Thư viện tài liệu mẫu
Home row KINH TẾ row Báo cáo thực tập nhân sự row Báo cáo thực tập quản lý nguồn nhân lực tại khách sạn Mường Thanh

Báo cáo thực tập quản lý nguồn nhân lực tại khách sạn Mường Thanh

Cập nhật: 20:26 Ngày 06/11/2015

MỤC LỤC
DANH MỤC SƠ ĐỒ, BẢNG BIỂU
DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT
LỜI MỞ ĐẦU.
CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC TRONG KHÁCH SẠN
1. Những đặc trưng cơ bản của kinh doanh khách sạn
1.1 Các loại hình dịch vụ trong khách sạn
1.1.1 Dịch vụ chính.
1.1.2 Dịch vụ bổ sung
1.2 Đặc điểm của hoạt động kinh doanh khách sạn
1.3 Đặc điểm của lao động trong khách sạn
2. Quản lý nguồn nhân lực trong khách sạn.
2.1 Một số khái niệm 
2.1.1 Nguồn nhân lực.
2.1.2 Quản lý nguồn nhân lực 
2.2 Nội dung quản lý nguồn nhân lực trong khách sạn Mường Thanh- Linh Đàm 
2.2.1 Lập kế hoạch nguồn nhân lực.
2.2.2 Xây dựng bản mô tả công việc
2.2.3 Tổ chức tuyển chọn nhân lực.
2.2.4 Đào tạo nhân lực.
2.2.5 Đánh giá hiệu quả lao động.
2.2.6 Chế độ đãi ngộ cho người lao động.
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG QUẢN Lí NGUỒN NHÂN LỰC TẠI KHÁCH SẠN MƯỜNG THANH-LINH ĐÀM
1 Khái quát về khách sạn Mường Thanh-Linh Đàm
1.1 Quá trình hình thành và phát triển.
1.2 Điều kiện sản xuất kinh doanh
1.2.1 Vị trí địa lý..
1.2.2 Cơ sở vật chất kỹ thuật:
1.2.3 Vốn kinh doanh.
1.3 Cơ cấu tổ chức.
1.4 Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn Mường Thanh.
1.4.1 Cơ cấu doanh thu của khách sạn.
1.4.2. Kết quả hoạt động kinh doanh sản xuất của khách sạn trong năm gần đây (2008-2010)
1.4.3. Tình hình khách của khách sạn Mường Thanh-Linh Đàm
2 Thực trạng nguồn nhân lực tại khách sạn Mường Thanh-Linh Đàm 
3 Thực trạng quản lý nguồn nhân lực tại khách sạn Mường Thanh-Linh Đàm 
3.1 Lập kế hoạch nguồn nhân lực tại khách sạn Mường Thanh -Linh Đàm
3.2 Công tác tuyển mộ ,tuyển chọn nguồn nhân lực tại khách sạn Mường Thanh -Linh Đàm . 
3.3 Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
3.4 Bố trí, sử dụng nhân lực trong khách sạn.
3.5 Công tác tổ chức tiền lương, tiền thưởng.
4. Đánh giá chung về quản lý nguồn nhân lực tại khách sạn Mường Thanh -Linh Đàm
4.1 Ưu điểm của nguồn nhân lực.
4.2 Hạn chế và nguyên nhân về quản lý nguồn nhân lực 
CHƯƠNG 3: NHỮNG GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN Lí NGUỒN NHÂN LỰC CHO KHÁCH SẠN MƯỜNG THANH- LINH ĐÀM 
1 Hoàn thiện quản lý nguồn nhân lực..
2 Hoàn thiện công tác tuyển chọn lao động
3 Hoàn thiện công tác đào tạo nguồn nhân lực.
4 Hoàn thiện chính sách khen thưởng, kiểm tra
5 Hoàn thiện công tác tiền lương
6 Hoàn thiện chế độ đãi ngộ đối với người lao động
7 Một số giải pháp khác
KẾT LUẬN
DANH MỤC CÁC TÀI LIỆU THAM KHẢO
download

Giá tiền: 6.000 đ/lượt

Định dạng: DOC - Đã tải: 46 lần - Cập nhật: 20:26 06/11/2015

Tài liệu liên quan

Có thể bạn quan tâm

 
THƯ VIỆN TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN - TAILIEUMAU.VN
 
BÁO CÁO THỰC TẬP I LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP I TÀI LIỆU HỌC TẬP
 

 

THÔNG TIN

 

Về chúng tôi

 

         Quy chế hoạt động

 

           Chính sách bảo mật

 

          Chính sách khiếu nại

TRỢ GIÚP

 

            Hướng dẫn sử dụng

 

          Upload tài liệu

 

      Hỏi và đáp 

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Liên hệ

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Liên hệ quảng cáo 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
LƯU Ý
 
Tailieumau.vn không chịu trách nhiệm liên quan đến các vấn đề bản quyền tài liệu được thành viên tự nguyện đăng tải lên. 
 

Trong trường hợp bạn cho rằng tài liệu đăng trên Tailieumau.vn là của mình thì vui lòng phản hồi về Tailieumau.vn@gmail.com để chúng tôi tiến hành xác minh và gỡ bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống. Xin cảm ơn.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Email: tailieumau.vn@gmail.com - Hotline: 0948.498.186

 

Liên kết website: viết thuê báo cáo thực tập, Dịch vụ Vệ sinh tại đà lạt tài liệu ôn thi công chức, Cột đèn chiếu sángđồ sơ sinh,  Trụ đèn sân vườn
Thuê Làm Chuyên Đề Tốt Nghiệp