà đã tạo điều kiện, động viên và giúp đỡ em thực hiện.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng: Số 4

ĐỀ TÀI: HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU VIỄN THÔNG A – CHI NHÁNH PHÚ YÊN

Lời Mở Đầu (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

 1. Lí do chọn chuyên đề

Chúng ta đang sống trong thời kì bùng nổ công nghệ, bất kì hình thức kinh doanh của công ty nào cũng muốn tìm một phương hướng, một lối đi riêng để phát triển mở rộng thị phần của mình ra ngoài thị trường do đó tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt với nhau.Vì vậy các công ty buộc phải luôn tự đổi mới và vươn lên không ngừng để có thể tồn tại và phát triển. Ngoài việc bán sản phẩm có chất lượng, giá cả mang tính cạnh tranh, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp thì doanh nghiệp cần hết sức chú ý đến công tác chăm sóc khách hàng và hướng vào thỏa mãn nhu cầu khách hàng một cách toàn diện.

Vì vậy, công tác chăm sóc khách hàng có ý nghĩa quan trọng mang tính quyết định đến quá trình tăng trưởng và phát triển công ty trong xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế. Việc có được khách hàng mới đã khó, mà giữ chân một khách hàng lại càng khó hơn, các công ty phải xem khách hàng của mình như một tài sản quan trọng và quý giá nhất do đó phải đẩy mạnh công tác và nâng cao các dịch vụ  chăm sóc khách hàng. Như vậy, sẽ tạo ra các khách hàng trung thành với công ty và đó là một cơ hội để công ty ngày càng phát triển. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

“Chăm sóc khách hàng chính là chìa khóa thành công” giúp công ty có thể đứng vững trên thị trường hiện nay. Vì vậy em quyết định chon chuyên đề: “Thực trạng chăm sóc khách hàng tại Viễn Thông A – CN Phú Yên’’ để nghiên cứu cho báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

 1. Mục tiêu nguyên cứu
 • Phân tích thực trạng của công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty CP SX TM XNK Viễn Thông A – CN Phú Yên.
 • Nêu ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng cho Công ty CP SX TM XNK Viễn Thông A – CN Phú Yên.
 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Thực trạng công tác chăm sóc khách hàng và hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty CP SX TM XNK Viễn Thông A – CN Phú Yên.

 1. Phương pháp nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng
 • Thu thập số liệu từ Công ty CP SX TM XNK Viễn Thông A – CN Phú Yên, tài liệu từ sách, báo, internet…
 • Phương pháp điều tra: Thăm dò khách hàng qua những cuộc gọi CSKH tại Viễn Thông A – CN Phú Yên.
 • Phương pháp so sánh: so sánh Viễn Thông A – CN Phú Yên với các đối thủ cạnh tranh chính như: Thế Giới Di Động, FPT, Viettel.
 • Phương pháp quan sát: Quá trình học hỏi, quan sát công tác CSKH tại Viễn Thông A – CN Phú Yên.
 1. Cấu trúc chuyên đề

Chuyên đề nghiên cứu gồm 3 phần:

 • Phần 1: Giới thiệu tổng quan về Công ty CP SX TM XNK Viễn Thông A và Viễn Thông A – CN Phú Yên
 • Phần 2: Thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty CP SX TM XNK Viễn Thông A – CN Phú Yên.
 • Phần 3: Một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty CP SX TM XNK Viễn Thông A – CN Phú Yên.

Kết Luận (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

Thực tế cho thấy một công ty hay một tổ chức nào dù có nhiều tài nguyên phong phú, với hệ thống thiết bị hiện đại thì vẫn có thể thất bại nếu không biết chăm sóc khách hàng của mình. Công tác CSKH đòi hỏi phải có một quy trình CSKH hoàn thiện cùng đội ngũ nhân viên CSKH nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Viễn Thông A là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ hàng công nghệ, tiên phong với hình thức kinh doanh trung tâm Smartphone đã có nhiều bước phát triển  lớn lao, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển nước ta.

Trong giai đoạn hiện nay, cạnh tranh giữa các ngành xảy ra rất gay gắt và quyết liệt. Muốn tìm được khách hàng đã khó và việc giữ được khách hàng lại càng khó hơn. Đó là điều mà bất cứ công ty nào cũng phải quan tâm giải quyết. Muốn giữ được khách của mình thì Viễn Thông A  phải quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Để làm được điều đó, nhân viên chăm sóc khách hàng của Viễn Thông A phải cố gắng hết sức hoàn thiện nhiệm vụ khả năng được giao. Viễn Thông A – CN Phú Yên đang rất nổ lực để có thể dần đứng vững trên đôi chân của mình. Với những cố gắng không ngừng Viễn Thông A – CN Phú Yên đã dần đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với báo cáo chuyên đề này, em hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho việc hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng. Xong nội dung của báo cáo, ở một góc độ nhất định còn sai sót. Rất mong nhận được những góp ý của thầy cô, cùng các anh chị Viễn Thông A để báo cáo của em được hoàn thiện hơn.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng: Số 5

ĐỀ TÀI: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY MOBIFONE CHI NHÁNH PHÚ YÊN GIAI ĐOẠN 2019- 2021

Lời Mở Đầu (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

1.Lý do chọn đề tài

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng là một quá trình tất yếu của sự phát triển xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin di động của thế kỉ 21, thế kỉ được xem là thời kì hoàng kim của công nghệ thông tin và viễn thông bởi nó đã trở thành nhu cầu thiết yếu, một phần không thể tách rời trong cuộc sống của mọi người.

Nếu như trước đây nhu cầu thông tin chưa được đáp ứng, thị trường còn rất nhiều chỗ trống cho các nhà mạng đẩy mạnh khai thác, gia tăng thị phần, thì nay với số lượng thuê bao khổng lồ, cạnh tranh sẽ diễn biến ngày càng khốc liệt và đi vào chiều sâu của các nhà mạng hiện đang khai thác và kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thông tin di động: Mobifone, Viettel, VinaPhone, Vietnamobile….

Lúc này, ngoài nỗi lo về vùng phủ sóng và giá cước thuê bao thì Công ty nào chú trọng đến chất lượng dịch vụ cung cấp, hiểu rõ nhu cầu, sở thích của từng bộ phận khách hàng nhằm khai thác tối đa tiềm năng tiêu thụ của khách hàng thì Công ty đó sẽ thành công. Vì vậy các công ty buộc phải luôn tự đổi mới và vươn lên không ngừng để có thể tồn tại và phát triển. Ngoài việc bán sản phẩm có chất lượng, giá cả mang tính cạnh tranh, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp thì doanh nghiệp cần hết sức chú ý đến công tác chăm sóc khách hàng và hướng vào thỏa mãn nhu cầu khách hàng một cách toàn diện. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Vì vậy, công tác chăm sóc khách hàng có ý nghĩa quan trọng mang tính quyết định đến quá trình tăng trưởng và phát triển công ty trong xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế. Việc có được khách hàng mới đã khó, mà giữ chân một khách hàng lại càng khó hơn, các công ty phải xem khách hàng của mình như một tài sản quan trọng và quý giá nhất do đó phải đẩy mạnh công tác và nâng cao các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Như vậy, sẽ tạo ra các khách hàng trung thành với công ty và đó là một cơ hội để công ty ngày càng phát triển.

Nhận thấy được tầm quan trọng của hoạt động chăm sóc khách hàng đối với Công ty, em quyết định chọn đề tài: Thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty dịch vụ Mobifone – Chi nhánh Phú Yên’’ để nghiên cứu cho bài khóa luận tốt nghiệp của mình.

2.Mục tiêu nghiên cứu

 • Vận dụng lý thuyết của hoạt động chăm sóc khách hàng để tiến hành phân tích các mặt mạnh, mặt yếu thông qua phân tích thực trạng hoạt động tại Công ty Mobifone Phú Yên.
 • Đề xuất các giải pháp chính nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng của Mobifone Phú Yên.

3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

3.1  Đối tượng

 • Đối tượng nghiên cứu: Công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty Mobifone Phú Yên.
 • Đối tượng khảo sát: Một số khách hàng sử dụng dịch vụ Mobifone tại Phú Yên.
 • Phạm vi nghiên cứu
 • Không gian: Công ty Mobifone chi nhánh Phú Yên
 • Thời gian: Giai đoạn 2019- 2021.

4.Phương pháp nghiên cứu

Sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính kết hợp định lượng:

Định tính:

Lấy số liệu thứ cấp từ công ty Mobifone, công ty thông tin di động khác, cục thống kê, nguồn trên mạng internet, ý kiến của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thông tin di động, dự báo của các chuyên gia trong lĩnh vực thông tin di động.

Sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính để phân tích và mô tả thực trạng của doanh nghiệp, thực trạng phát triển của ngành và xu hướng phát triển, thay đổi của công nghệ. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn những chiến lược cụ thể cho Công ty.

Định lượng:

Thực hiện khảo sát sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ của Công ty MobiFone chi nhánh Phú Yên bằng bảng câu hỏi khảo sát qua hai kênh: trực tiếp và trực tuyến qua mạng internet. Sau khi thu thập thì dữ liệu được xử lý thông qua phầm mềm Google Forms.

5.Bố cục của đề tài nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Nội dung chính của đề tài gồm 3 chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động chăm sóc khách hàng;
 • Chương 2: Thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty Mobifone chi nhánh Phú Yên giai đoạn 2019 – 2021;
 • Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty.

KHO BÀI MẪU ===>>> Luận văn về chăm sóc khách hàng

Kết Luận (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

Ngày nay, khi thị trường tiến đến ngưỡng gần bão hòa, việc nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng được các nhà mạng trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và công ty MobiFone nói riêng đặc biệt quan tâm.

Thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng theo chỉ thị của Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng như theo kế hoạch của Công ty Mobifone chi nhánh Phú Yên thì công ty đang rất nỗ lực hoạt động để đứng vững trên thị trường hiện nay. Với những cố gắng không ngừng công ty Mobifone đã dần đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nhờ vậy, công ty đã phục vụ tốt nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ cho các khách hàng trong vùng lãnh thổ của mình.

Trên cơ sở sau khi được liên hệ thực tiễn với hoạt động chăm sóc khách hàng tại công ty Mobifone chi nhánh Phú Yên, em đã chọn đề tài làm khóa luận tốt nghiệp là “Thực trạng hoạt động công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty MobiFone chi nhánh Phú Yên giai đoạn 2019 – 2021”. Trong đề tài em đã nêu ra được những thực trạng của doanh nghiệp, trong đó đặc biệt là việc đưa ra một số giải pháp cụ thể nhằm giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn công tác chăm sóc khách hàng của mình: Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

 • Giải pháp nâng cao chất lượng nhân viên CSKH
 • Thực hiện tốt văn hóa Mobifone và 8 cam kết đối với khách hàng;
 • + Nâng cao hiệu quả kênh giao dịch với khách hàng.
 • Nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại
 • + Các giải pháp liên quan đến chương trình duy trình khách hàng;
 • + Tăng hiệu quả các chương trình duy trì khách hàng;
 • + Các chương trình chăm sóc đối với những khách hàng lớn.

Hy vọng rằng việc nghiên cứu và đưa ra những giải pháp cho công tác chăm sóc khách hàng trong đề tài này sẽ có thể đóng góp phần nào vào sự phát triển và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chăm sóc khách hàng tại Mobifone – chi nhánh Phú Yên.

Trong quá trình nghiên cứu, do hạn chế về lý luận, cũng như thực tế công việc, nên đề tài này chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được những góp ý của thầy cô để đề tài được hoàn thiện hơn nữa.

DOWNLOAD FILE

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng: Số 6

ĐỀ TÀI: HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY TNHH VẬN TẢI KHÁCH ĐỆ NHẤT

Lời Mở Đầu (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

 1. Tính cấp thiết của đề tài

Ngày nay, chính sách mở cửa của nền kinh tế thị trường có sự tham gia hoạt động của nhiều thành phần kinh tế đã đặt các doanh nghiệp vào trong một cuộc cạnh tranh gay gắt. Để tồn tại và phát triển trong điều kiện cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp phải thực hiện nhiều biện pháp như: marketing quảng bá sản phẩm, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên bán hàng, các chính sách về giá cả, thiết kế kênh phân phối tối ưu nhất…

Và một trong những biện pháp vô cùng quan trọng mà mọi công ty không thể bỏ qua đó là chăm sóc khách hàng (CSKH). CSKH giữ vai trò rất quan trọng trong chiến lược marketing hướng tới người tiêu dùng. Thực tế ở Việt Nam, tuy nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động CSKH nhưng lại chưa xây dựng được cho mình một chiến lược CSKH tốt để thực hiện. Tăng cường hoàn thiện công tác quản lý và CSKH là một việc làm cấp thiết, giúp doanh nghiệp khắc phục những yếu kém trong quá trình triển khai, nâng cao uy tín và thương hiệu của mình, tránh việc mất đi một lượng khách hàng lớn. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Đây là một lĩnh vực rất quan trọng trong nền kinh tế nói chung, bởi hàng hóa muốn đưa được đến tay khách hàng thì phải có đội ngũ chuyên vận chuyển, nó cũng thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào. Vì vậy có thể nói đây là một môi trường kinh doanh có tính cạnh tranh rất khắc nghiệt, các đối thủ cạnh tranh cùng ngành luôn sẵn sàng sử dụng những hình thức cạnh tranh về giá, chất lượng dịch vụ, để “hút” khách.

Lãnh đạo Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất đã xác định một chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình đó là thông qua công cụ CSKH, đây là công việc quan trọng hàng đầu giúp công ty tạo được vị thế, sự khác biệt, xây dựng được thương hiệu bền vững trong mắt khách hàng. Tuy nhiên chiến lược CSKH của công ty không thể không tránh khỏi những thiếu sót. Em đã tiến hành nghiên cứu thực trạng, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động CSKH tại Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất, trên cơ sở đó để xuất một số giải pháp mang tính khả thi nhằm nâng cao công tác CSKH, giúp đơn vị tăng khả năng cạnh tranh của mình so với các đối thủ khác cùng ngành.

2.Mục tiêu nghiên cứu Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Thứ nhất, đề tài hệ thống hóa các lý luận cơ bản về hoạt động CSKH trong doanh nghiệp. Tiếp đó, em tiến hành nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động CSKH tại Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất để từ đó đưa ra một số quan điểm, giải pháp đối với công ty để công tác CSKH được thực hiện tốt hơn.

3.Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động CSKH của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất.

4.Phạm vi nghiên cứu: Cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất trong giai đoạn từ năm 2019 – 2021.

5.Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong bài khóa luận trước hết là phương pháp phỏng vấn tham vấn.em tiến hành phỏng vấn giám đốc công ty, các trưởng phòng về hoạt động CSKH tại công ty hiện nay.

Tiếp theo, dựa trên các dữ liệu thứ cấp được phòng hành chính tổng hợp và phòng kinh doanh tổng hợp lại hàng năm, tác giả đã dùng phương pháp so sánh để nhận thấy được những ưu và nhược điểm cần khắc phục trong hoạt động CSKH, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo lợi thế cạnh tranh để giữ khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới, góp phần giúp đơn vị tồn tại và phát triển bền vững.

6.Kết cấu nội dung đề tài Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Ngoài phần mục lục, mở đầu, kết luận và tài liệu tham khảo, bài được kết cấu thành 3 chương:

 • Chương 1. Cơ sở lý luận chung về hoạt động chăm sóc khách hàng.
 • Chương 2. Thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất.
 • Chương 3. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất.

Kết Luận (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng)

Quan tâm đến khách hàng, thực hiện tốt công tác CSKH luôn là phương châm hành động của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất. CSKH đã đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm qua. Hiện nay trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt, việc đánh giá thực trạng CSKH và tìm ra những biện pháp khả thi nhằm đẩy mạnh CSKH của công ty là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Với mục tiêu nghiên cứu đã đề ra, đài “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất” đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về hoạt động CSKH của công ty như sau:

Thứ nhất, xem xét những lý luận cơ bản về khách hàng, hoạt động CSKH. Khóa luận cũng đã phân tích những yếu tố liên quan đến nghiệp vụ CSKH tại doanh nghiệp bao gồm các nguyên tắc CSKH, một số hình thức CSKH, nội dung CSKH tại doanh nghiệp và tổ chức bộ máy CSKH. Đồng thời các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động CSKH cũng đã được đề cập đến.

Thứ hai, đề tài trình bày được khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất, đồng thời phân tích về cơ cấu tổ chức của công ty và thực trạng sản xuất kinh doanh trong giai đoạn 2019- 2021. Quan trọng hơn là khóa luận đã phân tích được thực trạng CSKH tại công ty, trong đó bao gồm đặc điểm và công tác quản lý khách hàng, những quy định về hoạt động CSKH, đội ngũ CSKH, các hình thức và nội dung CSKH, một số chỉ tiêu đánh giá hoạt động CSKH của công ty. Dịch vụ CSKH của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất thực sự đem lại tín hiệu đáng mừng cho kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Tuy nhiên do còn một số hạn chế trong cơ cấu tổ chức nhân sự, chất lượng nguồn lao động, công cụ hỗ trợ nghiệp vụ CSKH mà hoạt động CSKH của công ty chưa thực sự phát huy được hết vai trò của mình. Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng

Thứ ba, khóa luận đã nếu khái quát định hướng phát triển và những mục tiêu cụ thể mà công ty đề ra trong giai đoạn 2019-2021. Dựa trên những ưu điểm, hạn chế của thực trạng hoạt động CSKH tại công ty, khóa luận đã đề ra một số giải pháp khả thi nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động CSKH: Giải pháp về hoàn thiện hệ thống CSDLKH, xây dựng bộ phận CSKH chuyên biệt, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CSKH, tạo động lực cho nhân viên CSKH, phân loại khách hàng để có chính sách chăm sóc phù hợp, tổ chức kiểm tra giám sát và tổng hợp báo cáo thường xuyên. Đồng thời, đề tài cũng đưa ra một số kiến nghị tới Ban lãnh đạo Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất, tới nhân viên trong công ty và đối với Nhà nước.

Với kết quả trên, tác giả mong muốn được góp phần nhỏ công sức của mình vào sự phát triển của Công ty TNHH vận tải khách Đệ Nhất.

DOWNLOAD FILE

Trên đây là các Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng, các bạn có thể tham khảo nhiều Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Chăm Sóc Khách Hàng khác trên website tailieumau.vn nếu cần viết báo cáo thực tập thuê, làm báo cáo thực tập thì trao đổi trực tiếp với mình qua SĐT/ ZALO: 0932.091.562

admin

Dịch vụ nhận viết Luận văn thạc sĩ, Báo cáo, Khóa luận, Chuyên đề, Tiểu luận, Đồ án. Liên hệ ZALO 0932091562 Để được hỗ trợ khi bạn cần làm bài.

https://tailieumau.vn/dich-vu-viet-thue-luan-van-thac-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *