Thư viện tài liệu mẫu
Home row KINH TẾ row Báo cáo thực tập nhân sự row Hoàn thiện công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực tại nhà hàng Kichi Kichi

Hoàn thiện công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực tại nhà hàng Kichi Kichi

Cập nhật: 15:24 Ngày 21/01/2016

Báo cáo thực tập nhân sự là  Hoàn thiện công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực tại nhà hàng Kichi Kichi Nguyễn Văn Trỗi được hoàn thành vào tháng 5/2015  

Mục lục
LỜI MỞ ĐẦU 1
CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ ĐÀO TẠO VÀ SỬ DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC. 4
1.1 Khái niệm về quản trị nguồn nhân lực. 4
1.1.1. Khái niệm về nguồn nhân lực. 4
1.1.2. Khái niệm về quản trị nguồn nhân lực 6
1.2. Vai trò của quản trị nguồn nhân lực. 7
1.3. Các chức năng cơ bản của quản trị nguồn nhân lực. 8
1.3.1 Nhóm chức năng thu hút nguồn nhân lực. 8
1.3.2 Nhóm chức năng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. 8
1.3.3. Nhóm chức năng duy trì và sử dụng nguồn nhân lực. 11
TÓM TẮT CHƯƠNG 1 12
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ SỬ DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI NHÀ HÀNG KICHI KICHI 13
2.1. Giới thiệu về Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng. 13
2.2. Nhà hàng lẩu băng chuyền Kichi Kichi Nguyễn Văn Trỗi – đơn vị thực tập 14
2.2.1. Quá trình hình thành và phát triển. 14
2.2.2. Cơ cấu tổ chức 16
2.2.3. Tình hình hoạt động kinh doanh trong vòng 3 năm trở lại đây 18
2.3.  Báo cáo thực tập Thực trạng công tác đào tạo và sử dụng nhân sự tại nhà hàng Kichi Kichi Nguyễn Văn Trỗi 19
2.3.1. Xác định nhu cầu đào tạo. 20
2.3.2. Đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực. 23
2.3.2.1. Đối với công tác đào tạo trực tiếp tại nhà hàng 23
2.3.2.2. Đối với công tác đào tạo tại lớp học Orientation 29
2.3.3 Đối với công tác sử dụng nguồn nhân lực. 37
2.3.3.1. Các chính sách về lương, thưởng, bảo hiểm, kỷ luật 37
2.3.3.2.Con đường thăng tiến tại nhà hàng nói riêng và Công ty Cổ phần Thương mại Và Dịch vụ Cổng Vàng nói chung 44
TÓM TẮT CHƯƠNG 2 49
CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ SỬ DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI NHÀ HÀNG KICHI KICHI NGUYỄN VĂN TRỖI 50
3.1. Đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực 50
3.1.1. Đối với công tác đào tạo trực tiếp tại nhà hàng 50
3.1.1.1. Giải pháp thứ nhất 50
3.1.1.2. Giải pháp thứ hai 52
3.1.2 Đối với công tác đào tạo tại lớp học Orientation. 55
3.1.2.1 Giải pháp thứ nhất 55
3.1.2.2. Giải pháp thứ hai 57
3.2 Đối với công tác sử dụng nguồn nhân lực. 58
3.2.1 Các chính sách về lương, thưởng, bảo hiểm, kỷ luật. 58
3.2.1.1. Giải pháp thứ nhất 58
3.2.1.2. Giải pháp thứ hai 61
3.2.2 Con đường thăng tiến tại nhà hàng nói riêng và Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng nói chung. 63
3.2. Kiến nghị. 65
KẾT LUẬN.

download

Giá tiền: 6.000 đ/lượt

Định dạng: RAR - Đã tải: 3 lần - Cập nhật: 15:24 21/01/2016

Tài liệu liên quan

Có thể bạn quan tâm

 
THƯ VIỆN TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN - TAILIEUMAU.VN
 
BÁO CÁO THỰC TẬP I LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP I TÀI LIỆU HỌC TẬP
 

 

THÔNG TIN

 

Về chúng tôi

 

         Quy chế hoạt động

 

           Chính sách bảo mật

 

          Chính sách khiếu nại

TRỢ GIÚP

 

            Hướng dẫn sử dụng

 

          Upload tài liệu

 

      Hỏi và đáp 

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Liên hệ

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Liên hệ quảng cáo 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
LƯU Ý
 
Tailieumau.vn không chịu trách nhiệm liên quan đến các vấn đề bản quyền tài liệu được thành viên tự nguyện đăng tải lên. 
 

Trong trường hợp bạn cho rằng tài liệu đăng trên Tailieumau.vn là của mình thì vui lòng phản hồi về Tailieumau.vn@gmail.com để chúng tôi tiến hành xác minh và gỡ bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống. Xin cảm ơn.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Email: tailieumau.vn@gmail.com - Hotline: 0948.498.186

 

Liên kết website: viết thuê báo cáo thực tập, việc làm thêm, tìm việc làm thêm tại hà nộiDịch vụ Vệ sinh tại đà lạt tài liệu ôn thi công chức, Cột đèn chiếu sángđồ sơ sinh,  Trụ đèn sân vườn
Thuê Làm Chuyên Đề Tốt Nghiệp