Thư viện tài liệu mẫu
Home row KINH TẾ row Báo cáo thực tập Tài chính ngân hàng row hoạt động cho vay kinh doanh BĐS tại Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh_PGD. Lê Trọng Tấn.

hoạt động cho vay kinh doanh BĐS tại Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh_PGD. Lê Trọng Tấn.

Cập nhật: 09:25 Ngày 21/08/2018

MỞ ĐẦU
1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu kinh doanh mua bán cũng như sử dụng những sản phẩm dịch vụ tốt hơn, sản phẩm hiện đại càng ngày trở nên cần thiết hơn. Trong lĩnh vực Ngân hàng cũng vậy, nhu cầu được Ngân hàng mang lại những sản phẩm dịch vụ tốt cũng là một đòi hỏi. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung hệ thống Ngân hàng Việt Nam cũng đã và đang cố gắng để tăng cường và mở rộng quy mô hoạt động tín dụng để có thể đạt được hiệu quả cao hơn nên vẫn giữ được vị thế và tầm quan trọng của mình.
Hoạt động cho vay tại các Ngân hàng Việt Nam hiện nay phần lớn là cho vay có bảo đảm bằng tài sản là BĐS, nên tác động tăng, giảm của thị trường BĐS cũng có ảnh hưỡng nhất định đến hoạt động cho vay của Ngân hàng. Việc cho vay kinh doanh BĐS của các Ngân hàng trong những năm gần đây đang tăng lên, trong khi đó thành phố Hồ Chí Minh là khu vực trọng điểm của nền kinh tế Việt Nam nên lĩnh vực BĐS tại đây khá nổi bật. Chính vì vậy, việc nghiên cứu hoạt động cho vay kinh doanh BĐS trở thành yêu cầu cần thiết cho sự phát triển của thị trường BĐS nói chung và hiệu quả hoạt động của Ngân hàng nói riêng.
Là một Ngân hàng thương mại với hoạt động cơ bản là huy động vốn và cho vay, Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi để giúp các thành phần kinh tế phát triển trong thời gian qua. Quan trọng hơn là Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành phố Hồ Chí Minh có những chính sách riêng, những chương trình ưu đãi cho vay về việc kinh doanh BĐS giúp những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua nhà, đất để ở, kinh doanh hay đầu tư có nhiều thuận lợi hơn, góp phần giúp thị trường BĐS tại Việt Nam sôi động hơn, đẩy mạnh phát triển nền kinh tế.
Mỗi Ngân hàng thì có nhiều hoạt động mang lợi nhuận nhưng cho vay là hoạt động cơ bản và mang lợi nhuận chủ yếu của ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, đây là hoạt động mang nhiều rủi ro cho Ngân hàng, nên việc cho vay có bảo đảm bằng BĐS sẽ hạn chế rủi ro cho Ngân hàng. Vì vậy việc thúc đẩy hoạt động cho vay kinh doanh BĐS ngày càng hiệu quả là việc làm mà mọi Ngân hàng đều quan tâm. Chính vì tầm quan trọng đó, em quyết định chọn đề tài “Cho vay kinh doanh BĐS tại Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành phố Hồ Chí Minh_PGD. Lê Trọng Tấn”.
2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là đánh giá hoạt động cho vay kinh doanh BĐS tại phòng giao dịch Lê Trọng Tấn trực thuộc Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở này tìm ra những mặt thành công và những phần cần hoàn thiện, từ đó đề xuất ý kiến nhằm đẩy mạnh hoạt động cho vay kinh doanh BĐS tại phòng giao dịch Lê Trọng Tấn.
Phân tích hoạt động tín dụng cho vay kinh doanh BĐS tại Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành phố Hồ Chí Minh_PGD. Lê Trọng Tấn qua 3 năm 2013 – 2015 để thấy rõ thực trạng cho vay kinh doanh BĐS tại Ngân hàng, từ đó đưa ra giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, theo đó có 3 vấn đề cần quan tâm:
- Nâng cao hoạt động tín dụng BĐS gắn liền với hiệu quả kinh tế.
- Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng BĐS đi đôi với việc hạn chế và phòng ngừa rủi ro.
- Cho vay đối với lĩnh vực BĐS trong mối quan hệ tổng thể nói chung của nền kinh tế như chính sách pháp luật, chính sách của ngân hàng.
3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
Đối tượng: hoạt động tín dụng cho vay kinh doanh BĐS đối với NHTM.
Phạm vi nghiên cứu: Ngân hàng TMCP phát triển thành phố Hồ Chí Minh_PGD. Lê Trọng Tấn.
Thời gian nghiên cứu: Nhằm đảm bảo đề tài mang tính thực tế khi phân tích, các số liệu được lấy trong 3 năm gần nhất (2013, 2014 và 2015).
4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
Vận dụng những lý thuyết học tại trường, kiến thức thực tế, thông tin thu thập từ các nguồn tài liệu tham khảo (internet, báo chí,...) và số liệu thiết thực từ phòng giao dịch Lê Trọng Tấn. Áp dụng phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp nghiên cứu định lượng và định tính để làm rõ mục tiêu nghiên cứu.
5. KẾT CẤU ĐỀ TÀI
Kết cấu đề tài gồm 3 chương:
Chương 1: Cơ sở lý luận về cho vay kinh doanh BĐS tại NHTM
Chương 2: Thực trạng hoạt động cho vay kinh doanh BĐS tại Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh_PGD. Lê Trọng Tấn.
Chương 3: Giải pháp và kiến nghị nhằm năng cao hiệu quả hoạt động cho vay kinh doanh BĐS tại PGD. Lê Trọng Tấn của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Tài liệu liên quan

Có thể bạn quan tâm

 
THƯ VIỆN TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN - TAILIEUMAU.VN
 
BÁO CÁO THỰC TẬP I LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP I TÀI LIỆU HỌC TẬP
 

 

THÔNG TIN

 

Về chúng tôi

 

         Quy chế hoạt động

 

           Chính sách bảo mật

 

          Chính sách khiếu nại

TRỢ GIÚP

 

            Hướng dẫn sử dụng

 

          Upload tài liệu

 

      Hỏi và đáp 

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Liên hệ

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Liên hệ quảng cáo 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
LƯU Ý
 
Tailieumau.vn không chịu trách nhiệm liên quan đến các vấn đề bản quyền tài liệu được thành viên tự nguyện đăng tải lên. 
 

Trong trường hợp bạn cho rằng tài liệu đăng trên Tailieumau.vn là của mình thì vui lòng phản hồi về Tailieumau.vn@gmail.com để chúng tôi tiến hành xác minh và gỡ bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống. Xin cảm ơn.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Email: tailieumau.vn@gmail.com - Hotline: 0948.498.186

 

Liên kết website: viết thuê báo cáo thực tập, việc làm thêm, việc làm thêm buổi tốiDịch vụ Vệ sinh tại đà lạt tài liệu ôn thi công chức viên chức, Cột đèn chiếu sángđồ sơ sinh, tuyển dụng công chức viên chức, Trụ đèn sân vườn
Thuê Làm Chuyên Đề Tốt Nghiệp