Thư viện tài liệu mẫu
Home row KINH TẾ row Báo cáo thực tập Kế toán row Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu của Công ty TNHH Đỉnh Vàng

Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu của Công ty TNHH Đỉnh Vàng

Cập nhật: 09:06 Ngày 21/08/2018

Trong nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa của nước ta hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển đều phải sử dụng nguồn lực sẵn có của mình hoặc nguồn lực bên ngoài một cách có hiệu quả nhất. Biểu hiện rõ nét nhất của việc sản xuất kinh doanh có hiệu quả là lợi nhuận. Lợi nhuận là mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp cần vươn tới nhằm đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của mình.
Để có thể tồn tại và đứng vững trong nền kinh tế thị trường có sự cạnh tranh quyết liệt của các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp phải tìm hướng đi riêng và đúng đắn cho chiến lược sản xuất kinh doanh của mình. Trong quá trình sản xuất kinh doanh thì các doanh nghiệp cần phải áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn cho mỗi cán bộ công nhân viên, tạo nên nền tảng vững chắc để xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh và phát triển. Muốn vậy doanh nghiệp cần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường thì bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có những chính sách đường lối cũng như các công cụ đắc lực về công tác quản lý.
Nguyên liệu vật liệu là tư liệu lao động chủ yếu cấu thành thuộc nhóm hàng tồn kho thuộc tài sản lưu động tại doanh nghiệp. Vì vậy, nếu hạch toán nói chung là công cụ quản lý kinh tế thì hoạch toán nguyên liệu, vật liệu là công cụ đắc lực để phục vụ trong công tác quản lý nguyên liệu, vật liệu. Việc quản lý và sử dụng có hiệu quả cũng như tính toán chính xác đầy đủ chi phí nguyên vật liệu trong giá thành sản phẩm. Là biện pháp để doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí để hạ giá thành sản phẩm, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Xuất phát từ tầm quan trọng của kế toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất, trên cơ sở lý luận đã được học trong nhà trường và thời gian thực tập tại Công ty TNHH Đỉnh Vàng, cùng với sự nhiệt tình giảng dạy và sự hướng dẫn của Th.s Nguyễn Thị Minh Thu và các bác, các anh, các chị trong phòng kế toán tại công ty đã giúp em đi sâu vào nghiên cứu tìm hiểu tại công ty và nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của vấn đề này, em đã chọn đề tài: “ Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu của Công ty TNHH Đỉnh Vàng".
Nội dung đề tài, ngoài phần mở đầu và kết luận, luận văn của em gồm 3 chương: Chương 1: Tình hình chung và các điều kiện sản xuất - kinh doanh của Công ty TNHH Đỉnh Vàng.
Chương 2: Phân tích tài chính và tình hình sử dụng nguyên vật liệu của Công ty TNHH Đỉnh Vàng.

Tài liệu liên quan

Có thể bạn quan tâm

 
THƯ VIỆN TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN - TAILIEUMAU.VN
 
BÁO CÁO THỰC TẬP I LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP I TÀI LIỆU HỌC TẬP
 

 

THÔNG TIN

 

Về chúng tôi

 

         Quy chế hoạt động

 

           Chính sách bảo mật

 

          Chính sách khiếu nại

TRỢ GIÚP

 

            Hướng dẫn sử dụng

 

          Upload tài liệu

 

      Hỏi và đáp 

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Liên hệ

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Liên hệ quảng cáo 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
LƯU Ý
 
Tailieumau.vn không chịu trách nhiệm liên quan đến các vấn đề bản quyền tài liệu được thành viên tự nguyện đăng tải lên. 
 

Trong trường hợp bạn cho rằng tài liệu đăng trên Tailieumau.vn là của mình thì vui lòng phản hồi về Tailieumau.vn@gmail.com để chúng tôi tiến hành xác minh và gỡ bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống. Xin cảm ơn.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Email: tailieumau.vn@gmail.com - Hotline: 0948.498.186

 

Liên kết website: viết thuê báo cáo thực tập, việc làm thêm, việc làm thêm buổi tốiDịch vụ Vệ sinh tại đà lạt tài liệu ôn thi công chức viên chức, Cột đèn chiếu sángđồ sơ sinh, tuyển dụng công chức viên chức, Trụ đèn sân vườn
Thuê Làm Chuyên Đề Tốt Nghiệp